ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

Biography หนังชีวิตจริง » ดูหนังออนไลน์ MovieHD24

รีวิวหนัง

อวยไส้แตกแหกไส้ฉีก

หนังน่ารักอบอุ่นหัวใจ ดูแล้วเหมือนชาร์จพลังชีวิต คุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว…บางทีมันก็ว้าเหว่
บอกก่อนเลยว่าดูเรื่องนี้เพราะเป็นติ่ง Kevin Hart ซึ่งดูแค่โปสเตอร์กับชื่อหนังก็เดาไม่ยากแล้วว่า Kevin Hart จะต้องเป็นคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว และหนังมันจะต้องออกแนว คลิเช่ แน่ๆ คือเน้นความซาบซึ้งน้ำตาไหลของคุณพ่อที่ไม่ค่อยเอาไหน แต่ต้องเลี้ยงลูกสาวคนเดียว บลาๆ ซึ่งเอาจริง หนังมันก็คลิเช่จริง แต่รายละเอียดดีเทลรวมถึงเสน่ห์การแสดงของ Kevin Hart นี่ ผมบอกเลยว่า ฮาร์ทเป็นดาราชายที่เสน่ห์การแสดงแพรวพราวมาก มีหลายประเด็นในหนังที่ว่าด้วยเรื่องของการเลี้ยงเด็กคนนึง โดยเฉพาะเด็กผู้หญิงเนี่ย เค้าพูดไว้ค่อนข้างดีเลยนะ
เนื้อหาคือไม่มีอะไรมากมาย แมตต์(Kevin Hart) ต้องกลายเป็นคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว ดูแลลูกสาวคือ แมดดี้ ที่เกิดมาได้ไม่กี่วัน ภรรยาก็เสียชีวิตทันที ด้วยความที่ว่าเป็นคนที่ไม่ได้พร้อมจะเป็นพ่อคน ไม่เคยเตรียมตัวเตรียมใจใดๆ แต่เค้าก็เลือกที่จะดูแลลูกสาวเพียงคนเดียว โดยไม่ยอมส่งลูกไปให้ทั้งคุณย่าและคุณยายเลี้ยงแทน แมตต์ต้องสวมบทคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว ที่ต้องเลี้ยงลูกไปด้วย พร้อมทำงานแบบ WFH ไปด้วย พร้อมกับเพื่อนฝูงที่ดูแปลกๆ บางครั้งเค้าก็เหงา แต่ก็ได้แมดดี้ลูกสาวที่สุดแสนจะน่ารักมาเยียวยาหัวใจให้เค้ามีพลังในการต่อสู้ชีวิต
เนื้อหาโคตรจะคลิเช่เลย คือมันแบบว่าสูตรสำเร็จมากๆ แต่มันก็มีรายละเอียดที่น่าสนใจหลายๆอย่างเข้ามาในหนังให้เราได้คิดตามนะ โดยเฉพาะประเด็นว่าคนเป็นพ่อเนี่ยจะสามารถดูแลและเลี้ยงเด็กได้ดีไหม แถมเป็นเด็กผู้หญิงด้วย สิ่งที่ชอบมากคือเราได้เห็นวัฒนธรรมองค์กรเกี่ยวกับการให้โอกาสคนในการเลี้ยงลูกได้ทำงานไปด้วย การ WFH ไปพร้อมกับทำงานไปด้วยเลี้ยงลูกไปด้วยบ้านเราทำได้ยากมาก น้องสะใภ้ผมต้องลาออกจากงานมาเลี้ยงลูกที่บ้านอ่ะ ลามาจะสองปีแล้ว ลูกก็ยังไม่โต ไม่มีวี่แววว่าจะได้กลับไปทำงานเลย แต่ของอเมริกานี่คือเลี้ยงลูกจนโต ก็ทำงานที่บ้านได้ ตราบใดที่งานสำเร็จและไม่เสียการเสียงาน และอีกเรื่องที่ชอบมากคือการเลี้ยงลูกของพระเอก ที่ให้ลูกสาวใส่กางเกงไปเรียน ตามใจลูก โรงเรียนบ่นอยากให้ใส่กระโปรงเค้าก็ตามใจลูก เค้าบอกว่ามันไม่เกี่ยวกับเครื่องแบบ ต่อให้เด็กผู้ชายอยากใส่กระโปรงมันก็ต้องใส่ได้ เราชอบความเสรีนิยมทางความคิดและการเลี้ยงลูกให้กล้าคิดกล้าถามกล้าแสดงออกของพระเอกในเรื่องมาก รวมไปถึงการที่ลูกสาวจะอยากเห็นพ่อมีความสุขกับผู้หญิงคนใหม่ ในขณะที่พ่อเองก็ยังไม่เคยลืมแม่ของลูกสาวในฐานะผู้หญิงที่ให้กำเนิดลูกตัวเองออกมา
คือ Kevin Hart เนี่ยเป็นนักแสดงที่มีเสน่ห์และแสดงบทพ่อออกมาได้อบอุ่นมากกกกก แสดงดี๊ดี หนังมันไม่ได้มีอะไรใหม่นะ แต่แบบว่าเออ!! ดูแล้วชอบอ่ะ มันบูทพลังชีวิตเราได้ ให้เราได้รู้สึกนะว่าโลกมันไม่ได้โหดร้ายนะ คนรักตาย แม่ตาย พ่อเลี้ยงเดี่ยวก็เลี้ยงลูกดีได้ถ้ามันมีความรับผิดชอบ แต่ก็ต้องชื่นชมสังคมเค้าด้วยที่ให้โอกาสได้ทำงานได้เลี้ยงลูกอ่ะ อิจฉาคุณภาพชีวิตและการเลี้ยงดูลูกที่อิสระเสรีจริงๆ
เปิดดูได้ครับใน Netflix เพิ่งมาไม่นานครับ หนังน่ารักมากๆครับ เปิดดูได้ทั้งบ้านเลยไม่มีพิษไม่มีภัย อบอุ่นหัวใจมากครับ…
trueid
ก่อนอื่นจะต้องพูดถึงเรื่องของพล็อตเรื่องก่อนอันดับแรก ซึ่งจริง ๆ แล้วเรื่อง Fatherhood เป็นพล็อตเรื่องที่แสนธรรมดา หรือเราอาจจะเจอหนังแนวนี้เยอะมาก ๆ ซึ่งเรื่องราวปูเรื่องดำเนินเรื่องราวได้ค่อนข้างดี แต่แอบไปสะดุดตอน End ของเรื่อง เพราะปิดจบแบบง่ายเกินไป แต่จุดเด่นที่ช่วยเสริมเรื่องราวเลยคือ บรรยากาศ Mood and tone ภายในเรื่อง แม้พล็อตเรื่องนี้จะดูหม่นหมอนน่าเศร้าแค่ไหนแต่เมื่อบวกกับองค์ประกอบหลาย ๆ อย่างภายในเรื่อง ก็สามารถทำให้หนังกลับกลายเป็นอะไรที่ฟิลกู้ด ฟิลฟูหัวใจอย่างบอกไม่ถูก :)
อีกทั้งในเรื่องนี้ไม่ได้เสนอในแง่ของการเป็น ‘พ่อเลี้ยงเดี่ยว’ เพียงอย่างเดียว แต่ยังเสนอหลากหลายแง่มุมแนวคิดว่า คำว่า ‘ครอบครัว’ มันมีหลายองค์ประกอบอยู่ในคำสั้น ๆ นี้ไม่ใช่เพียง พ่อ แม่ ลูก แต่ยังมีอีกหลาย ๆ คนเช่น ปู่ ย่า ตา ยาย และอื่น ๆ
สุดท้ายสำหรับองค์ประกอบในเรื่องราวก็คือ ตัวละคร ซึ่ง Main Cast คือบทบาทของ ‘แมตต์’ แสดงโดย Kevin Hart นักแสดงตลกแนวหน้าของวงการฮอลลีวูด โดยบทบาทของแมตต์จะเป็นคนที่แรง ๆ ตลกในบางครั้ง แต่มีมุมที่จริงจังกับเรื่องของคนรักและครอบครัวมาก ๆ เห็นได้จากตอนที่ภรรยาอย่างลิชชี่ตายไป เขาก็ยังยืนกรานที่จะเลี้ยงแมดดี้เองซึ่งบอกเลยว่าเควินแสดงถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้ดีมาก อินเนอร์หลากหลายอารมณ์ในตัวเขาปล่อยออกมาแบบจัดเต็มผ่านสีหน้าและแววตา ไม่ว่าจะเป็น อารมณ์เศร้า เสียใจ ดีใจ หดหู่ บอกได้เลยว่าเต็ม10 แบบไม่หัก สามารถทำให้คนดูรู้สึกมีอารมณ์ร่วมกับตัวละครอย่างแมตต์ได้แบบไม่ยากเลยละค่ะ ^^

ผู้กำกับ

พอล ไวซ์

บริษัท ค่ายหนัง

นักแสดง

  • เควิน ฮาร์ท
  • อัลเฟร วูดาร์ด
  • ลิล เรล ฮาเวอรี

โปสเตอร์หนัง

Biography หนังชีวิตจริงBiography หนังชีวิตจริงBiography หนังชีวิตจริง

Biography หนังชีวิตจริง แม้กล่าวถึงหนังที่ถูกทำมาจากความเป็นจริง บางเรื่องพรีเซ็นท์เรื่องราวของประวัติศาสตร์ บางเรื่องเกิดเรื่องที่คุณไม่คาดคิดว่าจะมีเหตุแบบงี้เกิดขึ้นบนโลก แน่ๆว่า หนังโดยมากที่ถูกทำมาจากความเป็นจริงชอบมีการเดินเรื่องที่น่าติดตาม รวมทั้งการเล่าเรื่องผ่านนักแสดงได้อย่างดีเยี่ยม สำหรับผู้ใดที่ถูกใจดูหนังแนวนี้อยู่แล้ว บางครั้งอาจจะชินหูชินตากับ 3 คำนี้ Based on a True Story , Inspired by a True Story แล้วก็ This is a True Story ถ้าเกิดจะเอ๋ยถึงเรื่องราว พวกเราขอเรียงลำดับจาก This is a True Story หรือ หนังถูกทำให้ใกล้เคียงกับความเป็นจริงเยอะที่สุด รองลงมาหมายถึงหนังที่ผลิตขึ้นจากความเป็นจริง อาจมีการเพิ่มผู้แสดง หรือฉากบางฉากในหนัง เพื่อเรื่องราวน่าดึงดูดเพิ่มขึ้น ท้ายที่สุด Inspired by a True Story หนังที่ได้รับแรงดลใจมาจากความจริง ซึ่งในเรื่องราวของหนังบางครั้งก็อาจจะเกิดเรื่องที่แต่งขึ้น มีการเพิ่มบท เพิ่มนักแสดง โดยอ้างอิงถึงสถานะการณ์หรือเรื่องราวบางสิ่งบางอย่างที่เกิดขึ้นจริง

สำหรับคนที่ชื่นชอบการดูหนังแต่ละคน อาจจะมีความชอบแนวหรือสไตล์หนังที่แตกต่าง ๆ กัน แต่อีกหนึ่งสไตล์หนังที่ต้องบอกเลยว่า ได้รับความนิยมไม่แพ้หนังแนวอื่น ๆ เลย คือ หนังสร้างจากเรื่องจริง หรือหนังที่มีการดัดแปลงมาจากเค้าโครงเรื่องจริง ที่เรียกกันว่า Based on True Stories สาเหตุที่หนังประเภทนี้ได้รับความนิยม ส่วนใหญ่ก็เพราะมีเรื่องราวที่ค่อนข้างกินใจ สามารถเข้าถึงอารมณ์ได้ง่ายเพราะอิงกับเรื่องราวชีวิตของชีวิตคน อิงกับเหตุการณ์สำคัญต่าง ๆ ไม่ว่าสงคราม ประวัติศาสตร์ อาชญากรรม หรือโศกนาฏกรรมต่าง ๆ วันนี้เราจะมาแนะนำ 30 ซีรีส์และหนังสร้างจากเรื่องจริง ครบทุกรส ครบทุกแนว เรารวมมาให้แล้ว

Biography หนังชีวิตจริง

Biography หนังชีวิตจริง สนุกๆ น่าดู พร้อมลิงก์ดูถูกลิขสิทธิ์ ที่น่าดูมาก

1.Fatherhood – คุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว

หนังสร้างจากเรื่องจริง ของแมตต์ กับ ลิชชี คู่แต่งงานสามีภรรยาที่อยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข จนกระทั่งพวกเขามีลูกด้วยกัน หลังจาก ลิชชี คลอดลูกสาว แมดดี ออกมา แต่กลับกลายเป็นว่าเธอต้องเสียชีวิต แมตต์ ต้องกลายเป็นคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว ที่ต้องเลี้ยงทารกแรกเกิดเพียงลำพัง เขาไม่พร้อมจะเลี้ยงดูลูกสาว แต่เขาต้องฝ่าฟันไปให้ได้ ทั้งการทำงานไปพร้อม ๆ กับการเลี้ยงลูก แต่เขาก็เลี้ยงจนลูกสาวเติบใหญ่ขึ้นมา แต่เมื่อ แมตต์ คิดจะสร้างครอบครัวขึ้นมาอีกครั้ง เขาจะทำอย่างไร

2.Penguin Bloom – เพนกวิน บลูม

หนังสร้างจากเรื่องจริงของครอบครัว บลูม ที่แม่ประสบอุบัติเหตุระหว่างเดินทางท่องเที่ยวในประเทศไทย จนกลายเป็นอัมพาต ชีวิตตกอยู่ในความทุกข์ ไม่ยอมเข้าสังคม ไม่ยอมคบเพื่อน จนกระทั่งเธอได้นำนกกางเขนมาเลี้ยงไว้เป็นเพื่อนตัวหนึ่ง เจ้านกตัวนี้ก็ช่วยมอบความสุขให้กับทุกคน จนสร้างช่องในยูทูปเพื่อโชว์ความน่ารักของเจ้านกตัวนี้ สุดท้ายเจ้านกตัวนี้ นอกจากเป็นความหวังให้กับเธอแล้ว ทั้งเธอและนกยังเป็นความหวังเป็นแรงบันดาลใจให้กับทุกคนบนโลก

3.The Pursuit of Happyness – ยิ้มไว้ก่อนพ่อสอนไว้

หนังสร้างจากเรื่องจริง ที่เป็นแรงบันดาลใจในชีวิตได้เป็นอย่างดีทีเดียว เรื่องราวของ คริส การ์ดเนอร์ ชายไร้บ้านพ่อลูกติด ในเมืองซานฟรานซิสโก ที่ต้องดิ้นรนแบกรับภาระต่าง ๆ เพื่ออนาคตของลูกชายคนเดียวของเขา ด้วยทัศนคติที่มุ่งมั่นของ คริส ที่ไม่เคยยอมแพ้ ไม่ว่างานเล็กงานใหญ่ จนในที่สุดเขาก็ได้รับงานโบรกเกอร์ หนังจะพาทุกคนไปค้นหาความตอบกันว่า จริง ๆ แล้วชีวิตคนเราต้องการอะไร ในการมีชีวิตอยู่อย่างมีความสุขกันแน่

4.The Trial of the Chicago 7 – ชิคาโก 7

หนังสร้างจากเรื่องจริงในประวัติศาสตร์สุดอื้อฉาวช่วงปี 1968 หลังจากที่มีการสลายการชุมนุม จับกุมผู้ประท้วงเกิดขึ้น ต่อมารัฐบาลแห่งสหรัฐอเมริกาก็ได้ฟ้องแกนนำการชุมนุมต่อต้านสงครามเวียดนาม จนสร้างความไม่พอใจให้กับมวลชนจำนวนมาก ที่โจมตีว่าศาลสองมาตรฐาน ตัดสินเข้าข้างรัฐบาลที่บิดเบือนความจริง ฉากส่วนใหญ่จะเป็นการว่าความ สืบสวนสอบสวน ที่ต้องชิงไหวชิงพริบกันอย่างเข้มข้น การต่อสู้เพื่ออุดมการณ์ที่ต้องแลกมาด้วยอิสรภาพ จะไปจบลงอย่างไร

5.Deepwater Horizon – ฝ่าวิบัติเพลิงนรก

หนังสร้างจากเรื่องจริงที่เกิดขึ้นกลางทะเล จากเหตุการณ์น้ำมันดิบบนแท่นขุดเจาะน้ำมันขนาดใหญ่ กลางอ่าวเม็กซิโก ที่ชื่อว่า Deepwater Horizon ได้เกิดมีน้ำมันรั่วไหลออกมา จนกลายเป็นมหันตภัยครั้งร้ายแรงครั้งหนึ่งของโลก ในปี 2010 ที่ส่งผลกระทบต่อระบบนิเวศทางทะเลอย่างรุนแรง ที่สำคัญคนงานบนแท่นขุดเจาะน้ำมันกว่า 100 ชีวิต ต้องเผชิญกับวิกฤตชนิดหนักหนาสาหัส หลายหน่วยงานจึงต้องร่วมมือกัน หาทางช่วยพาพวกเขาอพยพออกมาให้ได้

6.Catch Me If You Can – จับให้ได้ถ้านายแน่จริง

หนังสร้างจากเรื่องจริงของอาชญากรรมที่โด่งดัง จนได้รับความนิยมมาก ๆ เรื่องราวของ แฟรงค์ ดับเบิลยู อบาเนล เด็กหนุ่มที่หัดปลอมเช็กธนาคาร จนนำไปขึ้นเงินได้สำเร็จ หลังจากนั้นเป็นต้นมาเขาก็ปลอมเช็กอย่างต่อเนื่อง โกงเงินไปอย่างมากมายมหาศาล คาร์ล ฮันแรทตี เอฟบีไอ จึงต้องตามไล่จับตัวเขาให้ได้ แต่ แฟรงค์ ไม่เพียงแค่ปลอมเช็กเท่านั้น ความฉลาดหลักแหลมของเขา ทำให้เขาปลอมตัวเป็นคนได้หลายอาชีพอย่างแนบเนียน สุดท้ายเรื่องราวที่ตามไล่ล่าจะมีบทสรุปกันอย่างไร

7.Stronger – หัวใจไม่แพ้

หนังสร้างจากเรื่องจริง netflix ที่นำพาให้คน ๆ หนึ่ง ไปพบกับโชคชะตาสุดเลวร้ายอย่างสุดขั้ว เรื่องราวของ เจฟฟ์ โบว์แมน นักวิ่งชื่อดัง ที่กลายเป็นเหยื่อจากเหตุระเบิดก่อวินาศกรรม ในการแข่งขันบอสตันมาราธอน 2013 จน เจฟฟ์ ต้องเสียขาทั้ง 2 ข้าง เจฟฟ์ พยายามทำทุกอย่างให้ตัวเองกลับมาเดินให้ได้ พร้อม ๆ กับต้องยอมรับความจริงอันเจ็บปวดที่กดดันความรู้สึกเขาอยู่ทุกขณะ ในเมื่อเป้าหมายเดียวของเขาคือลุกขึ้นสู้ หัวใจของเขาจะเข้มแข็งพอหรือไม่

8.Theory of Everything – ทฤษฎีรักนิรันดร

หนังสร้างจากเรื่องจริงที่เต็มไปด้วยคุณภาพ จนคว้ารางวัลลูกโลกทองคำ เรื่องราวชีวิตของนักฟิสิกส์ชื่อดัง สตีเฟน ฮอว์คิง เจ้าของทฤษฎีหลุมดำอันลือลั่น เขาเข้าเรียนฟิสิกส์ที่เคมบริดจ์ ได้พบ เจน ไวลด์ จนเกิดรักกัน แต่แล้ว สตีเฟน ฮอว์คิง กลับป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง ทำให้ชีวิตเขาลำบาก เขาพยายามผลัก เจน ให้ออกไปจากชีวิต เพราะไม่อยากให้มาลำบากกับชายพิการ ที่มีชีวิตอยู่บนโลกได้อีกไม่นาน แต่ด้วยความรัก ความหวัง ความเชื่อใจกัน ทำให้ทุกสิ่งก็เกิดขึ้นได้

9.Candy A Death In Texas – แคนดี้ อะ เดต อิน เท็กซัส

ซีรีส์ขนาด 5 ตอน 5 ชั่วโมง ที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของ Candy Montgomery จากเรื่องราวในอดีตที่เกิดในชุมชนแห่งหนึ่งในรัฐเท็กซัส เมื่อปี 1980 ระหว่างครอบครัว แคนดี้ แม่บ้านสาวอัธยาศัยดี กับ แพท สามีพนักงานบริษัท ที่เป็นคนเงียบขรึม พูดน้อย กับครอบครัว เบ็ตตี อดีตครู ที่ออกจากงานมาเป็นแม่บ้านเลี้ยงลูก กับ อัลลัน สามีวิศวกร สุขภาพดี ชอบออกกำลังกาย ทุกอย่างกำลังไปได้ดี แต่กลับเกิดเหตุสยดสยองขึ้นเพราะอะไร

10.A Journal for Jordan – บันทึกรักจากใจพ่อ

หนังสร้างจากเรื่องจริง ของจ่าสิบเอกชาร์ลส์ มอนโรล คิง ทหารกองทัพสหรัฐ ที่ประจำการรบอยู่ในประเทศอิรัก หลังจากเหตุการณ์ 11 กันยายน จากนั้นไม่นาน จ่าสิบเอกชาร์ลส์ มอนโรล คิง ก็เสียชีวิตในปฏิบัติการ แต่ตัวเขาเองได้เขียนบันทึกเรื่องราวต่าง ๆ ไว้ในสมุดเล่มหนึ่ง เพื่อให้คำแนะนำกับลูกชายตัวน้อยของเขา เผื่อว่าเขาไม่มีโอกาสจะได้เห็นลูกชายเติบโต เรื่องราวความรักทั้งหมดได้ถูกนำมาถ่ายทอดต่อโดย เดนา ภรรยาของ ชาร์ลส์ มอนโรล คิง ที่เป็นบรรณาธิการข่าวหนังสือพิมพ์ New York Times

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก