ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Eyes Wide Shut (1999)

ปีที่ฉาย : 1999
เสียง : ซับไทย
Episode : -
imdb 7.4
ความคมชัด : HD
Eyes Wide Shut (1999)

ดูหนังออนไลน์ Eyes Wide Shut (1999)

เรื่องย่อ : Eyes Wide Shut (1999) ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

Eyes Wide Shut (1999)

รีวิว

หนังเรื่องนี้ ku ดูแล้ว

#kuรีวิวหนังเก่า การแสดงในวันที่ทอม ครูซ และนิโคล คิดแมน ยังคงสุดหล่อสวย และยังเป็นคู่ชีวิตกันนอกจอ… และเป็นผลงานหนังเรื่องสุดท้าย ก่อนจะเสียชีวิตหลังตัดต่อหนังเสร็จไม่กี่วัน ของบรมครูผู้กำกับ สแตนลีย์ คูบริก ที่เคยทำหนังระดับตำนานอย่าง The Shining (1980) และ 2001: A Space Odyssey (1968)
—————————-
● #เรื่องราว แพทย์หนุ่มชีวิตดีพร้อมต้องฝันสลาย เมื่อภรรยาสารภาพว่า  Eyes Wide Shut (1999) เคยคิดทิ้งเขา และลูกไป เพื่อเซ็กซ์กับชายอื่น… เขาผิดหวังอย่างมาก สิ่งนี้ทำให้เขาปล่อยตัวออกไปผจญกับสิ่งต่างๆ รวมไปถึงพิธีกรรมเซ็กซ์หมู่ หารู้ไม่ว่าความอยากรู้อยากเห็นนั้นอาจมีค่าเท่าชีวิต
หนังอาจจะยาว และเดินเรื่องช้า แต่พอดูๆ ไป ก็ไม่ได้รู้สึกเบื่อเลย หนังภาพสวย งานกำกับประณีต (ดูได้จากสถิติของการทำหนังเรื่องนี้ คือ 400 วัน)
หนังทำให้เรารู้สึกตื่นเต้น กระหายใคร่รู้ และหวาดระแวงตลอดเวลา ฆาตกรรมที่มองไม่เห็น ความบังเอิญที่น่าตกใจ ดำเนินไปอย่างคาดไม่ถึง และด้วยบรรยากาศ เสียงดนตรีประกอบ มันทำให้เราหายใจไม่สะดวกเลย

● การแสดงของคู่พระนางก็ดีตามมาตรฐาน แต่สิ่งที่ประทับใจคือ ทั้งคู่สวยหล่อ และทรงเสน่ห์เย้ายวนมาก เพราะ คนรุ่น ku คงชินกับเขาตอนที่อายุ 40 ขึ้นไปแล้ว
ขอแอบโฟกัสไปที่การเปลือกกายของนิโคล คิดแมน มันช่างชวนว้าวเสียจริงๆ แต่จุดนี้แหละที่น่าสนใจ ความโป๊เปลือยของหนังในหลายๆฉาก หาได้ทำให้ ku มีอารมณ์อย่างว่าเลย มันกลับทำให้เราฉุกคิดอะไรบางอย่างได้อย่างประหลาดใจ และน่าจดจำ

● #สรุป เป็นหนังศิลปะ ที่ว่าด้วยชีวิตคู่และเซ็ก ทำออกมาได้สมบูรณ์แบบ เป็นงานสั่งลาของสแตนลีย์ คูบริก ที่สมศักดิ์ศรี
————————————
#หนังเรื่องนี้kuดูแล้ว : 8 /10

รู้ก็ได้ไม่รู้ก็ได้ : movie edition

“ไม่คิดหรอว่าสเน่ห์อย่างหนึ่งของชีวิตคู่ คือความจำเป็นในการที่ต้องโกหกหลอกลวงอีกฝ่าย”
.
วันนี้ขอแนะนำหนังจากผู้กำกับชั้นครูอย่าง  Eyes Wide Shut (1999) ‘สแตนลีย์ คูบริก’ ที่ฝากผลงานอันเป็นที่จารึกของวงการหนังมาแล้วมากมาย ไม่ว่าจะเป็น 2001: A Space Odyssey (1968), A Clockwork Orange (1971), The Shining (1980) และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่ง Eyes Wide Shut (1999) ก็เป็นผลงานเรื่องสุดท้ายที่คูบริกได้ฝากไว้ นำแสดงด้วยดาราแนวหน้าที่เป็นคู่รักในชีวิตจริง (ณ ตอนนั้น) อย่างทอม ครูซ และ นิโคล คิดแมน โดยเรื่องนี้เป็นหนังแนวอีโรติก-ลึกลับ ที่เล่าถึง ‘บิล ฮาร์ฟอร์ด’ หมอสุดหล่อที่ใช้ชีวิตในสังคมไฮโซของนิวยอร์คต้องฝันสลาย เมื่อ ‘อลิซ’ ภรรยาสาวสวยสารภาพกับเค้าว่า เธอเคยคิดฝันว่าอยากจะมีเซ็กส์กับนายทหารเรือที่เธอเจอโดยบังเอิญเมื่อปีก่อน ถึงขั้นขนาดยอมทิ้งครอบครัวเพื่อแลกกับคืนเดียวเท่านั้น คำสารภาพนี้ทำให้บิลเกิดอาการ ‘เคว้ง’ และสติหลุด ทำให้คืนนั้นเค้าออกไปเปิดโลกยามค่ำคืน และต้องเผชิญหน้ากับสถานการณ์ที่ทดสอบศีลธรรมมากมาย รวมถึงการเข้าร่วม ‘พิธีกรรม’ บางอย่างที่อาจมีค่าเท่าชีวิต
.
ขึ้นชื่อว่าได้เป็นหนังของคูบริก แน่นอนว่าคนดูก็จะได้ตีความกันหลายตลบ เพราะหน้าหนังที่ดูขายฉากโป๊เปลือยและฉากเซ็กส์ เป็นเพียงการล่อลวงเราไปสู่การสำรวจตัวละคร และเนื้อเรื่องที่แฝงไปด้วยประเด็นหนัก ๆ ของความสัมพันธ์ อำนาจ และ เซ็กส์ที่ชวนให้คนดูได้คิดตามจนคิ้วขมวด ซึ่งถ้าใครไม่ได้อยากปวดหัวขนาดนั้นก็ยังสามารถสนุกไปกับเรื่องนี้ได้ เพราะการเล่าเรื่องด้วยมู้ดแอนด์โทนของความเซ็กซี่ที่ค่อย ๆ กลายเป็นความลึกลับ มันช่วยสร้างความสงสัยและน่าติดตามได้เป็นอย่างดี รวมถึงความสวยงามของงานภาพและดนตรีประกอบที่เสริมไปกับเนื้อเรื่องทำให้หนังเรื่องนี้คุ้มค่าแก่การดูมาก ๆ ค่ะ
.
ตอนแอดมินดูจบบอกตรงๆว่ายังไม่เกท ได้แต่เหม่อมองเครดิตจบด้วยอาการของคนครุ่นคิส มาถึงตอนนี้ได้ตกตะกอนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว บอกเลยว่าชอบมากกก ใครอยากหาดูตอนนี้มีที่ Netflix เลยค่ะ
.
.
.
ดูจบแล้วมาคุยกัน เนื้อหาต่อไปนี้มีการสปอยหนังอยู่ ถ้าใครยังไม่ดูเลื่อนผ่านได้นะคะ
.
ส่วนตัวแอดมินคิดว่า Eyes Wide Shut เป็นชื่อหนังที่ครอบคลุมธีมของเรื่องได้เป็นอย่างดี ซึ่งถ้าจะให้แปลก็น่าจะประมาณว่า ‘ดวงตาอันเบิกกว้างที่ปิดสนิท’ ที่คงเหมือนกับอาการ ‘หลับใน’ และ ‘ฝัน’ รวมถึงบทหนังเรื่องนี้ยังดัดแปลงมาจากนิยายเรื่อง Traumnovelle ที่แปลเป็นไทยว่า ‘เรื่องราวของความฝัน’ อีกด้วย ทำให้บรรยากาศของหนังเหมือนตกอยู่ในห้วงแห่งฝันตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นงานภาพแบบฟุ้ง ๆ รวมไปถึงพฤติกรรมของตัวละครที่การใช้ชีวิตคู่ทำให้พวกเค้าเหมือนละเมออยู่ในฝัน เห็นได้ชัดจากฉากเริ่มเรื่อง
.
“ชั้นดูเป็นยังไงบ้าง”
“เพอร์เฟค”
“ทรงผมชั้นโอเคมั้ย”
“สุดยอด”
“คุณไม่ได้หันมามองด้วยซ้ำ”
.
นอกเหนือจากนี้ ตัวละครหมอบิลยังแสดงให้เห็นถึงสภาวะชายเป็นใหญ่ที่ชอบคิดแทนว่าผู้หญิงไม่ได้มี  Eyes Wide Shut (1999) ’ความต้องการ’ แบบที่ผู้ชายเป็น จากฉากที่อลิซพยายามจะบอกว่าคนไข้ผู้หญิงนั้นอาจจะจินตนาการทางเพศถึงหมอสุดหล่อได้เหมือนกัน แต่บิลกลับตอบมาว่า คนไข้ผู้หญิงของเค้าไม่ได้คิดถึงเรื่องเซ็กส์อย่างแน่นอน เพราะ ‘ผู้หญิงเค้าไม่คิดกันแบบนั้น’ ซึ่งอลิซก็ตอกกลับไปว่า “เพราะวิวัฒนาการของมนุษย์ที่ผ่านมาหลายล้านปีใช่มั้ย? ทำให้ผู้ชายสามารถจะแหย่รูทุกที่ที่ทำได้ ขณะที่ผู้หญิงต้องการความมั่นคงและการผูกมัด” ซึ่งเป็นไดอะล็อคที่แอดมินชอบมาก ๆ เพราะเสียดสีสังคมได้ตรงจุด ถึงแม้หนังจะผ่านมา 20 ปีแล้ว แต่สังคมปัจจุบันก็ยังคงขีดเส้นไว้ว่าสำหรับผู้ชายแล้วเรื่องเซ็กส์เป็นเรื่องธรรมดาหรือได้รับการยกย่องด้วยซ้ำหากมีประสบการณ์มาเยอะ แต่ถ้ากับผู้หญิงแล้วหากพูดถึงเรื่องเซ็กส์ก็จะต้องถูกตราหน้าว่า ‘สำส่อน’ อย่างนั้นหรอคะ ไม่ต้องไปไกลถึงเรื่องเซ็กส์ เอาแค่เรื่องใกล้ตัวอย่างการทำงานบ้าน หากผู้ชายทำก็จะได้รับการยกย่องชื่นชม แต่สำหรับผู้หญิงทำไมการทำงานบ้านถึงต้องเป็นความสามารถขั้นพื้นฐานที่ ‘แม่บ้านควรจะมี’ เมื่อไหร่ประโยคที่คนเค้าชอบพูดกันว่า ‘ยิ่งเราเป็นผู้หญิง เค้าก็จะยิ่งมองเราไม่ดี’ จะหมดไปกันคะ
.
ยิ่งไปกว่านั้น หนังยังตั้งคำถามถึงประเด็นความเปราะบางของ ‘การแต่งงาน’ และชีวิตเซ็กส์ ซึ่งเนื้อเรื่องก็แสดงให้เห็นชัด ๆ ว่าทั้งคู่มีความต้องการที่จะมีเซ็กส์กับคนอื่น ไม่ว่าจะเป็นนายทหารเรือหรือนางแบบที่เจอกันในงานเลี้ยง แต่ทั้งคู่ก็ทำได้เพียงแค่จินตนาการเท่านั้น โดยหนังยังสื่อสารเรื่องนี้ผ่านพิธีกรรมเซ็กส์หมู่ที่ทุกคนต้องใส่หน้ากากและเปรียบเสมือนเป็นคนแปลกหน้า ซึ่งรหัสลับที่ใช้เข้างานนี้คือคำว่า ‘Fidelio’  ดูหนังออนไลน์ หรือชื่อโอเปร่าหนึ่งเดียวของบีโธเฟ่นที่พูดถึงภรรยาผู้ซื่อสัตย์ แต่ถึงดูจบแล้วแอดมินก็ยังหาคำตอบไม่ได้เหมือนกัน ว่าท้ายที่สุดแล้วบิลและอลิซตื่นจากความฝันและพร้อมกลับมาใช้ชีวิตในโลกความเป็นจริงได้รึยัง แล้วอะไรคือสิ่งที่ดีที่สุดของชีวิตคู่กันแน่

InfpT

ความรู้สึกตอนที่ดู

สนุก ภาพสวย มีพลอตเรื่องแปลกๆ Eyes Wide Shut (1999) และเนื้อเรื่องที่น่าติดตาม นักแสดงที่ทีมงาน casting มาหล่อและสวย รับบทโดย ทอม ครูซ และ นิโคล คิดแมน เนื้อเรื่องค่อนข้างเป็นการเล่าเรื่องแบบนิ่งๆเนิบๆ ตามสไตล์ผลงานของผู้กำกับสแตนลีย์ คูบริค ผลงานก่อนหน้านี้ Orange Clockwork ซึ่งว่ากันว่านี้คือผลงานอีโรติกชิ้นสุดท้ายของผู้กำกับคนนี้แล้ว ในตัวเนื้อเรื่องของหนัง ไม่ค่อยเหมาะสำหรับเด็กหรือเด็กเล็กเท่าไรเพราะมีภาพที่ดิบ เถื่อน เนื้อหาที่รุนแรง และภาพที่ไม่เหมาะสมทางเพศอยู่ ควรมีผู้ใหญ่อายุ 18 ปี ขึ้นไปนั่งดูเป็นเพื่อน

แสง สี แสง องค์ประกอบ เงา ฉาก คิดว่าดีเลย สมคุณภาพผู้กำกับคนนี้ หนังค่อนข้างตั้งคำถามที่หมิ่นเหม่กับความเชื่อ ศีลธรรม บทบาททางเพศ และความคิดชายเป็นใหญ่ที่ผู้ชายต้องเป็นแบบนี้ ผู้หญิงต้องทำแบบนั้น โดยรวมชอบสีหน้าของทอม ครูซ ทั้งสีหน้านิ่งๆ และสีหน้าตกใจ ตื่นตะลึง วิตกกังวล ไม่รู้เรื่องอะไรและหล่อมาก แถมหนังยังเผยให้เห็นภาพนู้ดของตัวละครในเรื่องแบบเห็นทุกอย่างเลย

แต่เรารู้สึกว่ามันเป็นศิลปะมากว่าที่จะรู้สึกว่ามันเป็นภาพ18+ หรือภาพนู้ด อาจเพราะการจัดแสงและเงาและความเป็นมืออาชีพในการถ่ายภาพโดยใช้กล้องมุมสูงและมุมต่ำเก็บรายละเอียดของภาพตามความรู้สึก การมองโลก และความคิดเชิงนามธรรมของตัวละครในเรื่องก็ได้ โดยส่วนตัวแอบขัดใจตอนจบนิดหน่อยแบบได้แหละในยุคนั้น อะไรกันเนี้ยในยุคนี้ เพราะตัวหนังค่อนข้างไม่มีเหตุมีผลพอสมควร

ผู้กำกับ

  • Stanley Kubrick

บริษัท ค่ายหนัง

  • Warner Bros.

นักแสดง

  • Tom Cruise
  • Nicole Kidman
  • Madison Eginton
  • Jackie Sawiris
  • Sydney Pollack

โปสเตอร์หนัง

Eyes Wide Shut (1999)

Eyes Wide Shut (1999)

Eyes Wide Shut (1999)

เรื่องย่อ

แพทย์ชาวแมนฮัตตันเริ่มต้นการผจญภัยอันแปลกประหลาดตลอดทั้งคืน หลังจากที่ภรรยาของเขายอมรับว่ามีความปรารถนาที่ไม่สมหวัง เล่าเรื่องราวของสามีภรรยาคู่หนึ่งที่แต่งงานกัน มีลูกสาวด้วยกันหนึ่งคู่ ทั้งคู่ก็ยังตกหลุมรักกันอยู่  Eyes Wide Shut (1999) จนกระทั่งวันหนึ่งสามีไปเจอความลับของภรรยาเข้า จึงตัดสินใจเดินเข้างานเลี้ยงที่ตัวเองจะสามารถมีอะไรกับผู้หญิงในงานเลี้ยงก็ได้ ภรรยาเป็นคนบอกความลับให้สามีรู้ และสามีจึงไปเข้าร่วมงานเลี้ยงหน้ากากตามคำเชิญของผู้ชายแปลกหน้าที่เจอกันในบาร์แล้วเขาเกิดความเห็นอกเห็นใจปัญหาของบิลขึ้นมา

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Lazy Hazy Crazy (2015)

Hand Washing Women (2020)

Suki Demo Nai Kuseni (2016) รักสามเศร้าสาวออฟไลน์

ANOHANA (2015) ดอกไม้ มิตรภาพ และความทรงจำ

Comrades Almost a Love Story (1996) เถียน มี มี่ 3650 วันรักเธอคนเดียว

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก