ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Golden Swallow (1968) หงษ์ทองคะนองศึก ภาค 2

ปีที่ฉาย : 1968
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 6.8
ความคมชัด : HD
Golden Swallow (1968) หงษ์ทองคะนองศึก ภาค 2

ดูหนังออนไลน์ Golden Swallow (1968) หงษ์ทองคะนองศึก ภาค 2

เรื่องย่อ : Golden Swallow (1968) หงษ์ทองคะนองศึก ภาค 2 ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

Golden Swallow (1968) หงษ์ทองคะนองศึก ภาค 2

รีวิว

FilmView

คะแนน: 9/10 เวลา 101 นาที
ภาคต่อของหนังกำลังภายในคลาสสิกที่ได้ตัวละครเดิมคือนางแอ่นทองกลับมาพร้อมกับนักแสดงคนเดิมคือเจิ้งเพ่ยเพ่ย แต่หนังเปลี่ยนผู้กำกับและโทนของหนังเสียใหม่ เจิ้งเพ่ยเพ่ย รับบท เซี่ยหยูเหยี่ยน นางแอ่นทองที่ใช้ชีวิตอย่างสุขสงบกับชายคนรักกลางป่า แต่แล้วคนรักเก่าของเธอกลับก่อคดีฆ่าคนด้วยใช้สัญลักษณ์นางแอ่นทองทำให้เซี่ยหยูเยี่ยนต้องปรากฏตัวอีกครั้ง หวังอยู่ รับบท เซียวเสี่ยวเผิง กระเรียนเงิน หงษ์ทองคะนองศึก ภาค 2  ศิษย์ร่วมสำนักของเซี่ยหยูเยี่ยที่เคยรักกันมาก่อน

แต่เซียวเสี่ยวเผิงมีนิสัยดุดันต้องการล้างแค้นทำให้ออกจากสำนักแล้วหายไปก่อนที่เขาจะกระตุ้นให้เซี่ยหยูเยี่ยนอยากจะพบเขาอีกครั้ง หลอลี่ รับบท หันเทา ชายคนรักใหม่ของเซี่ยหยูเยี่ยนที่เป็นสุภาพบุรุษและจิตใจดี เขาไม่ต้องการให้เซี่ยหยูเยี่ยนพบกับเซียวเสี่ยวเผิงเพราะเกรงว่าความใจร้อนของเซียวเสี่ยวเผิงอาจจะนำความยุ่งยากมาให้ แม้หนังจะมีตัวละครเอกหญิงเป็นตัวนำแต่ความเด่นของหนังไปอยู่ที่ตัวละครชายที่หวังอยู่แสดง หนังยังเต็มไปด้วยความรุนแรงและเลือดตามแบบฉบับของผู้กำกับเช่นเดิม

ChungMo

✨ 6/10

นี่เป็นภาพยนตร์เรื่องที่เจ็ดของชางเฉอ แม้จะยังค้นหาสไตล์ของตัวเองอยู่ แต่ชางเฉอได้รับอิทธิพลจากภาพยนตร์ชัมบาราจากญี่ปุ่นที่ฉายคู่กันอย่างชัดเจน แม้ว่าจะมีฉากสไตล์เชอหลายฉากในภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่ก็มีหลายฉากที่ทดลองทำใหม่โดยเฉพาะฉากต่อสู้ตอนเปิดเรื่องที่ถูกครอบตัดแบบไม่เหมือนใคร Golden Swallow (1968) หงษ์ทองคะนองศึก ภาค 2  การถ่ายภาพทำได้ดีมาก โดยเฉพาะฉากกลางแจ้ง และการจัดองค์ประกอบก็ดีกว่าภาพยนตร์เรื่องหลังๆ ของเขาหลายเรื่อง

แม้ว่าจะมีชื่อว่า “นกนางแอ่นทอง” ตามที่คนอื่นๆ กล่าวไว้ แต่จริงๆ แล้วควรเรียกว่า “นกนางแอ่นเงินปะทะดาบบิน” หรืออะไรทำนองนั้น ตัวละครนกนางแอ่นทองอยู่ในภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่ผู้กำกับชางเฉอสนใจนักดาบที่มีความผิดปกติที่รับบทโดยหวางหยูมากกว่า เขาได้ฆ่าผู้ร้ายหลายสิบคนในฉากยาวๆ มากมาย ในขณะที่ตัวละครหลักต้องต่อสู้กันสั้นๆ ไม่เกินสี่ครั้ง

ภาพยนตร์เรื่องนี้ดีไหม? ส่วนใหญ่ก็ถือว่าสนุก แม้จะดูเลือดสาดไปบ้าง (มีสีแดงสดเยอะมาก) ศิลปะการต่อสู้นั้นดี แต่ฉากต่อสู้หลายฉากถ่ายด้วยกล้องมือถือที่สั่นไหว เหมือนกับภาพยนตร์ญี่ปุ่นหลายๆ เรื่องในยุคเดียวกัน แม้จะได้ผลดีแต่ท่าเต้นอาจดูไม่ชัดเจนหากคุณต้องการแบบนั้น การทำงานของกล้องแบบเลนส์ซูมอันเป็นเอกลักษณ์ของ Shaw นั้นไม่ค่อยจะดีนักจนกระทั่งกลางทศวรรษที่ 1970 ผู้กำกับของ Shaw อย่าง Liu Chia Liang รับบทเป็นนักดาบตัวร้ายได้สักหนึ่งหรือสองวินาที

DICK STEEL

✨ 6/10

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาคต่อของภาพยนตร์เรื่อง Come Drink With Me ของกษัตริย์หู ซึ่งนำแสดงโดยเฉิงเป่ยเป่ย แต่กลับไม่เป็นเช่นนั้นเลย ยกเว้นการกลับมาของบทบาทของเป่ยเป่ยในแล้ว ภาพยนตร์ของจางเฉอไม่มีความคล้ายคลึงกับภาพยนตร์เรื่องเดิมของกษัตริย์หูเลย โดยเห็นได้ชัดว่าได้นำตัวละครนำจากภาพยนตร์เรื่อง Come Drink With Me มาตีความใหม่ และจัดให้เธอเป็นเพียงตัวประกอบ

ในฐานะแฟนของภาพยนตร์เรื่องเดิม เรื่องนี้ถือว่าน่าผิดหวังอย่างมาก เพราะฉันคาดหวังว่าจะได้เห็นเป่ยเป่ยแสดงบทนักดาบในตำนานอีกครั้ง แต่กลับกลายเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความรักสามเส้า โดยมีนักแสดงร่วมอย่างโหล่ลีห์รับบทเป็นฮันเทา แส้ทอง ชายผู้ช่วยนกนางแอ่นทองจากโจรและดูแลเธอจนหายดี และหวางหยูรับบทเป็นคู่รักจากเมื่อนานมาแล้ว ซึ่งปัจจุบันเรียกตัวเองว่าเดอะซิลเวอร์ร็อค แมวเมาที่นกนางแอ่นทองขี่ม้าไปพร้อมกับเขาถูกลืมเลือนและถูกเขียนทิ้งไปโดยสิ้นเชิง

ในความเป็นจริงแล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้เปลี่ยนชื่อเป็น The Silver Roc ได้ เรื่องราวเกี่ยวกับตัวละครตัวนี้ เด็กกำพร้าที่มีรอยแผลเป็นบนหน้าผากคล้ายกับของแฮรี่ พอตเตอร์ และเป็นสาวกคนหนึ่งของอาจารย์ของ Golden Swallow เขาหายตัวไปในคืนหนึ่งเพื่อแก้แค้นฆาตกรของครอบครัว และโผล่ขึ้นมาอีกครั้งเพื่อตามหา  โดยฆ่าคนร้ายในนามของเธอ เพื่อพยายามล่อให้เธอออกจากที่หลบซ่อน การเป็นนักดาบอันดับหนึ่งที่ประกาศตัวเองและมีทัศนคติที่ดีก็ช่วยได้เช่นกัน และไม่นานหลังจากนั้น ทั้งสามของเราก็จะได้พบกัน โดยที่ลังเลใจเกี่ยวกับผู้ชายอัลฟ่าทั้งสองคน พวกเขาจึงต้องต่อสู้เพื่อสะสางเรื่องต่างๆ

loco12

✨ 6/10

ฉันดูหนังเรื่องนี้ครั้งแรกเมื่ออายุ 16 ปี Golden Swallow (1968) หงษ์ทองคะนองศึก ภาค 2 ในช่วงทศวรรษ 1970 ในช่วงที่กระแสกังฟูกำลังมาแรง โรงภาพยนตร์ในท้องถิ่นของเราในเมืองสวินดอนฉายหนังกังฟูทุกวันอาทิตย์ ฉันกับเพื่อนๆ มักจะแอบเข้าไปทางประตูหลังเพื่อดูหนังเรื่องล่าสุด ฉันจำหนังเรื่องนี้ได้ว่าเป็น “Girl with the thunderbolt kick” แต่ชื่อเรื่องแย่มากเพราะเธอเตะไม่แรงเท่าไหร่ และหนังส่วนใหญ่เน้นที่พระเอกมากกว่า ถึงกระนั้น หนังเรื่องนี้ก็ยอดเยี่ยมจริงๆ มีภาพพาโนรามาที่สวยงาม ฉากต่อสู้ที่ยอดเยี่ยม และเรื่องราวที่ติดตามได้ง่าย

หลังจากค้นหาหนังเรื่องนี้มาหลายปีที่แล้ว ฉันก็ยอมแพ้ แต่โชคดีสำหรับฉันที่ Celestrial Pictures ซื้อแค็ตตาล็อก Shaw Brothers Back ทั้งหมด และตอนนี้ก็เริ่มฉายหนังกังฟูดีๆ เหล่านี้แล้ว ซึ่งเคยคิดว่าหายไปนานแล้ว เมื่อค้นหาในอีเบย์ก็พบว่ามี อยู่ และหนึ่งสัปดาห์ต่อมา ฉันก็กำลังดูดีวีดีที่บูรณะใหม่ทั้งหมดและปรับปรุงด้วยระบบดิจิทัล ซึ่งเป็นดีวีดีจอไวด์สกรีนคลาสสิกขนาด 1:235 ที่ชัดใสราวกับคริสตัล คุณภาพดูเหมือนถ่ายทำเมื่อสองสามปีก่อน ไม่ใช่ช่วงกลางทศวรรษ 1960 หยิบสำเนามาสักชุด หยิบเบียร์ออกจากตู้เย็น นั่งพักผ่อนและเพลิดเพลินกับความบันเทิงสุดยอดเยี่ยมเป็นเวลา 100 นาที

Leofwine_draca

✨ 6/10

ช้างเฌอห์รับช่วงต่อจากคิงฮูในภาพยนตร์เรื่อง COME DRINK WITH ME ตามปกติของเฉอห์ เฉิงเป่ยเป่ยไม่ได้ถูกใช้ประโยชน์อย่างเต็มที่ และดูเหมือนว่าเนื้อเรื่องหลักจะอยู่ที่การแข่งขันระหว่างจิมมี่ หว่อง หยู นักฆ่าผู้เย่อหยิ่ง และโหล ลีห์ อัศวินผู้อ่อนไหวและเจ้าเล่ห์ ภาพยนตร์เรื่องนี้เสียไปด้วยฉากรักสามเส้าที่ดำเนินเรื่องช้าๆ ซึ่งให้ความรู้สึกว่าได้รับการจัดฉากและจัดฉากมาเป็นอย่างดี แต่ฉากอื่นๆ ดีกว่า และเฉอห์ดูเหมือนจะพยายามขยายขอบเขตด้วยความโหดร้ายในเรื่องนี้ มีฉากที่เหลือเชื่อกับมาร์สและกู่เฟิง และฉากในห้องทรมานที่พาฉากนี้ไปถึงขีดสุด ฉากแอ็กชั่นสนุกสนานด้วยมุมกล้องที่สร้างสรรค์ตลอดทั้งเรื่อง แต่ยังไม่เทียบเท่ากับสิ่งที่เฉอห์จะทำได้ในปีต่อๆ ไป

freakus

✨ 6/10

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นตัวอย่างที่สมบูรณ์แบบว่าทำไมลักษณะนิสัยของเฉิงเป้ยเป้ยถึงล้ำหน้ากว่ายุคสมัยนั้นหลายปี เธอเป็นผู้หญิงที่เป็นอิสระและเป็นแบบอย่างที่ดีอย่างแท้จริงโดยไม่เสียสละความเป็นผู้หญิงเลย คนร่วมสมัยที่ใกล้เคียงที่สุดที่ฉันนึกถึงได้คือมิเชลล์ โหย่ว Golden Swallow (1968) หงษ์ทองคะนองศึก ภาค 2  แต่เฉิงทำได้ในสมัยก่อนและในบางแง่ก็ปูทางให้กับดาราอย่างโหย่วด้วย

มีฉากหนึ่งในภาพยนตร์เรื่องนี้ที่อธิบายประเด็นนี้ได้ดี ตัวละครของเฉิงที่ชื่อนกนางแอ่นทองคำกำลังรีบไปช่วยเพื่อนของเธอจากการฆ่ากันเอง แต่เธอกลับลากตัวละครหญิงอีกคนไปด้วย ผู้หญิงอีกคนทำท่าบิดข้อเท้าขณะวิ่งและดูน่าสงสารตามแบบแผนที่เราเคยเห็นในฉากไล่ล่าที่น่าเบื่อทุกฉาก เฉิงหันไปหาเธอแล้วมองเธอด้วยสายตาที่บอกว่า “เกิดอะไรขึ้นกับคุณ ทำไมคุณถึงช่วยตัวเองไม่ได้ ลุกขึ้นและวิ่ง!” ก่อนที่เธอจะลากเพื่อนของเธอให้ลุกขึ้น

Jeremy_Urquhart

✨ 6/10

รีวิวและบ่นเกี่ยวกับ The Man with the Iron Fists เมื่อสองสามคืนก่อน และคิดว่าหนังศิลปะการต่อสู้แบบย้อนยุคเรื่องนี้อาจจะดีได้ แม้ว่าจะมีเนื้อเรื่องที่สับสนก็ตาม หากเพียงแค่มีฉากแอ็กชั่นที่ดูดีและไม่มีเอฟเฟกต์ดิจิทัลที่แย่จนน่ารำคาญ Golden Swallow ให้ความรู้สึกเหมือนหนังศิลปะการต่อสู้แบบสมมติที่มีเนื้อเรื่องที่ยุ่งเหยิง แต่ยังคงถ่ายทอดฉากแอ็กชั่นและเสน่ห์ของหนังศิลปะการต่อสู้ได้ แน่นอนว่ามันไม่ใช่หนังย้อนยุค และสร้างขึ้นในช่วงที่แนวศิลปะการต่อสู้ในฮ่องกงกำลังเฟื่องฟู แต่ก็ยังแสดงให้เห็นว่าหนังแอ็คชั่นแบบนี้จะประสบความสำเร็จได้ก็ต่อเมื่อมีฉากแอ็กชั่นที่ดีเท่านั้น

รู้สึกเหมือนว่ามีเวลาในฉากแอ็กชั่นมากกว่าฉากที่ไม่ใช่แอ็กชั่นเสียอีก ฉันชอบฉากที่มีคนคนหนึ่งต่อสู้กับคนอื่นๆ นับสิบๆ คนอย่างสบายๆ เป็นพิเศษ และยังมีฉากแบบนั้นอยู่บ้าง
ความโรแมนติกแบบดราม่านั้นค่อนข้างจะไม่ค่อยน่าพอใจนัก และเรื่องราวก็ดูไม่ต่อเนื่อง แต่การต่อสู้นั้นน่าตื่นเต้นและสนุกสนาน ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด การต่อสู้ที่ยอดเยี่ยมและเรื่องราวที่ดีอาจทำให้ภาพยนตร์ศิลปะการต่อสู้ยอดเยี่ยมได้ ซึ่งไม่ใช่กรณีนี้… แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ถือว่าดีอย่างน้อยก็เพราะว่ามีการต่อสู้ที่เกิดขึ้นบ่อยครั้งและสนุกสนาน

ผู้กำกับ

  • Cheh Chang

บริษัท ค่ายหนัง

  • Shaw Brothers

นักแสดง

  • Pei-Pei Cheng
  • Jimmy Wang Yu
  • Lieh Lo
  • Hsin-Yen Chao
  • Wu Ma
  • Chih-Ching Yang

โปสเตอร์หนัง

Golden Swallow (1968) หงษ์ทองคะนองศึก ภาค 2

Golden Swallow (1968) หงษ์ทองคะนองศึก ภาค 2

Golden Swallow (1968) หงษ์ทองคะนองศึก ภาค 2

เรื่องย่อ

ทีมศิลปะการต่อสู้ผู้ไม่ย่อท้อของผู้กำกับฉาง เฉอ และนักออกแบบท่าเต้นผาดโผน หลิว เจียเหลียง สานต่อตำนานอันน่าติดตามของ Golden Swallow จาก Come Drink with Me ของ King Hu ในภาคต่อของความรักที่สะเทือนใจ กลอุบายของมณฑลเจียงหู Golden Swallow (1968) หงษ์ทองคะนองศึก ภาค 2  และฉากแอ็กชันที่น่าทึ่ง หงษ์ทองจอมยุทธสาวผู่เลื่องชื่อ ดูหนังออนไลน์  ฝึกวิทยายุทธอยู่กับคู่รักในหุบเขาเขียวอันแสนสงบ จนกระทั่งศิษย์ร่วมสำนักของหงษ์ทองเกิดความอิจฉาในรักของทั้งคู่ จึงคิดใส่ร้าย หงษ์ทองด้วยการฆ่าคนแล้วิ้งปิ่นปักผมรูปหงษ์ไว้ที่เหยื่อ จนกระทั่งพรรคมังการทอง เข้าในผิดจึงส่งคนออกตามล่าเธอ

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Spartacus (1960) สปาร์ตาคัส

The Emperor of Paris (2018)

The Longest Day (1962) วันเผด็จศึก

Bajirao Mastani (2015)

Conspiracy (2001) แผนลับดับทมิฬ

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก