ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Indiana Jones 1 and the Raiders of the Lost Ark (1981) ขุมทรัพย์สุดขอบฟ้า 1

ปีที่ฉาย : 1981
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 8.4
ความคมชัด : HD
Indiana Jones 1 and the Raiders of the Lost Ark (1981) ขุมทรัพย์สุดขอบฟ้า 1

ดูหนังออนไลน์ Indiana Jones 1 and the Raiders of the Lost Ark (1981) ขุมทรัพย์สุดขอบฟ้า 1

เรื่องย่อ : Indiana Jones 1 and the Raiders of the Lost Ark (1981) ขุมทรัพย์สุดขอบฟ้า 1 ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

Indiana Jones 1 and the Raiders of the Lost Ark (1981) ขุมทรัพย์สุดขอบฟ้า 1

รีวิวหนัง

รีวิวกระทู้ pantip okb 

Indiana Jones and the Dial of Destinyภาค 5 ปี2023คุณคิดว่ามันจะเทียบชั้นกับRaiders of the Lost Arkภาค1ปี1981ได้หรือไม่

ผู้กำกับอย่างSteven Spielberg ได้ทำมาตรฐาน ขุมทรัพย์สุดขอบฟ้า (Raiders of the Lost Ark ภาค 1) ปี 1981 เอาไว้สูงมากๆๆๆ รวมภาคต่อๆมาถึงภาค 3 เห็นถามกันหลายๆคนยังพูด บอกว่าชอบภาค 1-3 กันมากกว่าทุกภาคเลย เพราะเป็นบรรยากาศเรื่องของ Action ผจญภัย ส่วน Indiana Jones and the Dial of Destiny (ภาค 5 ) ปี 2023

ทั้งผู้กำกับ และ นักแสดง อย่าง James Mangold และ Harrison Ford ต้องมาแบกรับความคาดหวังของแฟน ๆ ภาพยนต์ ภาคก่อนๆของ ขุมทรัพย์สุดขอบฟ้า (Raiders of the Lost Ark (ภาค 1) ตั้งแต่ปี 1981 ที่ผู้กำกับอย่าง Steven Spielberg ทำเอาไว้ แล้วคิดว่าผู้กำกับอย่าง James Mangold จะทำได้เหนือชั้นมากกว่ามั้ย ครับ ใช่ ถึงแม้ว่าผมจะชอบงานกำกับภาพยนต์ที่เคยทำไว้อย่าง Logan ปี 2017 และ เรื่อง Knight and Day ปี 2010 แล้วจะมีอะไรมารับประกันว่า ตัวภาพยนต์จะออกมาได้ OK. ละ แล้ว เพื่อนคิดเห็นกันยังไงบ้างมาแชร์กันหน่อยครับ ขอบคุณมากๆๆๆๆ ครับ

ผู้กำกับ

สตีเวน สปีลเบิร์ก

บริษัท ค่ายหนัง

ลูคัสฟิล์ม

นักแสดง

  • แฮร์ริสัน ฟอร์ด
  • คาเรน อัลเลน
  • พอล ฟรีแมน
  • โรนัลด์ เลซีย์
  • จอห์น ริส-เดวีส์
  • เดนโฮล์ม เอลเลียต

โปสเตอร์หนัง

Indiana Jones 1 and the Raiders of the Lost Ark (1981) ขุมทรัพย์สุดขอบฟ้า 1

Indiana Jones 1 and the Raiders of the Lost Ark (1981) ขุมทรัพย์สุดขอบฟ้า 1

Indiana Jones 1 and the Raiders of the Lost Ark (1981) ขุมทรัพย์สุดขอบฟ้า 1

เรื่องย่อ

ดูหนังออนไลน์ Indiana Jones 1 and the Raiders of the Lost Ark (1981) ขุมทรัพย์สุดขอบฟ้า 1 เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นผจญภัยสัญชาติอเมริกันปี 1981 กำกับโดยสตีเวน สปีลเบิร์ก จากบทภาพยนตร์โดยลอว์เรนซ์ แคสแดน สร้างจากเรื่องราวโดยจอร์จ ลูคัส และฟิลิป คอฟแมน เรื่องราวเกิดขึ้นในปี 1936 นำแสดงโดยแฮร์ริสัน ฟอร์ด ในบทอินเดียน่า โจนส์ นักโบราณคดีที่ออกเดินทางรอบโลกซึ่งแข่งขันกับกองกำลังนาซีเยอรมันเพื่อกู้ Ark of the Covenant ที่สาบสูญไปนาน ซึ่งว่ากันว่าจะทำให้กองทัพอยู่ยงคงกระพัน โจนส์ต้องร่วมมือกับเรเน่ เบลลอก (พอล ฟรีแมน) นักโบราณคดีที่เป็นคู่แข่งกัน ไม่ให้นำทางพวกนาซีไปยังเรืออาร์คและพลังของมัน โดยร่วมมือกับแมเรียน เรเวนวูด (คาเรน อัลเลน) ผู้มีความรักโรแมนติกในอดีตอันเหนียวแน่นของเขา

ลูคัสตั้งครรภ์ Raiders of the Lost Ark ในช่วงต้นทศวรรษ 1970 ด้วยความปรารถนาที่จะปรับปรุงภาพยนตร์ต่อเนื่องของต้นศตวรรษที่ 20 ให้ทันสมัย เขาจึงพัฒนาแนวคิดนี้เพิ่มเติมร่วมกับคอฟแมน ซึ่งเสนอเรือ Ark เป็นเป้าหมายของภาพยนตร์เรื่องนี้ ในที่สุดลูคัสก็มุ่งความสนใจไปที่การพัฒนาภาพยนตร์เรื่อง Star Wars ในปี 1977 ของเขา การพัฒนาเกม Raiders of the Lost Ark กลับมาดำเนินการต่อในปีนั้นเมื่อเขาแบ่งปันแนวคิดนี้กับสปีลเบิร์ก

ซึ่งเข้าร่วมโปรเจ็กต์นี้ในอีกหลายเดือนต่อมา ในขณะที่ทั้งคู่มีไอเดียสำหรับฉากและการแสดงผาดโผนสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ พวกเขาก็จ้างแคสดานมาเติมเต็มช่องว่างการเล่าเรื่องระหว่างพวกเขา การถ่ายภาพหลักเริ่มขึ้นในเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2523 ด้วยงบประมาณ 20 ล้านดอลลาร์ และสรุปในเดือนกันยายน การถ่ายทำเกิดขึ้นในฉากที่เอลส์ทรี สตูดิโอส์ ประเทศอังกฤษ และในสถานที่ส่วนใหญ่ในลา โรแชล ฝรั่งเศส ตูนิเซีย และฮาวาย

การสำรวจก่อนเผยแพร่พบว่าผู้ชมสนใจภาพยนตร์เรื่องนี้เพียงเล็กน้อย จนถึงวันเข้าฉายวันที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2524 โดยเฉพาะเมื่อเปรียบเทียบกับ Superman II อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ Raiders of the Lost Ark กลายเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดแห่งปี โดยมีรายได้ประมาณ 354 ล้านเหรียญทั่วโลก และฉายในโรงภาพยนตร์บางแห่งนานกว่าหนึ่งปี นอกจากนี้ยังประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ โดยได้รับการยกย่องจากฉาก อารมณ์ขัน และฉากแอ็กชัน ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงหลายรางวัล และได้รับรางวัลออสการ์ 5 รางวัล, Saturn Awards 7 รางวัล และ BAFTA 1 รางวัล ท่ามกลางรางวัลอื่นๆ

Raiders of the Lost Ark ถือเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่เคยสร้างมา และมีผลกระทบยาวนานต่อวัฒนธรรมสมัยนิยม โดยมีผู้ลอกเลียนแบบจากสื่อต่างๆ และสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้สร้างภาพยนตร์คนอื่นๆ หอสมุดรัฐสภาแห่งสหรัฐอเมริกาได้เลือกภาพยนตร์เรื่องนี้เพื่อเก็บรักษาไว้ใน National Film Registry ในปี 1999 Raiders of the Lost Ark เป็นรายการแรกในสิ่งที่กลายมาเป็นแฟรนไชส์ของ Indiana Jones ซึ่งรวมถึงภาพยนตร์อีกสี่เรื่อง ได้แก่ Temple of Doom (1984), Last Crusade (1989), Kingdom of the Crystal Skull (2008) และ Dial of Destiny (2023) – ซีรีส์โทรทัศน์ วิดีโอเกม หนังสือการ์ตูน นวนิยาย สถานที่ท่องเที่ยวในสวนสนุก และของเล่น

Indiana Jones 1 and the Raiders of the Lost Ark (1981) ขุมทรัพย์สุดขอบฟ้า 1 ในปี 1936 นักโบราณคดีชาวอเมริกัน Indiana Jones ได้กู้ Golden Idol จากวิหารเปรูที่ติดกับดัก นักโบราณคดีคู่แข่ง René Belloq ต้อนเขาและขโมยรูปเคารพไป โจนส์หลบหนีไปในเครื่องบินลอยน้ำที่รออยู่ หลังจากกลับมายังสหรัฐอเมริกา โจนส์ได้รับฟังการบรรยายสรุปจากเจ้าหน้าที่ข่าวกรองของกองทัพบกสองคนว่ากองกำลังนาซีเยอรมันกำลังขุดค้นที่ทานิส ประเทศอียิปต์

และหนึ่งในโทรเลขของพวกเขากล่าวถึงอับเนอร์ ราเวนวูด อดีตที่ปรึกษาของโจนส์ โจนส์อนุมานได้ว่าพวกนาซีกำลังมองหาหีบพันธสัญญา ซึ่งอดอล์ฟ ฮิตเลอร์เชื่อว่าจะทำให้กองทัพของพวกเขาอยู่ยงคงกระพัน เจ้าหน้าที่รับสมัครโจนส์เพื่อกู้เรืออาร์คก่อน

ที่บาร์แห่งหนึ่งในเนปาล โจนส์กลับมาพบกับแมเรียน ลูกสาวของเรเวนวูดอีกครั้ง ซึ่งครั้งหนึ่งโจนส์เคยมีความสัมพันธ์ที่ผิดกฎหมายด้วย และได้รู้ว่าเรเวนวูดเสียชีวิตแล้ว บาร์แห่งนี้ถูกจุดไฟเผาระหว่างทะเลาะกับเจ้าหน้าที่เกสตาโป อาร์โนลด์ โทห์ท ซึ่งมาถึงเพื่อรับเหรียญจากแมเรียน Toht พยายามที่จะกู้เหรียญจากเปลวไฟ แต่เผารูปของมันไว้ในมือของเขาเท่านั้น โจนส์และแมเรียนรับเหรียญแล้วหลบหนี

เดินทางไปไคโร ทั้งคู่พบกับซัลลาห์เพื่อนของโจนส์ Sallah เผยว่า Belloq กำลังช่วยเหลือพวกนาซี ซึ่งได้สร้างเหรียญจำลองที่ไม่สมบูรณ์จากรอยไหม้บนมือของ Toht ทหารนาซีและทหารรับจ้างโจมตีโจนส์ และดูเหมือนว่าแมเรียนจะถูกฆ่า ทิ้งให้โจนส์สิ้นหวัง อิหม่ามถอดรหัสเหรียญของโจนส์ โดยเผยให้เห็นว่าด้านหนึ่งมีคำเตือนไม่ให้รบกวนเรืออาร์ค และอีกด้านมีการวัดขนาดที่สมบูรณ์ของ “ไม้เท้าของรา”

ซึ่งเป็นสิ่งของที่ใช้ในการค้นหาอาร์ค โจนส์และซัลลาห์ตระหนักว่าพวกนาซี กำลังขุดผิดตำแหน่ง แทรกซึมเข้าไปในสถานที่ขุดของนาซี และใช้เหรียญตราและไม้เท้าของ Ra ที่มีขนาดถูกต้องเพื่อค้นหา Well of Souls ซึ่งเป็นที่พำนักของ Ark พวกเขากู้หีบหีบทองคำที่ตกแต่งอย่างวิจิตรบรรจงกลับคืนมาได้ แต่เบลลอกและพวกนาซีค้นพบและยึดมันไว้ โจนส์และแมเรียนซึ่ง Belloq จับเป็นเชลยถูกปิดผนึกไว้ในบ่อน้ำ

แต่ทั้งคู่หลบหนีได้ และโจนส์ก็จับรถบรรทุกที่บรรทุกเรือ Ark ได้ โจนส์จัดเตรียมการขนส่งเรือกลไฟไปลอนดอนพร้อมกับแมเรียน เรือดำน้ำของเยอรมันสกัดกั้นเรือกลไฟและยึดเรืออาร์คและแมเรียนได้ โจนส์แอบขึ้นเรือดำน้ำอย่างลับๆ เรือลำดังกล่าวเดินทางไปยังเกาะแห่งหนึ่งในทะเลอีเจียน ซึ่งเบลล็อกตั้งใจจะทดสอบพลังของเรืออาร์คก่อนที่จะนำเสนอต่อฮิตเลอร์

บนเกาะ โจนส์ซุ่มโจมตีกลุ่มนาซีและขู่ว่าจะทำลายเรืออาร์ค แต่ยอมจำนนหลังจากเบลล็อกสรุปได้ว่าโจนส์จะไม่มีวันทำลายบางสิ่งที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ขนาดนี้ และยังคาดเดาว่าโจนส์อยากรู้ว่าพลังของอาร์คมีจริงหรือไม่ พวกนาซีควบคุมโจนส์และแมเรียนที่สถานที่ทดสอบขณะที่เบลลอกทำพิธีเปิดเรือ แต่กลับพบเพียงทรายอยู่ข้างใน ตามคำสั่งของโจนส์ เขาและแมเรียนหลับตาเพื่อหลีกเลี่ยงการมองไปที่อาร์คที่เปิดอยู่ ขณะที่มันปล่อยวิญญาณ เปลวไฟ และสายฟ้าแห่งพลังงานที่สังหารเบลล็อก โทห์ท และพวกนาซีที่รวมตัวกันก่อนที่จะปิดผนึกตัวเอง โจนส์และแมเรียนลืมตาขึ้นและพบว่าบริเวณนั้นไม่มีศพและสายผูกของพวกมันก็ถูกถอดออก

ย้อนกลับไปที่วอชิงตัน ดี.ซี. รัฐบาลสหรัฐอเมริกาให้รางวัลแก่โจนส์ในการยึด Ark ไว้ แม้ว่าโจนส์จะยืนกราน แต่เจ้าหน้าที่ระบุเพียงว่า Ark ถูกย้ายไปยังสถานที่ที่ไม่เปิดเผยเพื่อให้ “คนเก่ง” ศึกษา ในโกดังอันกว้างใหญ่ Ark จะถูกบรรจุและจัดเก็บไว้ท่ามกลางลังอื่นๆ อีกนับไม่ถ้วน

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

The Mummy Resurrection (2023)

Pirates of the Caribbean 2 (2006) สงครามปีศาจโจรสลัดสยองโลก

Pirates of the Caribbean 3 (2007) ผจญภัยล่าโจรสลัดสุดขอบโลก

Pirates of the Caribbean 4 (2011) ผจญภัยล่าสายน้ำอมฤตสุดขอบโลก

Pirates of the Caribbean 5 (2017) สงครามแค้นโจรสลัดไร้ชีพ

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก