ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

The Day The Earth Stood Still (2008) วันพิฆาตสะกดโลก

ปีที่ฉาย : 2008
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 5.5
ความคมชัด : HD
The Day The Earth Stood Still (2008) วันพิฆาตสะกดโลก

ดูหนังออนไลน์ The Day The Earth Stood Still (2008) วันพิฆาตสะกดโลก

เรื่องย่อ : The Day The Earth Stood Still (2008) วันพิฆาตสะกดโลก ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

The Day The Earth Stood Still (2008) วันพิฆาตสะกดโลก

รีวิวหนัง

📚📺”ภาพเก่า-เล่าขาน”📭📽

รีวิวหนังเรื่องต่อไป เป็นหนังไซไฟสุดพีคเมื่อ 70 ปีที่แล้ว โดยบทภาพยนตร์ของEdmund H. Northซึ่งอิงจากเรื่องสั้นแนววิทยาศาสตร์เรื่อง”Farewell to the Master” ในปี 1940 โดย Harry Bates โดยเนื้อเรื่องจากหนังเรื่องนี้พูดถึงเกี่ยวกับการมาเยือนโลกของมนุษย์ต่างดาวมาพร้อมกับหุ่นยนต์ร่างสูงทรงพลังเพื่อส่งข้อความสำคัญบางอย่างที่จะส่งผลกระทบต่อมนุษย์ทั้งหมด สำหรับหนังเรื่องนี้มันเป็นการถ่ายทอดประเด็นถึงความหวาดกลัวและความสงสัยของกลุ่มมนุษย์ที่อาศัยอยู่ในช่วงสงครามเย็นตอนต้นและการแข่งขันอาวุธนิวเคลียร์ที่เรียบง่าย การเล่าเรื่องที่น่าสนใจอย่างเพียงพอ,

ตื้นตันใจและล่อใจต่อผู้รับชมอย่างเต็มเปี่ยม ส่วนการแสดงของLock Martinกับบทบาทหุ่นยนต์Gortซึ่งรูปร่างและส่วนสูงของล็อคมันเข้ากับบทบาทมากๆ ถึงแม้ว่านิสัยของกอร์ตจะออกไปทางจะดีก็ไม่ดี จะร้ายก็ไม่ร้าย แต่ก็เป็นหุ่นยนต์ที่แสดงความเป็นมิตรกับมนุษย์ไว้ไม่น้อยเลย หนังเรื่องนี้ยังมีการนำมารีเมคใหม่ในปี 2008 ที่แสดงโดย Keanu Reeves แต่ผมว่าสู้ต้นฉบับไม่ได้เลยเสียด้วยซ้ำ และนี่คือหนังไซไฟที่ถ่ายทอดเนื้อหาการมาเยือนโลกที่เป็นมิตรของมนุษย์ต่างดาวและหุ่นยนต์ที่เน้นไปทางกลางๆและทรงพลังที่คลาสสิกอย่างมิอาจจะลืมได้เลย

Kanin The Movie

ตอนมันเข้าใหม่ๆ เราค่อนข้างเอนจอยกับหนังนะ อาจจะเพราะส่วนตัวชอบงานดีไซน์ของหนังมากๆ พวกยานอวกาศทรงกลม, หุ่นยนต์เอเลี่ยนหล่อเท่ หรือแมลงพิฆาตที่กัดกินทุกอย่าง แต่พอมาดูในวันนี้แล้วค่อนข้างส่ายหัว The Day The Earth Stood Still เป็นหนังไซไฟที่รีเมคมาจากฉบับปี 1951 (ยังไม่ได้ดูเลย) ว่าด้วยเรื่องราวการมาเยือนของสิ่งมีชีวิตนอกโลก ผู้มีภารกิจทำลายล้างมนุษยชาติเพื่อรักษาโลกใบนี้เอาไว้ (If the Earth dies, you die. If you die, the Earth survives) มันเป็นหนังที่พูดถึงรากฐานความเป็นมนุษย์ ตั้งคำถามกับธรรมชาติของการเป็นคน ซึ่งดูเหมือนจะน่าสนใจ แต่จริงๆแล้วไม่มีอะไรเลย
.
ชอบช่วงแรกของหนัง มันมีความสยองขวัญหน่อยๆ นักวิทยาศาสตร์ นักการเมือง ผู้เชี่ยวชาญต่างๆ ไม่รู้เลยว่าทำไมเอเลี่ยนถึงมาเยือน ไม่มีข้อมูล ไม่มีทฤษฎี แต่ในขณะเดียวกัน เอเลี่ยนกลับรู้ทุกอย่าง สามารถเข้าถึงข้อมูลลับของรัฐบาลได้ผ่านดาวเทียม จริงๆ ดูแล้วนึกถึง Arrival (2016) ที่มันพูดถึงการรับมือของรัฐหลายๆประเทศที่ต้องเผชิญหน้ากับสิ่งมีชีวิตนอกโลก แต่ใน The Day The Earth Stood Still มันไม่ได้สนใจตรงนั้นเท่าไหร่ หนังเลือกจะผลักให้เอเลี่ยนไปผจญภัยอยู่กับนักชีววิทยาสาว และลูกชายของเธอ

ซึ่งไม่มีอะไรไปมากกว่าการสังเกตการณ์กระบวนการของเอเลี่ยน และการโน้มน้าวจิตใจให้เขามอบโอกาสแก่มนุษยชาติ ซึ่งเป็นพอยท์สำคัญของเรื่องที่หนังกลับล้มเหลว หากมองในสายตาของเป็นหนัง มันคือมิชชั่นหลักแหละที่ตัวละครต้องปกป้องมนุษยชาติจากการทำลาย แต่เมื่อมองในสายตาของเอเลี่ยน คีอานู รีฟฟ์ มันกลับกลายเป็นความตลกสิ้นดีที่หนังเชื่อว่าตัวเองสามารถโน้มน้าวเขา (และคนดู) ให้เชื่อในการตัดสินใจท้ายที่สุดได้ (ง่ายๆคือ ถ้าเราเป็นมนุษย์เราก็อยากรอด แต่ในขณะเดียวกัน เราก็ไม่ซื้อกับทุกอย่างที่พลิกผันในเรื่องเลย)
.
คีอานู รีฟฟ์ บอกว่าเขาสังเกตการณ์โลกมาเป็นเวลานาน ได้เห็นว่ามนุษย์ทำลายโลกอย่างไร เป็นมลพิษกับดาวเคราะห์นี้อย่างไร ในฐานะผู้ดูแลจักรวาล เขาจึงต้องรักษาสมดุลทั้งหมดด้วยการกำจัดมนุษย์ทิ้งเสีย จุดสำคัญของหนังจึงเป็นการทำให้เขาเปลี่ยนใจ ให้ คีอานู รีฟฟ์ มอบโอกาสที่สองแก่มนุษยชาติ ซึ่งปัญหาก็คือหนังไม่ได้ทำให้เรารู้สึกเปลี่ยนใจแบบที่ตัวละครเปลี่ยนแปลงได้ เราได้พบว่าระหว่างทาง The Day The Earth Stood เต็มไปด้วยเส้นเรื่องที่น่าเบื่อ และไม่จำเป็น เต็มไปด้วยตัวละครที่พาเราออกห่างจากส่วนที่น่าสนใจอยู่เรื่อยๆ อาทิ ตัวละคร เจเดน สมิธ ที่น่ารำคาญมากๆ คือไม่เพียงแต่สร้างปัญหาให้กับเส้นเรื่อง แต่เขายังทำให้เราสูญเสียสิ่งที่น่าเล่าตามรายทางไปด้วย (มันเรียกตำรวจมาจับในขณะที่ คีอานู รีฟฟ์ กำลังคุยกับศาสตราจารย์ ซึ่งดูจะเป็นบทสนทนาที่น่าสนใจ ซึ่งแม่งคุยกันไม่จบ)

ผู้กำกับ

สก็อตต์ เดอร์ริคสัน

บริษัท ค่ายหนัง

20th Century Fox
3 Arts Entertainment
Dune Entertainment

นักแสดง

คีอานู รีฟส์
เจนนิเฟอร์ คอนเนลลี
เจเดน สมิธ
จอห์น คลีส
จอน แฮมม์
เคธี เบตส์

โปสเตอร์หนัง

The Day the Earth Stood Still (2008) - IMDb

The Day the Earth Stood Still: Trailer #2

The Day the Earth Stood Still (2008 film) - Wikipedia

เรื่องย่อ

ดูหนัง The Day The Earth Stood Still (2008) วันพิฆาตสะกดโลก ภาพยนตร์รีเมคจากนิยายวิทยาศาสตร์คลาสสิกปี 1951 เกี่ยวกับผู้มาเยือนจากต่างดาวและหุ่นยนต์ยักษ์ของเขาที่มาเยือนโลก ดูหนังออนไลน์

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

The Ghazi Attack (2017)

The Book Thief (2013) จอมโจรขโมยหนังสือ

The Brothers Grimm (2005) ตะลุยพิภพมหัศจรรย์

The Ghost and the Darkness (1996) มัจจุราชมืดโหดมฤตยู

The Great Escape (1963) แหกค่ายมฤตยู

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก