ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Fail Safe (1964)

ปีที่ฉาย : 1964
เสียง : ซับไทย
Episode : -
imdb 8
ความคมชัด : HD
Fail Safe (1964)

ดูหนังออนไลน์ Fail Safe (1964)

เรื่องย่อ : Fail Safe (1964) ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

Fail Safe (1964)

รีวิวหนัง

iisaiah

ฉันนอนไม่หลับเลยหากไม่มีแสงไฟหลังจากที่ได้ดูภาพยนตร์ที่สร้างขึ้นอย่างน่าอัศจรรย์นี้ เมื่อเครื่องจักรทำงานผิดปกติและส่งสัญญาณให้เครื่องบินทิ้งระเบิดของสหรัฐฯ ทิ้งขีปนาวุธปรมาณูเหนือมอสโก นายกรัฐมนตรีโซเวียตและประธานาธิบดีสหรัฐฯ พยายามดิ้นรนเพื่อปกป้องโลกจากการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ด้วยนิวเคลียร์ สามนาทีสุดท้ายเป็นช่วงที่ทรงพลังที่สุดที่ฉันเคยเห็นในภาพยนตร์

เรื่องย่อ

Fail Safe (1964) ภาพยนตร์เรื่องนี้เกิดขึ้นในช่วงสงครามเย็น และติดตามเรื่องราวของกลุ่มทหารและพลเรือนชาวอเมริกันที่ต้องพยายามหยุดยั้งการโจมตีนิวเคลียร์โดยไม่ได้ตั้งใจของสหภาพโซเวียต เรื่องราวเริ่มต้นด้วยความผิดพลาดทางเทคนิคที่ทำให้เครื่องบินทิ้งระเบิดนิวเคลียร์ของอเมริกาบินไปยังมอสโกโดยไม่ได้ตั้งใจ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ (ฟอนดา) ได้รับแจ้งเกี่ยวกับสถานการณ์ และเขาต้องตัดสินใจว่าจะทำอย่างไร ประธานาธิบดีตัดสินใจที่จะพยายามติดต่อผู้นำโซเวียตและอธิบายสถานการณ์ อย่างไรก็ตาม การสื่อสารระหว่างสองประเทศถูกตัดขาด

นายพลแบล็ก กองทัพอากาศสหรัฐ ฝันซ้ำๆ ว่ามาทาดอร์ชาวสเปนฆ่าวัวตัวหนึ่งต่อหน้าฝูงชนที่ส่งเสียงเชียร์ แบล็กบินไปวอชิงตัน ดี.ซี. เพื่อเข้าร่วมการประชุมที่นำโดยดร. โกรเตสเคเล นักวิทยาศาสตร์ทางการเมืองที่มีชื่อเสียงจากความเชี่ยวชาญด้านการเมืองของอาวุธนิวเคลียร์

Groeteschele เป็นผู้ต่อต้านคอมมิวนิสต์ที่กระตือรือร้น ในงานเลี้ยงอาหารค่ำในเย็นวันก่อน เขาไม่กลัวว่าสงครามดังกล่าวจะทำลายเผ่าพันธุ์มนุษย์ สำหรับ Groeteschele สงครามนิวเคลียร์ก็เหมือนกับสงครามอื่นๆ จะต้องมีผู้ชนะและผู้แพ้ และคนนับล้านที่อาจเสียชีวิตในสงครามเช่นนี้คือราคาที่ต้องจ่ายเพื่อยุติภัยคุกคามจากโซเวียต

เรดาร์เตือนภัยล่วงหน้าของ USAF ระบุว่ามีเครื่องบินที่ไม่ปรากฏชื่อได้บุกรุกเข้าไปในน่านฟ้าของสหรัฐฯ หลังจากนั้นไม่นาน ผู้บุกรุกก็ถูกระบุว่าเป็นเครื่องบินพลเรือนนอกเส้นทาง อย่างไรก็ตาม ข้อผิดพลาดทางคอมพิวเตอร์ทำให้กลุ่มเครื่องบินทิ้งระเบิดของสหรัฐฯ กลุ่ม 6 ได้รับคำสั่งโจมตีด้วยนิวเคลียร์ที่มอสโกอย่างไม่ถูกต้อง ความพยายามที่จะยกเลิกคำสั่งนี้ล้มเหลวเนื่องจากมาตรการตอบโต้ใหม่ของสหภาพโซเวียตขัดขวางการสื่อสารทางวิทยุของสหรัฐฯ พันเอกแจ็ค เกรดี้ ผู้บัญชาการของกลุ่ม ปฏิบัติตามคำสั่ง และกลุ่ม 6 เริ่มส่งเครื่องบินทิ้งระเบิด “Vindicator” ของตนเหนืออาร์กติกมุ่งหน้าสู่มอสโก

ประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกาพยายามเรียกคืนผู้วางระเบิดหรือยิงทิ้ง Groeteschele ถูกเรียกให้ให้คำแนะนำแก่ประธานาธิบดี แม้ว่ากองทัพ รวมถึงคนผิวดำจะเตือนประธานาธิบดีว่าโซเวียตจะตอบโต้ด้วยทุกสิ่งที่พวกเขามี แต่ Groeteschele ยืนยันว่าโซเวียตจะยอมจำนนเมื่อกลุ่ม 6 ไปถึงมอสโก นักสู้ของสหรัฐฯ แย่งชิงเพื่อสกัดกั้น Vindicators แต่เมื่อใช้เครื่องเผาทำลายเชื้อเพลิง เชื้อเพลิงก็หมดก่อนที่จะไปถึงกลุ่ม 6 และกระโจนลงสู่น่านน้ำอาร์กติก

เปิดการสื่อสารกับนายกรัฐมนตรีโซเวียต การติดขัดยุติลง แต่ลูกเรือยังคงติดตามการฝึกฝนของพวกเขา โดยไม่สนใจคำสั่งตอบโต้ว่าเป็นกลอุบายของโซเวียต นายพล Bogan ให้คำแนะนำแก่โซเวียตถึงวิธีจุดชนวนขีปนาวุธป้องกันของ Vindicators ประธานาธิบดีพยายามดิ้นรนหาวิธีแก้ปัญหาเพื่อหลีกเลี่ยงการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ด้วยนิวเคลียร์ เขาสั่งให้เครื่องบินทิ้งระเบิดนิวเคลียร์ของสหรัฐฯ บินไปยังนิวยอร์กซิตี้เพื่อทิ้งระเบิดหากจำเป็น โดยแลกเมืองที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกากับเมืองโซเวียตที่ใหญ่ที่สุด แม้จะรู้ว่าสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งอยู่ที่นั่นก็ตาม

โซเวียตทำลายล้างกลุ่ม 6 ส่วนใหญ่ แต่พลาดทั้งเครื่องบินของเกรดีและเครื่องบินล่อลำที่สอง โดยถือเฉพาะอาวุธป้องกันเท่านั้น เครื่องบินลำที่สองดึงเครื่องบินโซเวียตออกจาก Grady แม้ว่า Bogan จะวิงวอนโซเวียตอย่างสิ้นหวังก็ตาม โดยปล่อยให้ Grady หลบเลี่ยงการป้องกันของพวกเขาได้

ด้วยความสิ้นหวัง ฝ่ายโซเวียตจึงยิงอาวุธทั้งหมดของตนไปขวางทาง Vindicator ที่เหลือ ขณะที่ Grady ใกล้กรุงมอสโก ในที่สุดชาวอเมริกันก็สามารถติดต่อเขาทางวิทยุได้ในที่สุด ทั้งประธานาธิบดีและภรรยาของ Grady ต่างเร่งเร้าให้เขาหยุดการโจมตีนี้อย่างสิ้นหวัง ขณะที่เกรดี้ลังเล ขีปนาวุธของโซเวียตก็พุ่งเป้าไปที่เครื่องบินของเขา เกรดี้ล่อพวกเขาด้วยขีปนาวุธป้องกันตัวสุดท้ายของเขา ทำให้พวกเขาระเบิดเหนือเขามาก แม้ว่าเกรดี้จะรู้ว่าลูกเรือของเขาได้รับรังสีปริมาณร้ายแรงก็ตาม เกรดี้มองว่าคำอ้อนวอนเป็นเพียงกลอุบาย

ประธานาธิบดียังคงติดต่อกับเอกอัครราชทูตสหรัฐฯ ในกรุงมอสโก จนกว่าสายโทรศัพท์จะตัดทันทีด้วยเสียงแหลม จากนั้นเขาก็สั่งให้นายพลแบล็กซึ่งมีภรรยาและลูกๆ อาศัยอยู่ในนิวยอร์กซิตี้ ให้บินเหนือเมืองและทิ้งระเบิดโดยใช้ตึกเอ็มไพร์สเตตเป็นศูนย์กราวด์ซีโร แบล็กเชื่อฟัง รับผิดชอบอย่างเต็มที่ด้วยการทิ้งระเบิดด้วยตัวเอง จากนั้นก็ฆ่าตัวตายโดยมีขวดยาพิษซ่อนอยู่ในชุดนักบินของเขา ขณะที่เขาเสียชีวิต เขาก็ตะโกนเรียกภรรยาที่ถึงวาระของเขาบอกเธอว่าในที่สุดเขาก็ได้เรียนรู้ความหมายของความฝันที่เกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำอีก: “มาทาดอร์ มาทาดอร์ มาทาดอร์ … ฉัน … ฉัน”ช่วงสุดท้ายของภาพยนตร์เรื่องนี้แสดงให้เห็นภาพของผู้คนในนิวยอร์กที่กำลังดำเนินชีวิตประจำวันของพวกเขา โดยไม่รู้ถึงภัยพิบัติที่กำลังจะเกิดขึ้น ตามมาด้วยการหยุดนิ่งที่ใบหน้าของพวกเขาในขณะที่ระเบิดนิวเคลียร์ระเบิด ดูหนังออนไลน์

ผู้กำกับ

  • Sidney Lumet

บริษัท ค่ายหนัง

  • Columbia Pictures

นักแสดง

  • Henry Fonda
  • Dan O’Herlihy
  • Walter Matthau
  • Frank Overton
  • Larry Hagman

โปสเตอร์หนัง

Fail Safe (1964)Fail Safe (1964)Fail Safe (1964)

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

 

Anthropoid (2016) ปฏิบัติการพิฆาตนาซี

Red Tails (2012)

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก