ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Ordinary Men The Forgotten Holocaust (2022)

ปีที่ฉาย : 2022
เสียง : ซับไทย
Episode : -
imdb 7.2
ความคมชัด : HD
Ordinary Men The Forgotten Holocaust (2022)

ดูหนังออนไลน์ Ordinary Men The Forgotten Holocaust (2022)

เรื่องย่อ : Ordinary Men The Forgotten Holocaust (2022) ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

Ordinary Men The Forgotten Holocaust (2022)

รีวิวหนัง

solojere

ฉันต้องอ่านหนังสือ Ordinary Men ในวิทยาลัย และหนังสือเล่มนี้เป็นสิ่งที่ติดอยู่กับคุณอย่างแน่นอน แม้ว่านี่จะเป็นสารคดีขนาดสั้น แต่มันก็ติดอยู่กับคุณ เป็นเรื่องยากที่จะจินตนาการว่าใครๆ ก็สามารถชั่วร้ายและโดดเดี่ยวเพื่อประหารผู้ชาย ผู้หญิง และแม้แต่เด็กผู้บริสุทธิ์เพียงเพราะพวกเขาอยู่คนละชนชั้นกันได้อย่างไร อย่างไรก็ตาม สารคดีเรื่องนี้แสดงให้เห็นว่าสิ่งนั้นสามารถเกิดขึ้นได้อย่างไรเมื่อผู้คนไม่ยืนหยัดต่อระบบที่จัดตั้งขึ้น มีสารคดีเกี่ยวกับการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์อยู่มากมาย แต่ฉันชอบที่สารคดีเรื่องนี้เจาะลึกจิตวิทยาของผู้ชายที่ก่อเหตุโจมตี เป็นเรื่องน่าสนใจที่ได้เรียนรู้เกี่ยวกับการทดลองที่เกิดขึ้นหลังสงคราม ข้อตำหนิเดียวของฉันคือมันค่อนข้างสั้นเมื่อเทียบกับหนังสือ อย่างไรก็ตาม มันยังคงทำได้ดีมากและทำให้ฉันรู้สึกหนาวสั่นเมื่อนึกถึงว่าการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์นั้นเลวร้ายเพียงใด

9/10 คะแนน

เรื่องย่อ

Ordinary Men The Forgotten Holocaust (2022) เรื่องราวของหน่วยตำรวจสำรองที่ 101 จากฮัมบูร์ก ซึ่งถูกส่งไปยังโปแลนด์เพื่อปราบปรามผู้ก่อความไม่สงบต่อต้านนาซี หน่วยนี้ประกอบด้วยชายธรรมดาๆ ทั่วไปจากภูมิหลังที่แตกต่างกัน พวกเขาไม่ได้เป็นสมาชิกของพรรคนาซีหรือหน่วยเอสเอสที่มีชื่อเสียงด้านความโหดเหี้ยม เมื่อมาถึงโปแลนด์ หน่วย 101 ก็ถูกสั่งให้เข้าร่วมในการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ชาวยิว พวกเขาถูกบังคับให้ยิงชาวยิวจำนวนมาก รวมทั้งเด็กผู้หญิงและเด็กชาย บางคนปฏิเสธที่จะฆ่า แต่ในที่สุดก็ถูกบังคับให้ทำตามคำสั่ง สารคดีเรื่องนี้ใช้การผสมผสานระหว่างภาพข่าวเก่า

บทสัมภาษณ์ผู้รอดชีวิต คำสัมภาษณ์ผู้เชี่ยวชาญ และเอกสารทางประวัติศาสตร์ เพื่อสำรวจว่าเหตุใดชายเหล่านี้จึงยอมทำสิ่งที่พวกเขาทำ สารคดีเรื่องนี้ชี้ให้เห็นถึงบทบาทของปัจจัยต่างๆ เช่น การเชื่อฟังคำสั่ง การปลดเปลื้องความรับผิดชอบ และกระบวนการทำให้เป็นมนุษย์ สารคดีเรื่องนี้ได้รับการยกย่องจากนักวิจารณ์ว่าเป็นการศึกษาเชิงลึกและกระตุ้นความคิดเกี่ยวกับความโหดร้ายของมนุษย์ สารคดีเรื่องนี้ท้าทายผู้ชมให้เผชิญหน้ากับความจริงอันน่าอึดอัดใจว่าผู้กระทำความผิดมักไม่ใช่ปีศาจ แต่เป็นผู้คนธรรมดาๆ ที่ตกอยู่ในระบบชั่วร้าย

การพิจารณาคดีนูเรมเบิร์ก ไอน์ซัทซ์กรุพเพนในปี 1947/1948 ถือเป็นการพิจารณาคดีฆาตกรรมที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ต่อสมาชิกของหน่วยสังหาร 4 หน่วยจากตำรวจรักษาความปลอดภัยและ SD (หน่วยงานรักษาความปลอดภัยของ SS) ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ชาวยิวหกล้านคนถูกสังหาร สี่ล้านคนเสียชีวิตในค่ายขุดรากถอนโคน แต่มีผู้เสียชีวิตสองล้านคนจากเหตุกราดยิงอย่างเป็นระบบ ความจริงที่แทบจะไม่รู้ในปัจจุบัน ผู้กระทำผิดมาเผชิญหน้ากับเหยื่อของตนแบบเห็นหน้ากัน พวกเขายิงใส่ผู้ชาย ผู้หญิง เด็ก วันแล้ววันเล่า

ด้วยความเชื่อฟังและขยันหมั่นเพียรราวกับเป็นงานปกติ ชาวเยอรมันหลายหมื่นคนอยู่ในหน่วยคอมมานโดเคลื่อนที่ของกองกำลังเฉพาะกิจและกองพันตำรวจ คนเหล่านี้เป็นใคร พวกเขาก่อคดีฆาตกรรมเช่นนี้ได้อย่างไร? ผู้รอดชีวิตเพียงไม่กี่คนบอกอะไรว่าพวกเขาสามารถหลบหนีการสูญพันธุ์ครั้งใหญ่และใช้ชีวิตต่อไปกับประสบการณ์อันน่าสยดสยองได้อย่างไร จากประเพณีการเขียน เอกสารต้นฉบับ ฟุตเทจภาพยนตร์และภาพถ่าย ตลอดจนคำให้การของผู้เชี่ยวชาญ สารคดีเรื่องนี้ติดตามเส้นทางของหนึ่งในกองพันสังหารเหล่านี้

ผู้กำกับ

 

นักแสดง

โปสเตอร์หนัง

m.media-amazon.com/images/M/MV5BNjJjNDUzMDAtZDI1NS...Ordinary Men: The "Forgotten Holocaust" (2022) — The Movie Database (TMDB)

Ordinary Men: The Forgotten Holocaust Review – Moving Picture Review

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

 

Anthropoid (2016) ปฏิบัติการพิฆาตนาซี

Red Tails (2012)

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก