ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Murder at 1600 (1997) กระชากเหมี้ยม

ปีที่ฉาย : 1997
เสียง : ซับไทย
Episode : -
imdb 6.1
ความคมชัด : HD
Murder at 1600 (1997) กระชากเหมี้ยม

ดูหนังออนไลน์ Murder at 1600 (1997) กระชากเหมี้ยม

เรื่องย่อ : Murder at 1600 (1997) กระชากเหมี้ยม ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

Murder at 1600 (1997) กระชากเหมี้ยม

รีวิวหนัง

หนังโปรดของข้าพเจ้า

สนุกดี คดีฆาตกรรมหญิงสาวในทำเนียบขาว ทำออกมาเป็นแนวสืบสวนผสมแอ็คชั่น สำหรับคนที่ดูหนังแนวนี้เยอะ ๆ อาจจะเดาเรื่องได้ตั้งแต่ต้น ถึงอย่างนั้นหนังก็ยังน่าติดตามและต้องลุ้นว่าจะเอาผิดคนร้ายได้อย่างไรในเมื่อพระเอกเป็นแค่ตำรวจแผนกฆาตกรรมแต่อีกฝ่ายมีอำนาจระดับสูง ตัวหนังจริง ๆ สร้างมาจากนิยายเรื่อง Murder in the White House ของมาร์กาเร็ต ทรูแมน ลูกสาวแฮร์รี่ ทรูแมน อดีตประธานาธิบดีสหรัฐฯ แต่ไม่รู้ทำไมต้นฉบับถึงไม่ได้รับเครดิตในหนัง แล้วในปีที่หนังออกฉายก็มีหนังแนวสืบสวน/ฆาตกรรม/การเมือง ที่เนื้อเรื่องเกี่ยวข้องกับทำเนียบขาวและประธานาธิบดีออกมาอีก 2 เรื่องคือ Shadow Conspiracy และ Absolute Power ไม่รู้ช่วงปีนั้นฮิตหรือมีนัยยะอะไรกัน ที่สำคัญคือนางเอกของเรื่อง ไดแอน เลน ตอนนั้นสวยมากมายในบทเจ้าหน้าที่อารักขาประธานาธิบดีซะด้วย
.
เกิดเหตุฆาตกรรมหญิงสาววัย 25 ปีภายในทำเนียบขาว ทำให้ ‘นักสืบเรจิส’ (Wesley Snipes) จากแผนกฆาตกรรมถูกหน่วยความมั่นคงตามตัวมาสืบคดีแม้ว่า ‘สไปค์กิ้ง’ (Daniel Benzali) หัวหน้าหน่วยอารักขาประธานาธิบดีจะไม่เห็นด้วยก็ตาม การสืบเป็นไปอย่างยากลำบากเพราะข้อมูลเป็นความลับเข้าถึงแทบไม่ได้ และตัวเรจิสเองยังถูก ‘แชนท์’ (Diane Lane) เจ้าหน้าที่อารักขาปธน.ตามประกบเกือบตลอดเวลาด้วย แต่เบาะแสบางอย่างก็ค่อย ๆ นำพาเขาไปสู่ความลับที่ทำเนียบขาวปกปิดเอาไว้
.
เรามองว่า Murder at 1600 เป็นหนังที่ค่อนข้างครบเครื่องสำหรับแนวทริลเลอร์ มันมีลูกล่อลูกชนระหว่างการโชว์คิวบู๊ของเวสลี่ย์ สไนป์ส, แทรกฉากแอ็คชั่นเข้ามาเป็นระยะ, การสืบสวนตามเบาะแสเดินหน้าไปเรื่อย ๆ หนังมันดูสนุกเพราะองค์ประกอบเท่านี้จริง ๆ ระหว่างดูต้องเอาใจช่วยให้พระเอกแกะรอยจากหลักฐานอ้อม ๆ เพื่อมาต่อยอดเอาเอง แถมยังตื่นเต้นไปกับการโดนตามล่าต่าง ๆ แค่เล่าสองอย่างนี้ได้อย่างคงเส้นคงวาก็เพียงพอจะทำให้หนังดูเพลินแล้ว ตัวแรงจูงใจของคนร้ายตอนเฉลยออกมาก็อยู่ในระดับที่รับได้ เป็นแนวสืบสวนการเมืองที่ไม่ได้เหนือความคาดหมาย รวม ๆ แล้วจึงถือเป็นหนังที่ทำออกมาได้น่าพอใจ
.
แล้วจะว่าไปเราว่าเรื่องนี้คือการเปิดทางให้ไดแอน เลน กลับมาได้รับการยอมรับในวงการแสดงอีกครั้งด้วย ก่อนจะไปได้รับเต็ม ๆ ตอนเล่น A Walk on the Moon และ Unfaithful คือไดแอนเคยเป็นนักแสดงเด็กที่ถูกจับตามองว่าอนาคตจะไกลมาก ๆ ตอนอายุ 13 เล่นหนังเรื่องแรกคือ A Little Romance กับนักแสดงดังอย่างลอว์เรนซ์ โอลิวิเยร์ ก็ได้รับคำชมว่าจะเป็น ‘เกรซ เคลลี่ คนใหม่’ ได้ขึ้นปกนิตยสาร Time ว่าเป็น Whiz Kids

แล้วถือเป็นนักแสดงเด็กที่ประสบความสำเร็จในการขยับมาเล่นบทวัยรุ่นที่โตขึ้น แต่หนังเรื่อง Streets of Fire ที่เธอแสดงดันแป้กมาก แล้วจริง ๆ เธอปฏิเสธ Splash กับ Risky Business มาแสดงด้วย ซึ่งสองเรื่องที่เธอปฏิเสธดันซูเปอร์เปรี้ยงสุด ๆ อีกต่างหาก พอมาเล่นหนังทุนใหญ่ของฟรานซิส ฟอร์ด คอปโปล่าอย่างเรื่อง The Cotton Club ก็ดันเป็นหนังเจ๊งอีก ทำให้ตอนนั้นเธออำลาวงการแสดงไปนาน 3 ปีเลยทีเดียว ก่อนจะกลับมาเริ่มใหม่อีกครั้งในปี 1987 แต่ก็ไม่เจอบทส่งให้เกิดในวงกว้างสักที แม้กระทั่งใน Murder at 1600 ก็ใช่ว่าจะเปรี้ยงเต็มตัว แต่ส่วนตัวเราโอเคกับเธอในเรื่องนี้มาก ๆ นะ

Cine Daily

“การฆาตกรรมในทำเนียบขาวที่ต้องอาศัยตำรวจท้องที่ในการคลี่คลายคดี”
แม้ว่าหน้าหนังจะดูออกว่าเป็นหนังแอ๊คชั่นแนวสืบสวนสอบสวน แต่หลายคนออาจะงงกับชื่อหนังกับตัวเลข 1600 หมายถึงสิ่งใด อันที่จริงตัวเลขนี้ก็เฉลยอยู่ในหนังแล้วเพราะ 1600 คือบ้านเลขที่ของทำเนียบขาวนั่นเอง หากค้นดูจะพบว่าทำเนียบขาวอันเป็นบ้านพักและที่ทำงานของประธานาธิบดีอเมริกา ตั้งอยู่เลขที่ 1600 ถนนเพนซิลวาเนีย วอชิงตัน ดีซี เพราะฉะนั้นชื่อหนัง Murder at 1600 (1997)

ย่อมหมายถึงเกิดการฆาตกรรมขึ้นในทำเนียบขาวนั่นเอง โดยเหยื่อสังหารคือหญิงสาวสวยเซ็กซี่ที่ทำงานอยู่ในทำเนียบขาว เมื่อเกิดการฆาตกรรมจึงต้องกลายเป็นคดีของตำรวจวอชิงตัน ดีซี ในการคลี่คลายคดี เพียงแต่สถานที่เกิดเหตุเต็มไปด้วยเงื่อนไขพิเศษมากมาย และแน่นอนว่าอาจจะมีเรื่องราวของการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย การสอบสวนคดีฆาตกรรมในครั้งนี้จึงเต็มไปด้วยความยอกย้อน ที่ตัวเอกของเรื่องไม่อาจจะคลี่คลายได้โดยง่ายและต้องได้รับความร่วมมือจากคนในทำเนียบขาว

ด้วยรูปแบบของหนังเป็นหนังตำรวจคู่หูแม้จะส่วนอ้างอิงถึงการเมืองอยู่บ้างแต่ก็เป็นเพียงแค่ส่วนประกอบหนังจึงดูง่ายและไม่สับสนซ่อนเงื่อนมากเท่าที่ควร คำว่าหนังคู่หูของเรื่องนี้ไม่ใช่การจับคู่กันของตำรวจสองคน หากแต่คนหนึ่งเป็นตำรวจที่ทำคดีนี้ส่วนอีกคนเป็นซีเครทเซอร์วิสที่แต่เดิมถูกส่งมาทำหน้าที่ประสานงานกับตำรวจแต่ด้วยความมีมโนธรรมในใจทำให้เธอไม่อาจทนดูการปกปิดหลักฐานของพวกเดียวกันและมาร่วมไขคดีกับตำรวจ บทบาทตำรวจนั้นแสดงโดย เวสลีย์ สไนป์ นักแสดงแอ๊คชั่นผิวสีที่มีผลงานในแนวทางนี้มากมายและ Murder at 1600 (1997)

ดูจะเป็นหนังแอ๊คชั่นที่เขาดูดีที่สุด ส่วนคู่หูอีกคนคือ ไดแอน เลน ในบทซีเครทเซอร์วิสสาวนักแม่นปืนดีกรีเหรียญทองโอลิมปิคที่ไม่อาจเห็นการบิดเบือนความจริงของคดีไปได้ ไดแอน เลน เป็นนักแสดงอีกคนที่แสดงหนังมาตั้งแต่ยังเด็กแม้เธอจะแสดงหนังมามากมายแต่บทแอ๊คชั่นเช่นในเรื่องนี้กลับมีน้อยเต็มที และ Murder at 1600 (1997) เป็นการแสดงให้เห็นถึงด้านที่สวยเท่ของเธอ จุดสำคัญของหนังคือการเล่าเรื่องที่น่าติดตามค่อย ๆ แก้ปมไปทีละเปลาะจนพบคนร้ายตัวจริง แม้ในตอนท้ายของหนังทุกอย่างจะดูง่ายไปสักนิด แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาเพราะด้วยแนวทางของหนังและตอนต้นเรื่องที่ทำได้ดีแค่นี้ก็เพียงสำหรับหนังแอ๊คชั่นเรื่องนี้แล้ว

ผู้กำกับ

ดไวท์ เอช. ลิตเทิล

บริษัท ค่ายหนัง

Regency Enterprises
Kopelson Entertainment

นักแสดง

Wesley Snipes
Diane Lane
Alan Alda
Daniel Benzali
Ronny Cox
Dennis Miller

โปสเตอร์หนัง

Murder at 1600 (1997) - IMDb

Murder At 1600

Murder at 1600 (1997) - IMDb

เรื่องย่อ

ดูหนัง Murder at 1600 (1997) กระชากเหมี้ยม หญิงสาวคนหนึ่งถูกฆาตกรรมในทำเนียบขาว เรจิส นักสืบคดีฆาตกรรมสืบสวนขณะที่หน่วยสืบราชการลับกำลังต่อต้านเขา เขาได้รับมอบหมายให้เป็นตัวแทนแชนซ์ ในที่สุดเธอก็ให้ความร่วมมือหลังจากที่ชายคนหนึ่งถูกใส่ร้าย

ในห้องน้ำในทำเนียบขาว ภารโรงพบเลขานุการคาร์ลา ทาวน์เสียชีวิต ฮาร์ลาน เรจิส นักสืบคดีฆาตกรรมตำรวจนครบาล ซึ่งตึกอพาร์ตเมนต์ของเขากำลังรอการรื้อถอนเพื่อสร้างที่จอดรถ ถูกนำตัวเข้ามารับผิดในคดีนี้ ที่ทำเนียบขาว เรจิสได้รับการแนะนำให้รู้จักกับผู้อำนวยการหน่วยข่าวกรองสหรัฐฯ นิค สปิคกิ้งส์ ที่ปรึกษาความมั่นคงแห่งชาติ อัลวิน จอร์แดน และเจ้าหน้าที่หน่วยสืบราชการลับ นีน่า ชานซ์ สปิกิงส์มอบหมายให้แชนซ์ อดีตนักแม่นปืนเหรียญทองโอลิมปิกคอยจับตาดูเรจิส ดูหนังออนไลน์

ในเวลาเดียวกัน ทำเนียบขาวต้องรับมือกับวิกฤติระหว่างประเทศที่กำลังจะเกิดขึ้น ประธานาธิบดีแจ็ค นีลพยายามจัดการกับสถานการณ์ที่ทหารอเมริกันถูกจับเป็นตัวประกันในเกาหลีเหนือ และบางคน รวมทั้งสมาชิกหลายคนในวงในของเขาด้วย นำโดยรองประธานาธิบดีกอร์ดอน ดีแลน คิดว่านีลไม่ได้จัดการมันด้วยวิธีที่ถูกต้อง บางคนคิดว่านีลควรส่งทหารไปยังเกาหลีเหนือเพื่อช่วยเหลือตัวประกัน แต่เขาไม่ต้องการเสี่ยงต่อการเกิดสงครามเกาหลีครั้งที่สอง

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Simon Sez (1999) พยัคฆ์สายลับ

Starman (2020)

Tell It to the Bees (2018) รักแท้แพ้ ฉิ่ง

The Best Offer (2013) ปริศนาคฤหาสน์มรณะ

The Company You Keep (2012) เปิดโปงล่า คนประวัติเดือด

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก