ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

Fantasy หนังจินตนาการ » ดูหนังออนไลน์ MovieHD24

รีวิวหนัง

CREATIVE TALK

เรื่องราวของผู้ชายคนหนึ่งที่พ่อกำลังจะเสียชีวิต โดยพ่อได้เล่าให้ฟังถึงการผจญภัยต่าง ๆ ว่าตนได้ไปเจออะไรมาบ้าง เช่น ได้เจอกับหมู่บ้านแปลก ๆ คนร่างยักษ์ คณะละครสัตว์ เป็นหนังที่สนุก ไม่สามารถเดาได้เลยว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง แต่ก็มีความเรียบง่าย และเสริมสร้างจินตนาการได้ดี

Movie Gag

Big Fish (2003) คืองานหนังล้ำจินตนาการอีกเรื่องของ ทิม เบอร์ตัน เจ้าพ่อหนัง Dark Fantasy เป็นหนังอีกเรื่องที่ผมพลาดไม่ได้ดูในโรง มาดูก็ตอนมันลงเป็นหนัง VCD เพราะว่าตอนที่นัดกับสาวไว้ แล้วสาวไม่มา 55555 ก็เลยยกเลิกแผนไปนั่งร้านเกมแทน จริง ๆ ก็เสียดายนะ เพราะตอนนั้นเฮิร์ตจากสาวก็พาลไม่ดูหนังด้วยเลย

จนมีโอกาสได้หยิบมาดูตอนไปอยู่บ้านญาติ แล้วมันมีหนังเรื่องนี้อยู่ในบ้าน ก็เลยเอามาดูไปงั้น ๆ แต่กลายเป็นว่าหนังมันโคตรสนุก มันเล่าเรื่องแฟนตาซีแบบเจ๋งมาก ๆ พอได้รู้ว่านี่คืองานของ ทิม เบอร์ตัน ผู้สร้าง Beetlejuice / Batman / Edward Scissorhands ก็ไม่แปลกใจเพราะงานแนว ๆ นี้ ไว้ใจ ทิม เบอร์ตัน ได้สบาย

เริ่มต้นเรื่องมา แรก ๆ คิดว่ามันเป็นหนังดราม่า ของพ่อกับลูกที่ต่างก็มีปัญหาคาใจกัน จนคนพ่อเริ่มเล่าเรื่องที่เค้าไปเจอปลาใหญ่แล้วพยายามจะจับมัน ความบันเทิงก็เกิด

thezepiaworld

แนะนำเลยสำหรับ Big Fish เป็นหนังดีมากจริงๆ นอกจากจะเพลินไปกับหนังแล้ว ยังรู้สึกยินดีกับหลายๆ อย่างในชีวิต เป็นหนังแนวดราม่าแฟนตาซีที่ไม่หนัก ดำเนินเรื่องสบายๆ อาจไม่ถูกใจสายบู๊หรือสายดำเนินเรื่องฉับไว แต่น่าจะได้ใจคนชอบหนังแนว feel good นะ

ผู้กำกับ

ทิม เบอร์ตัน

บริษัท ค่ายหนัง

โคลัมเบียพิกเจอส์

นักแสดง

โปสเตอร์หนัง

Fantasy หนังจินตนาการFantasy หนังจินตนาการFantasy หนังจินตนาการ

Fantasy จินตนาการ ในชีวิตมนุษย์อาจจะมีสักช่วงเวลาใดเวลาหนึ่งที่เคยจินตนาการถึงเรื่องเหนือธรรมชาติ ทั้งยังพลังดีเลิศ, มนตร์, สัตว์อัศจรรย์ และก็การย้อนเวลา หรือบางบุคคลบางทีอาจจะเคยระลึกถึงการใช้ชีวิตในอวกาศแล้วก็เสี่ยงภัยในดินแดนที่ไม่รู้ ถึงแม้ว่าสิ่งพวกนั้นจะไม่อาจจะเกิดขึ้นในชีวิตจริงได้ แม้กระนั้นโลกของภาพยนตร์สามารถแต่งตั้งให้ทุกสิ่งทุกอย่างเป็นจริงได้ ด้วยประการฉะนี้ “หนังแฟนตาซี” ก็เลยเป็นที่นิยมอย่างล้นหลามเป็นเวลายาวนาน เทคโนโลยีการสร้างหนังที่ยิ่งเวลาผ่านไปก็ยิ่งปรับปรุงไปไกลมากเพิ่มขึ้น จนถึงทำให้สิ่งเหนือจินตนาการมองสมจริงสมจังได้อย่างไม่น่าเชื่อ

เป็นทรัพย์สมบัติที่มีค่าเยอะที่สุดเขมรนุษย์ ตั้งแต่กำเนิดจินตนาการทำให้พวกเราสามารถทำทุกๆสิ่งทุกๆอย่างที่ต้องการทำเป็น เพียงใช้สมองเป็นตัวนำ ทำให้เด็กชายที่เปลี่ยนเป็นเป็นวีรบุรุษ ยอดเยี่ยมมนุษย์ เป็นโจรสลัด เป็นคาวบอย หรือเป็นบิดามดที่มีพลังดีเลิศ แล้วก็ทำให้เด็กหญิงเปลี่ยนเป็นเจ้าฟ้าหญิง หรือผู้ที่มีเวทมนต์ได้ หากว่าในตอนที่พวกเราโตขึ้นจะรู้สึกราวกับจินตนาการที่เคยมีในตอนเด็กหายไป แม้กระนั้นอันที่จริงแล้วพวกเราไม่เคยหมดจินตนาการเพียงแต่พวกเราแปลงจินตนาการเป็นความหวัง ความมุ่งมาดที่จะมีวันพรุ่งที่ดีมากยิ่งกว่า ที่ศีรษะหน้าเป็นผู้ที่ใจดีมากยิ่งกว่าวันนี้ ที่เมียไม่ชอบบ่น ที่ค่าจ้างรายเดือนมากขึ้น ที่มีของขวัญจากแฟนเซอร์ไพร์ในวันสำคัญ ที่พบแฟนที่ดี ที่ถูกสลากกินแบ่งรางวัลที่ 1

แต่ว่าบางเวลาความมุ่งหวังก็น้อยเกินไป จนกระทั่งพวกเราต้องการกลับไปเป็นเด็กอีกที ในวันที่มีจินตนาการล้นหลาม เพื่อได้มีไม้กายาสิทธิ์ที่เสกของที่อยากได้ในทันทีทันใด และก็ถ้าหากคุณเป็นคนนึงที่กำลังตามหาจินตนาการ หนัง Fantasy ที่พวกเราเก็บไว้จะพาคุณไปพบกับโลกที่คุณอาจไม่เคยมองเห็น ไปปล่อยจินตนาการที่เหนือการคาดการณ์ และก็แน่ๆว่าเป็นลิสหนังแฟนตาซีที่เหมาะสมที่สุดนิรันดร **แต่ว่าลิสนี้ไม่รวมหนังซุปเปอร์วีรบุรุษ

Fantasy จินตนาการ

Fantasy จินตนาการ เรื่องราวเหนือจินตนาการ สนุกครบทุกอารมณ์

1. Big Fish (2003)

เรื่องราวของผู้ชายคนหนึ่งที่พ่อกำลังจะเสียชีวิต โดยพ่อได้เล่าให้ฟังถึงการผจญภัยต่าง ๆ ว่าตนได้ไปเจออะไรมาบ้าง เช่น ได้เจอกับหมู่บ้านแปลก ๆ คนร่างยักษ์ คณะละครสัตว์ เป็นหนังที่สนุก ไม่สามารถเดาได้เลยว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง แต่ก็มีความเรียบง่าย และเสริมสร้างจินตนาการได้ดี

2. Labyrinth (1986)

ภาพยนตร์เกี่ยวกับเด็กสาวที่หลงเข้าไปอยู่ในเมืองแปลกคล้ายกับ Alice in Wonderland และตัวเอกที่เป็น Baby Sister จึงต้องออกตามหา พวกเขาได้พบเจอกับสัตว์ประหลาดต่าง ๆ มากมาย เนื่องจากภาพยนต์เรื่องนี้เป็นภาพยนต์ที่เก่า ดังนั้นพวกตัวประหลาดต่าง ๆ ที่ทำจะไม่ได้มีคอมพิวเตอร์เข้ามามีส่วนเกี่ยวข้อง จึงเป็นลักษณะของคนที่สวมชุดตัวประหลาด ซึ่งหากพูดถึงในเรื่องของจินตนาการ ก็ถือเป็นภาพยนต์ที่มีจินตนาการที่แปลกมาก

3. Back to the Future (1985)

มีทั้งหมด 3 ภาค เป็นเรื่องราวของเด็กผู้ชายคนหนึ่งกับดอกเตอร์สติเฟื่อง วันหนึ่งดอกเตอร์คิดประดิษฐ์เครื่องย้อนเวลา หรือ Time Machine ขึ้นมา เป็นรถยนต์ที่จะพาไปอนาคตหรืออดีตก็ได้ ความสนุกของภาพยนต์คือจินตนาการว่า พอกลับไปในอดีตก็อยากแก้ไขสิ่งนู้น สิ่งนี้ พอไปอนาคตก็อยากรู้ว่าจะเป็นอย่างไร ความสนุกอีกอย่างคือ ใน 3 ภาคนี้ แต่ละภาคมีความต่อเนื่องกัน มีความเชื่อมโยงกันและทำออกมาได้ดีมากๆ เลยทีเดียว

4. The Truman Show (1998)

เรื่องราวเกี่ยวกับผู้ชายคนหนึ่งที่เกิดขึ้นมาแล้วถูกขังอยู่ในเมืองเมืองหนึ่งที่ทุกอย่างถูกจัดฉากขึ้นมา โดยเมืองนี้เหมือนถูกครอบด้วยกระจกแก้ว ผู้ชายคนนี้ตั้งแต่เกิดจนโตอยู่ในเมืองนี้มาตลอด ทุกอย่างที่เขาทำในแต่ละวันจะเป็นแพตเทิร์นเดียวกันหมด เช่น ตื่น ไปทำงาน อยู่กับภรรยา ขับรถไปทำงาน ทักทายผู้คน ซื้อหนังสือพิมพ์ กินอาหารเหมือน ๆ เดิม โดยที่ตัวเขาเองไม่รู้เลยว่า เหตุผลที่เขาต้องอยู่เมืองแห่งนี้เพราะเขากำลังถูกถ่ายทำในรายการ Reality Show รายการหนึ่ง ที่คนติดตามเขามาตั้งแต่เขาเกิดจนโต หนังมีความสนุกตรงที่ตอนหลังเขาสงสัยแล้วว่า ตัวเขาเองอยู่ในฉากที่เซ็ตอัพขึ้นมาจริงๆ หรือเปล่า และพยายามที่จะหนีออกไป อยากรู้ว่าที่สุดขอบโลกเป็นอย่างไร พายเรือออกไปไกล ๆ มันจะเจออะไรบ้าง จะไปจบที่ตรงไหน ทางด้านคนที่เป็นโปรดิวเซอร์ก็พยายามกีดกันไม่ให้เขาออกไป นับว่าเป็นหนังที่สนุกมากอีกเรื่องหนึ่ง

5. Inception (2010)

เรื่องราวของคนกลุ่มหนึ่งที่สามารถเข้าไปในความฝันของคนอื่นได้ เมื่อได้เข้าไปในความฝันจะสามารถเล่นกับเรื่องราวในความฝันของคนเหล่านั้นได้ ประเด็นคือในหนังมีภารกิจอย่างหนึ่งที่จำเป็นต้องเข้าไปในความฝันของเศรษฐีคนหนึ่ง เพื่อไปเอาความลับบางอย่างออกมา ความสนุกอยู่ตรงที่มันมีทฤษฎีที่กล่าวว่าเวลาที่มนุษย์เราอยู่ในความฝันนั้นจะช้ากว่าเวลาแห่งโลกความจริง ยิ่งอยู่ในความฝันเท่าไหร่ เวลาก็จะยิ่งเดินช้าลงเรื่อย ๆ เช่น ความฝันใน Level1 เวลาในความฝันคือ 1 ชั่วโมง แต่เวลาของโลกความเป็นจริงอาจจะ 1 นาที พอดำดิ่งลงไปในฝันลึกขึ้นเรื่อย ๆ 1 ปีในความฝันนั้นอาจจะเท่ากับ 1 นาทีในโลกความเป็นจริง เป็นภาพยนตร์ที่สนุก แต่ละฉากสร้างจินตนาการได้มาก ๆ

6. Mad Max: Fury Road (2015)

เป็นภาพยนต์ที่เกี่ยวกับโลกของเราในอนาคตที่ต่อไปมนุษย์จะไม่ค่อยเหลืออะไรแล้ว ทรัพยากรเริ่มหมดไป โลกกลายเป็นทะเลทราย สิ่งที่น่าสนใจของภาพยนตร์เรื่องนี้ เช่น รถยนต์ที่ใช้ในเรื่องนี้ถูกตกแต่งมาไม่เหมือนกับโลกอนาคตที่เราเข้าใจกันว่าจะต้องเป็นยานบินอวกาศเท่ ๆ แต่กลับเป็นรถยนต์ที่ทำมาจากขยะหรือเศษของเหลือใช้ นำมาประกอบกันเป็นรถยนต์และเครื่องดนตรีต่าง ๆ เช่น กีตาร์ กลอง เบส ที่นักแสดงใช้ในเรื่อง ครีเอตสุด!

7. Spirited Away (2001)

อนิเมชันจาก Studio Ghibli เป็นหนึ่งในการ์ตูนที่น่าดูมาก ๆ เรื่องราวของเด็กผู้หญิงคนหนึ่งชื่อ “โอกิโนะ จิฮิโระ” ที่กำลังย้ายบ้านไปอยู่บ้านใหม่ ปรากฏว่าระหว่างการเดินทางคุณพ่ออยากจะพาไปอุโมงค์ทางลัด การเดินทางครั้งนี้จึงทำให้พวกเขาได้หลุดไปอยู่ในโลกของวิญญาณ เจอเมืองหนึ่งที่เหมือนกับเมืองของคนตายและโรงอาบน้ำลึกลับ โดยระหว่างนั้นพ่อและแม่ของเธอได้กลายร่างเป็นหมู เพราะเผลอไปกินอาหารที่เอาไว้ถวายเทพเจ้า ส่วนตัว จิฮิโระ เองถูกช่วยเหลือจากเด็กชายคนหนึ่งให้ไปหลบทำงานอยู่ในโรงอาบน้ำของเหล่าเทพ เพื่อที่จะหาทางปลดปล่อยคืนร่างมนุษย์ให้แก่พ่อและแม่ของเธอ ในระหว่างที่ทำงานอยู่ที่ทำให้เธอได้พบกับภูติ วิญญาณหน้าตาแปลก ๆ และสิ่งลี้ลับเต็มไปหมด เป็นการ์ตูนอีกเรื่องหนึ่งที่สนุกมาก ๆ

8.Aquaman and the Lost Kingdom (2023)

เรื่องราวการกลับมาอีกครั้งของ อควาแมน พร้อมภาระหน้าที่อันยิ่งใหญ่ ซึ่งเขาต้องร่วมมือกับน้องชายต่างพ่ออย่าง คิงออร์ม เพื่อปกป้องอาณาจักรและครอบครัวจาก แบล็คแมนท่า ที่ได้ครอบครองวัตถุโบราณอันตรายและจะใช้มันเพื่อแก้แค้นให้กับผู้เป็นพ่อที่เสียไป แล้วอควาแมนจะสามารถปกป้องสิ่งที่เขารักได้หรือไม่!

9.Dungeons and Dragons: Honer Among Thieves (2023)

เรื่องราวของโจรเจ้าเสน่ห์และกลุ่มนักผจญภัยที่มารวมตัวกันออกปล้นครั้งยิ่งใหญ่ เพื่อนำของที่สูญหายไปกลับคืนมา แต่สิ่งต่าง ๆ กลับเป็นอันตราย เมื่อพวกเขาดันไปช่วยคนผิดและเผลอปลดปล่อยสิ่งชั่วร้ายออกมา ทำให้จากการไล่ล่ากลายเป็นต้องหลบหนีกันเสียเอง

10.Barbie (2023)

เรื่องราวของ บาร์บี้ ที่อาศัยอยู่ในบาร์บี้แลนด์ ซึ่งเป็นโลกที่เรียกได้ว่าสมบูรณ์แบบทุกอย่าง ทุกคนสวย หล่อ ร่ำรวย และ มีความสุขกันหมด แต่แล้ววันหนึ่งบาร์บี้รู้สึกเหมือนกับว่าตัวเองกำลังใช้ชีวิตตามคำสั่งของคนอื่นอยู่ เธอจึงตัดสินใจหนีออกไปในโลกแห่งความจริง สิ่งที่เธอเลือกนั้นมันจะทำให้เธอหายสงสัยและกลับมาเป็นปกติได้หรือไม่กันนะ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก