ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

History หนังประวัติศาสตร์ » ดูหนังออนไลน์ MovieHD24

รีวิวหนัง

Captivating The King (2024) เสน่ห์ร้ายบัลลังก์ลวง

ดูซีรีส์กัน

Captivating the King เสน่ห์ร้ายบัลลังก์ลวง รีวิวอีพี 5-6 ที่สนุกมากกกกก

เม้าท์ EP 5-6 ที่ตัดจบตอนได้ลงแดงสุด!! อ่ะยังไง ตอนหน้ารู้มั้ยว่ามงอูคือหญิง ขนาดชายยังดูหวงออกนอกหน้าอยู่นะ แล้วฝ่าบาทก็ดุเกิน ดุแบบนี้โหมดคลั่งรักก็สุดเลยนะ 🤭
การเมืองก็ดุเดือด ต่างฝ่ายแย่งชิงผลประโยชน์ ฝ่าบาทก็เก่งฉลาดเกิน ทันเกม ไม่ยอมใคร อย่าหวังจะได้ครอบงำ ยิ่งมีอำนาจของกษัตริย์มากขนาดนี้ ฝ่ายไหนพลาดเตรียมจบชีวิต และความรักโปรดเตรียมตับไตไว้ให้ดี พังแน่!! ปล่อยมา 6 ตอนก็สนุก เข้มข้นไม่แผ่ว กลัวใจจริงๆว่าตอนจบจะยังไงงงงง

รีวิว ทุกอย่างในจอ

รีวิว Captivating the King เสน่ห์ร้ายบัลลังก์ลวง (2024) สายดราม่า ล้างแค้น วางแผน เข้มข้นไม่ควรพลาด
-พล็อตเรื่องค่อนข้างแปลก
-เกมการเมืองเข้มมาก
-รับชมได้แล้วบนช่อง Netflix
trueid
ซีรีส์เกาหลีแนววังหลวงพล็อตดัดแปลงจากเรื่องจริงในประวัติศาสตร์ โดยตัวละครไม่มีตัวตนจริง เป็นเรื่องราวการแย่งชิงอำนาจไขว้คว้าตำแหน่งกษัตริย์ แนวนี้สร้างกี่ครั้งก็ปังอย่าง The King’s Affection (2021), Under the Queen’s Umbrella (2022) และอีกหลายเรื่อง พล็อตซีรีส์ Captivating the King หรือชื่อไทย เสน่ห์ร้าย บัลลังก์ลวง (2024) ก็ไปในทำนองเดียวกัน แต่จุดเด่นอยู่ที่เป็น ยุคต้าชิงเรืองอำนาจเหนือต้าหมิง และเริ่มรุกรานโชซอน ทำให้ต้องส่งราชวงศ์ไปเป็นตัวประกัน ซึ่งเคยเห็นในภาพยนตร์ Rampant (2018) เพิ่มความสนุก ด้วยการให้นางเอกปลอมตัวเป็นชาย ที่ปกตินางเอกมักจะมีอาชีพเขียนนิยาย 😂 แต่เรื่องนี้มาเป็นอัจฉริยะนักเล่นพาดุก เล่นเก่งถึงขนาดประกาศไว้เลยว่าจะแต่งงานกับชายที่สามารถชนะพาดุกของนางได้ เท่านี้ก็น่าสนุก เพิ่มเติมด้วยการเป็นผลงานของ คิมซอนดอก ผู้เขียนซีรีส์แนววังหลวงเรื่อง The Crowned Clown (2019) ช่วยการันตีความสนุกไปอีกขั้น
ใครชอบซีรีส์เกาหลีย้อนยุค แนวดราม่าแย่งชิงบัลลังก์ แนะนำ Captivating the King พล็อตอ้างอิงประวัติศาสตร์ มีการดัดแปลงพล็อตให้น่าสนใจ พระเอกเป็นราชวงศ์ที่ถูกส่งไปเป็นตัวประกันไกลถึงเสิ่นหยางเมืองจีน เมื่อกลับมาโชซอนถูกใส่ร้ายว่าคิดคดทรยศ จนได้พบนางเอกที่ปลอมเป็นชาย นางเป็นคนที่เข้าใจตัวตนของเขา แต่มีเหตุให้นางต้องวางแผนล้างแค้น พล็อตสนุกน่าติดตาม ดำเนินเรื่องกระชับไม่น่าเบื่อ นักแสดงนำงานดี เคมีปังเว่อร์ โปรดักชั่นท็อปฟอร์ม ให้คะแนน 8/10 ยกให้เป็นซีรีส์ซากึกเกรดเออีกหนึ่งเรื่อง ตอนนี้อยากให้ถึงวันเสาร์แล้ว รับชมได้ทาง Netflix

ผู้กำกับ

โช นัม-กุ๊ก

บริษัท ค่ายหนัง

นักแสดง

 • โช ช็อง-ซ็อก รับบทเปุ็น อีอิน,องค์ชายฮันจิน
 • ชิน เซ-คย็อง รับบทเป็น คังฮีซู,คังมงอู
 • อี ชิน-ย็อง รับบทเป็น คิมมยองฮา
 • พัก เย-ย็อง รับบทเป็น นางในดง
 • จาง ฮง-ซ็อก รับบทเป็น โจซังฮวา
 • ชเว แด-ฮุน รับบทเป็น กษัตริย์อีซุน
 • โช ซ็อง-ฮา รับบทเป็น คิมจงแบ
 • ยัง-กยอง-วอน รับบทเป็น ยูฮยอนโบ
 • อี กยู-ฮเว รับบทเป็น พักจงฮวัน
 • ซน ฮย็อน-จู รับบทเป็น คังฮังซุน
 • จาง ยอง-นัม รับบทเป็น พระพันปี
 • นา ฮย็อน-อู รับบทเป็น ชูดัลฮา
 • ซง ซัง-อึน รับบทเป็น ชาอึนรยอน

โปสเตอร์หนัง

History หนังประวัติศาสตร์History หนังประวัติศาสตร์History หนังประวัติศาสตร์

History หนังประวัติศาสตร์ รวม หนังอิงประวัติศาสตร์ สงครามที่มีมากกว่าความมันส์ ใครที่กำลังอินกับหนังสงครามหรือประวัติศาสตร์โลกต้องดู ซีรีย์เกาหลี พากย์ไทย น่าดู เพราะนอกจากจะได้ความบันเทิงแล้ว ยังได้สาระแบบเต็มๆเรื่องราวในประวัติศาสตร์ไทยที่มีมาอย่างนาน พวกเราต่างเคยเรียนรู้มาจากในห้องเรียนเมื่อครั้งยุคยังเป็นเด็กนักเรียน แต่ว่าสำหรับประวัติศาสตร์นอกห้องเรียนยังสามารถค้นหารายละเอียดเพิ่มเติมได้อีกหลายๆวิถีทาง แล้วก็หนึ่งในซึ่งก็คือหนังประวัติศาสตร์ที่ในนับเป็นเวลาหลายปีที่่ผ่านมา ถึงแม้ภาพยนตร์ไทยจะไม่ค่อยผลิตหนังแนวนี้ออกมาหลายครั้งนัก

เมื่อพูดถึงภาพยนตร์แนวประวัติศาสตร์แล้ว ดูหนังออนไลน์ หลายคนอาจจะนึกถึงหนังสงคราม หรือเรื่องราวที่เกี่ยวกับอาณาจักรสมัยโบราณ แต่อันที่จริงแล้วหนังประวัติศาสตร์นั้นมีเนื้อเรื่องหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแนวสงคราม แนวชีวิต แนวการเมือง หรือแม้แต่หนังแนวแอ็กชัน เพียงแค่ภาพยนตร์เรื่องนั้นจะต้องมีการอ้างอิงเหตุการณ์ เรื่องราว หรือชีวิตของบุคคลในอดีตมาเป็นองค์ประกอบในเรื่อง ด้วยเหตุนี้เอง เสน่ห์อย่างหนึ่งของหนังแนวประวัติศาสตร์จึงเป็นการได้ถ่ายทอดเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงออกมาเป็นภาพและเสียงให้คนในยุคปัจจุบันได้รับชม ถึงแม้ว่าเนื้อเรื่องในภาพยนตร์นั้นอาจจะไม่ได้ดำเนินตามบันทึกประวัติศาสตร์ทั้งหมด

เนื่องมาจากจำต้องใช้ทุนสร้างและก็กำลังที่ค่อนข้างจะสูงยิ่งกว่าธรรมดา และก็เนื้อหาต่างๆจำต้องเพอร์เฟ็คเพื่อความสมจริงสมจัง โดยเหตุนี้แม้ว่าจะมีภาพยนตร์ไทยแนวประวัติศาสตร์ออกมาสักเรื่อง ย่อมได้รับความพึงพอใจจากคนประเทศไทยเป็นพิเศษ เพราะว่าเกิดเรื่องราวที่ถือเอาไว้จากบันทึกจารึกต่างๆที่ถูกเอามาแปลความหมายในแบบอย่างสื่อ ถ่ายทอดออกมาเป็นภาพให้กับผู้ชมได้รับดูกับอรรถรสความสนุกสนาน แล้วก็นี่ถือเป็นการเล่าเรียนนอกห้องเรียนด้วย

History หนังประวัติศาสตร์

History ประวัติศาสตร์ สร้างจากเรื่องจริง สมรภูมิเดือดในประวัติศาสตร์

การไม่เรียนรู้ประวัติศาสตร์ ก็จะทำให้มีโอกาสซ้ำรอยเดิมได้ แม้ว่าประวัติศาสตร์เป็นเรื่องที่น่าสนุก แต่ก็แฝงเรื่องน่าเศร้าไปพร้อม ๆ กัน เพราะประวัติศาสตร์มีทั้งเรื่องสงคราม ผลประโยชน์ การฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ในประวัติศาสตร์ตั้งแต่เราจำความได้ การเรียนรู้เรื่องราวในอดีตเป็นการเรืยนรู้ที่จะรับมือกับอนาคตเพื่อไม่ให้เราเดินกลับไปทำผิดอีกครั้ง และยังเป็นการเปิดมุมมอง เรียนรู้เหตุผลการกระทำมากกว่าตัดสินเรื่องราวจากด้านเดียว หากแต่เราต้องใช้วิจารณญาณในการรับข้อมูล เพราะเรามักจะได้ยินบ่อย ๆ ว่า ผู้ชนะมักจะเป็นคนเขียนประวัติศาสตร์

1.Alexander The Making of a God (2024) อเล็กซานเดอร์ ตำนานมนุษย์สู่เทพ

สารคดีชุดนี้เริ่มต้นด้วยการเล่าถึงวัยเยาว์ของอเล็กซานเดอร์มหาราช ผู้ซึ่งได้รับการเลี้ยงดูจากกษัตริย์ฟิลิปที่ 2 แห่งมาซิโดเนีย พ่อเลี้ยงผู้เข้มงวดและทะเยอทะยาน อเล็กซานเดอร์มหาราชได้รับการฝึกฝนอย่างหนักทั้งในด้านวิชาการและด้านการทหาร จนกลายเป็นนักรบและผู้นำที่เก่งกาจ เมื่ออายุได้ 20 ปี อเล็กซานเดอร์มหาราชได้ขึ้นครองราชย์แทนกษัตริย์ฟิลิปที่ 2 ที่สวรรคต พระองค์ได้สานต่อความฝันของบิดาในการขยายอาณาจักรมาซิโดเนียให้ยิ่งใหญ่ขึ้น อเล็กซานเดอร์มหาราชได้ออกทัพพิชิตดินแดนต่างๆ ในเอเชียตะวันตกและเอเชียใต้ โดยพระองค์สามารถเอาชนะกองทัพของอาณาจักรเปอร์เซีย ซึ่งเป็นมหาอำนาจในยุคนั้นได้อย่างราบคาบ อเล็กซานเดอร์มหาราชได้ขยายอาณาจักรมาซิโดเนียจนครอบคลุมพื้นที่กว้างใหญ่ไพศาล ตั้งแต่กรีซ เอเชียตะวันตก ไปจนถึงอินเดีย พระองค์ได้สร้างสันติภาพและความมั่นคงให้กับดินแดนที่พระองค์พิชิต โดยพระองค์ได้ส่งเสริมให้ชาวเมืองจากต่างวัฒนธรรมอยู่ร่วมกันอย่างสันติ อเล็กซานเดอร์มหาราชสิ้นพระชนม์เมื่ออายุได้เพียง 32 ปี พระองค์ได้รับการยกย่องให้เป็นวีรบุรุษผู้ยิ่งใหญ่ และได้รับการขนานนามว่า “อเล็กซานเดอร์มหาราช”

2.The Hill (2023)

เรื่องราวของ Rickey Hill (Colin Ford) เด็กชายชาวอเมริกันที่เกิดมาพร้อมกับความพิการทางกระดูกสันหลัง ทำให้เขาเดินไม่ได้ แต่เขามีพรสวรรค์ในการตีลูกเบสบอลอย่างมาก Rickey เติบโตขึ้นมาในชุมชนเล็กๆ ทางตอนใต้ของสหรัฐอเมริกา เขาได้รับการสนับสนุนจากครอบครัวและเพื่อนฝูงของเขาในการเล่นเบสบอล เขาใฝ่ฝันที่จะเป็นนักเบสบอลอาชีพ Rickey เริ่มต้นอาชีพเบสบอลของเขาในลีกสมัครเล่น เขาแสดงฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมและได้รับการยกย่องว่าเป็นผู้เล่นที่มีพรสวรรค์มากที่สุดคนหนึ่งในลีก Rickey ได้รับการเซ็นสัญญาโดยทีมเบสบอลอาชีพ เขากลายเป็นผู้เล่นคนแรกในประวัติศาสตร์ที่เล่นเบสบอลอาชีพด้วยรถเข็น Rickey ประสบความสำเร็จอย่างมากในอาชีพเบสบอลอาชีพ เขาได้รับการยกย่องว่าเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนทั่วโลก เขาแสดงให้เห็นว่าความพิการไม่ได้เป็นอุปสรรคในการประสบความสำเร็จ

3.Battle for Saipan (2022)

เรื่องราวของการรบบนเกาะไซปันระหว่างกองทัพญี่ปุ่นและกองทัพสหรัฐอเมริกาในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง Battle of Saipan เป็นยุทธการสำคัญในสงครามแปซิฟิก เป็นการรบระหว่างกองทัพญี่ปุ่นและกองทัพสหรัฐอเมริกาเพื่อยึดครองเกาะไซปัน เกาะแห่งนี้มีความสำคัญทางยุทธศาสตร์เนื่องจากเป็นประตูสู่หมู่เกาะมาเรียนาและหมู่เกาะกวม การรบเริ่มขึ้นเมื่อวันที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2487 และกินเวลานาน 23 วัน กองทัพญี่ปุ่นมีกำลังพลประมาณ 32,000 คน ในขณะที่กองทัพสหรัฐอเมริกามีกำลังพลประมาณ 125,000 คน การรบเริ่มต้นด้วยการทิ้งระเบิดทางอากาศของกองทัพสหรัฐอเมริกา followed by a naval bombardment. The Japanese forces were initially successful in repelling the American landings, but they were eventually overwhelmed by the superior numbers and firepower of the Americans. การรบครั้งนี้เป็นการรบที่นองเลือดที่สุดครั้งหนึ่งในช่วงสงครามแปซิฟิก มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก จากการรบครั้งนี้ กองทัพญี่ปุ่นสูญเสียกำลังพลประมาณ 29,000 คน ในขณะที่กองทัพสหรัฐอเมริกาสูญเสียกำลังพลประมาณ 3,400 คน

4.Ferrari (2023) เฟอร์รารี่

เรื่องราวของ Enzo Ferrari ตั้งแต่วัยเด็กของเขาในโมเดนา ประเทศอิตาลี จนถึงความสำเร็จของเขาในฐานะผู้ผลิตรถยนต์ ภาพยนตร์เรื่องนี้เน้นย้ำถึงความมุ่งมั่นของ Enzo ในการสร้างสรรค์รถยนต์ที่สมบูรณ์แบบและชัยชนะในการแข่งขันรถยนต์

5.Ordinary Men The Forgotten Holocaust (2022)

การพิจารณาคดีนูเรมเบิร์ก ไอน์ซัทซ์กรุพเพนในปี 1947/1948 ถือเป็นการพิจารณาคดีฆาตกรรมที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ต่อสมาชิกของหน่วยสังหาร 4 หน่วยจากตำรวจรักษาความปลอดภัยและ SD (หน่วยงานรักษาความปลอดภัยของ SS) ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ชาวยิวหกล้านคนถูกสังหาร สี่ล้านคนเสียชีวิตในค่ายขุดรากถอนโคน แต่มีผู้เสียชีวิตสองล้านคนจากเหตุกราดยิงอย่างเป็นระบบ ผู้กระทำผิดมาเผชิญหน้ากับเหยื่อของตนแบบเห็นหน้ากัน พวกเขายิงใส่ผู้ชาย ผู้หญิง เด็ก วันแล้ววันเล่า ด้วยความเชื่อฟังและขยันหมั่นเพียรราวกับเป็นงานปกติ ชาวเยอรมันหลายหมื่นคนอยู่ในหน่วยคอมมานโดเคลื่อนที่ของกองกำลังเฉพาะกิจและกองพันตำรวจ คนเหล่านี้เป็นใคร พวกเขาก่อคดีฆาตกรรมเช่นนี้ได้อย่างไร? ผู้รอดชีวิตเพียงไม่กี่คนบอกอะไรว่าพวกเขาสามารถหลบหนีการสูญพันธุ์ครั้งใหญ่และใช้ชีวิตต่อไปกับประสบการณ์อันน่าสยดสยองได้อย่างไร จากประเพณีการเขียน เอกสารต้นฉบับ ฟุตเทจภาพยนตร์และภาพถ่าย ตลอดจนคำให้การของผู้เชี่ยวชาญ สารคดีเรื่องนี้ติดตามเส้นทางของหนึ่งในกองพันสังหารเหล่านี้

6.The Boys in the Boat (2023)

เรื่องราวของทีมพายเรือของมหาวิทยาลัยวอชิงตันในปี 1936 ซึ่งได้รับเลือกให้แข่งขันในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อนที่เบอร์ลิน ทีมประกอบด้วยกลุ่มชายหนุ่มจากภูมิหลังที่แตกต่างกัน พวกเขาต้องเผชิญกับความท้าทายมากมาย รวมถึงการฝึกอบรมที่เข้มงวด การแข่งขันที่ดุเดือด และการเมืองระหว่างประเทศ

7.Captivating The King (2024) เสน่ห์ร้ายบัลลังก์ลวง

เรื่องราวของ กษัตริย์อีอิน (รับบทโดย โจจองซอก) กษัตริย์หนุ่มที่ถูกใส่ร้ายและถูกปลดจากบัลลังก์ เขาต้องหลบหนีและใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก จนกระทั่งเขาได้พบกับ คังฮีซู (รับบทโดย ชินเซคยอง) หญิงสาวผู้ฉลาดแกมโกง เธอถูกส่งมาหลอกล่อกษัตริย์อีอินเพื่อแลกกับอิสรภาพของเธอ ทั้งสองคนต่างก็มีเป้าหมายของตัวเอง แต่พวกเขาก็เริ่มตกหลุมรักกัน ความรักของพวกเขาต้องเผชิญกับอุปสรรคมากมาย ทั้งจากอำนาจทางการเมือง การแก้แค้น และความรักที่แสนเจ็บปวด

8.The President s Barber (2004) ด้วยเกียรติยศของพ่อ

เรื่องราวของ ซุงฮันโม (รับบทโดย ซง กันโฮ) ช่างตัดผมธรรมดาๆ คนหนึ่ง ที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านเล็กๆ ใกล้กับบ้านพักของประธานาธิบดีเกาหลีใต้ วันหนึ่ง ซุงฮันโมได้พบกับประธานาธิบดี (รับบทโดย อี แจอุง) และบังเอิญตัดผมให้เขา ทำให้เขากลายเป็นช่างตัดผมประจำของประธานาธิบดีนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ซุงฮันโมได้มีโอกาสสัมผัสกับเหตุการณ์สำคัญๆ ทางการเมืองมากมาย ทั้งในสมัยรัฐบาลประชาธิปไตยและรัฐบาลทหาร เขาได้เห็นความเปลี่ยนแปลงของเกาหลีใต้ตลอดระยะเวลากว่า 30 ปี ซุงฮันโมเป็นช่างตัดผมที่เรียบง่าย แต่เขามีจิตใจที่เข้มแข็งและซื่อสัตย์ เขายึดมั่นในอุดมการณ์ประชาธิปไตยและพยายามทำทุกอย่างเพื่อปกป้องประเทศชาติ

9.My Dearest (2023) เธอที่รัก

เรื่องราวของ ยูกิลแช (อันอึนจิน) หญิงสาวจากตระกูลขุนนางที่เติบโตมาอย่างสมบูรณ์แบบ เธอเป็นคนสวย ฉลาด และมั่นใจในตัวเอง ยูกิลแชใฝ่ฝันที่จะแต่งงานกับชายในฝันของเธอ วันหนึ่ง ยูกิลแชได้พบกับ อีจางฮยอน (นัมกุงมิน) ชายหนุ่มลึกลับที่เข้ามาพักพิงอยู่ในเมืองนึงกุนรี อีจางฮยอนเป็นคนหล่อเหลา มีเสน่ห์ และดูลึกลับน่าค้นหา ยูกิลแชตกหลุมรักอีจางฮยอนตั้งแต่แรกพบ แต่อีจางฮยอนกลับเป็นคนปิดกั้นตัวเองจากโลกภายนอก เขามีปมในใจจากเหตุการณ์บางอย่างในอดีตที่บ่อนทำลายจิตใจของเขา ยูกิลแชจึงพยายามที่จะเข้าไปหาหัวใจของอีจางฮยอน และพาเขากลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง ระหว่างที่ยูกิลแชและอีจางฮยอนได้ใช้เวลาร่วมกัน พวกเขาก็ได้เรียนรู้และเติบโตไปด้วยกัน ยูกิลแชทำให้อีจางฮยอนเริ่มที่จะเปิดใจให้กับความรักอีกครั้ง ในขณะที่อีจางฮยอนก็ทำให้ยูกิลแชได้เรียนรู้ที่จะรักตัวเอง ในที่สุด ความรักของยูกิลแชและอีจางฮยอนก็ทำให้พวกเขาสามารถเอาชนะอุปสรรคต่างๆ ไปได้ และพวกเขาก็ได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขร่วมกัน

10.The Matchmakers (2023) แมตช์รัก สื่อใจ

เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับหญิงหม้ายและแม่สื่อสาว จองซุนด็อก ที่ต้องร่วมมือกับ ชิมจองอู ชายผู้มีเคยเป็นคู่ครองขององค์หญิงแต่องค์หญิงกลับสิ้นพระชนม์อย่างกระทันหัน จนทำให้เขากลายเป็นพ่อหม้ายโดยไม่ทันตั้งตัวและไม่สามารถแต่งงานใหม่ได้อีก ทั้งคู่ร่วมมือกันเพื่อปฏิบัติภารกิจหาคู่แต่งงานให้กับคู่ชายหญิงวัยกลางคนได้ครองคู่กันในช่วงโชซอน

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก