ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

DORAEMON THE MOVIE (2013) โนบิตะล่าโจรปริศนาในพิพิธภัณฑ์ของวิเศษ

ปีที่ฉาย : 2013
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 6.9
ความคมชัด : HD
DORAEMON THE MOVIE (2013) โนบิตะล่าโจรปริศนาในพิพิธภัณฑ์ของวิเศษ

ดูหนังออนไลน์ DORAEMON THE MOVIE (2013) โนบิตะล่าโจรปริศนาในพิพิธภัณฑ์ของวิเศษ

เรื่องย่อ : DORAEMON THE MOVIE (2013) โนบิตะล่าโจรปริศนาในพิพิธภัณฑ์ของวิเศษ ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

ดูหนัง DORAEMON THE MOVIE (2013) โนบิตะล่าโจรปริศนาในพิพิธภัณฑ์ของวิเศษ

ดูหนัง DORAEMON THE MOVIE (2013) วันหนึ่ง โนบิตะ ชิซุกะ ไจแอน และซูเนโอะ ได้ไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ของวิเศษที่เพิ่งเปิดใหม่ในเมือง ระหว่างที่พวกเขากำลังเดินชมอยู่นั้น

ทันใดนั้นก็มีโจรปริศนาบุกเข้ามาขโมยของวิเศษชิ้นสำคัญไป โนบิตะและผองเพื่อนจึงตัดสินใจร่วมมือกันเพื่อตามหาโจรปริศนาและนำของวิเศษชิ้นสำคัญกลับคืนมา

ดูหนัง DORAEMON THE MOVIE (2013)

พวกเขาติดตามเบาะแสของโจรปริศนาจนมาถึงเมืองโบราณแห่งหนึ่งที่เต็มไปด้วยมนตร์คาถา โนบิตะและผองเพื่อนได้พบกับเด็กสาวชื่อคาโอริที่อาศัยอยู่ในเมืองโบราณแห่งนี้

คาโอริเล่าให้โนบิตะฟังว่าเธอเป็นลูกสาวของหัวหน้าเผ่าที่ปกครองเมืองโบราณแห่งนี้ และพ่อของเธอถูกโจรปริศนาลักพาตัวไป โนบิตะและผองเพื่อนจึงตัดสินใจช่วยคาโอริตามหาพ่อของเธอและนำของวิเศษชิ้นสำคัญกลับคืนมา

โนบิตะกำลังฝันกลางวันเกี่ยวกับการจับและไขปริศนาเบื้องหลังไคโตะ ลูปินในบทเชอร์ล็อก

โนบิตะ แต่เขากลับเลื่อนขึ้นไปบนระเบียงและตัดฝันกลางวันออกไป

เขาติดตามบทสนทนาของซูเนโอะ ชิซูกะ และเกียนในห้องเรียนของพวกเขา ตามปกติโนบิตะถูกทิ้งเพราะไม่ยอมมา กลับมาที่บ้านของโนบิตะ

โดราเอมอนเริ่มนอนในตู้เสื้อผ้า ดูหนัง DORAEMON THE MOVIE (2013)  เพื่อพักผ่อนระหว่างรอโนบิตะ และแล้วก็มีฉากที่มีมือหุ่นยนต์อยู่หน้าคอมพิวเตอร์ปรากฏขึ้น หลังจากที่เขาเข้ามา มันทิ้ง “การ์ด DX” ไว้ในห้องของโนบิตะ เขาโยนกระเป๋าของเขาลง

ในเสื่อทาทามิ และกระดาษทดสอบ 0 ก็บินออกไป เขาสังเกตเห็นการ์ด DX แต่ถูกขัดจังหวะเมื่อแม่โทรหาเขา เขาได้รับการแจ้งเตือนเกี่ยวกับการทดสอบและเผลอขยำมันด้วย DX CARD

แม่บอกให้ไปกินขนมในครัวดูด้วยความอิจฉา หลังจากที่ทั้งสองคนออกจากห้อง โดราเอมอนก็อยู่ในตู้เสื้อผ้าของเขาที่กำลังนอนหลับอยู่ ขณะที่มือหุ่นยนต์พยายามจะเอื้อมไปหยิบกระดิ่ง มันหยิบกระดิ่งแล้วหลบหนีไปในหลุมเวลา โดราเอมอนตื่นตระหนกกับกระดิ่งแมวของเขา

เขาปรึกษาโนบิตะเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โนบิตะจึงถามว่ากระดิ่งที่ห้อยคอนั้นสำคัญไฉน

โดราเอมอนตรวจสอบมันในโรงงานที่เขาผลิตขึ้นมา และถามว่าเขาจะซ่อมกระดิ่งแมวได้ไหม แต่นายจ้างทำไม่ได้เพราะตอนนี้เป็นประเภทต่ำกว่ามาตรฐาน ดูหนัง DORAEMON THE MOVIE (2013) และเป็นเศษขยะ โดราเอมอนหงุดหงิดและ

หยิบกระดิ่งกลับมาที่คอ โนบิตะจึงพูดว่า “ถ้ากระดิ่งมีปัญหา เราจะเปลี่ยนให้” เขาได้รับ “กล้องคิเซไค” อยู่ในกระเป๋า โนบิตะลองสิ่งของต่างๆ ที่มีลักษณะคล้ายกระดิ่งแมว เช่น

ดูหนัง DORAEMON THE MOVIE (2013)

กระดิ่งคริสต์มาส ระฆังกอนโดลา กล้วย เสียงร้องเจี๊ยบ ไข่แดง และคอไอ จากนั้นโนบิตะเห็นโดราเอมอนทำตัวเป็นแมว และเขาก็ตระหนักว่า “ถ้าของหายคุณก็ใช้อุปกรณ์นั้นสิ” โดราเอมอนหยิบ “อุปกรณ์เชอร์ล็อก โฮล์มส์” ออกมา โดยพวกเขาสามารถค้นหาระฆังและผู้กระทำผิดได้อย่างง่ายดาย

ขั้นแรกพวกเขาใช้ Finder Pipe เพื่อค้นหาผู้กระทำผิดอย่างง่ายดายด้วยฟองสบู่

ที่มันสร้างขึ้น แต่มันก็ไม่ได้ผล อย่างไรก็ตาม การใช้แว่นขยายและหมวกอนุมานเชอร์ล็อค โนบิตะได้รับชื่อผู้กระทำผิดที่เรียกว่า Kaitou DX ซึ่งเป็นหัวขโมยอุปกรณ์คลาสสิกที่รู้จักกันดีในศตวรรษที่ 22

ให้คำปรึกษาเกี่ยวกับเหตุการณ์นี้กับโดรามิ โดราเอมอน และโนบิตะ พร้อมด้วยคนอื่นๆ

เดินทางไปยังศตวรรษที่ 22 เพื่อเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์อุปกรณ์ที่ซึ่งพวกเขาได้

พบกับผู้กำกับฟิกส์ และคุรุโตะ ฮารุโตะมัน หรือที่รู้จักในชื่อเคิร์ต มัคคุเทศก์หนุ่มของพิพิธภัณฑ์ เคิร์ตพากลุ่มต่างๆ ทัวร์ชมพิพิธภัณฑ์ ซึ่งโดราเอมอนและกลุ่มต่างๆ ประหลาดใจเมื่อเห็นสิ่งประดิษฐ์ที่สร้างขึ้นโดยผู้คนในศตวรรษที่ 22

พวกเขาหลงใหลในเครื่องมือทั้งหมด ดูหนัง DORAEMON THE MOVIE (2013) และที่สำคัญที่สุด พวกเขาได้เห็น “ประตูทุกที่” แห่งแรกที่เคยสร้างมา อย่างไรก็ตาม ในขณะที่คนอื่นๆ ในกลุ่มกำลังสนุกสนาน

โดราเอมอนและโนบิตะพยายามค้นหาระฆังที่หายไป ซึ่งปล่อยให้พวกเขาไป

ที่สระน้ำซึ่งถูกขอให้จับ “หุ่นยนต์บาบะ” แต่หุ่นยนต์ตัวหนึ่งบังเอิญเข้าไปในกระเป๋าของโดราเอมอน ซึ่งทำให้เขากลายเป็น ไม่สามารถใช้กระเป๋าของเขาได้

ด้วยความหลงใหลในการสร้างสรรค์อุปกรณ์ ไจอัน และซูเนโอะจึงเดินผ่านอุโมงค์ที่หดตัวโดยไม่รู้ตัว

ส่งผลให้พวกมันมีขนาดเล็กลง ในขณะที่โนบิตะ โดราเอมอน และชิซูกะ

หลงเข้าไปในอุโมงค์นำพวกเขาไปสู่ “ดวงอาทิตย์ที่มนุษย์สร้างโดยธรรมชาติ” ซึ่งทั้งหมด ดูหนัง DORAEMON THE MOVIE (2013) งานพิพิธภัณฑ์ เนื่องจากความประมาทเลินเล่อของ Dr. Pepura Hasake

(ซึ่งได้แสดงเหตุผลว่าทำไมเขาถึงแอบอยู่ในห้องลับพร้อมกับ Ginger ลูกสาวคนโตของเขา) ซึ่งทำให้เกิดอุบัติเหตุประหลาดซึ่งส่งผลให้ดวงอาทิตย์สุริยะบ้าคลั่งและเป็นอันตราย

ต่อโลกที่นำพาเขาไป ถูกไล่ออกจากตำแหน่งและออกจากพิพิธภัณฑ์

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากเหตุการณ์นี้ ดร. ฮารุโตมัน (ปู่ของเคิร์ต) ค้นพบโลหะชื่อ “ฟูลเมทัล”

ซึ่งทำให้เขารักษาแกนกลางของดวงอาทิตย์ให้คงที่และทำให้เขาโด่งดังโดราเอมอนเริ่มทำตัวเหมือนแมวจรจัดมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งทำให้ทั้งกลุ่มต้องพักค้างคืนที่บ้านของเคิร์ตและได้รับการต้อนรับจากสัตว์เลี้ยงของเขา

“ป๊อปโป” ที่นั่น โนบิตะค้นพบสุญญากาศสุดวิเศษที่ดูดเสื้อผ้าและชุดชั้นในของชิซูกะ

ทำให้เธอเปลือยเปล่าโดยสิ้นเชิง ดูหนัง DORAEMON THE MOVIE (2013) วันรุ่งขึ้น พิพิธภัณฑ์ได้รับคำขู่จาก “ไคโตะ DX” ที่ประกาศขโมยอุปกรณ์สี่ชิ้นตอนเที่ยง แม้ว่าการรักษาความปลอดภัยและตำรวจจะเข้มงวดขึ้น

แต่ Kaitou ก็สามารถเอาชนะโดราเอมอนและกลุ่มต่างๆ และขโมยสิ่งของที่อยู่ในรายการได้สำเร็จ เพื่อทำความเข้าใจว่าทำไม Kaitou DX จึงขโมยสิ่งของที่อยู่ในรายการ โนบิตะได้รับความช่วยเหลือ

จากอุปกรณ์นักสืบเชอร์ล็อค จึงได้รู้ว่าบริบทด้านความปลอดภัยที่อยู่ในรายการได้

รับการซ่อมแซมในวันเดียวกับที่ดร.เปปุระถูกจับ ทั้งกลุ่มตัดสินใจตามหาเขาซึ่งนำพาพวกเขาไปสู่ทางลับ อย่างไรก็ตาม พวกเขาได้พบกับหัวหน้ากอร์กอน และโจมตีกลุ่มนั้นด้วยเลเซอร์

ดูหนัง DORAEMON THE MOVIE (2013)

ที่กลายเป็นหิน ชิซูกะและโนบิตะจัดการทุบหัวตัวเองให้กลายเป็นหินโดยใช้กระจก ในระหว่างเหตุการณ์นั้น จอภาพของเคิร์ตถูกค้นพบโดยโนบิตะ เมื่อไคโตะสกัดกั้นกลุ่ม ดูหนัง DORAEMON THE MOVIE (2013)

โนบิตะก็สามารถค้นพบตัวตนที่แท้จริงของไคโตะ

ซึ่งก็คือเคิร์ตเอง เคิร์ตเผยตัวเองว่าเป็น Copy Robot ที่เข้ามาแทนที่เขา เมื่อถามถึงเหตุผล เคิร์ตก็อธิบายถึงการค้นพบที่เขาและดร.เปปูรากำลังจะสร้างขึ้น เพื่อที่จะแปลงฟูลเมทัลทั้งหมดให้เป็น Pepura-metal เขาจำเป็นต้องนำชิปกลับมาซึ่งดร. Pepura ซ่อนมันไว้ใต้สิ่งของที่สูญหายทั้งหกชิ้น

ในขณะที่พวกมันอยู่ในขั้นตอนการซ่อม ดังนั้นเพื่อกอบกู้มัน พวกเขาจึงสร้าง

Kaitou DX และเผยแพร่ข่าวลือเพื่อดำเนินการตามวัตถุประสงค์ขณะที่ความจริงถูกเปิดเผย ดร.เปปูราก็เก็บชิปคืนและเริ่มกระบวนการ เคิร์ตสามารถเอาชนะโนบิตะและคนอื่นๆ ดูหนัง DORAEMON THE MOVIE (2013) ได้ อย่างไรก็ตาม ด้วยขนาดที่เล็กลง

Gian และ Suneo จึงสามารถแอบเข้าไปในประตูและกู้

Magnificent Light ซึ่งทำให้พวกเขาสามารถกลับคืนสู่รูปแบบปกติได้ แม้ว่าทีมจะไปถึงแต่ก็สายไปเพราะดร.เปปูราได้เริ่มดำเนินการแล้ว อย่างไรก็ตาม กระบวนการนี้ล้มเหลวเนื่องจากฟูลเมทัลเมื่อเปลี่ยนเป็นเพปูราเมทัลเริ่มเสื่อมสภาพ ส่งผลให้เกิดการปล่อยตัวผู้พิทักษ์สัตว์ประหลาด

ที่หลบหนีออกจากคุกและโจมตีกลุ่มที่พยายามควบคุมดวงอาทิตย์สุริยะที่มนุษย์สร้างขึ้นหลังจากที่เครื่องจักรไม่สามารถรักษาเสถียรภาพของดวงอาทิตย์ได้ ในขณะที่

ต่อสู้กับทั้งสองสถานการณ์ โดราเอมอนสวมคันธนูของไคโตะโดยไม่ได้ตั้งใจ

ซึ่งทำให้เขากลายเป็น “ไคโตะ โดรา DX” ขณะที่โดราเอมอนปะทะกับสัตว์ประหลาดรักษาความปลอดภัย โนบิตะและคนอื่นๆ พยายามรักษาเสถียรภาพของดวงอาทิตย์ที่กำลังเติบโต

โดราเอมอนสามารถเอาชนะสัตว์ประหลาดได้ ดูหนัง DORAEMON THE MOVIE (2013)

แต่บังเอิญทำลายเมนเฟรมที่ควบคุมระบบดวงอาทิตย์ เมื่อความหวังสิ้นหวัง

โนบิตะจึงเกิดไอเดียโดยสั่งให้ป๊อปปอนดูดดวงอาทิตย์ ป๊อปปอนดูดดวงอาทิตย์และพยายามหายไป โนบิตะกู้คืนบริบทด้านความปลอดภัย

(ในขณะที่ดร. เปปูระจัดการเพื่อย้อนกลับกระบวนการเพื่อแปลงกลับเป็นโลหะเต็มรูปแบบ) ในขณะที่โดราเอมอนและเคิร์ตซ่อมแซมพิพิธภัณฑ์ (โดยใช้คบเพลิงที่ฟื้นตัวและโคมไฟอันงดงาม)

รวมถึงกระดิ่งของโดราเอมอนซึ่งเขาเข้าใจเหตุผลว่าทำไมโดราเอมอน ระฆังนี้เก็บความทรงจำเกี่ยวกับมิตรภาพของโนบิตะและโดราเอมอนเอาไว้

Nobita is daydreaming about catching and solving the mystery

behind Kaito Lupin as Sherlock Nobita. But he slides up in the balcony and cuts out of

his daydream. He caught up in the ดูหนัง DORAEMON THE MOVIE (2013) conversation of Suneo, Shizuka and Gian in their classroom. As usual, Nobita is abandoned about not

to come. Back at Nobita’s house,

Doraemon starts to sleep in his closet for a rest while waiting for Nobita. And then a scene where a robotic hand in the front of the computer appeared.

It left a “DX CARD” in Nobita’s room right after he entered. He threw his bag in the tatami and the 0 test paper flew out. He notices the DX CARD but was interrupted

when his mom called him. He is alerted about the test and accidentally crumpled it with the

DX CARD. His mom said to him to eat his snack in the kitchen while seeing enviously. After the both of them left the room, Doraemon is in his closet sleeping

while a robotic hand tried to reach up ดูหนัง DORAEMON THE MOVIE (2013) for his bell.

It took the bell and escaped in the time hole. Doraemon panics about his cat bell.

He consulted Nobita about the incident. Then Nobita asked what the importance of the bell that he’s been hanging in his neck is. Doraemon checks it up in the factory where he had been made and asks if he could repair the cat bell. But the employer can’t

do it because it is now a substandard type and a piece of junk. Doraemon

gets frustrated and takes the bell back in his neck. Then Nobita said, “If the bell is the problem, we’ll replace it”. He gets the “Kisekai Camera” inside the Pocket. Nobita

tries different items that resembles the cat-bell such as Christmas bell,

gondola’s bell, banana, Chirps, egg yolk, ดูหนัง DORAEMON THE MOVIE (2013) and a cough neck. Then Nobita saw Doraemon act as a cat, and he realizes that “if something is lost, you use that gadget”.

Doraemon takes out the “Sherlock Holmes Gadget”. With that they can easily find the bell and the culprit. They first use the Finder Pipe to find the

culprit easily with the bubble it produces, but it won’t work.

However using the Magnifying Glass and Sherlock Inference hat, Nobita get the name of culprit called Kaitou DX who is well known classic Gadget thief in the 22nd century. Consulting the incident

with Dorami, Doraemon and Nobita, along with others travel to

the 22nd century to visit the Gadget Museum where they meet Director Fiks and Kuruto

Harutoman aka Kurt, a young guide ดูหนัง DORAEMON THE MOVIE (2013) of the museum. Kurt give the groups the tour of the Museum where Doraemon and Groups were amazed to see the invention made by the people of the 22nd century.

They were fascinated by all the tools and most of all, they saw the very first “Anywhere Door” ever made. However, while the rest of the group were having fun,

Doraemon and Nobita try to search their lost bell which let

them to the pond where they were asked to catch “Baba Robot” however one of the robot accidentally get into Doraemon’s pocket which render him unable to use his pocket.

Fascinate by the creation of the Gadget, Gian and Suneo unknowingly passed through a shrinking tunnel, resulting in them shrinking in small size while

Nobita, Doraemon and Shizuka get lost into the ดูหนัง online  tunnel leading them to “Natural Man Made Solar Sun” from which the whole museum works. Due to Dr. Pepura Hasake’s (which is been shown the

reason why he secretly lived inside the secret room along with his grand daughter Ginger)

negligence, this causes a freak accident which results in the

solar sun going mad and endangering ดูหนัง DORAEMON THE MOVIE (2013) the world leading to him getting dismissed from his post and leaved the museum. However, due to this incident,

Dr. Harutoman (Kurt’s grandfather) discovered a metal named as “Fullmetal” which enables him to stabilize the core of the sun and made him famous.

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก