ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

The Best Years of Our Lives (1946)

ปีที่ฉาย : 1946
เสียง : ซับไทย
Episode : -
imdb 8.1
ความคมชัด : HD
The Best Years of Our Lives (1946)

ดูหนังออนไลน์ The Best Years of Our Lives (1946)

เรื่องย่อ : The Best Years of Our Lives (1946) ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

The Best Years of Our Lives (1946)

รีวิวหนัง

GMJames

ในปี 2004 ฉันเขียนข้อความต่อไปนี้บนกระดานข้อความของ IMDb เมื่อผู้ใช้สงสัยว่าปีที่ดีที่สุดในชีวิตของเราเป็นภาพยนตร์ที่ถูกลืมหรือไม่ สำหรับฉันการดูหนังเรื่องนี้ก็เหมือนกับการเปิดแคปซูลเวลา ฉันคิดว่า “ปีที่ดีที่สุดในชีวิตของเรา” The Best Years of Our Lives ในหลาย ๆ ด้านอาจเป็นหนึ่งในการศึกษาตัวละครที่น่าสนใจมากกว่า และยังคงไว้ซึ่งวิถีชีวิตในสหรัฐอเมริกาในช่วงกลางทศวรรษที่ 1940 หลังสงครามโลกครั้งที่สองได้เป็นอย่างดี ฉันเชื่อว่า “Coming Home” และ “The Deer Hunter” ซึ่งออกฉายทั้งสองเรื่องในปี 1978 เป็นภาพยนตร์ล่าสุดที่ใกล้เคียงที่สุดในการรวบรวมประเด็นต่างๆ มากมายของทหารที่กลับมาจากสงครามที่ถูกหยิบยกขึ้นมาใน “ปีที่ดีที่สุดในชีวิตของเรา”

สิ่งที่ทำให้ฉันประทับใจจริงๆ คือการได้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้ทั้งเรื่องตอนที่ฉันเรียนมหาวิทยาลัยประมาณปี 1980-81 และนักศึกษาหลายคนปรบมือในตอนท้ายของหนัง ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังเต็มไปด้วยกำแพงและฉันมีความสุขมากที่ได้อ่านในโพสต์อื่น ๆ ที่ผู้ใช้รายอื่นรู้สึกถึงภาพยนตร์ที่จะยืนหยัดผ่านการทดสอบของเวลาอย่างแน่นอน –

ฉันดีใจมากที่ได้เห็นภาพยนตร์เรื่องนี้ติดอันดับใกล้ภาพยนตร์ 100 อันดับแรกใน IMDb และ AFI นอกจากนี้ แม้ว่าจะเป็นการแข่งขันกับสิ่งที่กลายเป็นภาพยนตร์คลาสสิกสำหรับคริสต์มาสในที่สุด แต่ It’s a Wonderful Life หรืออาจกล่าวได้ว่ารางวัลออสการ์ในปีที่ดีที่สุดในชีวิตของเรา รวมถึงภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ก็สมควรได้รับอย่างยิ่ง ฉันเพิ่งดูภาพยนตร์เรื่องนี้อีกครั้งในปี 2548 และหลังจากผ่านไปเกือบ 60 ปี ปีที่ดีที่สุดในชีวิตของเรา ยังคงเป็นภาพยนตร์ที่ทรงพลัง แสดงได้งดงาม และสร้างสรรค์มาอย่างดี

เรื่องย่อ

The Best Years of Our Lives (1946) เรื่องนี้ติดตามชายทั้งสามขณะที่พวกเขาพยายามปรับตัวให้เข้ากับชีวิตพลเรือนอีกครั้ง Al ต้องเผชิญกับความจริงที่ว่าลูกชายของเขาโตขึ้นและไม่ต้องการเขาอีกต่อไป ภรรยาของเขาเบื่อหน่ายกับชีวิตแต่งงานของพวกเขาและกำลังมองหาสิ่งที่น่าตื่นเต้นกว่านี้ Fred ต้องดิ้นรนเพื่อหางานที่เขาสามารถทำได้ด้วยมือที่พิการของเขา เขายังต้องเผชิญกับความท้าทายในการปรับตัวให้เข้ากับชีวิตโดยไม่มีมือ โฮเมอร์ต้องเผชิญกับความท้าทายในการปรับตัวให้เข้ากับชีวิตด้วยขาข้างเดียว เขายังต้องเผชิญกับอคติของผู้คนที่มีต่อคนพิการ อย่างไรก็ตาม เขาได้รับการสนับสนุนจาก Wilma แฟนสาวของเขา

ในช่วงสิ้นสุดของสงครามโลกครั้งที่ 2 ทหารผ่านศึก 3 คนมาพบกันบนเที่ยวบินไปยังเมืองบูน ซึ่งเป็นบ้านเกิดทางแถบมิดเวสต์ของพวกเขา ได้แก่ เฟรด เดอร์รี กัปตันหน่วยทิ้งระเบิดของ USAAF, นายทหารเรือของกองทัพเรือสหรัฐฯ โฮเมอร์ แพร์ริช และจ่าสิบเอกอัล สตีเฟนสัน ของกองทัพสหรัฐฯ ทหารผ่านศึกทั้งสามมีชีวิตที่แตกต่างกันมากก่อนสงคราม:

Fred Derry เป็นร้านขายยาโซดาที่อาศัยอยู่กับพ่อแม่ในย่านที่ยากจนกว่าของเมือง ไม่นานก่อนที่จะออกเดินทาง Fred แต่งงานกับ Marie หลังจากมีเรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ มากมาย โดยที่ Marie รู้สึกประทับใจกับ Fred ในชุดเครื่องแบบเจ้าหน้าที่ของเขา มารีทำงานในไนต์คลับตั้งแต่นั้นมา และมีความสุขกับรายได้พิเศษที่เฟรดได้รับจากค่าจ้างทหารของเธอ โดยไม่ต้องคิดถึงสามีมากนัก

อัล สตีเฟนสันเป็นผู้บริหารของธนาคารท้องถิ่นและอาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์หรูกับภรรยาของเขา มิลลี่ และลูกๆ ของพวกเขา เพ็กกี้และร็อบ Homer Parrish เป็นนักกีฬาระดับมัธยมปลายที่อาศัยอยู่กับพ่อแม่และน้องสาวที่เป็นชนชั้นกลาง โฮเมอร์ยังออกเดทกับวิลมาเพื่อนบ้านข้างบ้านซึ่งเขาตั้งใจจะแต่งงานด้วยเมื่อเขากลับมา

ผู้ชายแต่ละคนเผชิญกับความท้าทายที่กลับคืนสู่ชีวิตพลเรือน โฮเมอร์สูญเสียมือทั้งสองข้างในสงคราม และแม้ว่าเขาจะใช้งานได้ค่อนข้างดีในการใช้ตะขอจักรกล แต่เขาก็ไม่อยากจะเชื่อเลยว่าวิลมาจะยังคงต้องการแต่งงานกับเขา อัลที่เหนื่อยล้าและเหนื่อยล้าจากสงคราม กลับมาที่ธนาคารและได้รับการเลื่อนตำแหน่ง แต่ต้องต่อสู้กับแอลกอฮอล์ แม้ว่าจะได้รับการตกแต่งอย่างหรูหรา แต่เฟร็ดก็ต้องทนทุกข์ทรมานจากเหตุการณ์ PTSD ในตอนกลางคืน

เฟร็ดกลับมาถึงบ้านและไม่พบภรรยาสาวปาร์ตี้ของเขาซึ่งไม่ได้คาดหวังในตัวเขา ครอบครัวสตีเฟนสันและเพ็กกี้ลูกสาวชวนเฟร็ดมาร่วมค่ำคืนด้วยการกระโดดไปบาร์เพื่อเฉลิมฉลองการกลับมาของอัล เฟร็ดที่ขี้เมาเอาแต่ถามเพ็กกี้ผู้มีเสน่ห์ว่าเธอเป็นใคร และเธอก็คอยเตือนเขาอย่างมีอัธยาศัยดีว่าเธอคือ “ลูกสาวของอัล”

แม้ว่าจะเชี่ยวชาญในการจัดการกับความท้าทายด้านความพิการของเขา แต่โฮเมอร์ก็หงุดหงิดกับการสูญเสียอิสรภาพและปรับตัวเข้ากับความสัมพันธ์ของเขากับวิลมา ด้วยความกังวลว่าวิลมาไม่เข้าใจอย่างถ่องแท้ถึงความยากลำบากในการแต่งงานกับเขาที่มีความพิการ โฮเมอร์แสดงให้เธอเห็นว่าเธอจะต้องช่วยเหลือเขาอย่างไรก่อนนอนเมื่อเขาถอดสายรัดออกด้วยมือเทียม ทำให้เขาทำอะไรไม่ถูก วิลมาเชื่อว่าเธอสามารถมอบตัวกับเขาได้ตลอดชีวิต

อัลยังคงต่อสู้กับการกลับเข้าสู่ชีวิตปกติอีกครั้ง อัลได้รับความเคารพนับถืออย่างกว้างขวางจากผู้บริหารระดับสูงของธนาคารในเรื่องความเฉียบแหลมทางธุรกิจในอดีตของเขา อัลถูกวิพากษ์วิจารณ์เมื่อเขาอนุมัติเงินกู้ที่ไม่มีหลักประกันให้กับเกษตรกรและเพื่อนทหารผ่านศึกที่ต้องการกู้เงินเพื่อซื้อพื้นที่สี่สิบเอเคอร์ แต่ไม่มีหลักประกันในการซื้อ เมื่อความยับยั้งชั่งใจลดลงจากการดื่มมากเกินไป อัลจึงกล่าวสุนทรพจน์ในงานเลี้ยงเสียดสีโดยที่ทหารผ่านศึกต้องให้หลักประกันก่อนที่จะเสี่ยงชีวิตเพื่อขึ้นสู่เนินเขาในสนามรบ

ไม่สามารถหางานที่ดีกว่าโซดากระตุกได้ เฟรดจึงกลับไปร้านขายยาแห่งเดิม เฟรดและเพ็กกี้เริ่มมีแรงดึงดูดซึ่งกันและกัน ซึ่งทำให้เฟรดที่แต่งงานแล้วมีความขัดแย้งกับอัลในท้ายที่สุด เมื่อโฮเมอร์ไปเยี่ยมเฟรดที่ร้านขายยา ลูกค้าอีกรายวิพากษ์วิจารณ์การมีส่วนร่วมของสหรัฐฯ ในสงคราม โดยบอกโฮเมอร์ว่าอาการบาดเจ็บของเขาไม่จำเป็น โฮเมอร์ตอบด้วยความโกรธ และเฟรดเข้ามาแทรกแซงในนามของโฮเมอร์ ต่อยลูกค้าและถูกไล่ออก ในขณะเดียวกัน มารี ภรรยาของเฟรด รู้สึกหงุดหงิดกับการขาดความสำเร็จทางการเงินและคิดถึงสถานบันเทิงยามค่ำคืนในอดีต

เธอบอกเฟรดว่าเธอกำลังจะหย่าร้าง ขมขื่นและมองไม่เห็นอนาคตในบูนซิตี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่ออัลบอกให้เฟร็ดอยู่ห่างจากเพ็กกี้ เฟรดจึงตัดสินใจขึ้นเครื่องบินลำถัดไปออกไป ขณะรออยู่ที่สนามบิน เฟรดเดินเข้าไปในสุสานเครื่องบิน และปีนขึ้นไปบนเครื่องบินทิ้งระเบิด B-17 ลำหนึ่งที่ปลดประจำการแล้ว เฟร็ดนั่งอยู่บนที่นั่งของผู้ทิ้งระเบิด และมีภาพย้อนอดีตอีกครั้ง เขาถูกปลุกให้ออกจากความทรงจำอันตึงเครียดโดยหัวหน้าคนงาน ซึ่งแจ้งให้ทราบว่าเครื่องบินกำลังถูกทำลายเพื่อใช้ในอุตสาหกรรมที่อยู่อาศัยสำเร็จรูปที่กำลังเติบโต เฟรดถามเขาว่าพวกเขาต้องการความช่วยเหลือในธุรกิจที่กำลังเติบโตหรือไม่ และได้รับการว่าจ้าง

อัล มิลลี่ และเพ็กกี้เข้าร่วมงานแต่งงานของโฮเมอร์และวิลมา โดยที่เฟรดเป็นผู้ชายที่ดีที่สุด ตอนนี้หย่าแล้ว เฟรดกลับมารวมตัวกับเพ็กกี้อีกครั้งหลังพิธี เฟรดแสดงความรักของเขาแต่บอกว่าสิ่งต่างๆ ของเธออาจเป็นเรื่องยากทางการเงินหากเธออยู่กับเขา รอยยิ้มของเพ็กกี้ทำให้ชัดเจนว่าเธอจะยังคงผูกพันกับเฟรดต่อไป ดูหนังออนไลน์

ผู้กำกับ

  • William Wyler

บริษัท ค่ายหนัง

  • Samuel Goldwyn Productions

นักแสดง

  • Myrna Loy
  • Fredric March
  • Dana Andrews
  • Teresa Wright
  • Virginia Mayo

โปสเตอร์หนัง

The Best Years of Our Lives (1946)The Best Years of Our Lives (1946)

The Best Years of Our Lives (1946)The Best Years of Our Lives (1946)

 

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

 

Anthropoid (2016) ปฏิบัติการพิฆาตนาซี

Red Tails (2012)

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก