ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

It s Kind of a Funny Story (2010) ขอบ้าสักพัก หารักให้เจอ

ปีที่ฉาย : 2010
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 7.1
ความคมชัด : HD
It s Kind of a Funny Story (2010) ขอบ้าสักพัก หารักให้เจอ

ดูหนังออนไลน์ It s Kind of a Funny Story (2010) ขอบ้าสักพัก หารักให้เจอ

เรื่องย่อ : It s Kind of a Funny Story (2010) ขอบ้าสักพัก หารักให้เจอ ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

It s Kind of a Funny Story (2010) ขอบ้าสักพัก หารักให้เจอ

รีวิวหนัง

โลกของหนัง โลกของฉัน

หนังแนว coming of age มีให้เราดูอยู่เรื่อยๆจริงๆ มุ่งเน้นถึงการก้าวผ่านปัญหา อุปสรรคในชีวิตวัยรุ่นที่เป็นช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อโดยแต่ละเรื่องก็จะมีวิธีนำเสนอบอกเล่าเรื่องราวที่แตกต่างกัน สำหรับ It’s Kind of a Funny Story ก็มีพลอตและวิธีการเล่าที่แปลกแตกต่างไปอีกแบบ โดยเล่าเรื่องราวของ เครค (Keir Gilchrist) เด็กหนุ่มที่รู้สึกว่าชีวิตตัวเองมันแย่ จิตตก จนคิดจะฆ่าตัวตาย (ทั้งๆที่จริงๆเหมือนชีวิตดี บ้านมีตัง โรงเรียนก็ดี อายุแค่16!) แต่ก็ยั้งตัวเองไว้ได้ แทนที่จะพาตัวเองไปกระโดดสะพาน กลับดิ่งเข้าโรงพยาบาลหวังจะได้รับการรักษา สุดท้ายหมอก็ให้อยู่สถานรักษาผู้ป่วยทางจิตเป็นเวลา 5 วัน เอาซี๊ มันเข้ากันง่ายๆงี๊เลย
*
It s Kind of a Funny Story วิธีเล่าเรื่องน่าสนใจน่าติดตามเพราะความช่างมโนของเครก ก็จะมีเสียงความคิดของเครก พร้อมกับภาพมโนจินตนาการที่ถ่ายทอดออกมา ทั้งตลก ทั้งเพี้ยน (นี่ชม) ซึ่งทั้งเรื่องคือการใช้ชีวิตอยู่ในโรงพยาบาล และมีการปูพื้นชีวิตส่วนตัวทั้งครอบครัวและเพื่อนฝูงด้วยเสียงความคิดของพระเอกเองตัดสลับกับเหตุการณ์ปัจจุบันได้น่าสนใจ ชอบการตัดต่อของหนังนะ
*
คุณอาจจะคิดว่าการเข้าไปอยู่สถานที่แบบนี้คงรายล้อมไปด้วยคนบ้า มันก็ไม่ขนาดนั้นนะ (มันไม่พีคเท่า One Flew Over the Cuckoo’s Nest อันนั้นขึ้นหิ้งไปเนาะ) เครคได้เจอกับ บ๊อบบี้ (Zach Galifianakis จาก Hang Over) ชายที่ภายนอกก็เหมือนปกติ แต่ทำไมถึงเข้ามาอยู่ในที่แบบนี้ได้ และสาวน้อยวัยรุ่นที่เคยพยายามฆ่าตัวตาย(จริงๆ)มาแล้ว(ไม่ใช่แค่มโนแบบเครค) สาวคนนั้นคือ โนเอล (Emma Roberts จาก Nerve และScream Queens)

ซึ่งไม่ใช่ว่าหมอหรอกที่รักษาเครคให้หายดี แต่ผู้ป่วยหรือคนบ้าที่รายล้อมเขาเนี่ยแหละ ที่ทำให้เขาได้เรียนรู้ เราอาจคิดว่าจุดที่เรายืนอยู่มันแย่ เรามันด้อยกว่าใครเขา แต่พอเราไปอยู่ในจุดที่รายล้อมไปด้วยคนที่เค้า”มีปัญหาจริงๆ” เราจะคิดได้เองว่าเรื่องเรามันเล็กขนาดไหน และการที่เครคเข้ามาอยู่ที่นี่นอกจากได้เรียนรู้คนอื่นแล้ว ยังได้ค้นหาตัวเอง รู้จักตัวเองมากขึ้น เห็นคุณค่าของการมีชีวิตมากขึ้น และสอนให้เห็นความสุขของการให้อีกด้วย

ทำเรื่องเล่นให้เป็นเรื่องใหญ่

เรื่องราวของ เครก เด็กหนุ่มวัยรุ่นผู้มีอาการซึมเศร้า และตัดสินใจเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง และเขาก็ต้องเข้ารับการบำบัดร่วมกับผู้ป่วยโรคซึมเศร้าที่เป็นผู้ใหญ่ ซึ่งต่างก็มีอาการหนักกว่าเขา
สิ่งหนึ่งที่เครกได้เรียนรู้จากการใช้ชีวิตที่นี่ก็คือ หลายครั้ง อาการซึมเศร้ามันก็เกิดจากความกดดันที่เราสร้างขึ้นมาให้กับตัวเอง เมื่อเรามองว่า ชีวิตต้องเป็นสิ่งที่สมบูรณ์แบบ
ความจริงที่เราต้องยอมรับก็คือ มันไม่มีทางที่ทุกอย่างจะสมบูรณ์แบบไปทั้งหมด และชีวิตของคนเราทุกคนต่างก็มีทั้ง ‘สิ่งที่เปลี่ยนแปลงได้’ และ ‘สิ่งที่เปลี่ยนแปลงไม่ได้’ ด้วยกันทั้งนั้น
เมื่อเราโตขึ้น ประสบการณ์จะค่อยๆ สอนเราว่า ทั้งสองสิ่งแตกต่างกันยังไง และทั้งหมดที่เราทำได้ก็แค่ทำสิ่งที่เราทำได้ให้ดีที่สุด และส่วนที่เหลือ เราก็ต้องเรียนรู้ที่จะปล่อยวาง

ผู้กำกับ

แอนนา โบเดน

ไรอัน เฟล็ก

บริษัท ค่ายหนัง

Misher Films
Wayfare Entertainment

นักแสดง

Keir Gilchrist
Emma Roberts
Viola Davis
Lauren Graham
Jim Gaffigan
Zoë Kravitz
Zach Galifianakis

โปสเตอร์หนัง

It's Kind of a Funny Story (2010) - IMDb

Watch It's Kind of a Funny Story | Netflix

It's Kind of a Funny Story (2010) - IMDb

เรื่องย่อ

ดูหนัง It s Kind of a Funny Story (2010) ขอบ้าสักพัก หารักให้เจอ วัยรุ่นที่มีอาการซึมเศร้าเริ่มต้นใหม่หลังจากที่เขาตรวจตัวเองในแผนกจิตเวชผู้ใหญ่ เคร็ก กิลเนอร์ วัยรุ่นซึมเศร้าที่กำลังคิดฆ่าตัวตายขอความช่วยเหลือจากโรงพยาบาลท้องถิ่น หลังจากบอกแพทย์ชื่อ ดร. มาห์มูด ว่าเขาต้องการความช่วยเหลือทันที เครกต้องเข้ารับการรักษาที่แผนกจิตเวชผู้ใหญ่ของโรงพยาบาลเป็นเวลาห้าวัน เนื่องจากการปิดแผนกจิตเวชสำหรับวัยรุ่นชั่วคราว

การรักษาในโรงพยาบาลของ Craig เกิดจากความเครียดจากการแข่งขันในโรงเรียนมัธยมศึกษาตอนปลายและการสมัครเข้าร่วมโปรแกรมภาคฤดูร้อนที่กำลังจะมาถึง นอกจากนี้ เขายังเผชิญกับความรู้สึกต่ำต้อยภายใต้ร่มเงาของเพื่อนสนิทของเขา แอรอน และความกดดันจากพ่อของเขาให้ประสบความสำเร็จในด้านวิชาการ ในตอนแรก เครกไม่แน่ใจว่าเขาเลือกถูกแล้วที่จะอยู่ในชั้นจิตเวชหรือไม่ เพราะกลัวว่าเพื่อน ๆ ของเขาอาจจะรู้ว่าเขาอยู่ที่ไหน โดยเฉพาะเนีย คนที่เขาแอบชอบและแฟนสาวของแอรอน ดูหนังออนไลน์

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

The Royal Tenenbaums (2001) ครอบครัวสติบวม

Lonesome Jim (2005) รัก…คนขี้เหงา

Under the Autumn Moon (2018) ฟาร์มรัก ใต้แสงจันทร์

The Donut King (2020)

The Weekend Fix (2020)

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก