ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Libertate (2023)

ปีที่ฉาย : 2023
เสียง : ซับไทย
Episode : -
imdb 7.8
ความคมชัด : HD
Libertate (2023)

ดูหนังออนไลน์ Libertate (2023)

เรื่องย่อ : Libertate (2023) ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

Libertate (2023)

 

รีวิวหนัง

 

conrad-24483

 

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นความล้มเหลวอย่างที่สุดทางเทคนิคที่ทำได้ดี มันแสดงถึงจุดเด่นของการแสดงที่ไม่ดี: นักแสดงตะโกนออกจากบทตลอดเวลา มันนำเสนอจุดเด่นของสถานการณ์ที่ไม่ดี: ไม่มีข้อสรุป ไม่มีการระบายอารมณ์ ฉันอยู่ที่นั่นระหว่างการปฏิวัติครั้งนั้น ทุกคนพยายามค้นหาว่าชะตากรรมของเราจะเป็นเช่นไรต่อไป ถ้าเราจะต้องจบลงที่สหภาพยุโรป หรือรัสเซียจะเข้ามายึดครอง ผู้คนต่างพยายามค้นหาว่าเพื่อนของพวกเขายังมีชีวิตอยู่หรือไม่ และพวกเขาจะยังมีงานทำในวันถัดไปหรือไม่ จากนั้นก็มาถึงกระบวนการสรุปของเผด็จการในวันคริสต์มาส (จะตามมาด้วยการกบฏของคนงานเหมือง ฯลฯ ) ไม่มีอะไรที่เป็นหัวข้อของภาพยนตร์ เป็นคนหวือหวาคนหนึ่งที่มีฉากที่แม่นยำตามประวัติศาสตร์

 

เครื่องจักรทางการตลาดที่อยู่เบื้องหลังและการรับรองอย่างเป็นทางการทำให้โรงละครขายหมด นี่ยังไม่อยู่ในระดับเดียวกันกับโรงภาพยนตร์โรมาเนียแห่งใหม่ซึ่งสร้างความเสียหายให้กับภาพยนตร์ยุโรปเมื่อหลายปีก่อน (4-3-2, Beyond the Hills, Aferim เป็นต้น) ไม่ได้อยู่ในระดับเดียวกับหนังระทึกขวัญโรมาเนียสมัยใหม่ที่ดำเนินการอย่างดีอย่าง Boss (2023)

 

Marko Stojiljković

 

จากภาพการปฏิวัติโรมาเนียที่เกิดขึ้นในช่วงไม่กี่วันสุดท้ายของปี 1989 เราจำภาพเผด็จการที่ถูกกองทัพยิงได้อย่างแน่นอน เรายังอาจจำเรื่องราวที่เรียบง่ายเกี่ยวกับจุดเริ่มต้นใน Timişoara สิ่งที่เกิดขึ้นในบูคาเรสต์ และการที่ทหารเข้าข้างประชาชน การต่อต้านตำรวจและหน่วยสืบราชการลับที่หวาดกลัวอย่างมาก ซึ่งยังคงซื่อสัตย์ต่อเผด็จการจนกระทั่งในเวลาต่อมา บน. อย่างไรก็ตาม เราไม่จำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเมืองซีบิวของทรานซิลวาเนีย เป็นต้น เหตุการณ์เหล่านั้นเป็นหัวข้อของภาพยนตร์เรื่องใหม่ล่าสุดของ Tudor Giurgiu เรื่อง Libertate ซึ่งหลังจากการฉายรอบปฐมทัศน์โลกในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติทรานซิลวาเนีย ก็ได้สร้างความสนุกสนานให้กับภาพยนตร์ระดับนานาชาติในการแข่งขันที่เมืองซาราเยโว

 

บัตรข้อมูลตอนต้นแจ้งให้เราทราบว่าระบอบการปกครองของ Nicolae Ceauşescu อาศัยการให้กลุ่มต่างๆ เช่น กองทัพ ตำรวจ หน่วยสืบราชการลับ และพลเรือน ต่อสู้กันเอง เพื่อให้สามารถควบคุมแต่ละกลุ่มได้เข้มงวดยิ่งขึ้น แต่เมื่อการประท้วงเริ่มต้นขึ้น สิ่งต่างๆ ก็บานปลายอย่างรวดเร็ว ทำให้ประเทศจวนจะเกิดสงครามกลางเมือง ในเมืองซีบีอู กองทัพได้กักขังตำรวจ โดยต้องสงสัยว่าเป็นเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการลับและผู้ติดต่อของพวกเขา ตลอดจนพลเรือนจำนวนหนึ่ง (บางส่วนโดยไม่ได้ตั้งใจ) ในสระว่ายน้ำว่างเปล่า โดยได้เฝ้าพวกเขาไว้จนกว่าเชลยจะถูกซักถาม พิพากษา หรือปล่อยตัว

 

เราสังเกตเหตุการณ์ที่วุ่นวายและคล้ายสงครามกลางเมืองจากหลายมุมมองของผู้คนที่เกี่ยวข้องกับความขัดแย้งด้านต่างๆ ตัวเอก (ประเภท) คือเจ้าหน้าที่ตำรวจ Viorel Stanese (Alex Calangiu ในบทบาทจอใหญ่เรื่องแรกของเขา) ซึ่งตัดสินใจไปทำงานในวันที่โชคชะตาเมื่อสถานีตำรวจของเขาถูกโจมตีโดยฝูงชนที่โกรธแค้นซึ่งในไม่ช้าก็ถูกจับกุมได้ อาวุธจากคลังแสง จากนั้น Viorel และเพื่อนร่วมงานก็พยายามหลบหนี แต่พวกเขาก็ถูกกองทัพควบคุมตัวไว้อย่างรวดเร็วและถูกส่งไปที่สระน้ำ สิ่งที่โดดเด่นท่ามกลางมุมมองอื่นๆ

 

คือ คนขับรถแท็กซี่ฉวยโอกาส ลีอาฮู (คาตาลิน เฮอร์โล) ซึ่งอาจเป็นผู้แจ้งข่าวของหน่วยสืบราชการลับหรือไม่ก็ได้ และพันโทดราโกแมน (อิอูเลียน โพสเทลนิคู) ซึ่งแม้ว่าในตอนแรกจะอยู่ทางด้านขวาของประวัติศาสตร์ก็ตาม มึนเมาด้วยอำนาจที่เพิ่งได้มาเหนือชีวิตและความตายของผู้คน ตอนที่สั้นกว่าอื่นๆ บางตอน ได้แก่ บุคคลอื่น บางคนเป็นพลเรือนที่ถูกจับกุมเพียงเพราะอยู่ผิดที่ผิดเวลา ในขณะที่มีทฤษฎีที่ลึกซึ้งเกี่ยวกับผู้ก่อการร้ายวางยาพิษในน้ำ ขุดอุโมงค์ และเตรียมการโจมตีต่อต้านการปฏิวัติต่อกองทัพ และผู้คนก็ทำรอบ

 

แนวทางที่ Giurgiu นำมาใช้นั้นไม่ต่างจากแนวทางที่เขาใช้ในภาพยนตร์ดราม่าการเมืองระทึกขวัญเรื่อง Why Me? [+] (2015) สร้างจากเหตุการณ์จริงเช่นกัน เนื่องจากแหล่งที่มาของภาพยนตร์ทั้งสองเรื่องได้มาจากการวิจัยอย่างกว้างขวางเกี่ยวกับเหตุการณ์ทั้งสองครั้ง อย่างไรก็ตาม สิ่งต่างๆ ใน Libertate ไม่ค่อยเป็นเส้นตรง และ Giurgiu และผู้ร่วมเขียนบท Cecilia Stefanescu ก็มุ่งเน้นไปที่บุคคลมากกว่าหนึ่งคนและเรื่องราวของพวกเขา สไตล์นี้ยังคล้ายกันในแง่ของการใช้ฉากถ่ายเดี่ยวแบบยาวๆ กับกล้องมือถือบ่อยๆ แต่ที่นี่งานกล้องมีแนวโน้มที่จะสั่นคลอนและวุ่นวายมากขึ้น ซึ่งจริงๆ แล้วเหมาะกับวัสดุอย่างสมบูรณ์แบบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฉากที่อัดแน่นไปด้วยแอ็คชั่น ครึ่งแรก ในขณะที่ทั้งงานกล้องของ Alexandru Sterian และการตัดต่อโดย Réka Lemhényi จะมั่นคงขึ้นและคาดเดาได้มากขึ้นเมื่อสถานการณ์การกักขังทั้งหมดดูเหมือน “ปกติ” ทั้งสำหรับผู้คุมและเชลย

 

Tudor Giurgiu วาดภาพความโกลาหลและความสับสนอลหม่านในการปฏิวัติอย่างสมจริง ตั้งคำถามกับเรื่องราวที่สร้างขึ้น และที่สำคัญที่สุดคือสร้างภาพยนตร์ที่น่าตื่นเต้นซึ่งดึงดูดความสนใจของผู้ชม กระตุ้นการตอบสนองทางอารมณ์ และสร้างความประทับใจไม่รู้ลืม เป็นผลงานร่วมผลิตระหว่างโรมาเนีย-ฮังการีระหว่าง Libra Film และ Mythberg Films Reason8 ดูแลการขายระหว่างประเทศ ในขณะที่ Transilvania Film ดูแลการจัดจำหน่ายในประเทศ

 

เรื่องย่อ

 

Libertate (2023) ซีบิว ธันวาคม 1989 ท่ามกลางความสับสนวุ่นวายและความตื่นตระหนกที่เกิดจากการประท้วงของฝูงชนต่อเจ้าหน้าที่ หน่วยทหารอาสาส่วนหนึ่งกลายเป็นเป้าหมายของการโจมตีอย่างรุนแรงที่ทวีความรุนแรงขึ้นจนกลายเป็นการเผชิญหน้านองเลือดระหว่างทหาร ทหารอาสา เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย และพลเรือน กัปตันวิโอเรลแห่งกองทหารอาสาพยายามหลบหนีการปิดล้อมถูกจับและถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้ก่อการร้าย ดูหนังออนไลน์

 

ผู้กำกับ

 

  • Tudor Giurgiu

 

นักแสดง

 

 

โปสเตอร์หนัง

Libertate (2023)Libertate (2023)

Libertate (2023)

 

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Anthropoid (2016) ปฏิบัติการพิฆาตนาซี

Red Tails (2012)

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก