ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Captain Fantastic (2016) ครอบครัวปราชญ์พันธุ์พิลึก

ปีที่ฉาย : 2016
เสียง : ซับไทย
Episode : -
imdb 7.9
ความคมชัด : HD
Captain Fantastic (2016) ครอบครัวปราชญ์พันธุ์พิลึก

ดูหนังออนไลน์ Captain Fantastic (2016) ครอบครัวปราชญ์พันธุ์พิลึก

เรื่องย่อ : Captain Fantastic (2016) ครอบครัวปราชญ์พันธุ์พิลึก ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

Captain Fantastic (2016) ครอบครัวปราชญ์พันธุ์พิลึก

รีวิว

ferguson

สวัสดีอีกครั้งจากความมืดมิด ดูเหมือนว่าทฤษฎีต่างๆ เกี่ยวกับการเป็นพ่อแม่ที่มีประสิทธิภาพและการเลี้ยงดูลูกให้เป็นคนดี มีความสมดุล และประสบความสำเร็จจะไม่มีวันสิ้นสุด ผู้เขียนบท/ผู้กำกับ แมตต์ รอสส์ นำเสนอเรื่องราวที่สร้างสรรค์ สนุกสนาน และชวนคิดเกี่ยวกับแนวทางที่ไม่ธรรมดาของครอบครัวหนึ่งในโลกที่ดูเหมือนจะคาดหวังและยอมรับเฉพาะแนวทางธรรมดาๆ เท่านั้น เราได้พบกับเบ็น (วิกโก มอร์เทนเซน) และลูกๆ ทั้งหกคนเป็นครั้งแรก  Captain Fantastic (2016) ครอบครัวปราชญ์พันธุ์พิลึก ขณะที่พวกเขากำลังตามล่ากวางในป่าลึกทางตะวันตกเฉียงเหนือของแปซิฟิก … แต่นี่ไม่ใช่ทริปล่ากวางสุดสัปดาห์ของเพื่อนคุณ สมาชิกในครอบครัวแต่ละคนถูกปกคลุมไปด้วยโคลนและสิ่งพรางตัวอื่นๆ ตั้งแต่หัวจรดเท้า และโบเดแวน (จอร์จ แม็คเคย์) ลูกชายคนโตก็เป็นผู้นำด้วยมีดของเขาในสิ่งที่นำเสนอว่าเป็นพิธีกรรมแห่งการเปลี่ยนผ่านสู่วัยผู้ใหญ่

ครอบครัวดำเนินพิธีกรรมประจำวันซึ่งรวมถึงการปรับสภาพร่างกายอย่างหนัก บทเรียนเกี่ยวกับการเอาตัวรอดและการใช้ชีวิตแบบพึ่งพาตนเอง และการศึกษาระดับสูงซึ่งรวมถึงการอ่านสื่อที่หลากหลาย เช่น ดอสโตเยฟสกีและโลลิต้า ทุกๆ ค่ำคืน จะมีการบรรเลงดนตรีสดแบบสดๆ เป็นที่ชัดเจนว่าความสามารถในการพึ่งพาตนเอง ความฉลาด และความภักดีต่อครอบครัวมีความสำคัญต่อแนวทางของเบ็น แนวทางนี้มักถูกท้าทายเมื่อสถานการณ์บังคับให้ครอบครัวต้องขึ้นรถบัสของครอบครัวพาร์ทริดจ์ (ชื่อสตีฟ) และออกเดินทางข้ามประเทศไปยังอารยธรรมที่ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรกับพวกเขา (และในทางกลับกัน)

Solaris_Flare

“ฉันไปที่ป่าเพราะฉันต้องการมีชีวิตอย่างรอบคอบ เผชิญหน้าแต่ข้อเท็จจริงที่จำเป็นของชีวิต และดูว่าฉันจะเรียนรู้สิ่งที่ต้องเรียนรู้หรือไม่ และไม่ใช่ว่าเมื่อฉันตายแล้ว ฉันก็พบว่าฉันไม่ได้มีชีวิตอยู่” Henry David Thoreau Captain Fantastic (2016) ครอบครัวปราชญ์พันธุ์พิลึก ฉันบังเอิญอ่านหนังสือ Walden ของ Henry David Thoreau ในชมรมปรัชญา เมื่อฉันเห็นตัวอย่างนี้ ฉันบอกกับตัวเองว่าฉันต้องดูเรื่องนี้ก่อนที่มันจะออกจากเมืองของฉัน หนังสือ Walden มีความคล้ายคลึงกันมากกับภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยมีหัวข้อที่คล้ายคลึงกันเกี่ยวกับการโต้แย้งต่อลัทธิพาณิชย์นิยมและลัทธิอุตสาหกรรมเต็มรูปแบบ จากนั้นก็เติมความปรารถนาในความจริงทางจิตวิญญาณและการพึ่งพาตนเองเข้าไปอีก อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ใช่การชูนิ้วกลางให้กับภาพยนตร์ระบบ มันเป็นมากกว่านั้น

Matt Ross ได้ไตร่ตรองอย่างน่าสนใจเกี่ยวกับความหมายของการใช้ชีวิตนอกสังคมในอเมริกา เขาแสดงให้เห็นเหตุผลสองสามข้อว่าทำไมบางคนจึงทำเช่นนี้ และแสดงให้เห็นข้อดีและข้อเสียในรูปแบบที่น่าสนใจมาก มุมมองจะเปลี่ยนแปลงไปตามเรื่องราว ชีวิตก็เป็นเช่นนี้ใช่ไหม

การแสดงของ Viggo Mortensen นั้นยอดเยี่ยมมากในบทบาทนี้ เมื่อกล่าวเช่นนั้น อย่ามองข้ามการแสดงของแจ็ค (แฟรงค์ แลงเกลลา) ในภาพยนตร์เรื่องนี้ ในช่วงเวลาดีๆ ของภาพยนตร์ เราจะได้เห็นเฉพาะมุมมองของครอบครัว และส่วนใหญ่คือเบ็น (วิกโก มอร์เทนเซน) แต่ในช่วงหลังของภาพยนตร์ คุณจะเห็นแรงจูงใจของแจ็คด้วย ฉันเข้าใจว่าทำไมเขาถึงทำแบบนั้น และฉันอาจทำแบบเดียวกันนี้ถ้าฉันอยู่ในสถานการณ์เดียวกับเขาด้วย

โบ (จอร์จ แม็คเคย์) ก็ได้ฉากดีๆ สองสามฉากด้วย เป็นเรื่องดีที่ได้เห็นเขาพยายามโต้ตอบกันตลอดทั้งเรื่อง และได้ค้นพบว่าเขาต้องการอะไรจากชีวิตผู้ใหญ่ ซึ่งอาจขัดแย้งกับสิ่งที่พ่อของเขาต้องการหรือไม่ก็ได้ ฉันขอแนะนำภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างยิ่ง และแทบรอไม่ไหวที่จะดูว่าแมตต์ รอสจะทำอะไรในอนาคต หากภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าฉายในเมืองของคุณ ก็ควรทำตัวให้เป็นประโยชน์ด้วยการดูเสีย ภาพยนตร์ที่ชาญฉลาดนั้นหายากและควรได้รับการสนับสนุน

palavitsinis

หนังเรื่องนี้ท้าทายหลายๆ อย่างที่เรามองข้ามไปในสังคมปัจจุบัน Mortensen เป็นหนังที่ยอดเยี่ยมอีกครั้ง  Captain Fantastic (2016) ครอบครัวปราชญ์พันธุ์พิลึก และนักแสดงทุกคนก็แสดงได้น่าทึ่งมาก แนวคิดของหนังและเรื่องราวเบื้องหลังนั้นยอดเยี่ยมมาก เป็นหนังที่ซาบซึ้งกินใจและยอดเยี่ยมตลอดมา พ่อที่แม้จะเข้มงวดและบางครั้งก็เหมือนทหาร แต่เขาก็เป็นศิลปินและอ่อนไหวอย่างลึกซึ้ง การถ่ายทอดเรื่องราวได้อย่างน่าทึ่งจาก Vigo Mortensen น่าทึ่งมาก หนังเรื่องนี้ถ่ายทอดเรื่องราวต่างๆ ที่เปลี่ยนแปลงสังคมของเราได้อย่างเรียบง่ายแต่ก็สง่างาม และนำเสนอสิ่งต่างๆ มากมายที่สำคัญจริงๆ มันทำให้เราคิดถึงวิธีการที่เราได้รับการเลี้ยงดูและคิดทบทวนวิธีการที่เราต้องการให้ลูกๆ ของเราได้รับการเลี้ยงดู นี่คือหนังที่คุ้มค่าแก่เวลา เป็นหนึ่งในหนังที่ดีที่สุดที่ฉันเคยดูในปี 2559!

subxerogravity

มอร์เทนเซนรับบทเป็นเบ็น พ่อของลูกหกคน ซึ่งภรรยาของเขาป่วยเป็นโรคทางจิต และเบ็นคิดว่าการใช้ชีวิตในป่า ใช้ชีวิตแบบพึ่งพาธรรมชาติ และละทิ้งกฎเกณฑ์ของสังคมจะดีสำหรับเธอและลูกๆ แต่ภรรยาของเบ็นก็ไม่ได้ดีขึ้น กัปตันแฟนตาสติกเน้นไปที่เด็กๆ เป็นหลัก ในการเดินทางไปงานศพของแม่ พวกเขาต้องพบกับความขัดแย้งทางวัฒนธรรมกับส่วนอื่นๆ ของโลก กัปตันแฟนตาสติกเริ่มต้นด้วยการแสดงให้คุณเห็นวิถีชีวิตของเด็กๆ ว่าพวกเขาเติบโตมาแบบออร์แกนิก เก็บเกี่ยวอาหารเอง

ทำเสื้อผ้าเอง และเรียนที่บ้าน จากนั้นพวกเขาก็เข้าสู่สังคมที่ทุกคนมองพวกเขาเหมือนเป็นตัวประหลาด แต่ทำไมมันถึงแปลกที่เด็กๆ เหล่านี้ไม่รู้จักชื่อแบรนด์ของรองเท้าผ้าใบ สีหน้าของพวกเขาเมื่อได้สัมผัส Street Fighter เป็นครั้งแรกนั้นดูสมเหตุสมผลเมื่อคุณไม่คุ้นเคยกับสิ่งเหล่านี้ Captain Fantastic (2016) ครอบครัวปราชญ์พันธุ์พิลึก  นอกจากนี้ เป็นเรื่องน่าเสียดายสำหรับสังคมของเราที่เด็กอายุ 8 ขวบสามารถเข้าใจร่างกฎหมายว่าด้วยสิทธิได้ดีกว่าผู้ที่อายุมากกว่าเธอ การดูเด็กๆ เหล่านี้ต่อสู้ในป่ามากกว่าการดูพวกเขาปรับตัวเข้ากับสังคมเป็นการเปิดหูเปิดตาเล็กน้อย บางครั้งภาพยนตร์ก็กระแทกเข้าที่ท้องของคุณ เช่น เมื่อมีการพูดคุยเกี่ยวกับ “องค์กร”

ทางศาสนาและว่าทุกคนในเมืองดูอ้วน ดูหนังออนไลน์  แต่การโจมตีนั้นเบากว่าเพราะมาจากเด็กๆ แต่ Captain Fantastic ไม่ได้มีเพียงด้านเดียว โดยให้รายละเอียดคุณสมบัติที่ไม่ดีบางอย่างของการใช้ชีวิตในป่า เช่น การเผชิญหน้าครั้งแรกของลูกชายคนโตกับเพศตรงข้ามอย่างเอาแต่ใจเกินไป หรือความจริงที่ว่าพ่อแม่เลือกที่จะใช้ชีวิตในป่า ไม่ใช่ของเด็ก มอร์เทนเซนเล่นได้ดีในบทบาทของผู้ชายที่บางครั้งถูกบดบังด้วยความเชื่อของเขาว่าจะทำสิ่งที่ถูกต้องเพื่อครอบครัวของเขา และบางครั้งก็ไปไกลเกินไปเพื่อพิสูจน์ประเด็นบางอย่าง เช่นเดียวกับตัวละครของแฟรงก์ แลงเจลลา ซึ่งเป็นพ่อที่เพิ่งสูญเสียลูกสาวไปและโทษลูกเขยของเขา

มันดีเพราะคุณรู้จักผู้คนจริงๆ เช่น ตัวละครที่เขาเล่น Steve Zahn และ Kathryn Hahn ก็เล่นได้ยอดเยี่ยมมากในภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยรับบทเป็นหยินกับหยางของ Ben ในบทบาทของพ่อแม่ที่ไม่ค่อยเห็นด้วยกับสิ่งที่เขาทำ โดยรวมแล้ว ทุกคนได้รับการเลี้ยงดูมาในแบบที่แตกต่างจากคนอื่น และ Captain Fantastic ก็ถ่ายทอดคำพูดนั้นออกมาได้แตกต่างออกไป แต่โดยแก่นแท้แล้ว เขาเป็นเพียงพ่อแม่ที่รักลูก ๆ ของเขาและพยายามทำดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ในช่วงเวลาที่ยากลำบาก ธีมนี้แผ่กระจายออกมาจาก Mortensen และนักแสดงคนอื่นๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ยอดเยี่ยมมาก

howard.schumann

ในภาพยนตร์เรื่อง Captain Fantastic ของ Matt Ross ครอบครัวหนึ่งเลือกที่จะใช้ชีวิตเรียบง่ายในป่าอันรกร้างของแปซิฟิกตะวันตกเฉียงเหนือ โดยหันหลังให้กับระบบที่พวกเขาคิดว่าเป็นระบบที่ฉ้อฉลซึ่งสนับสนุนวิถีการดำเนินชีวิตที่ไม่แท้จริงในโลก Captain Fantastic (2016) ครอบครัวปราชญ์พันธุ์พิลึก  เด็กๆ ได้แก่ Bodevan (จอร์จ แม็คเคย์) Kieyler (ซาแมนธา อิสเลอร์) Vespyr (แอนนาลีส บาสโซ) Rellian (นิโคลัส แฮมิลตัน) Zaja (ชรี ครุกส์) และ Nai (ชาร์ลี ชอตเวลล์) ต่างก็เกลียดชังวัฒนธรรมบริโภคนิยมและการแสวงหาสถานะทางสังคม พวกเขามีความรู้ดีในด้านปรัชญา ประวัติศาสตร์ และทฤษฎีควอนตัม และสามารถล่าหาอาหารได้ และแสดงทักษะทางกายภาพที่น่าประทับใจ การเมืองของพวกเขาอยู่นอกกระแสหลักอย่างแน่นอน

แทนที่จะฉลองคริสต์มาส พวกเขากลับแสดงความเคารพต่อโนอาม ชอมสกี นักเขียนแนวหน้าในวันเกิดของเขา ในขณะที่โบ ลูกชายคนโตวัย 18 ปีประกาศว่าเขาไม่ใช่พวกทร็อตสกี้หรือพวกทร็อตสกี้ แต่เป็นพวกเหมาอิสต์ กัปตันแฟนตาสติกซูเปอร์ฮีโร่ในสถานการณ์นี้คือคุณพ่อเบ็น (รับบทโดยวิกโก มอร์เทนเซน) ซึ่งคอยช่วยครอบครัวพัฒนาทักษะการเอาตัวรอด โดยพาเด็กๆ ไปฝึกซ้อมที่สมกับเป็นทหารนาวิกโยธิน ในตอนกลางคืน เด็กๆ มักจะนั่งรอบกองไฟอ่านวรรณกรรมคลาสสิกและพูดคุยกันในหัวข้อสำคัญๆ เช่น ทุนนิยมและมุมมองต่อโลกของพวกเขา เห็นได้ชัดว่าพวกเขาไม่ค่อยสนใจศาสนา โดยเฉพาะคริสเตียนและศาสนาคริสต์ แต่กลับชื่นชอบศาสนาพุทธ ซึ่งเป็นศาสนาที่กำลังเป็นที่นิยมในตอนนี้

ผู้กำกับ

  • Matt Ross

บริษัท ค่ายหนัง

  • Electric City Entertainment

นักแสดง

  • Viggo Mortensen
  • George MacKay
  • Samantha Isler
  • Annalise Basso
  • Nicholas Hamilton
  • Shree Crooks

โปสเตอร์หนัง

Captain Fantastic (2016) ครอบครัวปราชญ์พันธุ์พิลึก

Captain Fantastic (2016) ครอบครัวปราชญ์พันธุ์พิลึก

Captain Fantastic (2016) ครอบครัวปราชญ์พันธุ์พิลึก

เรื่องย่อ

ในป่าของแปซิฟิกตะวันตกเฉียงเหนือ พ่อคนหนึ่งที่ทุ่มเทให้กับการเลี้ยงลูกทั้งหกคนด้วยการศึกษาด้านกายภาพและสติปัญญาที่เข้มงวด ถูกบังคับให้ออกจากสวรรค์ของเขาและเข้าสู่โลกภายนอก  Captain Fantastic (2016) ครอบครัวปราชญ์พันธุ์พิลึก โดยท้าทายความคิดของเขาที่ว่าการเป็นพ่อแม่นั้นมีความหมายอย่างไร ครอบครัวปราชญ์พันธุ์พิลึก ซับไทย เต็มเรื่องฟรี เบน แคช (วิกโก้ มอร์เทนเซ่น) เขาเป็นหัวหน้าครอบครัว มีหน้าที่ที่จะต้องดูแลภรรยาที่มีอาการป่วยอย่างหนัก อีกทั้งยังมีลูกๆอีกหลายคนที่ต้องเลี้ยงดู

ซึ่งการเลี้ยงลูกของเบนมันช่างแตกต่างไปจากครอบครัวของคนปกติ เพราะเขาให้ครอบครัวของเขาพักอาศัยที่บ้านกลางป่า ทุกคนต่างต้องช่วยเหลือกันในการหาอาหาร ล่าสัตว์ เพื่อเป็นการช่วยเหลือกันเองภายในครอบครัว แต่ที่สำคัญที่สุดเขาปลูกฝังให้ลูกๆของเขานั้นมีความซื่อสัตย์อยู่เสมอ เขาจะหาหนังสือที่สร้างความรู้ต่างๆมาให้กับลูกๆได้อ่าน เพื่อที่ในวันหนึ่งทุกคนจะสามารถเอาความรู้เหล่านี้ไปใช้ในชีวิตได้จริง ในเมื่อไม่นานครอบครัวของเบนจะต้องมีการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ เพราะพวกเขาได้ตัดสินใจกันแล้วว่าจะย้ายถิ่นที่อยู่ออกไปอยู่ในเมืองที่เป็นโลกกว้าง งานนี้ไม่ง่ายเลยเบนจึงมีความกังวลว่าลูกๆของเขา จะปรับตัวเพื่ออยู่ในเมืองที่แสนกว้างใหญ่นั้นได้ไหม

พ่อผู้ทุ่มเทให้กับการดูแลเลี้ยงลูกๆทั้งหกคนไม่ว่าจะด้านศึกษาทั้งเรื่องทางกายภาพหรือทางปัญญาแบบเคร่งครัด โดยครอบครัวของเขาอาศัยอยู่ในป่าลึกของแปซิฟิกนอร์ธเวสตที่ห่างไกลจากชุมชนและสังคม กระทั่งวันหนึ่งครอบครัวของเขาต้องพบกับการสูญเสียผู้เป็นแม่ และนั่นทำให้เบนและลูกๆตัดสินใจออกจากสววรค์ที่เคยได้สร้างร่วมกันไว้ ไปสู่การเริ่มต้นใหม่ครั้งใหญ่กับโลกภายนอกที่พวกเขาไม่เคยได้สัมผัสกันมาก่อน

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Richie Rich (1994) ริชชี่ ริช เจ้าสัวโดดเดี่ยวรวยล้นถัง

The Main Event (2020) หนุ่มน้อยเจ้าสังเวียน WWE

All About Ah-Long (1989) อาหลาง

The Legend of Catclaws Mountain (2024)

The BFG (2016) เดอะ บีเอฟจี ยักษ์ใหญ่หัวใจหล่อ

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก