ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Room (2015) ขังใจไม่ยอมไกลกัน

ปีที่ฉาย : 2015
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 8.1
ความคมชัด : HD
Room (2015) ขังใจไม่ยอมไกลกัน

ดูหนังออนไลน์ Room (2015) ขังใจไม่ยอมไกลกัน

เรื่องย่อ : Room (2015) ขังใจไม่ยอมไกลกัน ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

Room (2015) ขังใจไม่ยอมไกลกัน

รีวิวหนัง

ทำเรื่องเล่นให้เป็นเรื่องใหญ่

Room คือ หนังที่ถูกสร้างขึ้นจากนิยายขายดีของ เอ็มม่า โดโนฮิว ซึ่งบ้านเราถูกแปลออกมาแล้วในชื่อ ‘เด็กชายในห้องปิดตาย’ตัวหนังเล่าถึง จอย หญิงสาวที่ถูกชายโรคจิตจับตัวมาขังเอาไว้ในห้องเล็กๆ ห้องหนึ่ง และข่มขืนเธอจนเธอคลอดลูกชายที่ชื่อว่า แจ็ค ออกมา โดยที่แจ็คนั้นไม่เคยออกจากห้องเล็กๆ ห้องนั้นเลยตั้งแต่เขาเกิดมาในหนังเรื่องนี้ มีเหตุการณ์ต่างๆ เกิดขึ้นไม่มากเท่าไหร่ แต่ความน่าสนใจของ Room อยู่ที่ รายละเอียดในเชิงลึก ของตัวละครสองแม่ลูก ที่ทำออกมาได้อย่างน่าสนใจ

ความเข้มข้น ของหนังเรื่องนี้มากองอยู่ที่ครึ่งเรื่องแรกซะเยอะ โดยเฉพาะ จุดพลิกผัน ในช่วงกลางเรื่องที่บีบคั้นอารมณ์สุดๆส่วนครึ่งหลังของเรื่อง จะเน้นไปที่การเผยให้เห็น ปมในใจ ของตัวละครหลักทั้งสองคน ซึ่งแม้จะเป็นเรื่องที่น่าสนใจ แต่ด้วยสถานการณ์ที่ไม่ตึงเครียดเท่าครึ่งแรก กราฟอารมณ์ของหนังในครึ่งหลังก็เลยค่อนข้างดรอปลงพอสมควรส่วนตัวแล้ว ผมคิดว่าประเด็นที่น่าสนใจมากๆ ของหนังเรื่องนี้ก็คือ มุมมองที่มีต่อโลก ของแจ็ค เด็กชายที่ใช้เวลา 5 ปีแรกในชีวิตของเขาให้ห้องปิดตาย และเข้าใจโลกทั้งใบผ่านทางทีวีเก่าๆ เครื่องเดียว

และนั่นก็เป็นความลำบากของ แม่ อย่างจอย ที่ต้องทนแบกรับความทุกข์ทรมานไปพร้อมๆ กับที่ต้องพยายามใช้ ‘จินตนาการ’ ของตัวเองในการสอนให้ลูกได้เข้าใจโลกทั้งใบ ในสถานการณ์ที่เต็มไปด้วยข้อจำกัด เพื่อให้แจ็คเติบโตขึ้นมาอย่างปกติที่สุดแน่นอนว่าสิ่งที่ต้องชื่นชมมากๆ ในหนังเรื่องนี้ก็คือการแสดงของ บรี ลาร์สัน และ เจค๊อบ เทรมเบลย์ ที่ถ่ายทอดตัวละครสองแม่ลูก จอย และ แจ็ค

ออกมาได้อย่างลึกซึ้งในภาพรวม ผมคิดว่า Room ก็เป็นหนังคุณภาพอีกเรื่องหนึ่งที่ดีสมราคาหนังที่เข้ารอบสุดท้ายออสการ์ปีนี้ แต่ส่วนตัว ผมก็ยังรู้สึกว่าหนังเรื่องนี้ยังเป็นรองหนังเรื่องอื่นที่เข้ารอบมาด้วยกันอยู่พอสมควรสำหรับสาขานำแสดงหญิง ผมยังไม่ได้ดูฝีมือการแสดงของผู้เข้าชิงอีก 4 คน ก็เลยยังบอกอะไรมากไม่ได้ แต่ส่วนตัวผมชอบการแสดงของ บรี ลาร์สัน มาตั้งแต่เรื่อง Short Term 12 แล้ว และก็ค่อนข้างเชียร์เธอสำหรับบทบาทที่ท้าทายของเธอในครั้งนี้ครับ

หนังโปรดของข้าพเจ้า

ดาวตัวจริงของหนังคือ ‘เจค็อบ เทรมเบลย์’ ในบทลูกชายชัด ๆ โดดเด่นยิ่งกว่า ‘บรี ลาร์สัน’ ที่รับบทเป็นแม่ซึ่งยังมีหายไปในหลาย ๆ ช่วงของหนัง แต่เจค็อบเป็นศูนย์กลางของหนังทั้งเรื่องเลย เด่นทั้งเวลาเปิดโหมดไร้เดียงสาตามธรรมชาติ และยิ่งเด่นเวลาต้องเล่นฉากแสดงอารมณ์ผิดธรรมชาติเด็ก เมื่อรวมกับฝีมือของผู้กำกับที่รู้จักควบคุมโทนเสียงและอารมณ์ของเด็กเลยยิ่งทำให้บทของเจค็อบเจิดจรัสในหนังมาก ๆ
.
‘จอย’ (Brie Larson) ถูกจับมาข่มขืนและขังไว้นานถึง 7 ปี เธอได้ให้กำเนิด ‘แจ็ค’ (Jacob Tremblay) เด็กวัย 5 ปีที่ได้ช่วยพาเธอหลบหนีออกมาเผชิญโลกภายนอกอีกครั้ง
.
พูดถึงพล็อตของ Room (ถูกจับมาขังเพื่อมี sex) รู้สึกเราจะคุ้นเคยกับแนวทางของพวกหนัง torture porn หรือไม่ก็แนวล้างแค้นเลือดสาดมากกว่า พอหนังเปิดเป็นโหมดเมโลดราม่าบิ๊วอารมณ์หนัก ๆ จึงน่าสนใจทิศทางความจริงจังของหนังตั้งแต่ความสัมพันธ์ระหว่างแม่ที่ต้องเลี้ยงลูกในห้องปิดตายจากโลกภายนอก จนถึงเมื่อต้องปรับตัวสู่โลกภายนอกซึ่งทำให้เกิดคำถามถึงทางเลือกของคนเป็นแม่ อันนำมาสู่ปัญหาปมทางจิตวิทยากล่าวโทษสิ่งต่าง ๆ รอบตัวและรู้สึกด้อยค่า ในขณะที่ตัวลูกชายเองอยู่ในห้องปิดแคบ ๆ มาตลอดเมื่อก้าวเข้าสู่โลกครั้งแรกในวัยที่ยังมีความยืดหยุ่นจึงไม่มีปัญหาให้ต้องปรับตัวมากเท่าคนเป็นแม่ที่สถานะเท่ากับการกลับเข้าสู่โลกกว้างอีกครั้ง
.
ครึ่งแรกของหนังที่อยู่ในห้องเล่าได้ไหลลื่นมาก เป็นช่วงที่เล่นเรื่องความรักของแม่กับลูกได้โอเคเลยทีเดียว มีซึ้งมีเคร่งเครียดมีความหวัง แต่หนังมาเริ่มตกม้าตายในช่วงครึ่งหลังที่มีประเด็นทางจิตวิทยาเพียบแต่กลับเล่าแบบผิวเผิน, เร่งรีบและยัดเยียดประเด็นอย่างเบาบางจนทำให้เราไม่อินกับการแสดงของบรี ลาร์สันเลย (ออสการ์ปีนี้เชียร์ ชาร์ล็อตต์ > เคท > โรแนน > บรี) โดยหลักแล้วก็คือประเด็นต่าง ๆ เกี่ยวกับการปรับตัวเข้าสังคมน่ะแหละ
.
ถึงแม้เรื่องปมทางจิตวิทยาในหนังจะเล่าบางเบามาก แต่ส่วนที่หนังถ่ายทอดออกมาได้ดีอยู่ก็คือความรักระหว่างแม่กับลูกที่ตีกลับคนตั้งคำถามว่าการปล่อยให้เด็กเกิดมาในห้องแคบ ๆ นั้นเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดแล้วหรือไม่ ซึ่งคำตอบคงเห็นได้จากความรักความอบอุ่นจากแม่ที่ส่งผ่านไปถึงลูกนั้นไม่ได้ทำให้เด็กคนหนึ่งที่เกิดในสภาวะผิดแปลกจากปกติกลายเป็นเด็กมีปัญหาแต่อย่างใด แถมการให้กำเนิดเด็กคนหนึ่งยังสำคัญต่อตัวเธอที่ได้ตระหนักถึงคุณค่าของการมีชีวิตอยู่เพื่อปกป้องดูแลอีกหนึ่งชีวิตในฐานะแม่ ซึ่งลูกคนนี้เองได้ช่วยชีวิตที่สิ้นหวังของเธอในภายหลัง

ผู้กำกับ

เลนนี อับราฮัมสัน

บริษัท ค่ายหนัง

FilmNation Entertainment
Telefilm Canada
Film4
Bórd Scannán na hÉireann/Irish Film Board

นักแสดง

Brie Larson
Jacob Tremblay
Joan Allen
Sean Bridgers
Tom McCamus
William H. Macy

โปสเตอร์หนัง

Room (2015) - IMDb

Room (2015) - IMDb

Room (2015) - IMDb

เรื่องย่อ

ดูหนัง Room (2015) ขังใจไม่ยอมไกลกัน เด็กน้อยถูกขังอยู่ในห้องกับแม่ตั้งแต่เกิด ดังนั้นเขาจึงไม่เคยรู้จักโลกภายนอกเลยในเมืองแอครอน รัฐโอไฮโอ จอย นิวซัม วัย 24 ปี และแจ็ค ลูกชายวัย 5 ขวบของเธอ อาศัยอยู่ในเพิงอันซอมซ่อที่พวกเขาเรียกว่า “ห้อง” พวกเขาใช้เตียง ห้องน้ำ อ่างอาบน้ำ โทรทัศน์ และห้องครัวพื้นฐานร่วมกัน หน้าต่างเดียวคือสกายไลท์ พวกเขาเป็นเชลยของชายที่พวกเขาเรียกว่า “นิคผู้เฒ่า” พ่อผู้ให้กำเนิดของแจ็ค ซึ่งลักพาตัวจอยไปเมื่อเจ็ดปีก่อนและข่มขืนเธอเป็นประจำในขณะที่แจ็คนอนหลับอยู่ในตู้เสื้อผ้า แจ็คเป็นผลมาจากการข่มขืนครั้งหนึ่ง เธอพยายามมองโลกในแง่ดีต่อลูกชายของเธอแต่ต้องทนทุกข์ทรมานจากภาวะทุพโภชนาการและภาวะซึมเศร้า เธอปล่อยให้แจ็คเชื่อว่ามีเพียงรูมและเนื้อหาในห้องเท่านั้นที่เป็นของจริง และโลกที่เหลือก็มีอยู่ในโทรทัศน์เท่านั้น ดูหนังออนไลน์

ผู้เฒ่านิคบอกจอยว่าเขาตกงานและอาจไม่มีเงินซื้อสิ่งของให้ในอนาคต คืนนั้น แจ็คเต็มไปด้วยความอยากรู้อยากเห็นและกล้าเสี่ยงออกจากตู้เสื้อผ้า ขณะที่เฒ่านิคกำลังนอนหลับอยู่บนเตียงกับแม่ของเขา จอยตกใจมากเมื่อเธอตื่นขึ้นมาและเห็นปฏิสัมพันธ์ของพวกเขา และตบเฒ่านิคออกไป เพื่อเป็นการลงโทษ เขาจะตัดความร้อนและพลังของพวกเขา จอยตัดสินใจเล่าเรื่องโลกภายนอกให้แจ็คฟัง เขาตอบสนองด้วยความไม่เชื่อและไม่เข้าใจ แต่ยังมีความอยากรู้อยากเห็นอีกด้วย เธอให้แจ็คแกล้งเป็นไข้ โดยหวังว่าเฒ่านิคจะพาเขาไปโรงพยาบาลซึ่งเขาสามารถแจ้งเตือนเจ้าหน้าที่ได้ แต่เฒ่านิคบอกว่าเขาจะกลับมาในวันรุ่งขึ้นพร้อมยาปฏิชีวนะ

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Keeping Up with the Joneses (2016) สายป่วนกวนสายลับ

Last Moment of Clarity (2020)

Marry Harry (2020)

Mean Dreams (2016) แรกรักตามรอยฝัน

Middleton Christmas (2020)

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก