ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Heroes of The East (1978) ไอ้หนุ่มมวยจีน

ปีที่ฉาย : 1978
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 7.7
ความคมชัด : HD
Heroes of The East (1978) ไอ้หนุ่มมวยจีน

ดูหนังออนไลน์ Heroes of The East (1978) ไอ้หนุ่มมวยจีน

เรื่องย่อ : Heroes of The East (1978) ไอ้หนุ่มมวยจีน ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

Heroes of The East (1978) ไอ้หนุ่มมวยจีน

รีวิว

แล่เนื้อ เถือหนัง By JasonSจัง

ย้อนยุครำลึกหนังจีนกำลังภายในและหมัดมวยกับหนังไอ้หนุ่ม ตอน 2 ไอ้หนุ่มซินตึ๊งอันตราย ความเดิมจากตอนที่แล้ว ได้กล่าวถึงยุครุ่งเรืองของหนังชอว์บราเดอร์ในช่วงปี 2512 – 2519 ซึ่งมีหนังที่ตั้งชื่อโดยมีคำว่า “ไอ้หนุ่ม” อยู่ในชื่อเรื่องมากเกือบ 20 เรื่อง ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นหนังที่แสดงนำโดย เดวิดเจียง และ ตี้หลุง สองดาวรุ่งพุ่งแรงของค่ายนั่นเอง ในขณะเดียวกัน ทางค่ายโกลเด้นฮาร์เวสต์ก็ไม่ยอมน้อยหน้า ปล่อยหมัดเด็ดอย่าง The Big Boss ออกมา หนังถูกตั้งชื่อในไทยว่า “ไอ้หนุ่มซินตึ๊ง (2514)” ได้นักแสดงระดับตำนาน

“บรู๊ซ ลี” ที่มีเอกลักษณ์ในเรื่องศิลปะการต่อสู้ในแบบฉบับของตัวเอง ทำให้คนดูชื่นชอบเป็นอย่างมาก หนังจะมาในแนวกังฟูหมัดมวยยิ่ง บรู๊ซ ลี เคยเป็นศิษย์เอกของปรมาจารย์มวยหย่งชุนอย่างอาจารย์ “ยิปมัน” เข้าไปอีก บรู๊ซ ลี เล่นเอง  Heroes of The East (1978) ไอ้หนุ่มมวยจีน แสดงเองแทบจะทุกฉาก นางเอกของเรื่องคือ มาเรีย ยี่ ส่วนเหมี่ยวเข่อซิ่ว รับบทสมทบ ร่วมด้วยดาราหน้าใหม่อย่าง หลิวหย่ง ที่ตอนนั้นยังเป็นนักแสดงดาวรุ่ง ก่อนที่จะไปโด่งดังในบท ฮ่องเต้เฉียนหลงที่แสดงให้กับชอว์บราเดอร์ในเวลาต่อมา หนังเรื่องนี้ยังลงทุนมาถ่ายทำที่ประเทศไทย โดยฉากที่น่าจดจำก็คือฉากต่อสู้ที่โรงน้ำแข็ง ซึ่งถ่ายทำที่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา มีนักแสดงตัวประกอบชาวไทยร่วมแสดงอยู่หลายคน

เมื่อไอ้หนุ่มซินตึ๊ง ประสบความสำเร็จก็มีการสร้างหนังที่แสดงนำโดยบรู๊ซ ลีตามออกมาอีก พอหนังเข้ามาฉายเมืองไทยเลยกลายเป็นว่า หนังที่แสดงโดย บรู๊ซ ลี ต้องมีชื่อหนังนำหน้าด้วยคำว่า “ไอ้หนุ่มซินตึ๊ง” แทบทุกเรื่อง เช่น ไอ้หนุ่มซินตึ๊งล้างแค้น (2515) ไอ้หนุ่มซินตึ๊งบุกกรุงโรม (2515) ทั้งสองเรื่องที่กล่าวมาแทบจะยกทีมนักแสดงจากไอ้หนุ่มซินตึ๊งมากันครบ โดยเฉพาะเรื่องหลังนี่ลงทุนไปถ่ายทำถึงประเทศอิตาลี

โดยมีชัค นอร์ริส เป็นคู่ปรับ จนมาถึงหนังเรื่องต่อมา Enter the Dragon ไม่ทราบว่าทางคนตั้งชื่อหนังคิดยังไงจึงเปลี่ยนคำว่าไอ้หนุ่มซินตึ๊ง เหลือเพียง “ไอ้ซินตึ๊ง มังกรประจัญบาน (2516) ” เรื่องนี้ บรู๊ซ ลี แสดงร่วมกับดาราฮอลลีวู้ด “จอห์น แซกซั่น” ซึ่งหนังเปิดฉายหลังจากที่บรู๊ซ ลี เสียชีวิตได้ 1 สัปดาห์(บรู๊ซ ลี เสียชีวิต 20 ก.ค. 2516) ผ่านไปเกือบ 5 ปี ค่ายโกลเด้นฮาร์เวสต์นำโปรเจ็กต์หนังเรื่องสุดท้ายที่บรู๊ซ ลีถ่ายทำค้างไว้แต่ยังไม่เสร็จสมบูรณ์นั่นก็คือ “บรู๊ซ ลี ไอ้ซินตึ๊งเกมมังกร – Game of Death (2521)

มาถ่ายทำต่อให้จบ โดยมอบหน้าที่ให้ ไอ้หมูหิน หงจินเป่ามากำกับรวมถึงฉากคิวบู๊ในส่วนที่เหลือ ซึ่งบางฉากต้องใช้ตัวนักแสดงแทนบรู๊ซ ลี ว่ากันว่า หยวนเปียว เป็นผู้รับหน้าที่แสตนด์อิน ส่วนฉากสตั๊นท์ก็ใช้คนที่มีลีลาท่าทางใกล้เคียงกับ ลี ซึ่งทางผู้สร้างก็ได้ “ถังหลง” ซึ่งเป็นนักกีฬาเทควันโด้สัญชาติเกาหลีมาเล่นฉากเหล่านี้ (ข้อมูลบางส่วนจาก HKMDB) ในปี 2524 มีการสร้างหนังเรื่อง “ไอ้หนุ่มซินตึ๊ง บุกโตเกียว” ซึ่งหนังดังกล่าวเป็นโครงการที่บรู๊ซ ลี วางแผนจะสร้างให้เป็นภาคต่อของ ไอ้ซินตึ๊งเกมมังกร

ทางค่ายหนังได้ว่าจ้าง อู๋ซือหยวน (ผู้กำกับที่โด่งดังมากในขณะนั้นจาก ไอ้หนุ่มพันมือ, ไอ้หนุ่มหมัดเมา) มาทำหน้าที่กำกับหนังและได้ หยวนหวูปิง เป็นคนกำกับคิวบู๊ มีการนำ Footage บางส่วนจากหนังที่บรู๊ซ ลีถ่ายทำไว้จากเรื่อง ไอ้ซินตึ๊ง มังกรประจัญบาน มาใช้ในหนังเรื่องนี้ บทพระเอกตกเป็นของ ถังหลง ที่เรื่องนี้มารับบทเป็นน้องชายของบรู๊ซ ลี และมาล้างแค้นแทนพี่ชายที่ถูกฆ่าตายโดยไม่ทราบสาเหตุ ปิดท้ายด้วยเรื่อง “ไอ้ซินตึ๊งพลังมังกร (2522)” Heroes of The East (1978) ไอ้หนุ่มมวยจีน  (Jeet Kune -The Claws and the Supreme Kung Fu) หนังไม่ได้มีอะไรเกี่ยวข้องกับบรู๊ซ ลีแต่อย่างใด เพียงแต่ได้ดาราหน้าเหมือนอย่าง เหอจงเต้า มารับบทนำ ร่วมด้วย หมีเซียะ – กุ๊ฟง

ในปี 2534 ผู้กำกับกอร์ดอน ชาน ตัดสินใจรีเมคหนัง”ไอ้หนุ่มซินตึ๊งล้างแค้น” ของบรู๊ซ ลีขึ้นมาใหม่ โดยได้ หลี่เหลียนเจี๋ย หรือ เจ็ท ลี มารับบทนำในหนังเรื่อง “ไอ้หนุ่มซินตึ๊ง หัวใจผงาดฟ้า” (Fist of Legend) หนังยังได้ หยวนหวูปิง มาร่วมกำกับคิวบู๊ให้กับหนังเรื่องนี้อีกด้วย ฉากเด็ดของหนังคือฉากปิดตาสู้ ของพระเอก หลี่เหลียนเจี๋ย สู้กับ ยาสุอากิ คูราตะ คือฉากที่เยี่ยมที่สุดในหนังเรื่องนี้ แอดคงต้องกลับไปหามาหนังเรื่องนี้มาดูอีกสักรอบเป็นแน่แท้

Stofft

✨ 9/10

หนังเรื่องนี้สุดยอดมาก! อย่าปล่อยให้ปีเก่าทำให้คุณกลัวไป หนังเรื่องนี้มีครบทุกอย่างจริงๆ ทั้งฉากสวยๆ และฉากต่อสู้ที่น่าตื่นเต้น Shaw Brothers มีจมูกไวต่อหนังศิลปะการต่อสู้ดีๆ และเรื่องนี้ก็เป็นหนึ่งในนั้น (ฉันคิดว่าเป็นหนึ่งในหนังที่ดีที่สุดของพวกเขา) หนังเรื่องนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับผู้ชายชื่อหลิวที่แต่งงานกับหญิงสาวชาวญี่ปุ่น ในช่วงต้นของการแต่งงาน พวกเขาเถียงกันว่าศิลปะการต่อสู้แบบไหนดีที่สุด ระหว่างแบบจีนหรือแบบญี่ปุ่น แน่นอนว่าเขาพูดแทนศิลปะการต่อสู้ของจีน ส่วนเธอพูดแทนชาวญี่ปุ่น เขาพูดจาดูถูกเธออย่างรุนแรงจนเธอทิ้งเขาและกลับไปจีน ในความพยายามที่จะชนะใจเธอกลับคืนมา เขาเขียนจดหมายและส่งไปหาเธอ แต่ถูกเข้าใจผิด เขาจึงพูดจาดูถูกครอบครัวของเธอ พวกเขาจึงไปหาเขาเพื่อดวล

นี่คือจุดที่หนังเรื่องนี้เริ่มน่าสนใจจริงๆ ชาวญี่ปุ่นทุกคนที่ต่อสู้กับเขาจะมีรูปแบบและอาวุธที่แตกต่างกัน ดังนั้นหนังเรื่องนี้จึงแสดงให้เห็นรูปแบบต่างๆ ของศิลปะการต่อสู้ได้อย่างชัดเจน และมันแสดงให้เห็นได้ดี นักแสดงรู้เรื่องของพวกเขาจริงๆ พวกเขาทั้งหมดเคลื่อนไหวและต่อสู้กันอย่างน่าทึ่ง! อย่าลังเลที่จะรอ เช่าหรือซื้อได้เลย! ฉันจะเพิ่มด้วยว่า IVL (Intercontinental Video Limited) ได้นำภาพยนตร์เรื่องนี้มาเผยแพร่อีกครั้งในรูปแบบดีวีดีพร้อมวิดีโอและคุณภาพเสียงที่ปรับปรุงใหม่! และดูดีมากจริงๆ! ดังนั้นฉันขอแนะนำให้คุณลองดูเวอร์ชันนี้ 9/10

Macholic

✨ 8/10

นี่คือศิลปะการต่อสู้แบบคลาสสิกที่มีทุกอย่างที่มากับมัน Heroes of The East (1978) ไอ้หนุ่มมวยจีน  รวมทั้งข้อเสียก่อน: พากย์เสียงภาษาอังกฤษที่แย่มาก วิดีโอเทปที่ฉันเห็นก็ถูกตัดออกด้วย แต่ถ้าคุณผ่านจุดนั้นไปได้และดูหนังต่อ คุณก็จะได้เซอร์ไพรส์ในเชิงบวก Drunk Shaolin.. เป็นหนังที่ดีที่สุดและให้ความรู้สึกตลกขบขันโดยไม่ดูโง่เขลา โดยสรุปแล้ว เรื่องราวเกี่ยวกับชายชาวจีนที่เป็นผู้เชี่ยวชาญกังฟูแต่งงานกับหญิงสาวชาวญี่ปุ่นที่เป็นนักสู้คาราเต้ตัวยง

ปัญหากำลังรออยู่เมื่อเธอโยนอาวุธกังฟูของจีนของสามีทิ้งเพื่อเปิดทางให้กับอาวุธญี่ปุ่นของเธอเอง แย่ยิ่งกว่านั้น: เขาเหยียดหยามคาราเต้ของเธอ เธอจึงคิดเรื่องนี้เป็นการส่วนตัว เช่นเดียวกับครูของเธอในญี่ปุ่นและกลุ่มนักเรียนหัวใสของเขา พวกเขาจึงเดินทางไปจีนเพื่อท้าดวลกับสามีของเธอ สิ่งที่ตามมาคือการแสดงอาวุธและเทคนิคของจีนแบบคอนทราของญี่ปุ่นที่ยอดเยี่ยมซึ่งนำเสนอด้วยสไตล์ที่น่าดึงดูดและอารมณ์ขัน ฉันดูหนังเรื่องนี้หลายครั้งแล้ว เป็นความสุขตลอดไป 8/10

ผู้กำกับ

  • Chia-Liang Liu

บริษัท ค่ายหนัง

  • Film Workshop

นักแสดง

  • Chia-Hui Liu
  • Yuka Mizuno
  • Yasuaki Kurata
  • Naozo Kato
  • Tsutomu Harada
  • Yujiro Sumi

โปสเตอร์หนัง

Heroes of The East (1978) ไอ้หนุ่มมวยจีน

Heroes of The East (1978) ไอ้หนุ่มมวยจีน

Heroes of The East (1978) ไอ้หนุ่มมวยจีน

เรื่องย่อ

ชายชาวจีน (หลิว)  ดูหนังออนไลน์ แต่งงานกับผู้หญิงชาวญี่ปุ่นผ่านการแต่งงานแบบคลุมถุงชน และจัดการดูถูกครอบครัวศิลปะการต่อสู้ของญี่ปุ่นทั้งหมดของเธอด้วยการท้าทายเธอซึ่งคนอื่นตีความผิดไป จากนั้นเขาจะต้องพิสูจน์ว่ากังฟูของจีนเก่งแค่ไหนผ่านการดวลกับนักศิลปะการต่อสู้ชาวญี่ปุ่นเจ็ดคนที่มาเพื่อพบกับความท้าทาย เรื่องราวของคู่รักยอดฝีมือโดย โฮเต๋าเป็นผู้เชี่ยวชาญกังฟูจีน ส่วนคุนเต้คือยอดฝีมือศิลปะป้องกันตัวญี่ปุ่น วันหนึ่ง Heroes of The East (1978) ไอ้หนุ่มมวยจีน  คุนเต้ได้กลับไปญี่ปุ่นเพื่อฝึกศิลปะป้องกันตัวอย่าง หนัก โฮเต๋าไม่รู้จะทำอย่างไรจึงเขียนจดหมายไปเชิญเธอมาเพ ื่อเข้าแข่งขันประลอง ยุทธ แต่มันกลับกลายเป็นการกระตุ้นให้สมาคมศิลปะป้องกันตั วญี่ปุ่นส่งยอดฝีมือมา ที่จีนเขาจึงต้องเผชิญหน้ากับคู่ต่อสู้ชาวญี่ปุ่นถึง 7 คน

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

The New One Armed Swordsman (1971) เดชไอ้ด้วน 3

Gone with the Wind (1939) วิมานลอย

Sniper Reloaded 4 (2010) โคตรนักฆ่าซุ่มสังหาร

The Longest Day (1962) วันเผด็จศึก

Von Ryans Express (1965) ด่วนนรกเชลยศึก

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก