ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Tenet (2020) เทเน็ท

ปีที่ฉาย : 2020
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 7.6
ความคมชัด : HD
Tenet (2020) เทเน็ท

ดูหนังออนไลน์ Tenet (2020) เทเน็ท

เรื่องย่อ : Tenet (2020) เทเน็ท ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

Tenet (2020) เทเน็ท

รีวิวหนัง

DeBBss

ผู้ฟังจำนวนมากบ่นว่า สร้างความสับสนเกินกว่าจะเพลิดเพลินได้ และนั่นคือสิ่งที่น่าเสียดายที่ทำให้ ไม่เพลิดเพลินในบางครั้งสำหรับฉัน ฉันรู้อยู่แล้วว่า ควรจะสับสนเมื่อเข้าไปในภาพยนตร์ ดังนั้นฉันจึงพยายามอย่างเต็มที่ที่จะมีสมาธิและฟัง แต่ฉันก็ยังสับสนอยู่ มีไทม์ไลน์ที่แตกต่างกันมากมายที่เกิดขึ้นกับการวางแผนย่อย และภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ไม่ได้อธิบายทุกอย่างได้ดีนัก อาจเป็นเพียงฉัน แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ยากที่จะติดตามจริงๆ ฉันยังดูวิดีโอคำอธิบายด้วยซ้ำ และนั่นยิ่งทำให้สับสนอีกด้วย โครงเรื่องมีความซับซ้อนมาก และถึงแม้ว่าฉันจะติดตามมันไม่ได้ตลอดเวลา แต่ฉันก็ยังชื่นชมมันเพราะมันฉลาดและลึกซึ้งแค่ไหน

นอกเหนือจากโครงเรื่องแล้ว ทุกอย่างก็ใกล้จะสมบูรณ์แบบแล้ว ฉากการต่อสู้แบบกลับหัวกลับหางนั้นสุดยอดมาก มีหลายครั้งที่ฉันรู้สึกทึ่งกับฉากบางฉาก และฉันสงสัยว่าคริสโตเฟอร์ โนแลนถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ได้อย่างไร เป็นฉากแรกในประเภทนี้ และการที่คริสโตเฟอร์ โนแลนทำได้สำเร็จ ฉันคิดว่าเขาสมควรได้รับรางวัลสำหรับเรื่องนั้น

เป็นหนังที่แข็งแกร่งจริงๆ ด้วยการแสดงที่ดีของนักแสดง ฉากแอ็กชั่นเยี่ยม ทิศทางที่น่าทึ่ง และโครงเรื่องที่ซับซ้อนและน่าเหลือเชื่อมาก สมควรได้รับไม่น้อยกว่า 7/10 และถ้าคุณจะดูภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นครั้งแรกก็เตรียมที่จะปลุกสัมผัสที่หกให้พร้อมเพราะหนังเรื่องนี้จะไปทำลายเซลล์สมองทุกเซลล์สุดท้าย

7/10 คะแนน

โตมากับหนัง

เป็นหนังแนวแอ็คชั่น ไซไฟ เล่าเรื่องราวตัวละครเอก (John David Washington) ยอดสายลับที่จะต้องทำภารกิจในการยับยั้งบางสิ่งบางอย่างที่เกี่ยวข้องกับการผกผันของเวลา โดยเขาต้องร่วมมือกับ นีล (Robert Pattinson) ผู้ที่จะมาช่วยให้เขาเข้าถึงตัวการที่แท้จริงของเรื่องทั้งหมดที่กำลังจะเกิดขึ้น (เรื่องย่อแบบย่อจริงๆ เพราะไม่รู้จะอธิบายยังไงแบบไม่สปอย 55555) “จงอย่าใช้ความเข้าใจ ให้ใช้ความรู้สึก” ประโยคนี้คือ สิ่งที่บ่งบอกถึงหนังเรื่องนี้ได้ดีที่สุด
.
ซึ่งในเรื่องจะได้เห็นหนังสายลับ สไตล์เสด็จพ่อโนแลน มีทั้งฉากแอ็คชั่น ที่โคตรมัน ชวนลุ้นระทึกตลอดทั้งเรื่อง ผสมกับความไซไฟ นำเสนอการย้อนกลับของเวลา (Inversion) เต็มไปด้วยเรื่องของฟิสิกส์ ทั้งเอ็นโทรปี้ (Entropy) และทฤษฎี Maxwell’s Demon ออกมาได้น่าตื่นเต้นและน่าสนใจมาก สมกับเป็นหนังที่เสด็จพ่อโนแลน เคยบอกว่าเป็นความทะเยอทะยานมากที่สุดของเขา แล้วยังทำให้นึกผลงานหนังเรื่องเก่าๆ โดยเฉพาะเรื่อง Memento (2000) ที่ยอดยอดเยี่ยมในการเล่าเรื่อง กับการจารกรรมอย่าง Inception (2010) และผลงานเรื่องอื่นๆของโนแลนที่เป็นส่วนผสมและเติมเต็มให้กลายเป็นเรื่อง Tennet เลยก็ว่าได้ ส่วนนักแสดงคือแสดงได้ยอดเยี่ยมแทบทุกคนเลย ทั้ง John David Washington ที่ส่วนตัวคิดว่าลูกไม้มักหล่นไม่ไกลต้นจริงๆ รวมถึง Robert Pattinson ตัวละครรองที่โคตรหล่อและเท่มาก
.
เป็นหนังอีกเรื่องที่คู่ควรแก่การดูซ้ำหลายรอบมากๆ แนะนำให้ตั้งใจดูแล้วค่อยๆคิดตาม ช่วงต้นเรื่องอาจทำให้มึนงง ด้วยบทสนาทนาของเหล่าตัวละครและการดำเนินเรื่องที่รวดเร็ว ซึ่งหนังจะค่อยๆ เฉลยเรื่องราวให้เราปะติดปะต่อในท้ายเรื่องจนเริ่มเข้าใจแทบทุกอย่างในที่สุด ส่วนตัวได้ดูด้วยระบบ IMAX บอกเลยว่าสุดยอดคุ้มค่าตั๋วมาก ต้องไปดูด้วยตาตัวเองจริงๆ ได้กลายเป็นอีกหนึ่งหนังที่ประทับใจมากที่สุดของปีนี้เลยก็ว่าได้

คะแนน: 9/10

เรื่องย่อ

Tenet (2020) เทเน็ท เกิดเรื่องราวของ จอห์น เดวิด วอร์ชิงตัน สายลับที่มีความรู้สึกว่าตัวเองตายไปแล้ว แต่ว่าเขากลับค้นพบชีวิตใหม่ที่ซึ่งมีเงื่อนงำของ “เทเน็ท” โดยที่เขานั้นจะต้องออกเดินทางไปในดูเหมือนจะทุกมุมโลก เพื่อตามหาเบาะแสอันสำคัญในการสกัดสงครามโลกครั้งที่สาม โดยที่การเดินทางของเขานั้นจำเป็นที่จะต้องเผชิญกับเรื่องประหลาดล้นหลามซึ่งหมายถึง การย้อนเวลา ซึ่งเขาได้มีคนช่วยเหลืออย่าง นีล บุคคลปริศนาที่ชอบโผล่มาช่วยเขาเสมอ รวมไปถึงแคทเทอรีน หญิงสาวผู้ร่ำรวย โดยงานนี้ตัวแปรหลักสำคัญก็คือ

เวลาหลายท่านที่เป็นแฟนคลับหนังไซไฟก็คงจะรู้กันดีอยู่แล้วว่า หนังของโนแลน มีความดูยากแค่ไหน ซึ่งเรื่องนี้ก็ไม่ใช่หนึ่งในหนังที่ดุง่ายของเขาอีกเหมือนกัน แต่ขอชี้แนะว่าหนังประเด็นนี้คุณพากเพียรอย่าไปคิดอะไรมากมาย ให้ใช้ความสามารถสึก แล้วคุณจะบันเทิงใจไปกับหนังเองแล้วขอชี้แนะอีกอย่างคือ เพียรพยายามอย่าละสายตาหรือหลุดจุดโฟกัสจากหนังเรื่องนี้ เพราะว่าไม่อย่างนั้นคุณอาจจะมองไม่รู้เรื่อง หรือรู้สึกมึนกับเรื่องที่เกิดขึ้นก็เป็นไปได้ สำหรับทฤษฎีในเรื่องก็จะต้องขอบอกว่าโนแลนทำออกมาได้ค่อนข้างจะน่าประทับใจ ด้วยความที่เขาใส่กฎของตนเองเข้าไปก็ยิ่งทำให้ประเด็นนี้มีเสน่ห์มากขึ้นเรื่อยๆ

เป็นภาพยนตร์แนวสายลับ ฉายปี ค.ศ. 2020 เขียนบทและกำกับโดย คริสโตเฟอร์ โนแลน เขาอำนวยการสร้างร่วมกับ เอ็มมา ทอมัส เป็นการสร้างร่วมกันระหว่างบริษัทสัญชาติสหราชอาณาจักรและสหรัฐ แสดงนำโดย จอห์น เดวิด วอชิงตัน, โรเบิร์ต แพตตินสัน, เอลิซาเบธ เดบิคกี, ดิมเปิล คาปาเดีย, ไมเคิล เคนและเคนเนธ บรานาห์ ภาพยนตร์เล่าเรื่องราวของสายลับที่เรียนรู้การควบคุมการไหลของเวลา เพื่อป้องกันการโจมตีจากอนาคตที่จะมาทำลายล้างโลกปัจจุบัน

โนแลนใช้เวลาเขียนบทภาพยนตร์มากกว่าห้าปี หลังสร้างแนวคิดหลักของ เทเน็ท มานานกว่าทศวรรษ งานก่อนการถ่ายทำเริ่มต้นในปลายปี ค.ศ. 2018 การคัดเลือกนักแสดงเริ่มต้นในเดือนมีนาคม ค.ศ. 2019 และเริ่มต้นการถ่ายทำในเดือนพฤษภาคม ค.ศ. 2019 จนถึงเดือนพฤศจิกายน ค.ศ. 2019 ที่ประเทศเดนมาร์ก, เอสโตเนีย, อินเดีย, อิตาลี, นอร์เวย์, สหราชอาณาจักรและสหรัฐ ผู้กำกับภาพ โฮยเตอ ฟัน โฮยเตอมา ถ่ายทำภาพยนตร์โดยใช้ฟิล์มขนาด 65 มิลลิเมตรและกล้องไอแมกซ์ ฉากที่ใช้การควบคุมเวลาถูกถ่ายทั้งย้อนไปข้างหลังและย้อนไปข้างหน้า มีการใช้เรือมากกว่าร้อยลำและตัวประกอบอีกหลายพันคน

ภาพยนตร์ถูกเลื่อนฉายสามครั้ง เนื่องจากการระบาดทั่วของไวรัสโคโรนา เทเน็ท ฉายในสหราชอาณาจักรเมื่อวันที่ 26 สิงหาคม ค.ศ. 2020, ฉายในประเทศไทยในวันถัดมาและฉายในสหรัฐเมื่อวันที่ 3 กันยายน ค.ศ. 2020 ในระบบไอแมกซ์, 35 มิลลิเมตรและ 70 มิลลิเมตร เป็นภาพยนตร์ฮอลลีวูดเรื่องแรกที่ฉายในโรงภาพยนตร์ หลังโรงภาพยนตร์ปิดบริการเพราะการระบาดทั่วของไวรัส ภาพยนตร์ทำเงิน 363 ล้านดอลลาร์สหรัฐทั่วโลก ปัจจุบันเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดเป็นอันดับที่ 5 ในปี ค.ศ. 2020 ภาพยนตร์การตอบรับที่ดีจากนักวิจารณ์ โดยได้รับรางวัลออสการ์ สาขาเทคนิคพิเศษยอดเยี่ยม และเข้าชิงในสาขาออกแบบงานสร้างยอดเยี่ยม ในงาน งานประกาศผลรางวัลออสการ์ ครั้งที่ 93

 

ผู้กำกับ

  • คริสโตเฟอร์ โนแลน

บริษัท ค่ายหนัง

  • วอร์เนอร์บราเธอส์พิกเชอส์ ซินโคพี

นักแสดง

  • จอห์น เดวิด วอชิงตัน
  • โรเบิร์ต แพตตินสัน
  • เอลิซาเบธ เดบิคกี
  • ดิมเปิล คาปาเดีย
  • ไมเคิล เคน
  • เคนเนธ บรานาห์

โปสเตอร์หนัง

Tenet (2020) เทเน็ทTenet (2020) เทเน็ทTenet (2020) เทเน็ท

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

 

Anthropoid (2016) ปฏิบัติการพิฆาตนาซี

Red Tails (2012)

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก