ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

รวมหนัง จูราสสิค พาร์ค Jurassic Park

รีวิวหนัง

Jurassic World 2 (2018) จูราสสิค เวิลด์ อาณาจักรล่มสลาย

Movie Gag V2

#ฮายาโตะ รีวิวภาพยนตร์ ฉบับฮายาโตะ ไงล่ะ ชิบหายกันหมด เสือกไปปลุกไดโนเสาร์ให้ตื่นกัน เดือดร้อนกันทั้งบาง … กับ Jurassic World 2 : Fallen Kingdom ปี 2018 ผู้กำกับ : เจ. เอ. บาโยนา ทุนสร้าง : 170 ล้านเหรียญ กลับมาสมการรอคอย หลังจากภาคก่อนหน้านี้ ได้ทำรายได้ไปที่ 1,672 ล้านเหรียญ พ่วงด้วย ติดอันดับที่ 5 (ปัจจุบัน) กับภาพยนตร์รายได้สูงสุดตลอดกาล แต่ว่า ในภาคนี้ จะทำรายได้เข้า Top 10 หรือไม่ ก็ตามกันต่อไป สำหรับการตั้งชื่อภาค Fallen Kingdom ทำให้เราคิดได้ 2 มุมใหญ่ๆ ว่าระหว่างอาณาจักรไดโนเสาร์ หรือ อาณาจักรมนุษย์ จะถึงคราวล่มสลายกันล่ะ ถือว่าความมันส์ ดร็อปลงจากภาคที่แล้วนิดนึง แต่ถือว่ารักษามาตรฐานได้ดี และยังมีความระทึกอยู่ คะแนน : 2 / 10 ทุกอย่างดีหมด ยกเว้นไอ้บ้าหม้อ สตาร์ลอร์ด ยังเคืองมันตั้งแต่ Avengers : Infinity War ไม่หาย จักรวาลชิบหายไปครึ่งหนึ่ง เพราะมันนี่แหละ

BT BUZZ

• beartai Rating: 7.5/10

• หลังจากเหตุการณ์ กดปุ่ม’ ใน ‘Jurassic World 2: Fallen Kingdom’ (2018) ถือเป็นสัญญาณแห่งการเริ่มต้นของบทสรุปไตรภาคไดโนเสาร์ครองโลกใน ‘Jurassic World Dominion’ (2022) หรือ ‘จูราสสิคเวิลด์ ทวงคืนอาณาจักร’ ภาพยนตร์ภาคที่ 3 ของไตรภาคจูราสสิค เวิลด์ (Jurassic World) และภาพยนตร์ลำดับที่ 6 ในจักรวาลจูราสสิค นับตั้งแต่ที่ภาพยนตร์ภาคแรก ‘Jurassic Park’ (1993) ออกฉายเมื่อเกือบ 30 ปีที่แล้วโน่น

• แต่กว่าที่น้องบลู และเหล่าไดโนเสาร์จากยุคจูราสสิกจะได้กลับมาโลดแล่นกันในปีนี้ ตัวหนังก็ถือว่าต้องผ่านอะไรต่อมิอะไรมามากพอสมควร ทั้งกระแสจากภาคที่แล้ว ‘Jurassic World 2: Fallen Kingdom’ (2018) ผลงานการกำกับของ ‘เจ. เอ. บาโยนา’ (J. A. Bayona) ที่ได้คะแนนมะเขือเน่าจากเว็บไซต์ Rotten Tomatoes เพียงแค่ 47% ต่ำที่สุดในบรรดาแฟรนไชส์จูราสสิก พาร์ก แม้จะทำรายได้ค่อนข้างดี แต่พอออกทรงลูกผีลูกคนขนาดนี้ อาจารย์ปู่ ‘สตีเวน สปีลเบิร์ก’ (Steven Spielberg) Executive Producer เจ้าของแฟรนไชส์ เลยเรียกตัว ‘โคลิน เทรวอร์โรว์’ (Colin Trevorrow) ผู้กำกับจาก ‘Jurassic World’ (2015) กลับมากำกับในภาคนี้อีกครั้ง

• อีกอุปสรรคใหญ่ยิ่งกว่าน้อนไดโนเสาร์กิแกนโนโตซอรัส (Giganotosaurus) ก็คือ ช่วงเดือนมีนาคม 2020 กองถ่ายต้องหยุดถ่ายทำทั้งที่เพิ่งเปิดกล้องไปได้แค่ 13 วัน เพราะการระบาดของโควิด-19 ทีมงานเลยต้องทำงานโพสต์โปรดักชัน และงานด้านวิชวลเอฟเฟกต์กับฟุตเตจที่ถ่ายมาได้ไปพลาง ๆ  3rd jurassic park และจำต้องยอมเลื่อนกำหนดฉายจากเดิมที่วางแผนฉายในปี 2021 ออกไปอีก 1 ปีเต็ม

• สถานการณ์เริ่มคลี่คลายในเดือนกรกฏาคม 2020 ทางยูนิเวอร์แซล สตูดิโอส์ (Universal Studios) จึงยอมควักเงินอีก 5 ล้านเหรียญสำหรับเซ็ตมาตรการความปลอดภัย ถือว่าเป็นกองถ่ายแรก ๆ ที่กลับมาเริ่มถ่ายทำอีกครั้งหลังการระบาดครั้งใหญ่ เริ่มตั้งแต่การร่างเอกสารคู่มือมาตรการจำนวนนับร้อยหน้า แจกให้กับนักแสดงและทีมงานทุกคน มีจุดตรวจคัดกรอง มีห้องฉุกเฉินในกองถ่ายกรณีพบผู้ติดเชื้อ นักแสดงและทีมงานจะต้องกักตัวในโรงแรมที่ยูนิเวอร์แซลเช่าไว้ทั้งอาคารเพื่อใช้เป็นบับเบิลที่ควบคุมอย่างเข้มงวด

• แต่กลายเป็นว่า การดำเนินเรื่องในช่วงท้าย ๆ ที่เล่นเพลย์เซฟด้วยการพาคนดูกลับไปสู่วิธีการแบบภาคเก่า ๆ จนทำให้พล็อตหนังจากที่เดาบทสรุปยากในครึ่งแรก กลายเป็นเดาง่ายในครึ่งหลัง และพาให้ความรู้สึกในช่วงบทสรุปตอนท้ายของหนังออกจะจำเจ จบแล้วก็จบกัน ไม่ได้ชวนให้ประทับใจ สะเทือนใจอย่างที่หนังปิดไตรภาคควรจะเป็น รวมทั้งบางเส้นเรื่องที่สอดแทรกเข้ามา ที่แม้จะดูว้าว้าวดี แต่พอขบคิดไป ๆ มา ๆ แล้วก็แบบว่า อืม…เกี่ยวกันยังไงวะเนี่ย…

• โดยสรุป ‘Jurassic World Dominion จูราสสิคเวิลด์ ทวงคืนอาณาจักร’ จะยังมีทิศทางอาจจะดูยังเพลย์เซฟเหมือนหนังภาคอื่น ๆ ที่ชวนให้รู้สึกจำเจอยู่พอสมควร แต่ก็ถือว่าเป็นการปรับเขย่ารสชาติที่ทำออกมาได้สนุกลงตัว ด้วยงานโปรดักชันที่เล่นใหญ่จัดเต็ม งานซีจีเนี้ยบ ๆ ไดโนเสาร์ที่มีทั้งความน่ารักและน่ากลัว งานแอ็กชันเวอร์วังติดโม้นิด ๆ ประเด็นชวนคิดเข้ม ๆ และงานแฟนเซอร์วิสที่ได้ผลสำหรับแฟน ๆ เป็นบางอัน

Neung Thesakura

หลังจากที่ผมดูหนังเรื่องนี้จบต้องบอกเลยว่าเป็นหนังที่สนุกมาก การเดินเรื่องของหนังจะพาให้เราไปได้เห็นเกาะของไดโนเสาร์ (ที่มนุษย์สร้างขึ้นและในปัจจุบันถูกทิ้งร้างไม่มีคนดูแลไดโนเสาร์เลยได้อยู่ในธรรมชาติ) ตัวผมนี้ตาลุกวาวมากในความที่ตัวหนังสร้างมาได้อลังการและเหมือนพวกไดโนเสาร์มีชีวิตอยู่จริง (ทำมาได้ดีไม่แพ้ภาคก่อนหน้า) งานภาพด้านนี้ของหนังช่างไร้ที่ติจริงๆ

เรื่องราวของไดโนเสาร์หลายคนอาจเคยเห็นและคุ้นชินมาในหนังภาคเก่าบางคนอาจไม่ว้าวแต่ผมอยากจะบอกว่าในภาคนี้ที่ทำให้ผมตาลุกวาวได้อีกอย่างก็คือฉากภูเขาไฟระเบิด เหตุการณ์ในช่วงนี้ของหนังทั้งสนุกทั้งงานภาพที่สวยอลังการและยังให้อารมณ์ลุ้นตามไปกับความตื่นเต้นกับการหนีตายของโอเว่นและพรรคพวกเพราะไม่ใช่แค่ต้องหนีจากภูเขาไฟแต่ยังต้องหลบพวกไดโนเสาร์อีกเพราะเหล่าไดโนเสาร์ก็วิ่งหนีตายเช่นกัน ผมลุ้นตามจนหืดขึ้นคอเลยในฉากนี้

Dome

เปิดฉากมาก็เริ่มต้นกับความตื่นเต้นระทึกใจในทันที กับการวิ่งหนีไดโนเสาร์และถูกเขมือบ เป็นการเริ่มต้นเรื่องได้ระทึกใจมาก ๆ กับ Jurassic World 2 อาณาจักรไดโนเสาร์ที่กำลังจะล่มสลาย หลังจากที่สวนสนุกถูกทำลาย เกาะอิสลานูบลาก็ถูกทิ้งร้าง ให้เป็นที่อาศัยของฝูงไดโนเสาร์ ไร้ซึ่งผู้คน แต่เมื่อเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เกิดเหตุภูเขาไฟระเบิด ทำให้ แคลร์ หัวหน้าองค์กรอนุรักษ์ไดโนเสาร์ ต้องหาทางช่วยเหลือพวกมันออกมา จึงได้รับการสนับสนุนจาก เบนจามิน ล็อควูด

ผู้ริเริ่มสร้างไดโนเสาร์ขึ้นมาใหม่เป็นคนแรก แต่อุปสรรคสำคัญคือการจับตัว บลู ไดโนเสาร์ที่ฉลาดมากๆ ทำให้ โอเว่น ต้องถูกลากตัวมาช่วยงานนี้ด้วย แต่เหตุการณ์ไม่คาดฝันเมื่อพวกเขาถูกหักหลัง ทำให้ โอเว่น และ แคลร์ ต้องหาทางช่วย บลู และเพื่อน ๆ ออกมา ก่อนจะถูกขายให้กับพวกลักลอบค้าสัตว์เถื่อน เรื่องราวความสนุกและระทึกใจจึงเริ่มขึ้น

Jurassic World (2015) จูราสสิค เวิลด์

Diana Arlantemis Soe

รีวิว Jurassic World Dominion
🤓8.5/10 เรื่องวุ่นๆของวัยรุ่นตั๊กแตนกลายพันธุ์
บอกได้ว่า อิ่ ม มิ ต ร ภ า พ แ บ บ สุ ด ๆ
เนื้อเรื่องดำเนินไวไม่มีฉากน่าเบื่อเลยสักนิดเดียว
ยกเว้นไดโนเสาร์ช่วงแรกเหมียนหุ่นยน55555555
แต่เลิฟซีนมาบ่อยมาก ใครมาดูแบบไม่มีคู่เหมียนกูคงแบบ -.-) 😑) ฉากหวานๆอะเนอะ
เหมือนตั้งใจทำมาคืนสู่เย้าว์ แล้วเอาสัตว์อื่นๆเป็นตัวประกอบดำเนินเรื่องต่อเฉยๆ
โดยรวมเพลินดี แต่ตัวร้ายโง่มากโง่สัส
But anyway ใดๆแล้ว
ชั้ลชอบKayla มาก นางมีเสน่สุด ชั้ลรักนางที่สุดดดด

จดอ. JUST ดู IT.

“ฮั่นแน่! ไม่อยากให้จบอ่ะดิ”
สำหรับ Hollywood แฟรนไชส์เป็นสิ่งไม่ตาย เช่นเดียวกับ Jurassic World แบรนด์ที่ถูกปลุกชีพขึ้นมาใหม่ในปี 2015 และเพิ่งมีหนังปิดไตรภาคฉายโรงไปปีนี้ Jurassic World: Dominion ที่ตอนนี้ทำรายได้ทะลุหลักพันล้านไปเป็นที่เรียบร้อย
ผู้กำกับ Colin Trevorrow ได้ให้สัมภาษณ์กับ Empire พร้อมเผยความเป็นไปได้ว่า “จะมีหนังภาคต่อตามมาอีกแน่!”
“ผมได้ทำบางสิ่งที่แตกต่างจากหนัง 5 เรื่องก่อนเพื่อเปลี่ยน DNA ของแฟรนไชส์ ที่ผ่านมาล้วนเกี่ยวข้องกับไดโนเสาร์ แต่ภาคนี้เราพูดถึงตัวละครในโลกที่มนุษย์ต้องอยู่ร่วมกับไดโนเสาร์ เดิมทีมันควรมี Jurassic Park แค่ภาคเดียว แต่ในเมืองเราต้องการจะไปต่อเราก้ต้องหาทางเดินหน้า ไม่ใช่หาเรื่องกลับไปเกาะอีกรอบ.”
นอกจากนี้เขายังเผยว่าได้เข้าไปคุยกับทางสตูดิโอถึงทิศทางต่อไปของแฟรนไชส์ Jurassic งานนี้ใครที่ไม่อยากให้หนังต้องจบที่ภาค 6 อุ่นใจได้เลยไดโนมากันอีกแน่ เหลือแค่ว่าจะเมื่อไหร่นี่สิ?

นักข่าวเพชรบูรณ์ 

***ไม่มีสปอยล์ และขอความกรุณางดสปอยล์ในคอมเม้นต์กันด้วยนะครับ***

สิ้นสุดการรอคอยเสียทีกับบทสรุปมหากาพย์ไดโนเสาร์ครองโลก ที่เดินทางกันมาแบบยาวนานมากกับตำนานหนังไดโนเสาร์ Jurassic World : Dominion ถือเป็นภาคที่ 3 ในตระกูลหนัง Jurassic World ถ้านับรวมตระกูล Jurassic ก็นับว่าเป็นภาคที่ 6 เข้าไปแล้ว หนังสนุกมีฉากให้ลุ้นตื่นเต้นอยู่ตลอด รวมทั้งการมาของไดโนเสาร์ที่มีหลากหลายสายพันธุ์แบบจัดเต็มกันเลยทีเดียว

เรื่องราวของ Jurassic World : Dominion จะเล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น 4 ปีหลังจาก Jurassic World : Fallen Kingdom เกาะอิสลา นูบลาร์ (Isla Nublar) ที่ตั้งดั้งเดิมของสวนสนุกจูราสสิค เวิลด์ ที่ถูกทำลาย ไดโนเสาร์ทั้งหลายถูกปล่อยออกสู่ธรรมชาติ “โอเว่น เกรดี้” (Chris Pratt), “แคลร์ เดียริง” และน้อง “เมซี่ ล็อกวูด” (Isabella Sermon)  2nd jurassic park ปลีกวิเวกอาศัยอยู่ร่วมกันในบ้านกลางป่าลึก โดยที่โอเว่น และแคลร์ เลี้ยงดูเมซี่ อย่างเข้มงวด ไม่ยอมให้ออกไปไหน โดยเฉพาะการข้ามสะพานเข้าไปในเมือง ซึ่งมีความจริงบางอย่างที่น่าสงสัยเกี่ยวกับเด็กสาวคนนี้ อีกทั้งเขาพบว่า บลู

เจ้าแร็ปเตอร์ที่เขาคุ้นเคยมันมีลูกน้อย เป็นการค้นพบที่เหลือเชื่อมากว่ามันขยายพันธุ์เองได้ แต่แล้ววันหนึ่ง พวกโจรนักจับสัตว์ก็มาลักพาลูกน้อยของบลูไป ทั้งสามคนจึงต้องเผชิญหน้ากับไดโนเสาร์ และเผชิญหน้ากับบริษัท “ไบโอซิน จีเนติกส์” (BioSyn Genetics) ที่กำลังมีแผนจะเข้ามาหาประโยชน์จากไดโนเสาร์อยู่เบื้องหลัง โดยมี “อดัม แกรนต์” (Sam Neill), “เอียน มัลคอล์ม” (Jeff Goldblum), “เอลลี แซตเลอร์” (Laura Dern) และ “ดร. เฮนรี วู” (BD Wong) แก๊งค์ผู้เชี่ยวชาญด้านไดโนเสาร์จากยุคจูราสสิค พาร์ค มาร่วมผจญภัยหาทางหยุดยั้งวิกฤติที่น่าสะพรึงกลัวมากที่สุดในประวัติศาสตร์

ดูดีดูหนัง

คะแนน 9/10
Jurassic World : Fallen Kingdom หรือในชื่อไทย “จูราสสิค เวิลด์ อาณาจักรล่มสลาย” เป็นภาคต่อของหนังแฟรนไชส์ชื่อดังอย่าง Jurassic Park ที่ดำเนินเรื่องต่อจากภาคที่แล้ว Jurassic World ที่ออกฉายในปี 2015 และในปีนี้ 2018 เหล่าไดโนเสาร์ที่เราเคยคิดว่าอาจจะสูญพันธุ์ไปแล้วก็กลับมาพร้อมความยิ่งใหญ่ โหดและดุร้าย พร้อมกับกองทัพนักแสดงหลักๆ จากภาคที่แล้ว เช่น โอเวน (รับบทโดย Chris Pratt), แคลร์ (รับบทโดย Bryce Dallas Howard) 2 ตัวหลัก ที่จะมาคอยดำเนินเรื่องในภาคนี้ และหนังก็ได้ผู้กำกับชื่อดังอย่าง J.A. Bayona ที่เคยฝากผลงานอย่าง A Monster Call, 2004 สึนามิ ภูเก็ต มาแล้ว

งานนี้ถือว่าเป็นภาพยนตร์ที่ทุกคนต่างก็เฝ้ารอคอยที่จะได้ชม ความตื่นตา ตื่นใจ เอฟเฟ็กต์ CG ระเบิดภูเขาเผากระท่อม มีครบทุกอย่างในภาคนี้..
หนังเปิดเรื่องด้วยการเจรจาหารือกันว่า มนุษย์ จะรักษาไดโนเสาร์เอาไว้ หรือจะปล่อยให้มันสูญพันธ์ไปบนเกาะเพราะภูเขาไฟกำลังจะระเบิด แต่..โอเวนและแคลร์ ก็ได้รับมอบหมายภารกิจให้ไปนำไดโนเสาร์ออกมาจากบนเกาะจำนวน 11 สายพันธุ์ เพื่อย้ายพวกมันออกไปยังเกาะแห่งใหม่ ที่อุดมสมบูรณ์กว่าเดิม และมีทรัพยากรมากพอให้มันใช้ชีวิตอาศัยอยู่บนเกาะนั้น โดยไม่ต้องเป็นภัยต่อมนุษย์อีก แต่เหตุการณ์ทุกอย่างที่วางไว้กลับไม่เป็นไปอย่างที่คิด เมื่อโอเวนและแคลร์กำลังถูกหลอกใช้จากใครบางคนอยู่…
งานนี้บอกได้คำเดียวว่าถ้าไม่ไปดูในโรงภาพยนตร์ก็จะไม่สัมผัสถึงความเศร้าโศกและเสียใจต่อตัวหนังอย่างแน่นอน เพราะผมเองไปนั่งดูเงียบๆ คนเดียว

ยังมีน้ำตาซึม ตัวหนังมันสุมความเศร้าให้เราในตอนแรก และมันไปจบด้วยความสะใจในตอนหลัง ตัวหนังถึงแม้ว่าจะเดาทางง่าย แต่เราไม่สามารถรับรู้ได้เลยว่าตัวผู้กำกับเองใส่อะไรให้เรารู้สึกกช๊อคลงไปไหนหนังบ้าง หนังมีการผสมผสานตัวของไดโนเสาร์ทั้งสายพันธุ์เก่ากึ้ก และสายพันธุ์ใหม่ ได้อย่างลงตัวเหมือนกับเราหลุดเข้าไปอยู่ในโลกของ จูราสสิค จริงๆ ความเหมือนและความน่ากลัวในแบบที่ว่าถ้าเราไปอยู่ตรงนั้นเราคงทำอะไรไม่ถูกนอกจากเยี่ยวราดเต็มพื้น หรืออาจจะวิ่งหนีแบบสุดชีวิต อารมณ์ประมาณวันนี้จะวิ่งเป็นวันสุดท้ายของชีวิตแล้ว.. จูราสสิคเวิลด์เป็นหนังที่คู่ควรแก่การไปสัมผัสอย่างที่สุด คุ้มค่ากับการรอคอยถึง 3 ปีเต็ม ผมขอแนะนำให้วันนี้หลังจากทุกคนเสร็จภารกิจของตัวเองแล้ว ก็เดินเข้าโรงหนังซื้อตั๋ว ซื้อป๊อปคอร์น น้ำซักแก้ว ไปนั่งสัมผัสความอลังการของไดโนเสาร์ ใน Jurassic World : Fallen Kingdom กันเถอะครับ รับรองว่าถูกใจไม่ถูกต้มแน่นอน

Jurassic World Dominion (2022) จูราสสิค เวิลด์ ทวงคืนอาณาจักร

ชีวิตผมก็เหมือนหนัง

กลายเป็นยำใหญ่ใส่สารพัด แต่ไม่ได้มีรสชาติอะไรใหม่ๆ ให้รู้สึกตื่นเต้น หรืออยากจะบอกต่อให้ใครได้กินตาม ปัญหาใหญ่ๆ ของ Jurassic World Dominion ก็คือ เราไม่ได้รู้สึกอยากเอาใจช่วยตัวละครตัวไหน หรือกลุ่มไหนเลย ทั้งๆ ที่เคยเห็นหน้าค่าตาพวกเค้ามาแล้วหลายต่อหลายภาค หรือแม้แต่เหล่าไดโนเสาร์ที่ปรากฏกายขึ้นก็ไม่ได้ทำให้เราตื่นเต้นได้เลย แล้วภารกิจหลักของภาคนี้ก็ไม่ได้ทำให้เรารู้สึกว่ามันเป็นปัญหายิ่งใหญ่ เหมือนภาคก่อนๆ (ไม่ได้หมายความว่า เรามองไม่เห็นปัญหาเรื่องระบบนิเวศน์และการขาดแคลนอาหารโลกนะ) นั่นแหละ มันก็เลยกลายเป็นภาคที่น่าผิดหวังมากทีเดียว

หลังจากปล่อยให้ไดโนเสาร์หลุดออกมาจากเกาะ Isla Nublar จนทำให้มวลมนุษยชาติต้องเรียนรู้ที่จะใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับไดโนเสาร์ให้ได้ แม้ว่ามันยากลำบากสักแค่ไหนก็ตาม Owen Grady และ Claire Dearing ตัดสินใจพา Maisie เด็กน้อยโคลนนิ่งมาหลบซ่อนตัวใช้ชีวิตในป่า เพื่อปกป้องเธอจากอันตราย พร้อมกับได้พบเจ้า Blue วิลอซิแรปเตอร์กับลูกน้อยของมันอีกครั้ง แต่แล้วทั้ง Maisie และลูกน้อยของ Blue ก็ถูกจับตัวไปยังศูนย์ทดลองขององค์กรเอกชนของมหาเศรษฐีโลภมาก พอดีกับช่วงเวลาที่ 3 ตัวละครชุดเก่าของ Jurassic Park อันได้แก่ Ellie Sattler, Alan Grant และ Ian Malcolm ได้มารวมตัวกันที่องค์กรที่ว่า เพื่อปฏิบัติภารกิจสืบหาต้นตอของเจ้าตั๊กแตนประหลาดที่กัดกินไร่พืชสวนไปทั่ว ยกเว้นไร่สวนที่ใช้เมล็ดพันธุ์ที่มาองค์กรนี้

เอาเข้าจริง มันมีหลายฉากที่น่าจดจำอยู่เหมือนกันนะ ทั้งการไล่ล่าไปตามท้องถนนทั่วเมือง, ฉากขับเครื่องบินที่โดนจู่โจมจนเครื่องบินตก, ฉากการต่อสู้บนลานน้ำแข็ง แต่สำหรับเราแล้ว ฉากที่ชอบมากที่สุด กลับเป็นฉากของ Claire หลังจากรอดจากการโจมตีทางอากาศ จนมาติดแหง็กอยู่บนต้นไม้กลางป่า jurassic park พากย์ไทย  เพื่อเผชิญหน้ากับเจ้าไดโนเสาร์สายพันธุ์โหด จนเธอต้องคลานต่ำแล้วกลั้นใจดำลงไปใต้บึงน้ำ อันนี้ต้องชื่นชมการแสดงของ Bryce Dallas Howard ด้วยที่สื่อสารถึงความดิ้นรนเอาตัวรอดด้วยความระทึกได้ดีขนาดนั้น และยินดีกับเธอด้วยที่ในภาคนี้ไม่ต้องใส่รองเท้าส้นสูงวิ่งหนีไดโนเสาร์แล้ว

Movie Page

รีวิว Jurassic World : Dominion (2022)
คะแนน 5.5/10
ทำไมน่ะหรอ ? เพราะมันไม่ตื่นเต้นเหมือนแต่ก่อนแล้ว
แต่ก่อนเราเคยกลัวกัน ร้องแหกปากลั่น ให้ 10/10
แต่สมัยนี้เราไม่เป็นอย่างนั้นเท่าไหร่
สิ่งที่อยากชมเลย (มีข้อดีนะ) คือมุมภาพ สุดยอดมาก สวย ยิ่งใหญ่ ดูง่าย (ง่ายเกิ๊นนนน) และการตัดต่อที่สนุก
และเป็นการรวมตัวของตัวเก๋าตั้งแต่ภาคแรก (1993)
และไตรภาคหลัง (2015 , 2019 , 2021)
ที่ดูแล้วก็ลงตัว ดูสนิทกันจริงๆ
เรื่องรายได้ขอเดาว่า ทุ่งทะลุล้านแน่นอน
เพราะเด็กๆจะต้องลุ้นติดเก้าอี้แน่นอนรวมจนถึงผู้ใหญ่ด้วย

อยากจะบ่นเรื่องไดโนเสาร์

ภาพยนตร์ไดโนเสาร์ภาคสุดท้ายเฟรนไชส์จูราสสิค ที่ดำเนินเรื่องโดยโอเว่น เกรดนี้ อดีตหนักฝึกแรพเตอร์ต้องไปช่วยเมซี่และเบต้า ลูกสาวของบลูที่ถูกจับตัวไปโดยองค์กรBIOSYN ก่อนที่พวกเขาจะรู้ถึงเบื้องหลังการล่มสลายของโลกเนื่องจากเหตุตั๊กแตนกลายพันธุ์อาละวาด โอเว่นต้องร่วมมือกับนักบรรพชีวินวิทยา ดร.อลัน แกร้นท์ เพื่อช่วยปกป้องโลกนี้จากภัยพิบัติที่กำลังเกิดขึ้น… ความรู้สึกส่วนตัว: อะไรวะ เนื้อเรื่องน่าเบื่อมาก หุ่นก็โคตรเเข็ง นี่หรอหนังเฟรนไชส์ระดับตำนานแถมจั่วหัวว่าเป็นภาคจบ แทนที่จะเล่าไดโนเสาร์เยอะๆกลับไปโยนบทให้ตั๊กแตนซะงั้น บลูกับทีเร็กซ์กุก็โผล่มานิดเดียว ใส่มาทำเพื่อไรก่อน? ข้อดีแค่อย่างเดียวคือได้เห็นดร.อลันกับแอลลี่โผล่มา ส่วนที่เหลือโคตรกาก คะแนน: อะไรวะ/10 ส่วนตัวเลขในรูปคือวันที่10เดือนตุลาคม ไม่ใช่คะแนนแต่อย่างใด

รีวิวนิยาย มังงะ อนิเม ภาพยนตร์ ซีรี่แบบมีอคติกับ Boring

ความพึงพอใจ: 2.5/5
ออกตัวก่อนนะ หนังเรื่องนี้สนุกใช้ได้ครับ คุ้มค่าตั๋วแน่นอน
แต่โดยรวมหนังเรื่องนี้ห่วยครับ
คือถ้าคุณจะดูเอาสนุกนะ เรื่องนี้มันมีความแอคชั่น มีไดโนเสาร์ คือคุณสนุกแน่นอนครับ แต่บทมันปังปิ๊นาศมาก
หนังพยายามใส่อิสเตอร์เอ้ก รวมดาราสองรุ่น เอาใจแฟนเต็มที่เลย
แต่มันไร้ความสมเหตุสมผล และความเชื่อมโยงครับ ดูไปผมก็ข้องใจไปอ่ะนะ
และที่เซ็งที่สุดคือ ไดโนเสาร์โดนเนิฟ
คือพล็อตซีรี่จูราสิค มันจะเล่าเรื่องมนุษย์ที่ละเมิดธรรมชาติ แล้วถูกธรรมชาติ (ไดโนเสาร์) ตบเกรียน
ซึ่งมันจะต้องมีการที่ไดโนเสาร์ต้องมาคุกคาม โชว์พาวเวอร์ใส่มนุษย์
ซึ่งพารท์นี้ผมก็ยอมรับนะว่ามันด้อยลงทุกภาคนะ แต่ภาคนี้มันห่วยสุดไปอีก
ฉากไดโนเสาร์สู้กันตอนจบ ทำให้ฉากอินดอมินัสเร็กในภาคเวิร์ล 1 ดูเทพไปเลย

Jurassic Park 3 (2001) จูราสสิค พาร์ค 3

mosquito1985

⭐ 6/10

Jurassic Park 3 สั้นกว่าและมีความบันเทิงน้อยกว่าในทั้งสามภาค ฉันคิดว่าภาคต่อนี้อาจดีเพราะ JP2 ดี แต่ฉันคิดผิด! ฉันได้เลือกบันทึกบางอย่างในขณะที่ดูหนังเรื่องนี้ ปกติแล้วหนังเรื่อง Jurassic Park จะมีความยาว 2 ชั่วโมง แต่เรื่องนี้สั้นกว่านั้นถึง 40 นาที! และไม่ค่อยมีความสนุกสนานและความสยองขวัญเหมือนที่เคยทำใน jp ก่อนหน้านี้ ดร. ให้ผลตอบแทนที่น่าประหลาดใจ มันไม่ได้มีส่วนให้ความบันเทิงแม้ว่าฉันจะต้องยอมรับ JP3 มีสเปเชียลเอฟเฟกต์ที่น่าทึ่ง ซึ่งส่วนใหญ่น่าจะดีที่สุดจากทั้งสามเอฟเฟกต์ ฉันได้ยินมาว่า Jurassic Park 4 จะออกฉายในปี 2004 ฉันควรจะบอกว่าภาคนี้จะเป็นภาคต่อที่แย่เหมือนกันไหม?

jaredpahl

⭐ 7/10

ฉันต้องยอมรับทันทีว่า Jurassic Park เป็นหนึ่งในแฟรนไชส์ภาพยนตร์ที่ฉันชื่นชอบตลอดกาล ฉันมีสถานที่พิเศษในใจสำหรับภาพยนตร์ 1 ใน 2 เรื่อง Jurassic Park และ The Lost World ของสตีเว่น สปีลเบิร์ก สำหรับผม ภาพยนตร์ทั้งสองเรื่องเป็นตัวแทนของจุดสูงสุดที่แท้จริงของการสร้างภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์ มากกว่าแค่สเปเชียลเอฟเฟกต์ที่เปลี่ยนเกม มันยังรวมถึงการเขียนที่ชาญฉลาด ตัวละครที่น่ารัก และงานฝีมืออันเลิศรสที่ทำให้ภาพยนตร์เหล่านั้นโดดเด่นจากฝูงชน สำหรับภาพยนตร์  Jurassic Park ภาคที่สาม คบเพลิงผู้กำกับถูกส่งไปยังโจ จอห์นสตัน

และคาดเดาได้ว่าผลลัพธ์ที่ได้คือภาพยนตร์ที่ดูเหมือนมาจากจักรวาลอื่น Jurassic Park 3 ไม่ได้ใกล้เคียงกับภาพยนตร์ Jurassic Park สองเรื่องแรกเลย และฉันคิดว่าสำหรับผู้ที่ไม่กระตือรือร้นเกี่ยวกับซีรีส์นี้ นั่นอาจเป็นตัวแจกแจง สำหรับฉัน? ฉันก็ผ่านมันไปได้ การลดระดับคุณภาพลงอย่างชัดเจนอาจต้องอาศัยความคุ้นเคย (อาจจะต้องดูสัก 2-3 ครั้ง) แต่ฉันพบว่าเมื่อฉันเริ่มสบายใจกับความจริงที่ว่า JP3 ไม่ใช่ภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์ขนาด A สิ่งที่ฉันเหลือไว้คือ ภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์ขนาด B ที่ดี; เครื่องเล่นตื่นเต้นเร้าใจช่วงฤดูร้อนอันสดชื่นพร้อมแอ็คชั่นไดโนเสาร์แสนสนุก เอาน่า ใครไม่รักไดโนเสาร์ล่ะ?

Jurassic Park 3 เป็นภาคต่อที่จำเป็นจริงหรือ?  jurassic park 1 พากย์ไทย มีเรื่องราวบางอย่างรอการบอกเล่าบ้างไหม? คำถามหรือธีมที่ยังไม่มีคำตอบให้สำรวจใช่ไหม ไม่แน่นอน คุณสามารถได้กลิ่นลายนิ้วมือของสตูดิโอไปทั่วสคริปต์ของ Jurassic Park 3 เรื่องราวนี้อธิบายได้ดีที่สุดโดยใช้คำถามว่า “เราจะพา Alan Grant กลับไปยังเกาะที่เต็มไปด้วยไดโนเสาร์ได้อย่างไร” ผู้เขียน Peter Buchman, Alexander Payne และ Jim Taylor ตอบคำถามนี้ แต่หลังจากนั้น พวกเขาก็ไม่มีอะไรเลย หลังจากที่แกรนท์ถูกคู่สามีภรรยาที่หย่าร้างหลอกให้ไปที่ไซต์ B เพื่อตามหาลูกชายที่หายไป ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเพียงภาพการไล่ล่า หรือบางทีคุณอาจเรียกมันว่าภาพเร่ร่อนก็ได้ เพราะแผนของกลุ่มไม่มีความเร่งด่วนจริงๆ

jaredmartin

⭐ 7/10

ได้รับการปล่อยตัวสี่ปีหลังจากที่ลุคได้รับการตอบรับอย่างอบอุ่นจาก The Lost World ของสปีลเบิร์ก (ประเมินต่ำเกินไป) สปีลเบิร์กเลือกที่จะไม่กลับมากำกับภาพยนตร์ Jurassic อีกเรื่องหนึ่ง และหน้าที่การกำกับก็ตกเป็นของโจ จอห์นสตัน Jurassic Park 3 การกลับมาของ Sam Neill ในบท Dr. Alan Grant จาก Jurassic Park ลอร่า เดิร์น กลับมารับบทเอลลี แซทเลอร์อีกครั้ง แต่น่าเสียดายที่มีบทบาทที่โดดเด่นน้อยกว่า

เรื่องราวของ JP3 ค่อนข้างเรียบง่าย Grant ถูกล่อลวงโดยคู่รัก “นักผจญภัย” Paul และ Amanda Kirby รับบทโดย William H. Macy และ Tea Leoni ให้บินเหนือ Isla Sorna โดยมี Grant ทำหน้าที่เป็นไกด์เพื่อเงิน อย่างไรก็ตาม ครอบครัวเคอร์บีไม่ได้ร่ำรวย และโกหกแกรนท์เพื่อที่เขาจะได้ช่วยพวกเขาตามหาเอริค ลูกชายที่หายไป ซึ่งไม่ได้หายไปเมื่อหลายสัปดาห์ก่อนในอุบัติเหตุพาราเซลใกล้เกาะ แน่นอนว่ามีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้น เครื่องบินตกทำให้ครอบครัวเคอร์บี้ แกรนท์ เพื่อนร่วมงานของเขา บิลลี่ และคนอื่นๆ อีกสองสามคนติดอยู่บนเกาะ JP3 สามารถเพลิดเพลินได้เฉพาะในรูปแบบการแสดงไดโนเสาร์สุดระทึกใจเท่านั้น แต่ไม่มีอะไรใหม่หรือน่าสนใจมากนัก

The Lost World Jurassic Park (1997) เดอะ ลอส เวิลล์ ใครว่ามันสูญพันธุ์

รีวิวตามใจหมี

โคตรของโคตรดี! ลืม Jurassic Park 3 (2001) และ Jurassic World (2015) ไปได้เลย นี่คือ “Jurassic World” ของแท้ที่รอคอยมากว่า 20 ปี
ขอชม ผกก. J. A. Bayona ที่เอาอยู่ แถมยังสวมวิญญาณ Spielberg เล่าเรื่องได้อารมณ์แบบเดียวกับต้นฉบับ ชอบที่โฟกัสไปที่ความสัมพันธ์ของ คน-คน มากขึ้น และเพิ่ม คน-ไดโนเสาร์ เข้าไปด้วยซึ่งดี หนังยังมีอารมณ์ขัน มีน้ำตาซึม และยังไม่ลืมให้เวลาสร้างซีนเปิดตัวไดโนเสาร์ได้เกิดและน่าจดจำทุกตัวทั้งหน้าใหม่และหน้าเก่า
ครึ่งหลังหนังมาแบบหนังสยองขวัญ/เขย่าขวัญเต็มรูปแบบ ผกก. แม่นจังหวะตุ้งแช่มาก สามารถทำให้เรากลับมากลัวไดโนเสาร์ได้อีกครั้ง ลุ้นระทึกจนลืมหายใจเลยทีเดียว
แม้ทั้งหมดทั้งมวลถูกครอบด้วยประเด็นที่ต้นฉบับเคยเล่นก็จริง แต่ครั้งนี้มาแบบดาร์คสุดๆ เหมือนขั้วตรงข้ามของต้นฉบับ ที่สุดคือตีโจทย์ “Jurassic World” ได้แตกอย่างสมบูรณ์แบบ
งานภาพบนจอ IMAX 3D คือความบันเทิงสูงสุด ยิ่งใหญ่สมราคา นอกจากจะได้เห็นไดโนเสาร์ตัวโตๆ แล้ว ยังชอบลูกเล่นต่างๆ ที่หนังใช้ เช่น น้ำโคลนกระเด็นติดแว่น ฝุ่นควัน หินไฟพุ่งใส่ ฉากภูเขาไฟระเบิด ฉากหนีไดโนเสาร์ สมจริงจนน่าขนลุก
ส่วนใครเล่นเกม Jurassic World Alive จะอินมากเป็นพิเศษกับการปรากฏตัวของบรรดาไดโนเสาร์ที่เยอะไม่แพ้ในเกมนับแทบไม่หวาดไม่ไหว
🚨มีฉากหลัง End Credit 1 ฉาก รอไม่นานอย่าเพิ่งรีบลุกออกจากโรงนะ🚨 ปล. อยากวาร์ปไปปี 2021 แล้วววววววว
อย่าลืมกดติด🌟จะได้ไม่พลาดทุกรีวิว

Gymnosonic

Jurassic World: Fallen Kingdom ให้ 9 เต็ม 10 เลย ดูสนุก มุกตลก ลุ้นหยุดหายใจ ระทึกขวัญ ปิดตาอย่างกับดูหนังผี 555 ก่อนอื่นต้องให้เครดิตผู้กำกับชาวสเปนคนนี้ก่อนเลย J. A. Bayona ดูรายชื่อหนังที่เขากำกับมา ทั้งหนังบ้านผี The Orphanage หรือหนังสึนามิ The Impossible ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมผมถึงชอบหนังแฟรนไชส์ไดโนเสาร์ Jurassic ภาคนี้มากเป็นพิเศษ ยอมรับว่าใช้เวลาอยู่หลายวันกว่าจะจำได้ว่าชื่อเต็มๆ ของภาคล่าสุดนี้คือ Jurassic World: Fallen Kingdom คือเห็นโฆษณาก็จำได้แต่คำว่า Jurassic World, Jurassic World เหมือนที่ชินกับคำว่า Jurassic Park สั้นๆ ไม่มีอะไรต่อ ขนาดดูหนังจบแล้วก็ยังจำไม่ได้ ต้องเห็นผ่านสื่อต่างๆ ไปมาถึงจำได้ซักที คือมันมีความรู้สึกเหมือนชื่อหนังภาคต่อของ Transformers ยังไงก็ไม่รู้ เอาเป็นว่าคำว่า Fallen Kingdom ในภาคนี้ก็น่าจะหมายถึงการล่มสลายของเกาะ Isla Nublar จากการปะทุของภูเขาไฟระเบิด พร้อมทำลายล้างทุกสิ่งอย่าง จึงเป็นที่มาของโครงการขนย้ายไดโนเสาร์ไปยังเกาะอีกเกาะหนึ่งนั่นเอง

รายละเอียด เนื้อเรื่อง ตัวละครใหม่ๆ ที่เหลือต่อจากนี้ผมจะไม่เล่าไม่สปอยล์ ใครที่ดูแล้วผมว่าส่วนใหญ่น่าจะชอบกันนะ ส่วนใครที่ยังไม่ได้ดู ส่วนตัวผมแนะนำว่าไม่ต้องไปหาดูเทรลเลอร์ ไม่ต้องอ่านบทวิจารณ์เสี่ยงโดนสปอยล์ หรืออะไรทั้งนั้น จะหยุดอ่านรีวิวผมเลยก็ได้ เหมือนผมที่ก่อนตีตั๋วเข้าไปดูก็ไม่ดูไม่อ่านอะไรทั้งสิ้น (อย่างมากก็อ่าน synopsis หนังอ่ะ) อันนี้เหมือนฝังใจจากหนังซักเรื่องนึงลืมไปแล้ว ว่าถ้าอยากดูหนังให้สนุกหรือไม่ผิดหวัง ต้องไม่ดูหนังตัวอย่าง เอาจริงๆ มันเวิร์คมากเลยนะวิธีนี้ เพราะเดี๋ยวนี้พวกเทรลเลอร์ตัดมานี่แทบจะไม่ต้องเซอร์ไพรส์อะไรกับเนื้อเรื่องแล้ว คือดูเทรลเลอร์จบก็แทบจะรู้พล็อตหนังทั้งเรื่องเหมือนดูจบใน 2-3 นาทีกันเลยทีเดียว

Jurassic Park 1 (1993) จูราสสิค ปาร์ค 1 กำเนิดใหม่ไดโนเสาร์

Nerddo

รีวิวสั้น: จากแฟรนไชส์หนัง “Jurassic Park” ที่เป็นความทรงจำ และแรงบันดาลใจของเด็กยุค 90s ซึ่งได้โอกาสมาเชื่อมต่อกับไตรภาคชุดใหม่ “Jurassic World” ที่เกิดมาด้วยแนวคิดของการสร้างบทสรุป ‘มหากาพย์ไดโนเสาร์คืนชีพ’ สุดแสนประทับใจ แต่เรากลับพบว่าดันกลายเป็น Dead End มากกว่าจะเรียก Perfect Ending
ซึ่งไม่ว่าคุณจะคิดแบบเราหรือไม่ ถ้ามองกันด้วยประชามติแล้ว “Jurassic World: Dominion” ก็น่าจะเป็นหนังภาคที่รีวิวออกมาเสียงแตกมากที่สุด จากในแฟรนไชส์ที่มีช่วงอายุยาวนานถึง 29 ปี หนังเรื่องนี้สามารถเรียกได้ว่า เป็นความพยายามในการสร้าง “แฟนเซอร์วิส..ที่มากเกินไป” โดยเริ่มตั้งแต่การ Reunion ของ 3 นักแสดงที่เป็นผู้สร้างตำนานให้กับหนังชุดนี้อย่าง “Sam Neill”, “Jeff Goldblum” และ “Laura Dern” ที่ถือเป็นการรวมตัวกันเป็นครั้งแรก นับตั้งแต่ปี 1993 ที่ Jurassic Park ได้ออกฉาย (เนื่องจากที่ The Lost World มีเพียง Jeff Goldblum ที่กลับมา, ส่วนใน JP3 ก็มีตัวละครหลักเพียง Sam และ Laura ที่เรียกว่าเป็น Supporting มากกว่า)
ซึ่งถ้าหนังต้องการหวังพึ่งเพียงบารมีของตัวละครกลุ่มดั้งเดิม ก็คงทำให้ความเป็น Jurassic World นั้นเบาบางลงไป จึงจะต้องมีการขีดเส้นเรื่องของตัวละครในแฟรนไชส์ใหม่อย่าง “Chris Pratt” และ “Bryce Dallas Howard” เข้ามาผสาน เพียงแต่พอมารวมกัน มันก็ไม่แนบเนียนสักทีเดียว
เพราะเดิมที ที่โครงสร้างของหนัง Jurassic World มันขาดความแข็งแรงมาแต่ภาคแรก กับการสร้างบรรยากาศเดิม ๆ แต่เล่าในมุมมองใหม่ ๆ ต่อเนื่องด้วย Plot Twist ที่มีผลสั่นคลอนต่อความรู้สึกคนดูในภาคที่สอง ที่ส่วนตัวมองว่า นับเป็นการเปิดโอกาสในการเดินทางใหม่ ๆ ด้วยคำถามที่ว่า “ไดโนเสาร์จะอยู่ร่วมกับมนุษย์ได้อย่างไร ?”
ซึ่งก็ดันกลายเป็นงานยากของภาคสาม ที่จะต้องขมวดปมทุกอย่างให้จบ ไปพร้อมกับการตอบสนองสิ่งที่คนดูคิดหวังเอาไว้ จากการได้เห็นทีมนักแสดงสองรุ่น วนมาพบกันเป็นครั้งแรก

Bitoei Phumphong

เป็นหนังฝรั่งเรื่องแรกที่แม่พาไปดูในโรงภาพยนตร์ เดอะมอลล์งามวงศ์วานนี่แหล่ะ
สนุกมาก ว้าวมาก CG ตอนนั้นดูแปลกใหม่ ไม่เป็นหุ่นยนต์แข็งๆ เหมือนไดโนเสาร์มีชีวิตจริงๆ jurassic park 2 พากย์ไทย  ตอนนั้นดูแล้วอยากเป็นนักวิทยาศาสตร์เลย ดัดแปลงพันธุกรรม ดูเท่มาก (เฉพาะในหนังนะ 555) หนังมีทุกอารมณ์ ปลื้มปริ่ม (เช่นฉากในรูป) ตื่นเต้น ตกใจ กรี๊ดไปหลายตอนเลย เป็นเรื่องที่หยิบมาดูซ้ำก็สนุกเหมือนเดิม

ผู้กำกับ

บริษัท ค่ายหนัง

นักแสดง

โปสเตอร์หนัง

รีวิว,วิจารณ์ จูราสสิค เวิลด์ Jurassic World 2015

Jurassic World Evolution 2 | PlayStation

Jurassic World: Fallen Kingdom review: feel-bad blockbuster of the year - Vox

เรื่องย่อ

โคลิน เทรวอร์โรว์ ผู้กำกับภาพยนตร์ Jurassic World: Dominion ได้ออกมาเปิดเผยว่า ในช่วงต้นของภาพยนตร์จะมีการย้อนกลับไปสู่ยุคที่ถือเป็นต้นกำเนิดแท้จริงของจูราสสิคเวิลด์ ซึ่งแฟนหนังจะยังไม่เคยเห็นมันมาก่อน โดยเขาเผยว่า สาเหตุที่ต้องเล่าเรื่อง ยุคครีเทเชียสในซีเควนซ์ตอนต้นของเรื่อง เพราะมันเริ่มต้นในช่วงเวลานี้ แต่หนังภาคก่อนๆทั้งหมดมองข้ามไป ไม่เคยนำเสนอมาก่อนว่า เหตุใดจึงเริ่มต้นด้วยสิ่งนี้และทำไมต้องเป็นยุงตัวนั้น ?“ โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น 4 ปีหลังจาก อิสลาร์ นูบลาร์ ถูกทำลาย ตอนนี้ ไดโนเสาร์ยังมีชีวิตอยู่ และออกล่าไปพร้อมกับมนุษย์ทั่วโลก ความสมดุลอันเปราะบางนี้จะเปลี่ยนโฉมอนาคตและตัดสินว่า มนุษย์จะยังคงเป็นผู้ล่าที่อยู่ลำดับปลายสุดบนดวงดาว และยังคงอยู่ร่วมกับสิ่งมีชีวิตที่น่าสะพรึงกลัวมากที่สุดในประวัติศาสตร์

กว่า 22 ปีที่เรารอคอย บัดนี้สวนสนุกไดโนเสาร์เต็มรูปแบบที่เดียวในโลกได้เปิดให้บริการแล้ว! ขอต้อนรับทุกท่านเข้าสู่ “จูราสสิค เวิลด์” สวนสนุกที่อัดแน่นด้วยสิ่งมีชีวิตดึกดำบรรพ์ที่กลับมาโลดแล่นพร้อมเขย่าขวัญทุกคนอีกครั้ง … หลังจากเหตุการณ์สะเทือนขวัญใน “จูราสสิค พาร์ค” เมื่อปี 1993 กลับมาคราวนี้ “จูราสสิค เวิลด์” ถูกเปลี่ยนทั้งโฉมหน้าและเจ้าของ เมื่อ Masrani Global Corporation ได้เข้ามากุมบังเหียนขับเคลื่อนสวนสนุก พวกเขาต้องพบกับวิกฤติยอดผู้มาท่องเที่ยวตกต่ำลง ทำให้พวกเขาคิดหา “สิ่งดึงดูดใจ” ใหม่ขึ้นมาแทน นำไปสู่การสร้างไดโนเสาร์ลูกผสมที่ถูกตัดแต่งพันธุกรรมอย่าง “อินโดไมนัส เร็กซ์” ขึ้น แต่เหตุการณ์ทุกอย่างกลับเลวร้ายเมื่อ “เจ้าหล่อน” กลับหลุดออกจากกรงและพร้อมขย้ำทุกสิ่งที่ขยับได้! “จูราสสิค เวิลด์” ยกระดับความอันตรายและความโหดของเหล่าไดโนเสาร์ที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อน บอกได้อย่างเดียวว่า งานนี้ขอเพียงวิ่งหนีให้รอดเท่านั้น!

จะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ Claire Dearing นางเอกสาวส้นสูงของเราผู้เป็นคนก่อตั้งองค์กรใหม่ขึ้นมาที่ชื่อว่า “Dinosaur Protection Group” หรือแปลได้ว่า “กลุ่มผู้คุ้มครองพิทักษ์ไดโนเสาร์” ที่ซึ่งจะเป็นกลุ่มที่มีการปรากฏตัวของตัวละครหน้าใหม่ที่รับบทโดย Daniella Pineda และ Justice Smith ภารกิจของพวกเขาต้องยากยิ่งขึ้นเมื่อพวกเขาต้องหาทางอพยพเหล่าไดโนเสาร์ออกจากเกาะ หลังจากการตื่นขึ้นของภูเขาไฟยักษ์ ที่จะคร่าชีวิตของสิ่งมีชีวิตทุกชนิดบนเกาะและทำให้เกาะแห่งนี้ลุกเป็นไฟ เธอจึงจำต้องกลับไปขอความช่วยเหลือจากคนรักเก่าของเธออย่าง Owen Grady พระเอกสุดเท่ผู้คุยกับไดโนเสาร์รู้เรื่องให้กลับมาช่วยเธออีกครั้งหนึ่ง

พอล เคอร์บี้ (วิลเลียม เอช. เมซี) และภรรยาของเขา ต้องการที่จะออกเดินทางไปยังหมู่เกาะแห่งหนึ่ง ซึ่งสถานที่แห่งนั้นมีไดโนเสาร์หลากหลายสายพันธุ์อาศัยอยู่ ซึ่งในการออกเดินทางไปในครั้งนี้พอลได้พูดจาหลอกล่อให้ ดร. อลัน แกรนท์ (แซม นีล) ร่วมออกเดินทางไปในครั้งนี้ด้วย เพราะ ดร. อลัน เป็นคนที่ชอบออกเดินทางไปผจญภัยในสถานที่ต่างๆ และเมื่อ ดร. อลัน ตอบตกลงที่จะร่วมออกเดินทางไปด้วย ในไม่นานพวกเขาก็ไปถึงหมู่เกาะแห่งนั้น เมื่อเริ่มออกเดินสำรวจกันไปเรื่อยๆภายในป่าลึก พวกเขาก็ได้เจอเข้ากับไดโนเสาร์ที่มีนิสัยดุร้าย มันต้องการบุกเข้ามาเพื่อทำร้ายพวกเขา ดร. อลัน และพอลจึงต้องหาทางหนีออกไปจากป่าแห่งนี้ และต้องหาทางกลับไปยังเครื่องบินโดยสารที่นั่งมาเพื่อหนีออกไปจากเกาะแห่งนี้ให้ได้

4 ปีให้หลังเมื่อจูราสสิคพาร์คถูกทำลาย บนเกาะที่ไม่ห่างไกลนักไดโนเสาร์จำนวนมากสามารถดำรงชีวิตอยู่อย่างลับๆเและเป็นอิสระ แต่เรื่องร้ายแรงกำลังจะเกิดขี้น มันคือเแผนการโยกย้ายไดโนเสาร์สู่กลางเมืองใหญ่ จอห์น แฮมมอนต์(รับบทโดยริชาร์ด แอทเทนเบอโรห์)ผู้ลงจากตำแหน่งประธานบริษัท InGen พบโอกาสในการไถ่ถอนความผิดเมื่อคราวสร้างความหายนะในจูราสสิค พาร์ค จึงส่งเอียน มัลคอล์ม(เจฟฟ์ โกลด์บลัม)ไปยังเกาะดังกล่าวก่อนกลุ่มคนร้ายจะไปถึง ณ ที่นั้นคนสองกลุ่มเผชิญหน้ากันและร่วมกันผจญกับความหฤโหดของสิ่งมีชีวิตล้านปี เพื่อความอยู่รอดพวกเขาต้องรวมตัวกันเป็นทีมฝ่าอันตราย พวกเขาจะต้องเอาชีวิตรอดและหนีออกจากเกาะแห่งนั้นให้จงได้

จอห์น แฮมมอนด์ ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของบริษัทชีววิศวกรรมชื่ออินเจน (InGen) ได้สร้างธีมพาร์คชื่อจูราสสิค พาร์คไว้บนเกาะอิสลา นูบลาร์ เป็นธีมพาร์คที่เต็มไปด้วยไดโนเสาร์ที่ถูกโคลนขึ้น แต่หลังจากเกิดเหตุคนงานพาร์คคนหนึ่งถูกเวโลซีแรปเตอร์ฆ่า ผู้ลงทุนเรียกร้องผ่านทนาย โดนัลด์ เกนนาโร ให้มีการนำผู้เชี่ยวชาญ Jurassic Park มาดูพาร์คเพื่อรับรองว่ามันปลอดภัย เกนนาโรเชิญเอียน มัลคอล์ม นักคณิตศาสตร์มาในขณะที่แฮมมอนด์เชิญนักบรรพชีวินวิทยา ดร. อลัน แกรนต์ และนักบรรพพฤกษศาสตร์ ดร.เอลลี แซตต์เลอร์ มาเยี่ยมชมพาร์ค เมื่อทั้งคณะมาถึงพวกเขาทึ่งที่ได้เห็นแบรคิโอซอรัสและฝูงพาราซอโรโลฟัสตัวเป็นๆ ที่ศูนย์รับรอง พวกเขาทัวร์ห้องแล็บและได้เรียนรู้ว่านักวิทยาศาสตร์สามารถโคลนไดโนเสาร์ได้ด้วยการสกัดดีเอ็นเอจากเลือดไดโนเสาร์ซึ่งพบในยุงในก้อนอำพัน แต่เนื่องจากดีเอ็นเอที่สกัดได้มีสภาพไม่สมบูรณ์นักวิทยาศาสตร์จึงใช้ดีเอ็นเอของกบเติมเต็มช่องว่างที่หายไปดังกล่าว ไดโนเสาร์ทั้งหมดถูกโคลนให้เป็นตัวเมียเพื่อป้องกันการขยายพันธุ์ตามธรรมชาติ

รวม จูราสสิค พาร์ค Jurassic Park ทุกภาค

Jurassic Park 1 (1993) จูราสสิค ปาร์ค 1 กำเนิดใหม่ไดโนเสาร์

The Lost World Jurassic Park (1997) เดอะ ลอส เวิลล์ ใครว่ามันสูญพันธุ์

Jurassic World (2015) จูราสสิค เวิลด์

Jurassic World 2 (2018) จูราสสิค เวิลด์ อาณาจักรล่มสลาย

Jurassic Park 3 (2001) จูราสสิค พาร์ค 3

Jurassic World Dominion (2022) จูราสสิค เวิลด์ ทวงคืนอาณาจักร

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก