ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

Family หนังครอบครัว » ดูหนังออนไลน์ MovieHD24

รีวิวหนัง

I Am Sam (2001)

ตามใจนักจิตวิทยา

“แซม” มีสภาวะพัฒนาการทางสมองเทียบเท่ากับเด็กอายุ 6 ปี เขาถูกผู้หญิงทิ้งในวันที่ให้กำเนิดลูกสาวตัวน้อยของเขา “ลูซี่” แซมต้องเลี้ยงดูลูซี่เพียงลำพัง ด้วยความช่วยเหลือของเพื่อนบ้านอย่างแอนนี่ ทำให้เขาฝ่าฟันมาได้ แต่วันหนึ่งเมื่อลูซี่อายุครบ 7 ปี พัฒนาการทางความคิดของเธอได้ล้ำหน้าผู้เป็นพ่ออย่างเเซม แม้แซมจะรักลูซี่สุดหัวใจ แต่ด้วยหลักทางกฎหมายทำให้เขาถูกพรากลูกสาวไป
ริต้า ทนายสาวผู้ประสบความสำเร็จในด้านหน้าที่การงาน แต่ล้มเหลวโดยสิ้นเชิงในด้านครอบครัว เพราะลูกชายคนเดียวของเธอไม่แม้แต่จะยอมคุยกับเธอ แซมได้ขอความช่วยเหลือจากเธอ แต่ในทางกลับกัน แซมได้ช่วยเหลือเธอไว้เช่นเดียวกัน
ฉากหนึ่งในหนัง แซมต้องขึ้นศาล เพื่อยืนยันความสามารถในการเป็นพ่อของเขา
ผู้พิพากษา: “อะไรที่ทำให้คุณคิดว่า ตัวเองสามารถทำหน้าที่พ่อให้ลูซี่ได้?”
แซม: “ผมมีเวลามากมายที่จะคิดถึงว่า อะไรที่จะทำให้เราเป็นพ่อแม่ที่ดี ซึ่งสิ่งเหล่านั้นก็คือ ความสม่ำเสมอ ความอดทน การรับฟัง ถึงแม้เราจะฟังต่อไม่ไหวแล้ว เราก็ต้องทำเหมือนกับว่าเรารับฟังเขาตลอด และความรัก คือ การที่ผมทำสุดความสามารถ รักให้ดีที่สุด ซึ่งความรักไม่ได้สมบูรณ์แบบ และผมก็ไม่ได้เป็นพ่อแม่ที่สมบูรณ์แบบเช่นกันเพราะบางครั้งผมก็ไม่ได้มีความอดทนเพียงพอ ทำให้หลงลืมไปว่า ลูกก็เป็นแค่เด็กน้อยคนหนึ่ง
แต่ลูกกับผมเติบโตมาด้วยกัน เราให้ความรักแก่กัน และถ้าคุณทำลายมัน มันไม่สามารถย้อนกลับมาแก้ไขได้”
ถึงแม้เเซมจะไม่ใช่พ่อที่สมบูณณ์แบบ แต่เขารักลูซี่สุดหัวใจ และจะทำทุกอย่างเพื่อเธอ แม้ว่า เขาจะปกป้องลูกไม่ได้ทุกครั้ง แต่ด้วยความรักที่แซมมีให้ ทำให้ลูซี่รับรู้ และสามารถยืนหยัดด้วยตัวเธอเอง เพื่อพ่อของเธอเช่นกัน
ในสายตาลูก เราอยากเป็นพ่อแม่ที่สมบูรณ์แบบเพื่อเขา จนบางครั้ง เราอาจจะลืมไปว่า เราก็เป็นคนธรรมดาๆ ที่มีโอกาสเป็นพ่อเป็นแม่คน เราอาจจะทำผิดพลาด เราอาจจะไม่ได้ทำทุกอย่างได้ถูกต้อง แต่เชื่อว่า พ่อแม่เกือบทุกคนพยายามทำสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อลูก
หนังเรื่องนี้สอนเราว่า…
1. พ่อแม่ไม่จำเป็นต้องสมบูรณ์แบบ เราทำผิดพลาด เราเหนื่อยล้าได้ ดังนั้น อย่าโทษตัวเองให้ยาวนาน ให้อภัยตัวเอง และเริ่มใหม่ให้เร็ว 🙂
2. ลูกไม่ได้ต้องการของเล่น หรือ สิ่งของราคาเเพงเสมอไป เพราะจริงๆ แล้วสิ่งเหล่านี้จะปราศจากคุณค่าไปเลย หากเขาต้องเล่นเพียงลำพังในบ้านหลังโตของเขา สิ่งที่เด็กทุกคนต้องการ คือ “เวลา” และ “ความรัก” จากพ่อแม่
3. ส่ิงสำคัญของการเป็นพ่อแม่ คือ
(1) “ความสม่ำเสมอ” ในทุกๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นวิธีปฏิบัติต่อลูก หรือ การแสดงออกซึ่งความรัก
(2) “ความอดทน” ต่อทุกๆ อย่าง
(3) “การรับฟัง” ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กๆ ไปจนถึงเรื่องใหญ่ และเรื่องที่เราเบื่อที่จะฟังแล้วก็ตาม
4. อย่าให้อะไรมาขัดขวางเราจากการแสดงความรักต่อลูก ลูกเราไม่ได้เป็นเด็กตลอดชีวิต
5. อย่าดูถูกผู้อื่น ถึงแม้ว่า เขาจะดูด้อยกว่าเรา เพราะเราไม่มีทางรู้หรอกว่า คนๆ นี้อาจจะสอนอะไรบางอย่างให้เราได้
อย่างเช่น แซมที่ระดับสติปัญญาเทียบเท่าเด็กประถมต้น สามารถสอนริต้าทนายสาว เรื่องการสร้างความสัมพันธ์กับลูกของเธอได้
ขอทิ้งท้ายด้วยประโยคกินใจจากแซม
“ถึงแม้ว่าผมจะปัญญาอ่อน แต่ผมรู้ว่า การเป็นพ่อแม่ที่ดีคืออะไร ผมจะบอกให้ฟัง เราต้องมีเวลาให้เขา อดทน รับฟัง แม้ว่าเราจะฟังไม่ไหวแล้ว และรักเขา”
ขอบสหนัง
หนึ่งในการแสดงชั้นยอดของ Sean Penn ที่ต้องเปลียนตัวเองเป็นคุณพ่อผู้เป็นเอ๋อ ที่ต้องยอมทำทุกอย่างเพื่อเลี้ยงลูกให้เติบโต เป็นเด็กที่ดี I AM SAM แม้จะเดินด้วยเส้นเรื่องที่โคตรจะธรรมดา พื้นๆ แต่การการแสดงของ Sean Penn บวกกับดาราที่เล่นเป็นลูกสาว Dakota Fanning ก็สามารถถ่ายทอดอารมรณ์ความหดหู่ภายในเรื่องราวได้อย่างดีเยี่ยมไร้ทีติ แบบที่สามารถเรียกน้ำตาคนดูได้ดีจริงๆ

ผู้กำกับ

เจสซี่ เนลสัน

บริษัท ค่ายหนัง

Mongkol Major

นักแสดง

  • ฌอน เพนน์
  • มิเชลล์ ไฟเฟอร์
  • ไดแอนน์ วีสต์
  • ดาโกต้า แฟนนิ่ง
  • แอล แฟนนิ่ง
  • ริชาร์ด ชิฟฟ์
  • ลอเร็ตตา ดีวีน
  • ลอร่า เดิร์น

โปสเตอร์หนัง

Family หนังครอบครัวFamily หนังครอบครัวFamily หนังครอบครัว

Family หนังครอบครัว หลายคนบางทีอาจรู้เรื่องว่าหนังครอบครัว หมายความว่าหนังที่ทุกๆคนในครอบครัวสามารถมองด้วยกันได้ เป็นหนังอารมณ์แบบฟีลกู้ด กล้วยๆสบายๆแม้กระนั้นในความเป็นจริงแล้วสเกลของหนังครอบครัวนั้นมีความมากมายมากยิ่งกว่านั้น ส่วนมากจะเป็นภาพยนตร์ที่มีพล็อตเกี่ยวกับความรักความสัมพันธ์ มีทั้งยังหนังครอบครัวอบอุ่น หนังเกี่ยวกับปัญหาด้านครอบครัว

หนังครอบครัวซึ้งๆหนังครอบครัวตลกขบขันคอมเมดี้ หนังแนวเสี่ยงอันตราย แนวดราม่า แนวแฟนตาซี อื่นๆอีกมากมาย แม้กระนั้นหนังแนวนี้จะย้ำการดำเนินเรื่องแบบเรียบง่าย ไม่ค่อยมีอะไรสลับซับซ้อนเยอะแยะ เกิดเรื่องราวของมิตรภาพความเชื่อมโยง ชอบลงเอยด้วยความอิ่มเอม คนใดกันที่กำลังพอใจหนังแนวนี้ วันนี้พวกเราได้สะสมหนังเกี่ยวกับครอบครัวที่พรีเซนเทชั่นมุมมองและก็แง่คิดดีๆมาฝากกันอย่างจุใจ

ครอบครัวไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ สมาชิกจะมากมายจะน้อย ก็ล้วนผูกพันกันด้วยสายสัมพันธ์ที่ไม่ว่าจะตัดอย่างไรก็ไม่สามารถที่จะตัดกันขาดได้ ไม่ว่าโลกด้านนอกจะอำมหิตขนาดไหน แม้กระนั้นเมื่อหันหลังกลับมา พวกเราก็ชอบพบคนที่อาศัยอยู่ภายในครอบครัวสักผู้ที่พร้อมจะให้กำลังใจพวกเราเสมอ ซึ่งก็มีหนังเป็นจำนวนมากมายที่สะท้อนภาพของครอบครัวออกมาอย่างได้สนุก รวมทั้งจับหัวใจผู้ชมกับเรื่องราวที่ลึกซึ้งพร้อมเพียงกัน

Family หนังครอบครัว สุดประทับใจ ดูสนุก อบอุ่นหัวใจ แถมได้แง่คิดมุมมอง

1. I Am Sam (2001)

เรื่องราวความรักสุดประทับใจของ แซม ดอว์สัน คุณพ่อผู้มีความบกพร่องทางสติปัญญา กับ ลูซี่ ลูกสาวตัวน้อยวัย 7 ขวบ ที่พัฒนาการของเธอกำลังจะก้าวล้ำหน้าผู้เป็นพ่อ ซึ่งความรักและความใส่ใจเพียงอย่างเดียวไม่เพียงพอต่อเด็กน้อยที่กำลังเติบโต นักสังคมสงเคราะห์จึงต้องเข้ามาแทรกแซง แซมทำทุกอย่างเพื่อให้ได้สิทธิในการเลี้ยงดู แม้ว่าความพยายามนั้นจะเหนือความสามารถของเขาก็ตาม แต่เขาก็ไม่ยอมแพ้ เพราะสิ่งที่เขาสามารถมอบให้กับลูกสาวตัวน้อยได้ดีที่สุดคือ ความรัก ความจริงใจ และความซื่อสัตย์ นั่นเอง

2. Little Miss Sunshine (2006)

เรื่องราวของครอบครัวที่ไม่รู้จักคำว่า “ยอมแพ้” หนังว่าด้วยเรื่องราวการเดินทางของครอบครัวฮูเวอร์ ที่มีจุดมุ่งหมายในการพา โอลีฟ น้องสาวตัวน้อย ที่มีความใฝ่ฝันอยากร่วมเวทีประกวดนางงามรุ่นจิ๋ว Miss Sunshine พวกเขาเริ่มต้นการเดินทางจากนิวเม็กซิโกสู่แคลิฟอร์เนีย ตลอดระยะทางกว่า 800 ไมล์ เต็มไปด้วยปัญหามากมายที่ถาโถม ไม่ว่าจะความไม่เข้าใจกันในครอบครัว สภาพรถที่ไม่เอื้ออำนวยต่อการเดินทางไกล จนถึงสถานการณ์ที่เลวร้ายสุด ๆ คือการสูญเสียคุณปู่ในระหว่างทาง แต่พวกเขาก็สู้สุดใจไม่ยอมแพ้โชคชะตา ซึ่งเส้นทางในการเดินทางก็ทำให้คนในครอบครัวได้เรียนรู้ความหมายที่แท้จริงของเส้นทางการใช้ชีวิต ว่าที่สุดแล้วการที่มีครอบครัวที่รักเรานั้นมันมีค่ามากกว่าสิ่งอื่นใด

3. The Pursuit of Happyness (2006)

อบอุ่นหัวใจไปกับความรักของพ่อแบบไม่มีเงื่อนไข หนังว่าด้วยเรื่องราวของ คริส การ์ดเนอร์ คุณพ่อเลี้ยงเดี่ยวที่พยายามสู้ชีวิตเพื่อลูกชายตัวน้อย คริสโตเฟอร์ จูเนียร์ ในช่วงที่ลำบากที่สุดของชีวิต จนตรอกไม่มีแม้ที่ซุกหัวนอน เขาพยายามต่อสู้ผลักดันตัวเองจนกลายเป็นนายหน้าค้าหุ้น และด้วยความมุ่งมั่นก็สามารถเปิดบริษัทนายหน้าค้าหลักทรัพย์เป็นของตัวเอง โดยหนังได้แรงบันดาลใจจากชีวิตจริงของ คริส การ์ดเนอร์ ที่ฝ่าฟันมรสุมชีวิตแสนสาหัสจนกลายมาเป็นมหาเศรษฐีในปัจจุบัน และผันตัวเองมาเป็นนักพูด เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนที่กำลังประสบปัญหาชีวิตแบบเขาในอดีต

4. The Blind Side (2009)

หนังสร้างจากเรื่องจริงของ บิ๊กไมค์ หรือ ไมเคิล ออร์ นักอเมริกันฟุตบอล NFL ชื่อดัง เจ้าของแชมป์ซูเปอร์โบวล์ในปี 2012 เด็กหนุ่มผิวสีร่างยักษ์ ที่ครอบครัวมีปัญหาแตกแยก กลายเป็นคนเร่ร่อน ไม่มีใครต้องการ แต่ด้วยความสามารถทางด้านกีฬา เขาจึงถูกฝากให้เข้าโรงเรียนคริสเตียน และบังเอิญได้พบกับ ลีห์ แอนน์ ทูฮี มหาเศรษฐีผิวขาว ที่หยิบยื่นโอกาสให้หลังจากได้เห็นตัวตนที่แท้จริงของไมค์ ก่อนจะตัดสินใจรับอุปถัมภ์ในภายหลัง เธอสนับสนุนเขาทั้งด้านการเรียน กีฬา และกิจกรรมทุกอย่าง ให้ความรัก ความอบอุ่น และดูแลไม่ต่างจากลูกทั้ง 2 คนของเธอ จนเกิดเป็นเรื่องราวสุดแสน

5. We Bought a Zoo (2011)

หนังว่าด้วยเรื่องราวของ เบนจามิน เมีย นักหนังสือพิมพ์และนักเขียน ผู้ต้องเผชิญกับความท้าทายครั้งใหญ่ในการเลี้ยงดูลูก 2 คน ด้วยความหวังที่จะกอบกู้ความเป็นครอบครัวคืนมา เขาตัดสินใจลาออกจากงานและไปซื้อบ้านมือสองที่อยู่นอกเมือง มีที่ดินกว้างขวางและธรรมชาติสวยงาม ในราคาที่ถูกเหลือเชื่อ และมาพร้อมกับข้อแม้ที่ว่าผู้ซื้อต้องรับผิดชอบกิจการสวนสัตว์เล็ก ๆ นี้ด้วย ที่นั่นเขาได้พบกับ เคลลี ฟอสเตอร์ และทีมงาน ซึ่งเธอเป็นผู้ดูแลสวนสัตว์ และได้กลายมาเป็นกำลังสำคัญหลักให้กับครอบครัวนี้ เบนจามินต้องจัดการทั้งปัญหาในเรื่องงบประมาณ การบริหาร รวมไปถึงความสัมพันธ์กับลูก ๆ ของเขา โดยเฉพาะลูกชายคนโตที่มองว่าพ่อกำลังทำในสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ เขาลุกขึ้นสู้เพื่อพิสูจน์ตัวเอง และให้ลูก ๆ มีส่วนร่วมกับสวนสัตว์ไปในตัว จากสวนสัตว์เก่าที่ร้างก็ฟื้นคืนกลับมาเป็นสถานที่พักผ่อนของชาวเมืองอีกครั้ง พร้อมกับความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นกว่าเดิมของครอบครัว

6. Like Father Like Son (2013)

หนังบอกเล่าเรื่องราวความผูกพันระหว่างครอบครัวได้อย่างลึกซึ้งและอ่อนโยน กับเรื่องราวของ 2 ครอบครัวที่มีฐานะความเป็นอยู่ที่แตกต่างกัน แต่ทั้งคู่มีจุดเริ่มต้นที่เหมือนกันหนึ่งอย่างคือ พวกเขาคลอดลูกชายที่โรงพยาบาลเดียวกันในวันเดียวกัน แต่เกิดเหตุไม่คาดฝันของ 2 ครอบครัวที่พบว่าลูกชายแท้ ๆ ถูกสลับตัวเมื่อแรกเกิดในโรงพยาบาล สิ่งที่พวกเขาต้องทำคือการปรับตัวเข้าหากันแม้พื้นฐานการเลี้ยงดูจะแตกต่าง เกิดเป็นฉากอบอุ่นที่ทั้ง 2 ฝ่ายพยายามถึงที่สุดเพื่อความสุขของเด็ก ๆ สิ่งที่หนังเรื่องนี้พยายามจะบอกคือการยอมรับตัวตนของลูกไม่ว่าเขาจะเป็นใคร และความเป็นพ่อลูกเชื่อมโยงผ่านความผูกพันและความรักแบบปราศจากเงื่อนไขมากกว่า
หนังครอบครัว

7. Two Is a Family (2016)

เรื่องราวความผูกพันของครอบครัวที่ใครได้ดูรับรองว่าต้องเต็มไปด้วยความอิ่มเอมใจอย่างแน่นอน หนังว่าด้วยเรื่องราวของ ซามูเอล หนุ่มรักสนุกที่ชีวิตไม่เคยต้องรับผิดชอบอะไร นอกจากทำงานให้มีเงินพอสำหรับการไปปาร์ตี้สังสรรค์ทุกคืน แต่ชีวิตที่แสนโลดโผนของเขาก็ต้องชะงักลง เมื่อหญิงสาวคนหนึ่งปรากฏตัวขึ้นพร้อมกับเด็กทารกที่เธออ้างว่าเป็น “ลูกของเขา” ยังไม่ทันได้สอบถามว่าอะไรเป็นอะไร เธอก็ทิ้งเด็กน้อยไว้กับซามูเอล ก่อนจะหายไปอย่างไร้ร่องรอย ซามูเอลไม่มีทางเลือกอื่น นอกจากยอมลงหลักปักฐานและเลี้ยงดูเด็กที่ไม่รู้ว่าใช่ลูกตัวเองหรือไม่ให้เติบโตขึ้นมา หลายปีผ่านไป กลอเรีย โตมาเป็นสาวน้อยวัยซนที่แสนน่ารักน่าเอ็นดู ซามูเอลเริ่มจะปรับตัวให้ชินกับจังหวะชีวิตแบบนี้แล้ว จนกระทั่งแม่ของเด็กปรากฏตัวขึ้นอีกครั้ง ซึ่งนั่นทำให้ซามูเอลต้องใคร่ครวญให้ดี เพราะเขาต้องการให้ลูกมีความสุขที่สุด และเขารู้ดีว่าวิธีเดียวที่จะทำให้ลูกมีความสุขคือการให้กลอเรียมีโอกาสได้เลือกด้วยตัวเอง

8. Coco (2017)

แอนิเมชั่นสุดกินใจบอกเล่าเรื่องราวของครอบครัวได้อย่างอบอุ่นและเรียกน้ำตา โดยหนังเล่าเรื่องราวของหนุ่มน้อย มิเกล ที่ฝันอยากเป็นนักดนตรีที่ประสบความสำเร็จ ตามรอยไอดอลอย่าง เออร์เนสโต เดอลา ครูซ แม้สมาชิกในครอบครัวของเขาจะถูกสั่งห้ามยุ่งกับดนตรีมานานหลายรุ่น ระหว่างที่เขาหมดหนทางในการพิสูจน์ความสามารถของตัวเอง ได้เกิดเหตุการณ์ประหลาดบางอย่างนำพาเขาสู่ดินแดนแห่งความตาย จนทำให้เขาได้พบกับนักต้มตุ๋นนามว่า เฮคเดอร์ ซึ่งทั้ง 2 คนกลายเป็นคู่หูและออกผจญภัยร่วมกัน ซึ่งการออกเดินทางในครั้งนี้ทำให้เขาได้พบกับความหมายที่แท้จริงของสายใยระหว่างครอบครัวที่เต็มไปด้วยความห่วงใยซึ่งกันและกันนั่นเอง

9. Wonder (2017)

หนังสุดประทับใจที่ถ่ายทอดเรื่องราวความรักความผูกพันในครอบครัวได้อย่างลงตัว หนังบอกเล่าเรื่องราวของเด็กชายวัย 10 ขวบ พูลล์แมน หรือ ออร์กี้ ซึ่งเกิดมาพร้อมความผิดปกติทางกรรมพันธุ์ ทำให้ใบหน้าเขาดูห่างไกลกับคำว่า “ปกติ” แต่นอกเหนือจากนั้นออร์กี้ก็คือเด็กธรรมดาที่รักในสตาร์ วอร์ส และชอบวิชาวิทยาศาสตร์ จนกระทั่งวันหนึ่งเขาต้องก้าวเข้าสู่ชีวิตในรั้วโรงเรียนเป็นครั้งแรก ซึ่งกลายเป็นบททดสอบที่ยิ่งใหญ่ในการอยู่ร่วมกับผู้อื่นที่แตกต่างกับตัวเอง ทั้งกับตัวออร์กี้เอง พ่อแม่ของเขา รวมถึงทุกคนที่ได้เข้ามาสัมผัสเรื่องราวของออร์กี้

10. Shoplifters (2018)

แรงบันดาลใจส่วนหนึ่งมาจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงในญี่ปุ่น หนังเล่าเรื่องของ โอซามุ ชายหนุ่มที่หาเลี้ยงตัวเองด้วยการทำงานหลักเป็นกรรมกร และลักเล็กขโมยน้อยเป็นอาชีพเสริม โดยมีลูกชาย โชตะ เป็นผู้ช่วย วันหนึ่งขณะทั้งคู่กลับจากการขโมยของ โอซามุ ได้เจอกับ ยูริ เด็กหญิงตัวน้อยอยู่ตัวคนเดียว เขาจึงตัดสินใจพาเธอกลับมาบ้านด้วย แม้ว่า โนบุโยะ ภรรยาของเขา จะไม่พอใจที่เขาพาเด็กที่ไหนไม่รู้มาอยู่อาศัยด้วย ถึงอย่างนั้นเธอและสมาชิกคนอื่น ๆ ในครอบครัวอย่าง อากิ น้องสาวของโนบุโยะ และ คุณยายฮัตสุเอะ ก็ดูแลเด็กหญิงคนนี้เป็นอย่างดี ถึงแม้พวกเขาจะเป็นครอบครัวเล็ก ๆ แต่พวกเขาก็เป็นครอบครัวที่มีความสุข ทว่าในช่วงเวลาที่ทุกอย่างกำลังไปได้สวย ความลับบางอย่างก็เปิดเผยออกมาทำให้ทั้งครอบครัวต้องสั่นคลอน

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก