ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Galaxy Quest (1999) สงครามเอเลี่ยน บึ้มส์จักรวาล

ปีที่ฉาย : 1999
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 7.3
ความคมชัด : HD
Galaxy Quest (1999) สงครามเอเลี่ยน บึ้มส์จักรวาล

ดูหนังออนไลน์ Galaxy Quest (1999) สงครามเอเลี่ยน บึ้มส์จักรวาล

เรื่องย่อ : Galaxy Quest (1999) สงครามเอเลี่ยน บึ้มส์จักรวาล ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

ดูหนัง Galaxy Quest (1999) สงครามเอเลี่ยน บึ้มส์จักรวาล

รีวิว

Cine Daily

Galaxy  Quest (1999) สงครามเอเลียน บึ้มส์จักรวาล

แม้ว่าถ้าดูจากหน้าหนัง Galaxy Quest (1999) จะดูเป็นแค่หนังตลกธรรมดาที่มีเรื่องราวล้อเลียนเรื่องหนึ่ง แต่ถ้ามองดูให้มากกว่านั้นนี่คือหนังตลกที่ล้อเลียนได้อย่างคมคาย หลาย ๆ มุกในหนังไม่ได้ล้อเลียนแค่หนังขุดเกี่ยวกับกรผจญภัยในอวกาศเท่านั้น แต่นี่คือการล้อเลียนไปจนถึงวงการทีวีของอเมริกา ชีวิตของนักแสดงที่ขาดความมั่นคง และแน่นอนยังรวมไปถึงความเป็นศิลปะและธุรกิจที่ดูจะเข้ากันไม่ได้เลย

แน่นอนว่าหนังที่ดูจะเป็นเป้าหมายการล้อเลียนของ Galaxy Quest(1999) มากที่ชุดคือหนังชุด Star Trek ที่แม้ในช่วงเวลาที่ออกฉายหนังจะไม่ประสบความสำเร็จมากนักแต่หนังชุดนี้กลับมีสาวกมากขึ้นเรื่อยจนทำให้ได้มีซีรีส์ภาคแยกออกมามากมายส่วนลูกเรือชุดเดิมได้มาแสดงต่อในภาพยนตร์จอใหญ่ สาวก ก็ดูจะไม่ต่างจาก Star Trek รวมทั้งชื่อหนังก็บอกเป็นนัยอยู่แล้ว เพราะถ้าหนังชุด Star Trek จะใช้ชื่อ Galaxy  Quest ก็ดูจะไม่แตกต่างกันมากนัก

ในด้านนักแสดงอาจจะไม่ได้ลอกเลียนแบบกันโดยตรงจาก Star Trek แต่บุคลิกของตัวละครนักแสดง ก็คงจะหาได้ไม่ยากนักในฮอลลีวู้ด เกือบทุกตัวละครของหนังจึงเป็นภาพสะท้อนที่ดีของโลกมายาที่แม้บางครั้งนักแสดงเองยังแยกตัวเองไม่ออกจากโลกของความจริง การผสมปนเปของโลกจริงและเรื่องราวในรายการโชว์จึงเป็นอีกมุมมองหนึ่งที่น่าสนใจ ในความตลกของ GalaxyQuest(1999) จึงเป็นการหัวเราะให้กับภาพสะท้อนของความเป็นจริงของวงการบันเทิงที่บางครั้งเรื่องจริงไม่บันเทิงใจเอาเสียเลย

D: Dean Parisot

S: Tim Allen, Sigourney Weaver, Alan Rickman, Tony Shalhoub, Daryl Mitchell, Sam Rockwell, Enrico Colantoni, Missi Plye, Robin Sachs, Patrick Breen, Justin Long, Rainn Wilson

104 mins.

Cine Review # 102

Apr 11th, 2020

atrac

9/10

ทะลุทุกจุด รับไปเลย!
มีคอเมดี้น้อยมากที่สามารถเรียกเสียงหัวเราะจากมุกตลกทั้งหมดได้ “GalaxyQuest” เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ไม่กี่เรื่องที่ได้รับครบทุกเรื่อง

แม้จะฟังดูซ้ำซาก แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็สมบูรณ์แบบในทางปฏิบัติ มันล้อเลียนแนวเพลงที่กรีดร้องมานานหลายทศวรรษ มันตลกตั้งแต่ต้นจนจบและยังทำให้มีกำลังใจในระหว่างทางอีกด้วย

เมื่อภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าฉายครั้งแรกในโรงภาพยนตร์ ฉันไม่มีความต้องการที่จะดูเลย ฉันไม่คิดว่าการโฆษณานั้นเหมาะสมกับภาพยนตร์เรื่องนี้ ฉันเป็นแฟนตัวยงของ “Star Trek” และฉันพบว่าโฆษณาทำให้ภาพดูงี่เง่าและมีอารมณ์ขันแบบเด็กและเยาวชน เพื่อนร่วมงานคนหนึ่งยืนกรานว่าฉันเห็นมัน โดยบอกว่าถ้าไม่ฉันเห็น ฉันจะต้องเสียใจไปตลอดชีวิต

โชคดีที่ฉันไม่เมินเขา เพราะเขาคงจะพูดถูก!

มีบทวิจารณ์มากมายสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ที่นี่ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นแง่บวก ฉันดีใจมากที่เห็นว่าฉันไม่ได้ชื่นชมภาพยนตร์เรื่องนี้เพียงคนเดียว

แน่นอนว่าไม่ใช่ “Citizen Kane” แต่อย่างใด แต่สิ่งที่เป็นอยู่และกำลังพยายามทำอยู่นั้นประสบความสำเร็จในทุกด้าน บทภาพยนตร์มีความยอดเยี่ยมทางเทคนิค (ในแง่ของโครงสร้าง ตัวละคร และความเฉลียวฉลาด!) ILM ทำงานได้อย่างยอดเยี่ยมในแผนกวิชวลเอฟเฟ็กต์ (เหมือนที่พวกเขาทำบ่อยที่สุด) และเพลงของ David Newman ไม่เพียงแต่เป็นการล้อเลียนเท่านั้น แต่ยังพัฒนาเป็นเพลงแอ็คชั่นที่ทำให้อบอุ่นใจด้วย (เป็นความขัดแย้งหรือเปล่า ฉันคิดว่าไม่นะ!)

“GalaxyQuest” – หากคุณยังไม่ได้ดูและชอบ “Star Trek” ฉันก็แค่ถาม…..”คุณล่ะ…..รออะไรอยู่”

Bogmeister

8/10
ภารกิจที่ประสบความสำเร็จในการล้อเลียนการประชุม Sci-Fi

นานมาแล้ว ฉันอ่านเรื่องสั้นที่สนุกสนานและตลกขบขันในหนังสือรวบรวมเรื่องราวของ Star Trek โดยนักเขียนแฟน ๆ ซึ่งเป็นบทความแปลก ๆ เกี่ยวกับวิธีที่นักแสดง Trek ตัวจริงหลายคนเช่น Shatner และ Nimoy ถูกซัดเข้าสู่จักรวาล Trek ราวกับว่ามันเป็นเรื่องจริงและถูกบังคับให้แสดงบทบาททางทีวีในสภาพแวดล้อมจริง ภาพยนตร์เรื่องนี้จับภาพความแปลกประหลาดและสนุกสนานมาก มันเริ่มต้นอย่างธรรมดาๆ โดยตั้งใจ ในระหว่างการประชุมนิยายวิทยาศาสตร์มาตรฐาน ซึ่งนักแสดงหลายคนซึ่งอาชีพการงานของเขาต้องตกต่ำลงหลังจากนำแสดงในรายการทีวีไซไฟที่ถูกยกเลิก

ถูกผลักไสให้ไปปรากฏตัวที่แสนวิเศษเหล่านี้ เซ็นลายเซ็นต์ และซ่อนความรังเกียจในสิ่งที่พวกเขาทำ ได้รับการลดขนาดลงเหลือ ยกเว้นทิม อัลเลนที่เริ่มต้นอย่างร่าเริงจนกระทั่งมีน้ำแข็งสาดใส่หน้า ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่มีประสิทธิภาพอย่างน่าประหลาดใจ นักแสดงทุกคนที่แสดงบทบาทได้ดีมาก Tim Allen เคยเป็นผู้บัญชาการประเภท Capt.Kirk ในรายการทีวี วีเวอร์รับบทเป็นเจ้าหน้าที่สื่อสารของเขา เช่นเดียวกับอูฮูรา และพูดซ้ำคำสั่งคอมพิวเตอร์อยู่เสมอ Rickman เป็นหมอต่างด้าว Shalhoub เป็นช่างเทคนิคที่เหมือนชาวสกอตติชใต้ดาดฟ้าเรือ มิทเชลล์เป็นนักบิน เช่นเดียวกับซูลู ร็อคเวลล์จบลงด้วยการนั่งรถแม้ว่าเขาจะปรากฏตัวเพียงตอนเดียวเท่านั้นในฐานะลูกเรือที่สิ้นเปลือง

เมื่อทุกอย่างเปลี่ยนไป ผ่านไปประมาณ 20 นาที มันก็ไม่ได้ละเอียดอ่อนมากนัก ทันใดนั้น นักแสดงเหล่านี้ก็ถูกผลักดันให้เข้าสู่การผจญภัยในกาแล็กซีที่แท้จริง เป็นฉากที่ทำให้ต้องอ้าปากค้าง มีจุดประสงค์เพื่อสร้างความตื่นตระหนก และในขณะเดียวกัน อารมณ์ขันก็ค่อนข้างฉลาดและมีความคิดดี ปฏิกิริยาของนักแสดงเมื่อถูกขนส่งครั้งแรกในช่วงหลายปีแสงนั้นประเมินค่าไม่ได้ และแม้แต่ในช่วงเวลาดีๆ แบบนี้ ทีมผู้สร้างก็ยังใส่ความตลกเข้าไปอีกเล็กน้อย เนื่องจากนักแสดงคนหนึ่งไม่มีปฏิกิริยาตามที่คาดไว้ ริคแมนมีความโดดเด่นเล็กน้อยในฐานะนักแสดงชาวอังกฤษผู้ร่าเริง โดยแสดงออกถึงความฉุนเฉียวในเกือบทุกฉากที่เขาแสดง

แต่ก็ไม่เคยน่าเบื่อเลย อย่างไรก็ตาม Weaver & Allen เกินความคาดหมาย เราไม่คุ้นเคยกับการเห็นพวกเขาในบทบาทเช่นนี้ อัลเลนขึ้นชื่อเรื่องการแสดงตลก แต่ที่นี่เขาถูกคาดหวังให้ดึงเอาตัวละครที่มีประวัติอันยาวนานออกมาเป็นนักแสดงที่เสแสร้งและบางครั้งก็ล้มเหลว และเขาก็ประสบความสำเร็จอย่างดี ร็อคเวลล์ตอกย้ำบทบาทของผู้เล่นคนที่ 3 ที่ประหม่า ซึ่งปกติแล้วเขาจะใช้มันเพื่อขโมยฉากหนึ่งหรือสองฉาก และชาลูบที่เราเคยเป็นคนที่น่าสนใจในตอนนี้ ก็เป็นสมาชิกของกลุ่มที่ค่อนข้างเงียบสงบอย่างประหลาด แต่สิ่งที่เซอร์ไพรส์ที่สุดคือ Mitchell & Colantoni ซึ่งฉันไม่คุ้นเคย มิทเชลล์พยายามควบคุมยานเอ็นเตอร์ไพรส์ที่แท้จริงอย่างตลกขบขัน ในขณะที่โคลันโทนีนำเสนอการตีความที่มีเอกลักษณ์ที่สุดว่ามนุษย์ต่างดาวตัวจริงจะแสดงและพูดอย่างไร

มีการแก้ไขอย่างเห็นได้ชัดก่อนที่จะออกฉายภาพยนตร์เรื่องนี้เพื่อหลีกเลี่ยงเรตติ้งที่รุนแรงขึ้นหรือลดความยาวลง แต่การเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ไม่สามารถลบเสน่ห์ของการล้อเลียนไซไฟเรื่องนี้ได้ และเพียงแค่ติดป้ายว่าเป็นการล้อเลียนอาจไม่ยุติธรรม ฉันคิดว่าเฉพาะนักเดินป่าที่ถือว่า Star Trek เป็นศาสนาส่วนตัวเท่านั้นที่อาจถูกโจมตีได้ มิฉะนั้น แฟน Trek ควรปรบมือให้สิ่งนี้เป็นส่วนใหญ่เพื่อเป็นการยกย่องรายการทีวีเพื่อความบันเทิงดังกล่าว โดยตระหนักถึงสิ่งเตือนใจเล็กๆ น้อยๆ ทั้งหมดเกี่ยวกับสิ่งที่ทำให้พวกเขาเป็นรายการที่ยอดเยี่ยมเช่นนี้ ตัวอย่างเช่น ธีมของความอดทน นำเสนอโดยมนุษย์ต่างดาวที่แตกต่างอย่างแปลกประหลาดแต่คล้ายกับเรา ซึ่งผู้ชมอดไม่ได้ที่จะรู้สึกชื่นชอบในตอนท้ายของเรื่อง ยิ่งไปกว่านั้น แฟนนิยายไซไฟเกินบรรยาย ซึ่งมักเป็นที่รังเกียจ จะถูกสร้างเป็นฮีโร่ในตอนท้ายของเรื่อง ทุกคนมีคุณค่าในจักรวาลเช่นนี้

ผู้กำกับ

  • Dean Parisot

บริษัท ค่ายหนัง

  • Gran Via Productions

นักแสดง

  • Tim Allen
  • Sigourney Weaver
  • Alan Rickman
  • Tony Shalhoub
  • Sam Rockwell
  • Daryl Mitchell

โปสเตอร์หนัง

Galaxy Quest (1999) - IMDb

Galaxy Quest (1999)

Galaxy Quest (1999)

เรื่องย่อ

ดูหนังออนไลน์ นักแสดงศิษย์เก่าจากซีรีส์โอเปร่าอวกาศต้องแสดงบทบาทเหมือนจริงเมื่อเผ่าพันธุ์มนุษย์ต่างดาวต้องการความช่วยเหลือ อย่างไรก็ตาม พวกเขายังต้องปกป้องทั้งโลกและเผ่าพันธุ์เอเลี่ยนจากขุนศึกที่เป็นสัตว์เลื้อยคลานอีกด้วย

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Hitman Agent 47 (2015) ฮิทแมน สายลับ 47

Be Cool (2005) บีคูล คนเหลี่ยมเจ๋ง

Framed by My Sister (2022)

Bad Samaritan (2018) ภัยหลอนซ่อนอำมหิต

Perfect Sisters (2014) พฤติกรรมซ่อนนรก

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก