ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Hillbilly Elegy (2020) บันทึกหลังเขา

ปีที่ฉาย : 2020
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 5.6
ความคมชัด : HD
Hillbilly Elegy (2020) บันทึกหลังเขา

ดูหนังออนไลน์ Hillbilly Elegy (2020) บันทึกหลังเขา

เรื่องย่อ : Hillbilly Elegy (2020) บันทึกหลังเขา ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

Hillbilly Elegy (2020) บันทึกหลังเขา

รีวิวหนัง

อวยไส้แตกแหกไส้ฉีก

ของผู้กำกับ รอน ฮาวเวิร์ด เนี่ยสร้างปรากฏการณ์ในหมู่นักวิจารณ์และคนดูที่มีการขัดแย้งกันอย่างรุนแรงเมื่อคะแนนในเวบมะเขือเน่าส่วนของนักวิจารณ์นั้นต่ำเตี้ยเหลือแค่ 22% แต่คะแนนในฝั่งคนดูกลับสูงพรวดถึง 86% และที่พีคในพีคคือ เกลนโคลสได้เข้าชิงออสการ์นักแสดงสมทบหญิงไปพร้อมๆกับที่ได้เข้าชิง โกลเด้นราสเบอรี อวอร์ดส์ นักแสดงสมทบหญิงยอดแย่ในเรื่องเดียวกันด้วย แปลกดีไหมล่ะ
.
คือมันแตกต่างขนาดนี้ผมเลยมั่นใจว่าอย่างน้อยหนังมันจะต้องมีความสนุกแน่นอน เพราะฟากนักวิจารณ์สายซีเรียสส่วนมากจะไม่ชอบหนังสนุก และพอได้ดูจริงๆผมกลับพบว่า Hillbilly Elegy กลับเป็นหนังที่เปี่ยมไปด้วยอารมณ์และการรีเควสให้คนดูมีอารมณ์ร่วมไปกับหนังเยอะมาก และที่สำคัญด้วยความที่ว่า Hillbilly Elegy มันสร้างจากบทประพันธ์ขายดีและมีชื่อเสียงรวมถึงผู้กำกับเบอร์ใหญ่อย่าง รอน ฮาวเวิร์ด มันเลยสร้างความคาดหวังกับนักวิจารณ์เอาไว้สูงมาก แต่หนังมันอาจจะออกมาธรรมดาไปหน่อยมั้ง นักวิจารณ์ถึงไม่ถูกใจเท่าที่ควร แต่สำหรับผม บอกเลยว่าพลังการแสดงของเกลนโคสนี่เอาอยู่และเล่นคนดูถึงตายอ่ะ ส่วนตัวเนี่ยถ้าเกลนโคลสจะวินออสการ์สมทบหญิงผมไม่แปลกใจนะ เพราะคุณยายเกลนเนี่ยเข้าข่ายออสการ์ครบนะ ตั้งแต่การแปลงโฉมไปถึงพลังการแสดง และถ้าแกได้ออสการ์พร้อมๆกับโกลเด้นราสเบอรี อวอร์ดส์นี่คงฮากันพิลึกล่ะว่าคนดูกับนักวิจารณ์มันมองยังไงกันแน่วะ ตกลงดีหรือห่วย
.
สำหรับ Hillbilly Elegy เป็นเรื่องเล่าของ เจดีแวนซ์ อดีตนายทหารที่มาจากครอบครัวของกลุ่มคนที่ถูกเรียกว่า Hillbilly หมายถึงพวกหลังเขา ซึ่งบางทีมันเหมือนคำบุลลี่ด้วยอารมณ์แบบคนป่าคนดอยอ่ะ ที่คนเหล่านี้จะมีความเป็นคนขาวที่ฐานะยากจน เป็นภาระของสังคมแต่อารมณ์คลั่งชาติอย่างรุนแรงและมีตรรกะแปลกๆในความคิด ตัวเจดีแวนซ์เองสามารถยกฐานะตัวเองจากคนหลังเขาจนได้เข้ามาเรียนในเยลล์มหาลัยระดับไอวี่ลีคได้ แต่อยู่มาวันหนึ่งเค้าได้รับโทรศัพท์จากพี่สาวให้กลับบ้านมาดูแม่ที่กำลังป่วยหนักจากการเสพเฮโรอีนเกินขนาด การกลับมาบ้านหลังเขาในครั้งนี้ทำให้เค้ามีโอกาสได้ย้อนอดีตและทบทวนความทรงจำของเค้ากับครอบครัวที่มีแม่ และ คุณยาย(เกลนโคลส) ที่ในวัยเด็กของเค้าเต็มไปด้วยเรื่องราววุ่นวาย และชีวิตของเค้าก็แทบจะไม่ได้เป็นผู้เป็นคนแบบทุกวันนี้หากเค้าไม่ได้ยายมาคอยดูแลและชี้นำให้ชีวิตเค้าเข้ารูปเข้ารอย
.
เอาดีๆหนังเนี่ยมันเรื่อยๆมากเลยนะ แต่ก็ดูแล้วชอบมากกกก ชอบในความเรื่อยๆและความเรียลนี่แหละ จุดแข็งของหนังคือนางสามารถแปลงโฉมนักแสดงอย่างเอมี่ อดัมส์ ให้หน้าตาเหมือนกับเบฟที่มีตัวตนอยู่จริงในฐานะแม่ของเจดีออกมายังกะโขลกออกมาจากพิมพ์ นี่ยังไม่นับตัวเกลนโคลส ที่หน้าแม่งถอดแบบมาจากต้นฉบับยังกะเสก เลยไม่แปลกใจว่าทำไมหนังมันได้ชิงออสการ์แต่งหน้าด้วย และทีสำคัญ เกลน โคลส นี่แสดงโคตรดีเลย แบบพลังการแสดงเต็มเปี่ยมและล้นเหลือ ออร่าการแสดงส่งผ่านถึงคนดูแบบดูแล้วจนลุกน้ำตาคลอ นี่เชียร์คุณยายเกลนโคลสนะ มาเอาออสการ์ไปเถอะ
.
เอาดีๆหนังมันก็มีความ Coming of age อยู่นะ และหนังมันก็ไม่ได้ว่าเลวร้ายขนาดที่นักวิจารณ์รุมด่าเลย แต่นั่นแหละเข้าใจได้ หนังห่วยๆในตัวไปด่ามันไม่ได้กระแส ต้องด่าหนังที่เต็มไปด้วยทีมงานปังๆหน่อยเพราะมันอาจจะผิดฟอร์มไปนิด แต่ให้คุณยายเกลนโคสเช้าชิงราสเบอรี่ทองคำนี่ผมโคตรจะไม่เห็นด้วยเลย แกแสดงดีฉิบหายขนาดนี้ ถ้าผิดคือดันไปแสดงในหนังที่ไม่เข้าตานักวิจารณ์เท่านั้นจริงๆ ใครสนใจเข้าไปเปิดดูได้ใน Netflix เลยครับ ผมว่าน่าจะโดนใจบ้างแหละ!!

Ratipong Natthawirojchanadit

หนังจาก netflix ที่สร้างจากนิยายขายดีที่เขียนจากเรื่องจริงของ เจ.ดี. แวนซ์ หนังเล่าถึงปัญหาครอบครัวผ่านคน 3 รุ่น เพราะสร้างจากเรื่องจริงจึงไม่ได้มีเรื่องหักมุมลุ้นระทึกอะไร การใช้ชีวิตก้าวผ่านปัญหาของเด็กบ้านนอกคนนึง สู่การประสบความสำเร็จในชีวิต ทุกคนต่างมีปัญหาของตัวเอง เราแทบไม่รู้เลยว่าคนๆนั้นผ่านอะไรมาบ้างถึงแม้จะเป็นคนในครอบครัวก็ตาม แม้บทหนังไม่ได้หวือหวาอะไร แต่ก็ได้การแสดงอันทรงพลังของ เอมี่ อดัม และเกล็น โคส ทำให้หนังน่าสนใจอย่างมาก อาจจะสามารถส่งเธอทั้งคู่เข้าชิงออสการ์อีกครั้งได้ ส่วนแคสอื่นๆก็ทำได้ดีไม่แพ้กัน โดยเฉพาะตัวเอกทั้งวัยเด็กและวัยโตแคสได้ดีมาก ฉากตัดควบคู่กันระหว่างวัยทำได้จนเหมือนเป็นคนๆเดียวกัน และอีกอย่างที่ต้องขอชมคือฝ่ายเมคอัพ ที่รังสรรค์นักแสดงได้ออกมาเหมือนกับตัวจริงที่ถูกเล่าถึง 7/10

ผู้กำกับ

รอน ฮาวเวิร์ด

บริษัท ค่ายหนัง

Imagine Entertainment

นักแสดง

Amy Adams
Glenn Close
Gabriel Basso
Haley Bennett
Freida Pinto
Bo Hopkins
Owen Asztalos

โปสเตอร์หนัง

Hillbilly Elegy (2020) - IMDb

Hillbilly Elegy (2020) - IMDb

Hillbilly Elegy (2020) - IMDb

เรื่องย่อ

ดูหนัง Hillbilly Elegy (2020) บันทึกหลังเขา โทรศัพท์ฉุกเฉินดึงนักศึกษาคณะนิติศาสตร์จากมหาวิทยาลัยเยลกลับไปยังบ้านเกิดที่โอไฮโอ ซึ่งเขาครุ่นคิดถึงประวัติครอบครัวสามรุ่นและอนาคตของเขาเอง เจ.ดี. แวนซ์มองย้อนกลับไปในวัยเด็กของเขาในมิดเดิลทาวน์ รัฐโอไฮโอ ซึ่งได้รับการเลี้ยงดูจากแม่ของเขาเบเวอร์ลี และพ่อแม่ของเธอจากแจ็กสัน รัฐเคนตักกี้ ในปี 1997 เจ.ดี. ในวัยเยาว์และลินด์ซีย์พี่สาวของเขาต้องต่อสู้กับปัญหาการติดยาของแม่และพฤติกรรมที่ไม่มั่นคง

หลังจากทะเลาะกันขณะขับรถ เบฟขู่ว่าจะชนรถก่อนจะโจมตีเจ.ดี. ทำให้เขาต้องหนีไปบ้านใกล้เคียง เบฟเกือบถูกจับหลังจากพังประตูเพื่อลากเจ. ดี. ออกไป; เขาโกหกเพื่อปกป้องเธอ หลังจากนั้นไม่นาน พ่อของเบฟก็เสียชีวิต ต่อมาเธอถูกไล่ออกเนื่องจากมีพฤติกรรมเอาแน่เอานอนไม่ได้รวมถึงการขโมยยาในช่วงเวลาทำงาน ทำให้เธอต้องเสียสติอย่างรุนแรงต่อหน้าคนในละแวกนั้นทั้งหมด หลังจากมีแฟนมาหลายคน เบฟแต่งงานกับเจ้านายคนใหม่ของเธอแต่ไม่สามารถดีท็อกซ์ได้

เจ.ดี. มักจะใช้เวลาอยู่กับคุณย่าของเขา บอนนี่ “มามอว์” แวนซ์ ซึ่งพยายามดิ้นรนเพื่อให้ลูกสาวของเธออยู่ในคิว เธอโน้มน้าว J.D. อย่างไม่เต็มใจที่จะให้แม่ของเขาทำความสะอาดปัสสาวะเพื่อตรวจสารเสพติดเพื่อรักษางานของเธอ ในเวลาต่อมา Mamaw เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลด้วยโรคปอดบวม ในขณะที่เกรดของ J.D. เริ่มลดลงเมื่อเขาเริ่มแสดงร่วมกับน้องชายต่างมารดาคนใหม่และเพื่อนๆ ของพวกเขา เจ.ดี. ร่วมกับพวกเขาในการดื่ม วางยา และก่อกวน ก่อนที่พวกเขาจะชนรถของมามอว์ ลินด์ซีย์แจ้งมามาวซึ่งออกจากโรงพยาบาลแล้วรับเจ.ดี.ไปอยู่กับเธอ ดูหนังออนไลน์

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Homeward Bound The Incredible Journey (1993) 2 หมา 1 แมว ใครจะพรากเราไม่ได้

Clear and Present Danger (1994) แผนอันตรายข้ามโลก

Boss Level (2020)

Ali G Indahouse (2002) อาลี จี แสบป่วนกวนเมือง

Adventureland (2009) แอดเวนเจอร์แลนด์ ซัมเมอร์นั้นวันรักแรก

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก