ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Doraemon The Movie-Nobita And The Spiral City (1997) โดราเอมอน ตอน ตะลุยเมืองตุ๊กตาไขลาน

ปีที่ฉาย : 1997
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 6.5
ความคมชัด : HD
Doraemon The Movie-Nobita And The Spiral City (1997) โดราเอมอน ตอน ตะลุยเมืองตุ๊กตาไขลาน

ดูหนังออนไลน์ Doraemon The Movie-Nobita And The Spiral City (1997) โดราเอมอน ตอน ตะลุยเมืองตุ๊กตาไขลาน

เรื่องย่อ : Doraemon The Movie-Nobita And The Spiral City (1997) โดราเอมอน ตอน ตะลุยเมืองตุ๊กตาไขลาน ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

ดูหนัง Doraemon The Movie-Nobita And The Spiral City (1997) โดราเอมอน ตอน ตะลุยเมืองตุ๊กตาไขลาน

ดูหนัง Doraemon The Movie-Nobita And The Spiral City (1997)  และแป๊ปเดียวก็หายไป ต่อมา โนบิตะไปพบกับม้าของเล่นที่ลานว่างเลยเอากลับมาที่บ้าน วันต่อมาซึเนะโอะโม้เรื่องเกี่ยวกับฟาร์มม้าที่เขาไปเที่ยวมา โนบิตะไปบอกว่ามีฟาร์มม้าเป็นของตัวเองด้วย ไจแอนท์เลยบอกว่าให้พาไปให้ได้ โนบิตะเลยไปขอร้องโดราเอมอนให้ช่วย แต่โดราเอมอนไม่ช่วยเพราะมันเป็นไปไม่ได้ และไปศตวรรษที่ 22 เพื่อไปงานประมูลสินค้า

เย็นวันนั้นโดราเอมอนกลับมาด้วยความเซ็งเพราะได้สลากจากงานประมูลไม่ถูกสักใบ และสลากเหล่านั้นเป็นดาวเคราะห์อันไร้ค่า โนบิตะเลยลองเช็คคูปองทั้งหมด คืนนั้นไจแอนท์ ซึเนะโอะ และชิซุกะมาที่บ้านเพื่อจะไปฟาร์มม้าที่โนบิตะพูดถึง แต่บอกคุณแม่ของโนบิตะว่าจะมาทำการบ้าน

และคูปองก็เหลือใบสุดท้ายแล้ว เมื่อเปิดไปก็พบว่าเป็นดาวที่เขียวขจีและอุดมสมบูรณ์มาก ต่อมาม้าที่โนบิตะเก็บได้ก็ออกมาที่ดาวนี้เหมือนกัน โดราเอมอนเลยใช้ไขลานชีวิต้เพื่อใส่ชีวิตให้มัน ทุกคนเลยไปเอาตุ๊กตามาเพื่อใส่ชีวิตให้พวกมัน

รวมถึงก๊อตซี่ของไจแอนท์ด้วย ดูหนัง Doraemon The Movie-Nobita And The Spiral City (1997) และชิซุกะเสนอว่ามาทำเมืองตุ๊กตาไขลานกัน และเมืองก็เสร็จในวันต่อมา ซึเนะโอะเป็นคนบริหารบริษัทรถยนต์ของเขา ส่วนไจแอนท์ก็ตั้งบริษัทรับเหมาก่อสร้าง

ส่วนโดราเอมอนสร้างตุ๊กตาสัตว์โดยก็อปปี้ไข่จากตุ๊กตาสัตว์ที่มีชีวิตแล้ว

ดูหนัง Doraemon The Movie-Nobita And The Spiral City (1997)

ส่วนโนบิตะเป็นคนส่งดาวเทียมสำรวจดาว เมื่อภาพถ่ายถูกส่งมาก็พบทะเลสาบทองคำอยู่กลางป่าลึก พวกเขาเลยเข้าไปสำรวจข้างในป่า แต่จากนั้นก็มีเสียงแปลก ๆ ขับไล่พวกเขาและเกิดฝนตกและน้ำป่าไหลหลากพัดพวกเขาออกไปทะเล เมื่อกลับมาก็พบว่าสภาพลำธารกลับเป็นปกติ ส่วนบ้านไข่ถูกฟ้าผ่า เมื่อไข่ใบสุดท้ายฟักออกมาก็พบว่าเป็นตุ๊กตาหมูชื่อปี้บูและพูดได้ด้วย

นอกจากนั้น สามารถเคลื่อนไหวทุกอย่างได้เหมือนมนุษย์เลย

เปิดเรื่อง ที่หอดูดาวแห่งหนึ่ง ดูหนัง Doraemon The Movie-Nobita And The Spiral City (1997) ตรวจจับดาวหางพิลึกที่วนเวียนไปทั่วทุกดาว และแป๊ปเดียวก็หายไป ต่อมา โนบิตะไปพบกับม้าของเล่นที่ลานว่างเลยเอากลับมาที่บ้าน วันต่อมาซึเนะโอะโม้เรื่องเกี่ยวกับฟาร์มม้าที่เขาไปเที่ยวมา โนบิตะไปบอกว่ามีฟาร์มม้าเป็นของตัวเองด้วย

ไจแอนท์เลยบอกว่าให้พาไปให้ได้ โนบิตะเลยไปขอร้องโดราเอมอนให้ช่วย แต่โดราเอมอนไม่ช่วยเพราะมันเป็นไปไม่ได้ และไปศตวรรษที่ 22 เพื่อไปงานประมูลสินค้า เย็นวันนั้นโดราเอมอนกลับมาด้วยความเซ็งเพราะได้สลากจากงานประมูลไม่ถูกสักใบ และสลากเหล่านั้นเป็นดาวเคราะห์อันไร้ค่า โนบิตะเลยลองเช็คคูปองทั้งหมด คืนนั้นไจแอนท์ ซึเนะโอะ

และชิซุกะมาที่บ้านเพื่อจะไปฟาร์มม้าที่โนบิตะพูดถึง แต่บอกคุณแม่ของโนบิตะว่าจะมาทำการบ้าน และคูปองก็เหลือใบสุดท้ายแล้ว เมื่อเปิดไปก็พบว่าเป็นดาวที่เขียวขจีและอุดมสมบูรณ์มาก ต่อมาม้าที่โนบิตะเก็บได้ก็ออกมาที่ดาวนี้เหมือนกัน โดราเอมอนเลยใช้ไขลานชีวิตเพื่อใส่ชีวิตให้มัน

ทุกคนเลยไปเอาตุ๊กตามาเพื่อใส่ชีวิตให้พวกมัน

ดูหนัง Doraemon The Movie-Nobita And The Spiral City (1997)  รวมถึงก๊อตซี่ของไจแอนท์ด้วย และชิซุกะเสนอว่ามาทำเมืองตุ๊กตาไขลานกัน และเมืองก็เสร็จในวันต่อมา ซึเนะโอะเป็นคนบริหารบริษัทรถยนต์ของเขา ส่วนไจแอนท์ก็ตั้งบริษัทรับเหมาก่อสร้าง ส่วนโดราเอมอนสร้างตุ๊กตาสัตว์โดยก็อปปี้ไข่จากตุ๊กตาสัตว์ที่มีชีวิตแล้ว ส่วนโนบิตะเป็นคนส่งดาวเทียมสำรวจดาว เมื่อภาพถ่ายถูกส่งมาก็พบทะเลสาบทองคำอยู่กลางป่าลึก

พวกเขาเลยเข้าไปสำรวจข้างในป่า แต่จากนั้นก็มีเสียงแปลก ๆ ขับไล่พวกเขาและเกิดฝนตกและน้ำป่าไหลหลากพัดพวกเขาออกไปทะเล เมื่อกลับมาก็พบว่าสภาพลำธารกลับเป็นปกติ ส่วนบ้านไข่ถูกฟ้าผ่า เมื่อไข่ใบสุดท้ายฟักออกมาก็พบว่าเป็นตุ๊กตาหมูชื่อปี้บูและพูดได้ด้วย

นอกจากนั้น สามารถเคลื่อนไหวทุกอย่างได้เหมือนมนุษย์เลยก่อตั้งเมืองตุ๊กตาไขลานคืนนั้นทีวีออกประกาศจับคุมะโทระ โอนิโกโร่ซึ่งเป็นนักโทษแหกคุก ซึ่งเขาได้ผ่านประตูไปที่ไหนก็ได้ที่ห้องโนบิตะเข้าไปยังเมืองตุ๊กตาไขลาน วันต่อมาบริษัทของไจแอนท์เข้าไปสร้างไฮเวย์เพื่อต่อไปยังทะเลสาบทองคำ ส่วนโอนิโกโร่ที่ยังอยู่ในป่าได้ยินเสียงกระซิบประหลาด ๆ ในป่า

ต่อมาโดราเอมอนลองช็อตไฟฟ้าลงไปในไข่เพื่อทดลองว่าสำเร็จเนือไม่

และก็ออกมาเป็นหมูสาวนามปูปี้ ทำได้ทุกอย่างเหมือนมนุษย์เช่นกัน ต่อมาโอนิโกโร่เข้ามาแล้วเอากระจกก็อปปี้ไข่ของโดราเอมอนไปส่องทำให้ไข่ออกมาก็ตกใจ ต่อมาเขาไปพบเมืองตุ๊กตาไขลานเข้า

ระหว่างที่กำลังจะยิงเมืองตำรวจก็โผล่ออกมา และสุนัขตำรวจและรถพยาบาลมาเคลียร์อุบัติเหตุ เมื่อเห็นปูปี้และปี้บูอ่านหนังสือชิซุกะชวนทุกคนกลับไปทำการบ้าน คืนนั้นไข่โอนิโกโร่ฟักออกมาและไปหาต้นฉบับ จากนั้นทุกคนก็คิดว่าจะทำยังไงกับที่นี่และเกิดทะเลาะกัน โอนิโกโร่ต้นฉบับเลยบอกว่าให้ฟังคำสั่งเขา

วันต่อมาชิซุกะรดน้ำดอกไม้ริมเขื่อน โนบิตะชวนไปดูต้นไม้ที่เขาปลูกริมไฮเวย์ ส่วนโดราเอมอนประดิษฐ์แบตเตอรี่พลังงานแสงอาทิตย์พลังสูงได้แล้ว ส่วนไจแอนท์สร้างแผนที่ไปทะเลสาบทองคำซึ่งกำลังก่อสร้างไปถึงนั่น ต่อมาซึเนะโอะเอาเรือจักรไอน้ำมาล่องที่ลำธารด้วยกัน

โนบิตะทักว่าควันมากไปแต่ซึเนะโอะบอกว่าไม่เป็นไรเพราะดาวดวงนี้เป็นของพวกเขา ต่อมาโอนิโกโร่พบแผนที่ของไจแอนท์ซึ่งเขียนว่าทำเลสาบทองคำมีทองมหึมาจมอยู่ จากนั้นพวกเขาไปที่ปลายไฮเวย์ที่กำลังก่อสร้าง และหัวหน้าสั่งให้ไปขโมยเสบียงมา

ส่วนโดราเอมอนและเพื่อน ๆ Doraemon The Movie-Nobita And The Spiral City (1997) โนบิตะไม่ลงมาว่ายน้ำทะเลเพราะว่ายน้ำไม่เป็น

แต่ก็ใช้ไฟฉายขยายส่วนเพื่อขี่วาฬของเล่น เมื่อเล่นเสร็จแล้วก็กลับไปที่เมืองตุ๊กตาไขลาน ฝั่งโอนิโกโร่ เมื่อเอาเสบียงมาแล้วก็ออกเดินทาง ส่วนบันไดที่หัวหน้าเอามาจากกองดับเพลิงก็ให้หนึ่งในพวกเขาที่มีไฝดำแบกไป ที่เมืองตุ๊กตาไขลาน ปี้บูได้รับเลือกเป็นนายกเทศมนตรี เขาสัญญาว่าจะทุ่มเทให้ดีที่สุดเพื่อพัฒนาเมือง

ทางโอนิโกโร่ พวกเขาตกใจที่เห็นตุ๊กตาสัตว์ต่าง ๆ เต็มไปหมด อุ๊กกี้เห็นพวกนี้เลยไปเอาไขลานชีวิตไปยังโลกเพื่อไปรวบรวมพรรคพวกโดยไขลานเครื่องเล่นหมีแพนด้าที่ร้านขายของชำ ดูหนัง Doraemon The Movie-Nobita And The Spiral City (1997)  หุ่นโครงกระดูกที่โรงเรียน และ รูปปั้นเด็กฉี่ที่สวนสาธารณะ และพากลับไปที่เมืองตุ๊กตาไขลาน จากนั้นโดราเอมอนและเพื่อน ๆ กลับมาและคุณแม่เอาน้ำมาให้ทุกคน ทางโอนิโกโร่ คืนนั้นพวกเขาพักกันที่ภูเขาหิน

และข้ามภูเขาในวันถัดไป หลังจากที่ข้ามมาได้ป่าก็พิโรธและขับไล่พวกเขาออกไปจากดาว แต่แป๊ปเดียวก็หายไป ส่วนโดราเอมอนและเพื่อน ๆ ที่กำลังจะไปเมืองไขลานก็เจอพายุเข้าจนต้องรอให้พายุสงบก่อน ที่เมืองไขลานมีสมาชิกใหม่คือ ไอน์โมเตน และ ทอมัส แมดิสัน จากนั้นโดราเอมอนและเพื่อน ๆ

ไปเที่ยวสวนสนุก ทางโอนิโกโร่มาถึงรอยแผ่นดินแยกแล้วก็เอาบันไดที่เอามามาพาดให้ข้ามไปได้

ดูหนัง Doraemon The Movie-Nobita And The Spiral City (1997)

วันต่อมาที่ประชุมของเมืองเชิญไจแอนท์และซึเนะโอะมารับฟังให้

เลิกบริษัทก่อสร้างและรถยนต์ที่ยังใช้พลังงานแบบเดิม ๆ ที่ปล่อยแก๊สเรือนกระจก ไจแอนท์ซึมที่โครงการของเขาต้องจบลง ทุกคนเลยบอกเขาให้ไปตามหาก๊อตซี่จัง แต่ก็หาไม่เจอ ซึเนะโอะเลยเสนอว่าจะใช้จรวดออกตามหา และค่อยออกเดินทางในวันต่อไป คืนนั้นพวกโอนิโกโร่มาถึงทะเลสาบทองคำแล้ว และให้ไฝดำลงไปดู

ตอนแรกไฝดำไปฉี่ก็พบก๊อตซี่จังของไจแอนท์เลยเผ่นกลับมา และเมื่อลงไปดูที่ก้นทะเลสาบก็พบว่าทองคำเปลี่ยนรูปได้และมีดวงตา! และทองคำก็โผล่ขึ้นมาและเปลี่ยนรูปเป็นปีศาจยักษ์!! ทุกคนเลยเผ่นกลับไปที่เมืองตุ๊กตาไขลานไม่งั้นตายลูกเดียว

และมาพบจรวดของซึเนะโอะจึงยึดเอาไว้พัวพันกับโจรวันต่อมาก่อนที่จะขึ้นจรวด ไจแอนท์เห็นก๊อตซี่จังที่หายตัวไป มันบอกว่าจะอยู่ในป่าตามลำพัง และเมื่อทุกคนกำลังจะขึ้นจรวดก็มีกระสุนปืนปริศนาออกมา และโอนิโกโร่ปรากฏโฉมหน้า และตัวก็อปปี้ก็ดักไว้ทุกทางแล้ว

โดราเอมอนเลยเอาคอปเตอร์ไม้ไผ่ให้ทุกคนหนีไป แต่ไปได้ไม่นานแบตเตอรี่ก็หมด และตกที่ใกล้ ๆ รอยแผ่นดินแยกซึ่งมีสะพานที่โอนิโกโร่พาดไว้แล้ว จึงหนีไปทางนั้น ระหว่างที่ทุกคนกำลังข้าม

กระโปรงของชิซุกะติดกับรอยต่อของบันได โนบิตะเลยไปช่วย

แต่ก็พลาดตกลงไปในเหว ดูหนัง Doraemon The Movie-Nobita And The Spiral City (1997)  ทุกคนจึงถูกจับ แต่ต่อมาปีศาจจากทะเลสาบทองคำโผล่ออกมา โดราเอมอนเลยให้ไฝดำสวมชุดมนุษย์รถไฟและเตรียมพร้อมหนี ส่วนคนอื่นๆ ก็ตามกันมาด้วยจนมาถึงจรวดของซึเนะโอะ ต่อมาโอนิโกโร่พบรถถังไขลานของซึเนะโอะจึงคิดสู้

หัวหน้าได้เอามือล้วงเข้าไปในกระเป๋าวิเศษของโดราเอมอนและใช้มือควานหาไฟฉายขยายส่วนแต่ได้กล่องตัวตลกออกมา เขาเลยบอกว่าถ้าไม่จัดการเดี๋ยวมันทำลายเมืองไขลานนะ โดราเอมอนเลยใช้ไฟฉายขยายส่วนขยายรถถังของซึเนะโอะ รถถังสามารถจัดการปีศาจทองคำได้

แต่มันก็กลับคืนสภาพเดิมโดยเร็วและทำลายรถถังของซึเนะโอะ และปล่อยจรวดไปนอกอวกาศ ที่เมืองตุ๊กตาไขลาน ไอน์โมเตนโชว์เครื่องฟอกอากาศที่เขาทำขึ้นมาเพื่อทำให้ส่วนประกอบของอากาศอยู่ในสภาวะคงที่ แต่แล้วพรรคพวกทั้งสามของอุ๊กกี้มาป่วนงาน ตอนแรกปี้บูจะไม่ให้พวกเขาทั้งสามอยู่ในเมือง แต่เห็นแก่อุ๊กกี้ทำให้เขาเปลี่ยนใจอนุญาตให้อยู่ได้ แต่ต้องเอาไขลานชีวิตไปคืนโดราเอมอน

ที่จรวดของซึเนะโอะจรวดหยุดอยู่กลางอวกาศ หัวหน้าโอนิโกโร่ขอ

ให้โดราเอมอนทำอะไรสักอย่าง แต่พวกเขาก็เถียงว่าเป็นเพราะปล่อยจรวดมาเองนะ และทะเลาะกัน ชิซุกะร้องไห้เพราะคิดถึงโนบิตะ ที่ใต้หุบเขา โนบิตะฝันว่ากำลังลงลิฟต์อยู่ และได้พบกับโอนิโกโร่ที่เป็นพนักงานกดลิฟต์และถูกเปิดประตูให้ร่วงลงไป ต่อมาเขาฝันว่าสามารถเอาชนะโจรที่จับตัวชิซุกะไปได้ และกลายเป็นทองคำ

ที่ไหนได้เป็นเพราะผู้หว่านเมล็ด ดูหนัง Doraemon The Movie-Nobita And The Spiral City (1997)  ซึ่งสร้างดาวดวงนี้ขึ้นมา รวมถึงสร้างโลกด้วย จากนั้นเขาก็เผยร่างจริงมาเพราะว่าเขาเปลี่ยนเป็นอะไรก็ได้ ที่เปลี่ยนให้เป็นคนจะได้สื่อสารทางจิตกับโนบิตะรู้เรื่อง ที่สถานีอวกาศของซึเนะโอะ หัวหน้าโอนิโกโร่สั่งให้โดราเอมอนและเพื่อน ๆ พากลับไปให้ได้ ต่อมาชิซุกะไปถามคุณไฝดำที่กำลังหาตัวโนบิตะผ่านดาวเทียม กลับมาทางโนบิตะ ผู้หว่านเมล็ดบอกว่าเขาได้สร้างชีวิตให้โลกและดาวอังคาร แต่ที่ดาวอังคาร

ไม่สำเร็จเพราะดาวเคราะห์น้อยพุ่งชนดาวอังคาร ส่วนโลกมนุษย์เริ่มทำตัวเหลวไหลโดยการทำลายธรรมชาติแล้ว ส่วนที่โนบิตะมาเจอดาวดวงนี้ที่ผู้หว่านเมล็ดสร้างไว้ก็เพราะอ่านหมายเลขผิด

และโนบิตะและเพื่อน ๆ เป็นคนที่มีจิตใจดีเลยประทานปัญญาให้ตุ๊กตาสัตว์

เช่นเดียวกับพืชที่มีความนึกคิด เมื่อแบบนี้แล้วภารกิจของผูหว่านเมล็ดได้สำเร็จลงและไปยังดาวดวงอื่น ส่วนพวกคนชั่วต้องรวมพลังของโนบิตะและทุกคนเอง จากนั้นผู้หว่านเมล็ดก็แปลงร่างเป็นปีศาจทองคำไปยังดาวดวงอื่น เมื่อโอนิโกโร่เห็นก็สั่งให้โดราเอมอนเสนอความคิดให้ยานกลับดาว

ซึ่งโดราเอมอนบอกว่าให้หันหัวยานกลับไปยังดาวแล้วใช้ระเบิดตรงท้ายลำเพื่อให้แรงโน้มถ่วงของดาวดูดเอาไว้ โอนิโกโร่เลยเอาไดนาไมต์มาระเบิดสถานีอวกาศซะ ส่วนโนบิตะได้รับความช่วยเหลือโดยใบไม้ที่ห่อตัวเขาไว้ตอนตกลงมาพาขึ้นไปข้างบน และออกตามหาโดราเอมอน ส่วนที่สถานีอวกาศ

โอนิโกโร่จับมัดโดราเอมอนและเพื่อน ๆ เอาไว้ แต่ไฝดำที่มัดชิซุกะได้คลายหลวม ๆ ไว้ให้ชิซุกะเลยแก้มัดเชือกทุกคน ต่อมาทุกคนออกไปนอกสถานีอวกาศโดยใช้ห่วงผ่านตลอดและแสงปรับสภาพ ส่วนโดราเอมอนพยายามจะกู้ระเบิดแต่ไม่สำเร็จเลยต้องออกมาก่อน จากนั้นสถานีอวกาศระเบิดขึ้นและจรวดก็ตกลงมาที่ดาว เมื่อปี้บูและเพื่อน ๆ มาเห็นก็ไปดูก็พบว่าเป็นจรวดของโดราเอมอน แต่พอเปิดประตูออกมาก็เป็นพวกโอนิโกโร่ และจับปี้บูไป

ถูกยึดเมือง!!ต่อมาโนบิตะหลงทางอยู่ในป่า ต่อมาตุ๊กตาช้างออกมารับ และก็เห็นโอนิโกโร่ที่กำลังเฝ้าเรือไอน้ำอยู่ แต่ก็พบปูปี้ที่มาหลบภัยในป่า เพราะเมืองถูกคนชั่วยึดไปแล้ว

ต่อมาอุ๊กกี้ทำไขลานชีวิตหล่นและหุ่นที่อุ๊กกี้ไปเอามาก็ออกมา เนื่องจากพวกนั้นเป็นหุ่นจากโลก

โนบิตะเลยให้อุ๊กกี้ไปหาของรูปครึ่งวงกลมมา อุ๊กกี้และพวกจึงไปเอามา ส่วนไฝดำที่เฝ้าประตูไปที่ไหนก็ได้ก็ไปนั่งบนหุ่นแพนด้าและก็ถูกเตะออกมา จากนั้นอุ๊กกี้ก็ไปค้นทั่วห้องและก็พบวัตถุครึ่งวงกลมเต็มไปหมดเลย รวมถึงกระเป๋าสำรองของโดราเอมอนด้วย

โนบิตะเลยไปหาและใช้แสงปรับสภาพเพราะออกไปยังอวกาศ เมื่อมาถึงแล้วก็บอกทุกคนว่าเมืองตุ๊กตาไขลานเกิดเรื่องวุ่นวายแล้ว และเนื่องจากไฝดำทำงานไม่ได้เรื่อง หัวหน้าเลยให้เฝ้าปี้บูไว้ และมีความคิดเดียวกันกับด้วยทำให้ปี้บูงง เมื่อทุกคนมาถึงเมืองไขลานแล้วก็พบชาวเมืองทุกคน

ซึ่งต้องหนีออกมาเพราะโอนิโกโร่มาป่วนและยึดไป ส่วนปี้บูโดนจับไป ดูหนัง Doraemon The Movie-Nobita And The Spiral City (1997)  จากนั้นโดราเอมอนและเพื่อน ๆ สวมหมวกก้อนหินริมทางเพื่อพรางตัว ส่วนหัวหน้าที่อยู่ใกล้ ๆ กับที่จับตัวปี้บูก็อยู่แถว ๆ นั้นและยึดประตูไปที่ไหนก็ได้ด้วย

จากนั้นทุกคนก็แกล้งให้ไฝดำกลัวแล้วก็เอาตัวปี้บูไปและพรางตัว

ด้วยแล็กเกอร์เก็บของ แต่กุญแจกรงของปี้บูไม่ได้หายไปด้วยเลยโดนตาม เมื่อแล็กเกอร์หทดฤทธิ์ก็ต้องซ่อนตัว ต่อมาโดราเอมอนเอาปืนตุ๊บป่องจากดรีมเมอร์แลนด์ (ตอน ผจญภัยสายกาแล็คซี่)เพื่อจัดการกับโอนิโกโร่

ที่กำลังจะรุมก๊อตซี่จัง จากนั้นปี้บูนำทุกคนประชุมเพื่อวางแผนรบในวันพรุ่งนี้ โนบิตะก็บอกว่าผู้หว่านเมล็ดได้บอกเอาไว้ว่าให้รวมพลังของพวกเขาเพื่อต่อสู้กับคนชั่ว ซึเนะโอะบอกว่ามาว่ามีการค้นพบร่องรอยของสิ่งมีชีวิตบนดาวอังคารด้วย ต่อมาอุ๊กกี้มาบอกว่าโอนิโกโร่จะมาโจมตีเมืองในพรุ่งนี้เช้า

ศึกจับคนชั่ววันต่อมาโดราเอมอนและเพื่อน ๆ ตั้งรับการโจมตีของโอนิโกโร่ ซึ่งทุกคนร่วมแรงร่วมใจกันทำได้สำเร็จ ต่อมาหัวหน้าเผาป่าราบ แต่โดราเอมอนขยายรูปปั้นเด็กฉี่ทำให้ดับไฟได้สำเร็จ ต่อมาโนบิตะไปสู้กับหัวหน้าโดยขี่กุบกับน้อยไป พวกพืชช่วยชีวิตโนบิตะเอาไว้ และในที่สุดก็สามารถจัดการหัวหน้าได้สำเร็จ จากนั้นก็พาโอนิโกโร่ทุกคนเข้าบ้านไข่เพื่อทำให้กลับเป็นเหมือนเดิม

สุดท้ายคุณไฝดำออกมาคนเดียว และก็ไปมอบตัวกับตำรวจ

และโดราเอมอนและเพื่อน ๆ ก็ลาปี้บูและเพื่อน ๆ กลับบ้านโดราเอมอนฉบับภาพยนตร์ (อังกฤษ: Doraemon the movies) เป็นภาพยนตร์การ์ตูนเรื่องยาวฉบับพิเศษ สร้างโดยบริษัทผลิตภาพยนตร์โตโฮ

แอนิเมชั่น สตูดิโอ พิคเจอร์ส เพื่อจัดฉายในโรงภาพยนตร์ปีละหนึ่งตอนในช่วงเดือนมีนาคมเป็นประจำทุกปี ในประเทศญี่ปุ่นเริ่มตั้งแต่ ค.ศ. 1980 (พ.ศ. 2523) ตอนไดโนเสาร์ของโนบิตะทั้งนี้ใน พ.ศ. 2548 ยังมีการฉลองครบรอบ 25 ปีของการฉายโดราเอมอนฉบับภาพยนตร์อีกด้วย และในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2549 ที่ประเทศญี่ปุ่นก็ได้มีการฉาย โดราเอมอนฉบับภาพยนตร์ตอนไดโนเสาร์ของโนบิตะฉบับสร้างใหม่

โดยใช้ทีมนักพากย์ชุดใหม่ทั้งหมด ดูหนัง Doraemon The Movie-Nobita And The Spiral City (1997) ซึ่งเป็นชุดที่พากย์เสียงให้กับ โดราเอมอนฉบับการ์ตูนทีวีสร้างใหม่ ที่กำลังออกอากาศทางโทรทัศน์ของประเทศญี่ปุ่นอยู่ในขณะนี้ นอกจากนั้นยังมีการดัดแปลงผลิตออกเป็นฉบับหนังสือการ์ตูนด้วย ปัจจุบันมีการสร้าง โดราเอมอน เดอะ มูฟวี่ มาแล้วทั้งหมด 39 ตอน และมีการนำตอนเก่ามาสร้างใหม่ตั้งแต่ พ.ศ. 2549 เป็นต้นมาโดราเอมอน หรือ โดเรมอน เป็นตัวละครจากการ์ตูนเรื่องโดราเอมอน

เป็นหุ่นยนต์แมวจากโลกอนาคต ในยุคคริสต์ศตวรรษที่ 22เกิดวันที่ 3 กันยายน พ.ศ. 2655 (ค.ศ. 2112)

ลักษณะตัวอ้วนกลมสีฟ้า (เมื่อแรกเกิดมามีสีเหลือง) ไม่มีใบหู เนื่องจากถูกหนูแทะ มีหน้าที่เป็นหุ่นยนต์พี่เลี้ยงซึ่งคนที่ซื้อโดราเอมอนมาคือเซวาชิเหลนชาย ของโนบิตะ วันหนึ่งเซวาชิเกิดอยากรู้สาเหตุที่ฐานะทางบ้านยากจน จึงได้กลับไปในอดีตด้วยไทม์แมชชีน จึงได้รู้ว่าโนบิตะ (ผู้เป็นปู่ทวด) เป็นตัวต้นเหตุ เซวาชิจึงได้ตัดสินใจให้โดราเอมอนย้อนเวลาไปคอยช่วยเหลือดูแลเวลาโนบิตะโดน แกล้งโดยใช้ของวิเศษที่หยิบจากกระเป๋าสี่มิติ

โดราเอมอนเคยได้รับเลือกจากนิตยสารไทม์เอเชีย ให้เป็นหนึ่งในวีรบุรุษของทวีปเอเชีย และในวันที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2551 มาซาฮิโกะ คามูระ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของญี่ปุ่น ได้แต่งตั้งให้โดราเอมอนเป็นทูตสันถวไมตรีอย่างเป็นทางการ เพื่อช่วยในการประชาสัมพันธ์วัฒนธรรมของประเทศ

โดยนับเป็น “ทูตแอนิเมชัน” ตัวแรกของประเทศญี่ปุ่นตัวละครโดราเอมอนนั้น

ดูหนัง Doraemon The Movie-Nobita And The Spiral City (1997)

ได้รับแรงบันดาลใจเมื่อเดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2512 เนื่องจากนักวาดการ์ตูนทั้ง 2

ฟูจิโกะ ฟูจิโอะ ได้ลงโฆษณาการ์ตูนเรื่องใหม่ของเขาทั้งสองไว้ว่าจะมีตัวเอกที่ออกมาจาก ลิ้นชัก ในนิตยสารการ์ตูนฉบับต้อนรับปีใหม่ แต่ในความจริงแล้วทั้งสองยังไม่มีไอเดียเกี่ยวกับการ์ตูนเรื่องนี้แม้แต่ น้อยเลย เมื่อใกล้ถึงเวลาส่งต้นฉบับก็ยิ่งเพิ่มแรงกดดันให้กับทั้งสองเป็นอย่างมาก

ฮิโรชิ ฟุจิโมโตะ หนึ่งในนักวาดการ์ตูน ได้เผอิญเห็นแมวจรจัดที่มักแอบเข้ามาเล่นที่บ้านของตนเองเป็นประจำ เขามักจะชอบจับแมวตัวนี้มาหาหมัด จนเวลาล่วงเลยมาถึง 4.00 น. ก็ยังไม่มีไอเดียเกี่ยวกับการ์ตูนเรื่องใหม่ ทำให้ฮิโรชิโมโหตัวเองเป็นอย่างมาก และคิดเลยเถิดไปว่าโลกนี้น่าจะมีไทม์แมชชีน ดูหนัง Doraemon The Movie-Nobita And The Spiral City (1997) เพื่อย้อนเวลากลับไปแก้ไขอดีต หลังจากนั้นฮิโรชิได้เผลอหลับไปด้วยความอ่อนล้า เมื่อเขาสะดุ้งตื่นขึ้นมา ทำให้เขาตกใจว่าตนเองเผลอหลับไป

จึงรีบวิ่งลงจากบันไดบ้านไปสะดุดกับตุ๊กตาล้มลุกญี่ปุ่นของลูกสาวที่ตกอยู่

บนพื้นเหตุนี้เองทำให้ฮิโรชิเกิดไอเดียขึ้นโดยนำหน้าแมวจรจัดมาผสมกับตุ๊กตา ญี่ปุ่น สร้างออกมาเป็นตัวละครหุ่นยนต์แมวจากอนาคตคอยช่วยเหลือเด็กชายที่แสนจะไม่ ได้เรื่อง และตั้งชื่อว่า โดราเอมอน เป็นคำผสมระหว่าง “โดราเนโกะ” กับ “เอมอน” ในภาษาญี่ปุ่น ดูหนัง online โดราเนโกะนั้นแปลว่าแมวหลงทาง ส่วนคำว่า “เอมอน” เป็นคำเรียกต่อท้ายชื่อของเด็กชายในสมัยก่อนของประเทศญี่ปุ่นโดราเอมอนถูกผลิตขึ้นในโรงงานสร้างหุ่นยนต์ที่เมืองโตเกียว เมื่อวันที่ 3 กันยายน ค.ศ. 2112 (พ.ศ. 2655) แต่ในระหว่างการผลิตเกิดข้อผิดพลาดขึ้น

ทำให้โดราเอมอนมีคุณสมบัติไม่เหมือนหุ่นยนต์แมวตัวอื่น ต้องเข้ารับการอบรมในห้องเรียนคลาสพิเศษของโรงเรียนหุ่นยนต์ (และได้พบกับเพื่อนๆ แก๊ง ขบวนการโดราเอมอน ที่นั่น) จนกระทั่งวันหนึ่ง ในงาน “โรบ็อต ออดิชัน” ซึ่งเป็นงานที่จัดให้มีการแสดงความสามารถของหุ่นยนต์ที่ได้ผ่านการอบรมแล้ว

ด้วยความซุกซนของเซวาชิในวัยเด็ก เขาจึงได้กดปุ่มเลือกซื้อโดราเอมอนมาไว้ที่บ้าน

ด้วยเหตุนี้ โดราเอมอนจึงได้มาอยู่อาศัยที่บ้านของเซวาชิ ในฐานะของหุ่นยนต์เลี้ยงเด็ก แต่ในต้นฉบับดั้งเดิมนั้นจะแตกต่างกัน คือ โดราเอมอนได้ถูกนำไปขายทอดตลาด เพราะเป็นสินค้าไม่ได้คุณภาพ จากนั้นพ่อแม่ของเซวาชิจึงมาซื้อโดราเอมอนไปไว้ที่บ้าน

แต่เดิมนั้นตัวโดราเอมอนมีสีเหลือง และมีหู ดูหนัง Doraemon The Movie-Nobita And The Spiral City (1997)  แต่แล้วในวันที่ 30 สิงหาคม ค.ศ. 2122 ขณะที่โดราเอมอนหลับอยู่นั้น ใบหูก็โดนหนูแทะจนแหว่งไปทั้ง 2 ข้าง และไม่สามารถซ่อมแซมให้เหมือนเดิมได้ หลังจากรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล หุ่นยนต์แมว “โนราเมียโกะ” แฟนสาวของโดราเอมอนก็มาเยี่ยม แต่พอทราบว่าโดราเอมอนไม่มีหู เหลือแต่หัวกลม ๆ โนราเมียโกะถึงกับหัวเราะเป็นการใหญ่

ทำให้โดราเอมอนเสียใจเป็นอย่างมาก แต่ก็พยายามทำใจด้วยการดื่มยาเสริมกำลังใจ

แต่ว่าโดราเอมอนหยิบผิดกินยาโศกเศร้าแทน ทำให้โศกเศร้ากว่าเดิม และเริ่มร้องไห้ไม่หยุดอยู่ริมชายหาด3วัน3คืน จนสีลอกเปลี่ยนเป็นสีฟ้าอย่างที่เราคุ้นเคยกันในปัจจุบัน หลังจากนั้นโดราเอมอนจึงเกลียดและกลัวหนูเป็นอย่างมาก และไม่ค่อยมีความมั่นใจในตัวเองเกี่ยวกับเรื่องความรัก

Suneo is boasting about his private ground to Nobita, Gian, and Shizuka. Fed up, Nobita says that he will show his own ranch to them. When Doraemon refuses to help him, Nobita tries to find a way and discovers that Doraemon has won several lotteries that award “planets”,

though all of them are nothing more than inhabitable asteroids.

When his friends come, Nobita shows a random planet to them, but to his surprise they arrive at a habitable and lush planet. Using a clockwork screw, they bring life to several toys and go on to build a toy town. Doraemon also

builds an Egg Factory which gives birth living toys through toy eggs and a Photocopy Mirror. While capturing several satellite photos, they notice a shining substance inside a crater. Nobita and his friends go to explore the crater, but are hindered by a storm that wash them up to the shore.

Returning to the city, they discover that the lightning-struck Egg

Factory have produced toys that have human-like intelligence. Meanwhile, an escaped convict, Onigoro Kumatora, lets slip to Nobita’s house ดูหนัง Doraemon The Movie-Nobita And The Spiral City (1997)  and enters the toy city. When Nobita and his friends are distracted, Onigoro steals their city map, copies himself in the Egg Factory and with his copies travels to the crater.

Nobita and his friends continue to run the toy city and are surprised by another storm which give life to more intelligent toys. As they are still curious about the planet,

they plan to use an enlarged Suneo’s toy rocket to explore the planet from space. Meanwhile,

Onigoro and his copies arrive at the crater, but find that it is not gold as they presumed, but instead a giant shape-shifting monster that attacks them. They escape and sabotage Suneo’s rocket, cornering the

group near a chasm. When they try to cross it, Shizuka’s skirt gets snagged on the ladder. When Nobita risks his life to save her, his hand slips and he falls inside the chasm and lands on a bush, rendered unconscious. As the monster rampages again, the rest of the group and Onigoro escape using Suneo’s rocket, but realize that it cannot fly for so long as

it is only a toy, thus Onigoro and his copies stray away from the

rocket while holding the others hostage, though they manage to escape before the explosion. Meanwhile, Nobita awakes and meets with the “Seed Sower”, an ancient shape-shifter being who is the true identity of the monster. He explains that he had tried multiple times to give life on planets,

including Earth and Mars, eventually settling the toy planet as his choice. While at first he tries to stop humans from entering the planet (Nobita and his friends are revealed to had entered the planet accidentally), he eventually ดูหนัง Doraemon The Movie-Nobita And The Spiral City (1997)  chooses to give the responsibility of it in the humans’ hands, before going away. With the help of the plants, Nobita escapes from the chasm and regroups with the others.

Learning that Onigoro has taken control of the toy city,

Nobita and his friends plan an attack to reclaim the city. They manage to drive Onigoro and his copies off the city, but they plan to attack them the next day. However, Nobita and his friends enlist the help of the toys, and

with them they capture Onigoro and his copies and collapses them back to one being, who turns out to be a mole-faced Onigoro (the least hostile of them), planning to surrender to the police kindly. Nobita and his friends then give the responsibility of the planet to the living toys before heading back to Earth.

ขอให้สนุกกับการดูหนังออนไลน์ เรื่อง Doraemon The Movie-Nobita And The Spiral City (1997) โดราเอมอน ตอน ตะลุยเมืองตุ๊กตาไขลาน  ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังไทยหนังต่างประเทศมากมายกว่า 10,000 เรื่อง หนังใหม่ ดูฟรี หนังไม่กระตุก ดูหนังชัดชนโรง หนังพากย์ไทย ซับไทย เต็มเรื่องHD หนังใหม่อัพเดททุกวัน หนังอัพเดทตลอด 24 ชั่วโมง ดูหนัง 2023 ดูหนังบนมือถือ Android iOS

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก