ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Jexi (2019) โปรแกรมอัจฉริยะ เปิดปุ๊บ วุ่นปั๊บ

ปีที่ฉาย : 2019
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 6.2
ความคมชัด : HD
Jexi (2019) โปรแกรมอัจฉริยะ เปิดปุ๊บ วุ่นปั๊บ

ดูหนังออนไลน์ Jexi (2019) โปรแกรมอัจฉริยะ เปิดปุ๊บ วุ่นปั๊บ

เรื่องย่อ : Jexi (2019) โปรแกรมอัจฉริยะ เปิดปุ๊บ วุ่นปั๊บ ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

Jexi (2019) โปรแกรมอัจฉริยะ เปิดปุ๊บ วุ่นปั๊บ

รีวิวหนัง

Movies Can Talk : หนังพูดได้

หนังตลกสัปดนเสียดสีสังคมก้มหน้า ที่มีมุขตลกอันชาญฉลาด แต่น่าเสียดายที่บทน่าจะไปได้สุดกว่านี้”
1.) Jexi หนังตลกที่ผสมระหว่าง Her กับ Black Mirror ด้วยมุกตลกที่มีความร่วมสมัย หื่นกาม แต่ก็มีความน่ารักได้ในเวลาเดียวกัน
เจ็กซี่ว่าด้วยเรื่องของหนุ่มชายหนุ่มชื่อว่าฟิล เขาใช้ชีวิตอยู่อย่างสันโดษไม่มีเพื่อน ไม่มีแฟน อีกทั้งการงานกับชีวิตของเขาก็แสนจะจืดชืด จนกระทั่งวันหนึ่ง เขา ก็ได้พบกับ เอไอมือถือที่ชื่อว่าเจ็กซี่ เอไอที่ช่วยให้ชีวิตของฟิลได้พบสีสัน มีเพื่อน และได้พบกับความรัก แต่สิ่งเหล่านั้นเองก็กลับนำพาซึ่งความชิบหายเช่นกัน

ตัวหนังเป็นการดึงเอาจุดเด่นของหนังเรื่อง Her ที่ตัวเอกมีความสัมพันธ์แสนโรแมนติกกับระบบเอไอ กับซีรีย์เรื่อง Black Mirror ที่บอกเล่าถึงความชิบหายจากเทคโนโลยีในรูปแบบต่างๆ มาผสมกัน แล้วเอามาอยู่ในแนวหนังโรแมนติกคอมเมดี้ ที่มีมุกสัปดนสัปดนใต้สะดือค่อนข้างมากกับคำหยาบคายมาใส่
แต่หนังมีโมเม้นบางอย่างที่ค่อนข้างจะอบอุ่น แม้ว่าจะน่าเสียดายที่ตัวบท ดันมีปัญหาไปหน่อย คือเหมือนอยากเล่าอะไรก็เล่า แถมผู้กำกับเลือกหยิบจับวัตถุดิบในมือไม่ค่อยถูก ทำให้หนังไม่ไปตรงสักทาง ผลจึงทำให้หนังดูโลเล ไม่มั่นคงในตัวมันเอง ส่งผลให้ในช่วงท้ายของหนังเลยดูรีบๆ แล้วก็พอหนังจบแล้วก็จบลงเลย ประเด็นของหนังเรื่องนี้เลยไม่ค่อยมีความน่าจดจำซะเท่าไหร่

2). เจ็กซี่มีประเด็นที่น่าสนใจคือการพูดถึงเหล่าบุคคลยุคใหม่ที่ติดอยู่ในสังคมก้มหน้า ใครๆ ก็ต้องอยู่กับสิ่งที่เรียกว่ามือถือตลอดเวลา ทำให้ผู้คนไม่สามารถมีความสัมพันธ์ที่เรียกว่าความสัมพันธ์ได้จริงๆ หนังเรื่องนี้มีเจตนาที่ดีในการที่จะนำเสนอเรื่องราวของคนเราว่าควรจะออกไปมี relationship กับคนจริงๆซะบ้าง มากกว่าที่จะอยู่ในโลกเสมือนหรือว่าโลกที่ตัวเองสร้างตัวตนขึ้นมาในโลกโซเชียล โลกที่ทุกคนหลอกตัวเอง หรืออวดร่ำอวดรวย อวดทุกสิ่งทุกอย่างที่ทำให้โลกรู้ว่าชีวิตตัวฉันนั้นดูดี

แต่พอประเด็นแบบนี้มันอยู่ในหนังตลกมันก็เลยทำให้หลายสิ่งหลายอย่างถูกเคลียร์แบบง่ายๆ แบบเคลียร์ๆให้มันตลกๆไป ทั้งๆที่ประเด็นไม่ได้แย่ แต่ก็น่าเสียดายที่ผู้กำกับเองดันเลือกที่จะเน้นเอาฮามากเกินไปเลยทำให้ประเด็นเหล่านั้นมันไม่ได้ออกมาแข็งแรงเท่าที่ควรสิ่งหนึ่งที่ไม่ชมไม่ได้คือการพากย์เสียง ที่มีเสน่ห์ ของ “โรส เบิร์น” ที่ทำให้ตัวละครอย่างเจ็กซี่ เอไอเสียงตายๆ กลับเต็มไปด้วย มารยาเล่ห์ร้าย และเป็น เอไอที่มีจังหวะตบมุกค่อนข้างดีมาก การพากย์เองยังดึงเสน่ห์บางอย่างออกมายิ่งทำให้ตัวละครดูมีรูปประธรรมที่ชัดเจนยิ่งขึ้น จนผู้เขียนแอบคิดว่าถ้าเอไอตัวนี้เป็นคนจริงๆจะมีลักษณะ อารมณ์หรือว่ามีการแสดงท่าทีแบบไหน

ซึ่งบอกเลยว่าถ้าตัวละครตัวนี้ ไม่ได้เป็นเอไอ แต่เป็นคนแสดง มันจะต้องเป็นออกมาเป็นนางร้ายที่ร้ายยิ่งกว่าในละครซะอีก ในขณะเดียวกันมันก็มีเสน่ห์บางอย่างที่ทำให้ตัวละครตัวนี้น่ารักและเราก็ยังอยากที่จะฟังเสียงมันหรือกวนตีนพระเอกตลอดทั้งเรื่องถึงแม้ Jexi อาจจะเป็นหนังตลกเรื่องหนึ่ง ที่มีความน่าสนใจ มีตัวละครทรงเสน่ห์แต่ก็ต้องยอมรับว่าตัวบทนั้นค่อนข้างที่จะมีปัญหา ถ้าไม่มีปัญหาข้อนี้เนี่ยจะทำให้หนังเองน่าจะไปได้ไกลกว่านี้ หากถามถึงเรื่องความบันเทิงจากหนังเรื่องนี้ขอบอกเลยว่าเป็นหนังที่ค่อนข้างบันเทิงพอตัว และถือเป็นหนังเรื่องหนึ่งที่สามารถดูเอาสนุกๆเฮฮาขำขันได้ เหมาะสำหรับคนวัยทำงานที่ต้องการค้นหาชีวิตหรือค้นหาความสุขบางอย่างหนังเรื่องนี้อาจเป็นคำตอบให้กับคุณได้

ก็แค่คนชอบดูหนัง

หนังฮามากกก ตลกแบบจังไรโคตรๆ คือดูจากตัวอย่างหนังก็พอจะรู้อยู่ว่าหนังมันจะเกรียนขนาดไหน ประจวบเหมาะพอดีที่เรากำลังต้องการอะไรบันเทิงๆ หนักมาก ซึ่งหนังก็ไม่ทำให้ผิดหวังเลย !! ทำให้ลืมเรื่องที่เครียดมาจนหมดสิ้น เหมือนได้ปล่อยสมองบินไปกับอากาศ ลอยไปสุดขอบอวกาศอันไกลโพ้น
.
#หนังเกี่ยวกับอะไร..
..เรื่องราวของ “ฟิล” หนุ่มคนหนึ่ง ที่ชีวิตไม่มีเอี้ยอะไร วันๆ เอาแต่ทำงานแล้วก็อยู่แต่ในห้องใช้ชีวิตกับมือถือไปวันๆ แต่แล้วชีวิตเขาต้องมาเปลี่ยนไปเมื่อได้เจอกับมือถือเครื่องใหม่ ที่มี AI สุดอัจฉริยะ และสุดเกรียนอย่าง  (เจ็กซี่)
.
Jexi เข้ามาช่วยเหลือปรับปรุงชีวิตของฟิลให้ดีขึ้น ทั้งการงานและความสัมพันธ์ จนวันหนึ่ง AI เจ้าหล่อนกลับมีความรู้สึกลึกซึ้งเป็นพิเศษกับเจ้าของอย่างฟิล จะเกิดอาการ “หึงหวง” เมื่อฟิลนั้นพบกับคนที่จะมาเป็นเจ้าของหัวใจ ทำให้  เริ่มอาละวาดสวมบทนางมารร้ายแทน
.
#ความรู้สึกโดยรวมหลังสดับรับชม..
..หนังบันเทิงมากกกก ปล่อยมุกระดับทำให้ไหล่สั่นได้มารัวๆ ซึ่งมันเป็นทั้งข้อดีและข้อเสีย ด้วยหนังยัดมุกเข้ามาจนล้นเกินไปหน่อย รวมไปถึงสถานการณ์ต่างๆ ก็ยัดเยียดเข้ามาอย่างกะละครซิทคอม ทำให้เราดูแล้วไม่ “คล้อยตาม” แต่ด้วยพล็อตมันดีน่าสนใจมากๆ เลยยังอยู่ในระดับ “น่าติดตาม” อยู่
.
เราชอบที่หนังจิกกัดรเรื่องการเสพติดเทคโนโลยีของมนุษย์ในปัจจุบันได้ดี หนังตั้งใจด่า “สังคมก้มหน้า” ตรงๆ แบบไม่สนใจความเป็นธรรมชาติของบท โดยเอามามิกซ์กับมุกตลกได้อย่างแสบๆ คันๆ เลยทีเดียว
.
อีกจุดที่เป็นจุดของหนังคือเรื่อง “ความสัมพันธ์” ซึ่งเหมือนหนังก็รู้ตัวนะ ว่าการที่จะทำให้คนดูอินกับพล็อตแบบนี้ อินกับความสัมพันธ์ของ Jexi กับฟิล ได้ดีเท่าหรือใกล้เคียงกับ Samantha จากเรื่อง Her มันเป็นเรื่องยากมากๆ เลยเลือกเดินทางสายกาวสุดโต่งแทนไปเลยดีกว่า ซึ่งสำหรับเรา ถือว่าหนังทำสำเร็จในเวย์นี้
.‬
สุดท้าย.. สิ่งที่อัดอั้นในใจตลอดเวลารับชม นางเอกน่ารักมากกกก เป็นสาวผิวสีที่โคตรมีเสน่ห์ ยิ้มทีมีละลาย จนต้องกลับมา Search ที่บ้านว่าเธอชื่ออะไร แล้วเราก็รู้ว่าเธอชื่อ Alexandra Shipp.. ซึ่งเราได้เห็นเธอแสดงมาแล้วหลายเรื่องแต่จำไม่ได้ (โง่ชิหาย – -“) ทั้งบท Storm ใน X-Men 2 ภาคล่าสุด และบทเพื่อนสาวใน Love, Simon ชอบมากจริงๆ คนนี้ หลงเสน่ห์เข้าเต็มเปา ><

ผู้กำกับ

จอน ลูคัส

สก็อตต์ มัวร์

บริษัท ค่ายหนัง

CBS Films
Entertainment One
Team Todd

นักแสดง

Adam DeVine
Alexandra Shipp
Ron Funches
Charlyne Yi
Wanda Sykes
Justin Hartley
Michael Peña
Rose Byrne

โปสเตอร์หนัง

Jexi (2019) - IMDb

Jexi (2019 Movie) Official Green Band Trailer — Adam Devine, Rose Byrne

Jexi (2019)

เรื่องย่อ

ดูหนัง Jexi (2019) โปรแกรมอัจฉริยะ เปิดปุ๊บ วุ่นปั๊บ ความขำขันเกี่ยวกับสิ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้เมื่อคุณรักโทรศัพท์ของคุณมากกว่าสิ่งอื่นใดในชีวิตของคุณ พิล หลงใหลในโทรศัพท์มือถือตั้งแต่อายุยังน้อย เขาทำงานให้กับเว็บไซต์สไตล์ BuzzFeed ที่ดำเนินงานโดย ไคลน์ ซึ่งบีบคั้นให้บุคลากรสร้างรายการที่บ้าบิ่น แม้ว่าจะมีคุณวุฒิปริญญาตรีสาขาสื่อสารมวลชน แต่ไคก็ปฏิเสธที่จะโปรโมตเขาไปยังแผนกข่าวจริง ดูหนังออนไลน์

ฟิลหลงใหลในโทรศัพท์มือถือตั้งแต่อายุยังน้อย เขาทำงานให้กับเว็บไซต์สไตล์ BuzzFeed (Chatterbox) ที่ดำเนินการโดย Kai ซึ่งกดดันให้พนักงานสร้างเรื่องไร้สาระให้กลายเป็นไวรัล แม้ว่าฟิลจะจบสาขาสื่อสารมวลชน แต่ไคก็ปฏิเสธที่จะเลื่อนตำแหน่งเขาเข้าสู่แผนกข่าวจริง เคร็กและอีเลนเพื่อนร่วมงานของฟิลชวนเขาไปเล่นคิกบอล แต่ฟิลที่เข้าสังคมไม่เก่งกลับปฏิเสธ เขาจมอยู่กับโทรศัพท์และเดินเข้าไปหา Cate เจ้าของร้านจักรยานในท้องถิ่น เธอพยายามจะจีบ แต่ฟิลกังวลกับโทรศัพท์ของเขามากกว่าจนกระทั่งมีนักปั่นจักรยานอีกคนขี่เข้ามาหาเขาจนพัง

ฟิลต้องเปลี่ยนมือถือของเขา และถูกเดนิส พนักงานร้านขายโทรศัพท์ตำหนิเพราะพึ่งพาโทรศัพท์มากเกินไปในการใช้ชีวิต ขณะตั้งค่าโทรศัพท์เครื่องใหม่ Phil ให้  ซึ่งเป็นผู้ช่วยเสมือนของอุปกรณ์ เข้าถึงบัญชีทั้งหมดของเขาหลังจากละเลยที่จะอ่านข้อตกลงผู้ใช้ ออกแบบมาเพื่อ “ทำให้ชีวิตของเขาดีขึ้น” เจซีพยายามอย่างหนักเพื่อแยกฟิลออกจากนิสัยที่ไม่ดี เธอสวมรอยเป็นเขาและส่งอีเมลจดหมายดูหมิ่นถึงไคเพื่อขอเลื่อนตำแหน่ง

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Olivia Rodrigo Driving Home 2 U (2022)

HollyBlood (2022) ฮอลลี่บลัด

What Lies Below (2020) ซ่อนเสน่หา

We Own the Night (2007) เฉือนคมคนพันธุ์โหด

The Reluctant Fundamentalist (2013) เหยื่ออธรรม วันวินาศกรรมโลก

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก