ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Blue Ruin (2013) อเวจีสีคราม

ปีที่ฉาย : 2013
เสียง : ซับไทย
Episode : -
imdb 7.1
ความคมชัด : HD
Blue Ruin (2013) อเวจีสีคราม

ดูหนังออนไลน์ Blue Ruin (2013) อเวจีสีคราม

เรื่องย่อ : Blue Ruin (2013) อเวจีสีคราม ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

Blue Ruin (2013) อเวจีสีคราม

รีวิวหนัง

คนวิจารณ์หนังไม่เป็น

เพราะด้วยที่ไม่ถูกกันของสองครอบครัวกลุ่มหนึ่ง ทำให้อีกฝ่ายครอบครัวนึงตัดสินใจฆาตกรรมพ่อแม่ของดไวท์ ในเวลาหลายปีต่อมาดไวท์ได้ทราบข่าวว่าฆาตกรถูกปล่อยตัวมาและกำลังเฉลิมฉลองกับคนในครอบครัวเขา ดไวท์เลยตัดสินใจต้องปิดบัญชีแค้นโดยการฆ่ายกครัวให้ได้ แต่ปัญหาคือ เขายิงปืนไม่เป็น และไม่เคยฆ่าใครมาก่อน ทำให้การกระทำต่างๆของเขาเงอะงะเอาซะมากๆ และนี่ก็คือจุดเริ่มต้นของความแค้นที่ไม่มีสิ้นสุดจนสุดท้ายแล้ว ความแค้นไม่ได้มีผลดีต่อใครเลย….

ตอนดูรอบแรกก็ว่าดีนะ แต่ก็ยังเฉยๆแล้วยังแอบจิกกัดเบาๆว่าหนังแม่งแอ็คไปหน่อย ดูวันนาบีมากแต่สุดท้ายไม่รู้เพราะอะไรจึงนำกลับมาดูอีกรอบ ผลคือเราชอบมาก ชอบมากกว่าเดิมอีก เราเข้าใจเนื้อหาหนังมากขึ้น เราเก็ทความเป็น Cinematic เท่ๆของหนัง เราเก็ทเนื้อหาที่มันพยายามเยาะเย้ยพวกหนังแนวล้างแค้นที่เอะอะๆก็บู๊ล้างผลาญไม่ก็คนเดียวลุยเดี่ยวอะไรประมาณนี้ หนังเรื่องนี้เป็นหนังล้างแค้นที่เรียลมาก เจ็บก็เจ็บแทน สงสารพระเอกมากกว่าคนที่พระเอกแค้นซะอีก (ซีนดึงธนูออกจากร่างกายโคตรเจ็บ เอฟเฟคหนังเรื่องนี้สมจริงมาก)

องค์ประกอบในหนังเรื่องนี้ดูดีมาก เทียบได้กับหนังอินดี้เรื่องอื่นๆเลย งานภาพจัดเต็ม ซีนหลายซีนน่าแคปมาก ถ่ายบรรยากาศตอนกลางคืนได้ดีมาก เพลงประกอบแนวคันทรี่กับสกอร์เพลงกดดันประสาทมาก เคลิ้มๆกับหนังดี การตัดต่อดีเลิศเข้ากับหนังได้ดี (ผิดกับหนังเรื่องแรกของเจเรมี่ซอลเนียร์ตอนทำ Murder Party มาก เป็นหนังสแลซเซอร์ทุนต่ำดิบๆ ถ่ายภาพกากๆอยู่เลย) สิ่งนี้มีส่วนที่ทำให้หนังน่าติดตามมากขึ้น ไม่มีความน่าเบื่อเลย (ตอนดูรอบแรกก็เบื่อนะ แต่มาดูอีกรอบกลับชอบอะไร simple แบบนี้จัง พวกซีนเรื่อยๆเอื่อยๆมันดูมีเสน่ห์แปลกๆดี)

เราชอบตัวละคร ดไวท์ มาก เป็นตัวละครในหนังแนวล้างแค้นที่ไม่มีเหมือนใคร เขาเป็นแค่ไอขี้ขลาดที่พยายามจะฆ่าคนแต่เขาทำไม่เป็น ทำให้ตลอดทั้งเรื่องเขาเป็นคนที่กลัวและขี้ระแวงมาก จนกระทั่งช่วงหลังของหนังกลับเปลี่ยนบทบาทตัวละครนี้ให้ดูเป็นคนที่แกร่งมากขึ้น เพราะเขาได้เริ่มซึมซับความเจ็บปวดชนิดที่ว่ายอมโดนลูกกระสุนยิงเพื่อปิดบัญชีแค้นนี้ก็ยอม! ท้ายที่สุดแล้วตัวเขาเองก็ไม่ได้รู้สึกว่าการล้างแค้นมันทำให้ชีวิตดีขึ้น แต่มันส่งผลกระทบหลายอย่างให้ยิ่งแย่ลงไปเรื่อยๆแทน,มาคอน แบรล์ นักแสดงคนนี้เล่นดีมากจริงๆ ทั้งที่ประวัติการเล่นหนังน้อยมาก ชอบ.

สรุปเลยแล้วกันว่านี่คือหนังอาชญากรรมระทึกขวัญว่าด้วยการล้างแค้นมันไม่ใช่ผลดีอยู่แล้ว แถมยังมีผลกระทบย่ำแย่ตามมาอีก แต่สุดท้ายแล้วเมื่อมาถึงขั้นนี้แล้วก็คงต้องจบการล้างแค้นอยู่ดี,การแสดงของพระเอกดีมาก องค์ประกอบดีหมด ซีนระทึกขวัญต่างๆน่ากลัวมาก (ซีนสไนเปอร์,ซีนดึงธนู และซีนยิงตอนท้ายจะจดจำในโลกภาพยนตร์ของเราไปนานเลย) ใครที่ดูรอบแรกแล้วไม่อินน่าจะดูอีกรอบ แอดปลามและแอดปันจากเทพคอน ยืนยันเลยว่า “ต้องดูอีกรอบ!”

เกรด : A+

ผู้กำกับ

เจเรมี ซอลเนียร์

บริษัท ค่ายหนัง

FilmScience
Neighborhood Watch Films

นักแสดง

Macon Blair
Devin Ratray
Amy Hargreaves
Kevin Kolack
Eve Plumb
David W. Thompson

โปสเตอร์หนัง

Blue Ruin (2013) - IMDb

BLUE RUIN (2013) Trailer TH

Blue Ruin (2013) - IMDb

เรื่องย่อ

ดูหนัง Blue Ruin (2013) อเวจีสีคราม ชีวิตอันเงียบสงบของคนนอกลึกลับต้องพลิกผันเมื่อเขากลับมายังบ้านสมัยเด็กเพื่อแก้แค้น โดยพิสูจน์ตัวเองว่าเป็นนักฆ่ามือสมัครเล่น และจบลงด้วยการต่อสู้อันโหดร้ายเพื่อปกป้องครอบครัวที่ห่างเหินกัน 

Dwight Evans คนเร่ร่อน อาศัยอยู่นอกรถของเขาในเดลาแวร์ และหาอาหารและหาเงิน หลังจากทราบข่าวการปล่อยตัวเวด คลีแลนด์ ชายผู้ที่สังหารพ่อแม่ของดไวท์เมื่อยี่สิบปีก่อนที่กำลังจะเกิดขึ้น ดไวต์ก็กลับมาที่บ้านเกิดของเขาในเวอร์จิเนีย ระหว่างทางเขาขโมยปืนไปแต่ก็พังมันโดยพยายามเปิดไกปืน

ดไวต์เฝ้าดูครอบครัวคลีแลนด์ไปรับเวดจากคุกด้วยรถลีมูซีนและติดตามพวกเขาไป พวกเขาไปที่คลับท้องถิ่นเพื่อเฉลิมฉลองการเปิดตัวของเวด ดไวต์ติดตามเวดไปที่ห้องน้ำของคลับและแทงเขาที่ศีรษะสาหัส หลังจากทำกุญแจรถหายในคลับ ดไวต์ก็ขโมยรถลีมูซีนของคลีแลนด์ส เมื่อพบเด็กชายวัยรุ่นชื่อ William Cleland ที่ท้ายรถ Dwight จึงปล่อยเขาไป วิลเลียมบอกเป็นนัยว่าเวดไม่ได้ฆ่าพ่อแม่ของดไวต์ ดูหนังออนไลน์

หลังจากทำความสะอาดตัวเองแล้ว ดไวต์ไปเยี่ยมน้องสาวของเขา แซม เป็นครั้งแรกในรอบหลายปีและบอกเธอว่าเขาได้ฆ่าเวด แซมตกใจแต่ก็โล่งใจกับการเปิดเผยนี้ เนื่องจากการฆาตกรรมไม่ได้รับการรายงานในข่าว ดไวต์คาดเดาว่าครอบครัวคลีแลนด์ตัดสินใจที่จะแก้แค้นโดยไม่มีตำรวจเข้ามาเกี่ยวข้อง เนื่องจากรถของดไวต์จดทะเบียนตามที่อยู่ของแซม เธอจึงหนีออกจากบ้านพร้อมลูกสาว ส่วนดไวต์รออยู่ในบ้านของครอบครัวเพื่อรับการโจมตีจากพวกคลีแลนด์ส เท็ดดี้และคาร์ล น้องชายสองคนของเวด มาถึงรถของดไวต์ ขณะที่ดไวต์หลบหนี เขาก็วิ่งทับเท็ดดี้และวางร่างที่หมดสติไว้ในท้ายรถ ก่อนที่เขาจะขับรถออกไป คาร์ลก็ยิงเขาด้วยหน้าไม้

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Force of Nature (2020) ฝ่าพายุคลั่ง

The Assignment (1997)

Before I Go to Sleep (2014) หลับ ลืม ตื่น ตาย

Enemy of the State (1998) แผนล่าทรชนข้ามโลก

Blood Diamond (2006) เทพบุตรเพชรสีเลือด

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก