ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Monster (2003) ปีศาจ

ปีที่ฉาย : 2003
เสียง : ซับไทย
Episode : -
imdb 7.3
ความคมชัด : HD
Monster (2003) ปีศาจ

ดูหนังออนไลน์ Monster (2003) ปีศาจ

เรื่องย่อ : Monster (2003) ปีศาจ ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

Monster (2003) ปีศาจ

รีวิวหนัง

หนังโปรดของข้าพเจ้า

นอกเหนือไปจากการแสดงที่ยอดเยี่ยมของ ‘ชาร์ลิซ เธอรอน’ แล้ว ตัวหนังยังสามารถพาคนดูเข้าไปสำรวจจิตใจของโสเภณีที่กลายเป็นฆาตกรต่อเนื่องได้อย่างยอดเยี่ยม เราได้เห็นว่าการกระทำอันเลือดเย็นของเธอมันมีปมสาเหตุต่อเนื่องจากวัยเด็กอันน่าเวทนา ถูกข่มขืนถูกทิ้งกลายเป็นโสเภณีที่มีสถานะเป็นเพียงวัตถุระบายอารมณ์ทางเพศ ครั้นเมื่อได้เจอเลสเบี้ยนที่ปฏิบัติต่อเธอเสมือนเพื่อนมนุษย์คนหนึ่งจึงอาจบอกได้ว่ามันคือจุดเปลี่ยนโลกของเธอให้ยอมทำทุกอย่างเพื่อความรัก

หนังสร้างจากเรื่องจริงของ ‘ไอลีน’ (Charlize Theron) ฆาตกรเพศหญิงที่ได้ก่อคดีฆาตกรรมต่อเนื่องทั้งหมด 7 ศพ โดยเธอลงมือก่อเหตุเพื่อชิงทรัพย์ไปเลี้ยงดู ‘เซลบี้’ (Christina Ricci) เลสเบี้ยนสาวที่เธอตกหลุมรัก

ผมรู้สึกว่ามันน่าสนใจเสมอที่มีคนหยิบเอาฆาตกรที่ถูกสังคมประนามว่าเลือดเย็นโหดเหี้ยมมาค้นหามูลเหตุจูงใจ อย่างกรณีของไอลีนเองก็พบว่าชีวิตเธอน่าสงสาร เป็นโสเภณีหาเงินมาตั้งแต่เด็ก ไม่เคยพบเจอผู้ชายที่ปฏิบัติต่อเธอดี ๆ พอเจอเซลบี้ที่ทำดีด้วย เธอจึงทำทุกอย่างเพื่อไม่ให้เสียเธอไป แวบแรกเธอตั้งใจเลิกขายตัวแต่แล้วก็พบว่าเธอหางานบนเส้นทางอาชีพสุจริตลำบาก เมื่อเซลบี้เริ่มโวยวายว่าทำไมเธอไม่กลับไปหาเงินแบบเดิม เธอจึงต้องกลับสู่เส้นทางฆาตกรรมเหยื่อโดยหาเหตุผลมาสนับสนุนการก่อเหตุเพื่อไม่ให้ตัวเองรู้สึกผิด

ผมมองว่าไอลีนเองก็เป็นเหยื่อเช่นกัน เธอตกเป็นเหยื่อของเซลบี้ โดนหลอกใช้ให้คอยหาเงินมาปรนเปรอ ซึ่งคนที่เลวและสมควรโดนลงโทษเช่นกันก็คือเซลบี้ที่รู้เห็นกับการฆาตกรรมแต่แสร้งปิดหูปิดตาเพราะได้ผลประโยชน์

มูลเหตุจึงอาจจะคล้ายที่นักจิตวิทยาวิเคราะห์สองฆาตกรใน In Cold Blood ว่าถ้าพวกเขาอยู่แยกกันก็จะไม่มีทางลงมือก่อเหตุฆาตกรรมเลือดเย็นด้วยตัวเองได้ ผมเชื่อว่าถ้าไอลีนไม่ได้เจอเซลบี้เธอก็คงขายตัวใช้ชีวิตเร่ร่อนไร้จุดมุ่งหมายต่อไป แต่พอเจอเซลบี้มันเหมือนว่าเธอถูกบีบบังคับให้ทำอะไรบางอย่างเพื่อรักษาความสัมพันธ์นี้ไว้ เธอฝันมาตั้งแต่เด็กว่าอยากเป็นคนสำคัญซึ่งบางทีอาจจะหมายถึงการเป็นคนสำคัญของใครบางคน

ความน่าสนใจอีกอย่างคือการปกปิดความรู้สึกผิดในใจตัวเอง หากไม่นับเหยื่อรายแรกที่เป็นเหตุสุดวิสัย เมื่อไอลีนประสบคราวซวยเจอโรคจิตข่มขืนซาดิสม์ เธอจึงลงมือฆ่าเพื่อป้องกันตัว แต่รายต่อมาทั้ง 6 คน ล้วนเป็นเพียงคนธรรมดาที่มาซื้อหญิงบริการด้วยเหตุผลบางอย่าง อาจจะมีอารมณ์เวลาถูกเรียกว่าป๋า เธอก็จะยัดเยียดว่าเป็นพวกวิปริตกับเด็กจึงลงมือสังหารโดยไม่รู้สึกผิด, หรือบางคนที่แต่งงานแล้วเธอก็จะสังหารโดยคิดว่าพวกเขาจะมาทำรุนแรงกับโสเภณี ทั้งที่ความจริงแล้วภรรยาของเขาอาจจะพิการทำให้ไม่สามารถมี sex ได้ มันจึงเป็นกลไกป้องกันตัวเองจากความรู้สึกผิดที่เราพอจะเข้าใจว่าทำไมเธอถึงลงมือต่อเนื่องได้ถึง 6 คน

การแสดงของ ‘ชาร์ลิซ เธอรอน’ คู่ควรกับออสการ์แล้ว เธอเป็นผู้หญิงที่สวยแต่ต้องมาเพิ่มน้ำหนัก 13 กิโลกรัม, โกนขนคิ้วออกหมด, ใส่ฟันปลอมน่าเกลียด, แต่งหน้าให้ดูแก่และยังมีกระเต็มหน้าแค่การเปลี่ยนแปลงตัวเองก็เห็นถึงความทุ่มเทเพื่อบทบาทแล้วเธอยังถ่ายทอดตัวละครที่เป็นฆาตกรต่อเนื่องได้ดูเป็นมนุษย์ ภายใต้หน้ากากที่ดูแข็งแกร่งก็ยังมีมุมอ่อนแอ, สายตาเต็มไปด้วยความรัก ฉากที่ผมคิดว่าเธอแสดงดีที่สุดอาจจะเป็นตอนขึ้นชิงช้าสวรรค์ที่เธอกลัวมาตั้งแต่เด็ก ท่าทางใบหน้าและแววตาเธอแสดงออกถึงความกลัวภายในใจแต่เมื่อถูกเชลบี้ถามว่า “Are you ok?” เธอกลับเปลี่ยนสีหน้าแววตาที่คนดูสัมผัสได้ว่าคนข้าง ๆ คือโลกทั้งใบของเธออย่างแท้จริง

คอหนังโหด

ไอรีน เด็กสาวที่ต้องพบเจอกับเรื่องเจ็บปวดตั้งแต่เด็ก พ่อแม่ทิ้งให้ตายายโรคจิตเลี้ยงดู เธอโดนข่มขืนตั้งแต่เด็ก ขายตัวตั้งแต่อายุ 14 และแต่งงานกับเศรษฐีแก่ หลังจากนั้นก็หย่า และก็กลับมาขายตัวอีกครั้ง จนกระทั่งเธอได้มาพบรักกับสาววัยรุ่นคนหนึ่ง เกิดเป็นรักร่วมเพศจากที่เธอโดนผู้ชายย่ำยีมาทั้งชีวิต หลังจากที่ไอรีนได้พบกับสาวน้อยคนนี้ เธอพยายามเปลี่ยนแปลงตัวเอง หางานทำดีๆ

แต่งานทำดีๆนั้นหาไม่ง่าย เธอเลยต้องกลับมาขายตัวอีกครั้งจนนำไปสู่เส้นทางฆาตกร เธอฆ่าเหยื่อผู้ชายที่มาซื้อบริการกับเธอก่อนจะปล้นชิงทรัพย์เพื่อไปปรนเปรอแฟนสาว…เส้นทางนี้จะจบอย่างไรต้องไปดูในหนังเป็นหนังที่แอดดูจบแล้วร้องไห้ ถือเป็นท็อปลิสต์ในใจแอดเลย สมกับที่แม่ ชาร์ลีซ เธอรอน ได้รับรางวัลนักแสดงนำหญิงออสการ์ คือแม่เล่นดี เล่นถึงมาก เล่นจนขนลุกว่าเป็นไอรีนจริงๆ ถึงหนังจะมีโทนจืดไปมาก แต่การแสดงของแม่ชาร์ลีซคือทำให้หนังไม่จืด ในหนังอาจจะไม่ได้เล่าถึงการฆาตกรรมมาก แต่จะพูดถึงชีวิตและความรักของไอรีน เป็นหนังอีกเรื่องที่อยากให้ทุกคนดู ดีจริงๆ

ผู้กำกับ

แพตตี เจนคินส์

บริษัท ค่ายหนัง

Denver & Delilah Films
K/W Productions

นักแสดง

Charlize Theron
Christina Ricci
Bruce Dern
Lee Tergesen

โปสเตอร์หนัง

Monster (2003 film) - Wikipedia

Monster (2003) - IMDb

Monster (2003) - IMDb

เรื่องย่อ

ดูหนัง Monster (2003) ปีศาจ สร้างจากชีวิตของ Aileen Wuornos โสเภณีใน Daytona Beach ที่กลายเป็นฆาตกรต่อเนื่อง ในปี 1989 หลังจากย้ายจากมิชิแกนไปยังเดย์โทนาบีช ฟลอริดา และใกล้จะฆ่าตัวตาย โสเภณีข้างถนน Aileen Wuornos ได้พบกับผู้หญิงอีกคนชื่อ Selby Wall ในบาร์เกย์ แม้ว่าในตอนแรกเธอจะไม่เป็นมิตรและประกาศว่าเธอไม่ใช่เกย์ แต่ไอลีนก็คุยกับเซลบีขณะดื่มเบียร์ เซลบีไปหาไอลีนเกือบจะในทันที เพราะเธอชอบที่เธอปกป้องเธอมาก เซลบีชวนไอลีนมาค้างคืนกับเธอ ผู้หญิงสองคนกลับไปที่บ้านที่เซลบีพักอยู่ (พ่อแม่ของเธอถูกเนรเทศชั่วคราวหลังจากถูกเด็กผู้หญิงอีกคนกล่าวหาว่าเซลบีพยายามจะจูบเธอ) ต่อมาพวกเขาตกลงที่จะพบกันที่ลานสเก็ต และพวกเขาก็จูบกันเป็นครั้งแรก  ดูหนังออนไลน์ ไอลีนและเซลบีตกหลุมรักกัน แต่ไม่มีที่ไป เซลบีจึงกลับไปบ้านป้าของเธอ

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Clown (2014) ตัวตลก… มหาโหด

Blunt force Trauma (2015) เกมดุดวลดิบ

Anonymous (2011) นามปากกาลวงโลก

The Crow Salvation (2000) วิญญาณไม่เคยตาย

The Faculty (1998) โรงเรียนสยองโลก

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก