ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

KAGEMUSHA THE SHADOW WARRIOR (1980) จอมทัพคาเกมูชา

ปีที่ฉาย : 1980
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 7.9
ความคมชัด : HD
KAGEMUSHA THE SHADOW WARRIOR (1980) จอมทัพคาเกมูชา

ดูหนังออนไลน์ KAGEMUSHA THE SHADOW WARRIOR (1980) จอมทัพคาเกมูชา

เรื่องย่อ : KAGEMUSHA THE SHADOW WARRIOR (1980) จอมทัพคาเกมูชา ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

KAGEMUSHA THE SHADOW WARRIOR (1980) จอมทัพคาเกมูชา

รีวิวหนัง

Hitchcoc

นี่คือมหากาพย์แห่งสงครามที่ยิ่งใหญ่และเป็นภาพยนตร์ที่เปี่ยมไปด้วยอารมณ์ความรู้สึกอันยิ่งใหญ่ ตรงกลางคือชายผู้ไม่มีอะไรเลย เขาถูกผลักเข้าสู่โลกที่เขาไม่ได้สร้างขึ้น เขาเป็นหัวขโมยตัวเล็กๆ และอยากจะใช้ชีวิตต่อไปจริงๆ สิ่งที่เขามีก็คือความจงรักภักดีอย่างยิ่งใหญ่ต่อเจ้านายที่เสียชีวิตไปแล้ว และแม้ว่าเขาจะกังวลอย่างมากต่อความสามารถของเขาที่จะสานต่อภารกิจนี้ เขาก็ตกลงที่จะรับตำแหน่งนี้ เขาต้องรู้ว่าเมื่อถึงจุดหนึ่งทุกอย่างก็จะพังทลายลง รหัสซามูไรทำให้มันมีทางเลือกน้อย เขาทำสงครามอย่างดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ KAGEMUSHA THE SHADOW WARRIOR แต่บางครั้งก็ตกเป็นเหยื่อของเขา แม้จะมีที่ปรึกษาคอยเฝ้าดูทุกการเคลื่อนไหวของเขา เขาก็กลายเป็นส่วนหนึ่งของภาพรวมทั้งหมดจนเหลือเพียงการทำลายตัวเอง และในกระบวนการนี้ ยังรวมถึงกลุ่มที่เขาเป็นตัวแทนอีกด้วย ฉากต่อสู้ทำให้นึกถึงหนังฟอร์มยักษ์เรื่องอื่นๆ เช่น “Ran” และ “Throne of Blood” พวกเขากวาดไปทั่วหน้าจอพร้อมกับธงที่ถือพลม้าและทหารราบต่อสู้กันจนไม่เหลืออะไรนอกจากการสังหารหมู่ทั้งหมด เนื่องจากความซับซ้อนของเรื่องราวและการแสดงที่ยอดเยี่ยม ฉันจึงจัดเรื่องนี้ไว้ด้านบนหรือใกล้กับรายชื่อคุโรซาวะของฉัน ดูหนังออนไลน์

10/10 คะแนน

เรื่องย่อ

KAGEMUSHA THE SHADOW WARRIOR (1980) จอมทัพคาเกมูชา ambientada ในช่วง Sengoku ของญี่ปุ่น ยุค (1467-1603) และบอกเล่าเรื่องราวของ Takeda Shingen (Tatsuya Nakadai) daimyo ผู้ทรงพลังที่ปกครองภูมิภาค Kai ในขณะที่ Shingen กำลังรบกับ Uesugi Kenshin daimyo คู่แข่งของเขา เขาได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตในเวลาต่อมา เพื่อปกปิดการตายของ Shingen จากศัตรูของเขา ที่ปรึกษาของเขาจึงเกณฑ์โจรที่หน้าตาเหมือนกัน (Tatsuya Nakadai) เพื่อรับบทเป็น daimyo ที่เสียชีวิต เงาต้องเรียนรู้ที่จะดำเนินชีวิตในฐานะ Shingen ในขณะที่ต่อสู้กับความสงสัยของข้าราชบริพารของ daimyo และภัยคุกคามจากศัตรูของเขา ในที่สุดเขาก็มากับความหมายของตัวเองและพบว่าเขาสามารถเป็นผู้นำที่ยิ่งใหญ่ได้ในสิทธิของตัวเอง

ในช่วงยุคเซ็นโงกุ ในปี ค.ศ. 1571 ทาเคดะ ชินเก็น ไดเมียวแห่งตระกูลทาเคดะ ได้พบกับหัวขโมย โนบุคาโดะ น้องชายของเขาที่ละเว้นจากการถูกตรึงกางเขน เนื่องจากหัวขโมยมีความคล้ายคลึงกับชินเก็นอย่างประหลาด พี่น้องต่างเห็นพ้องกันว่าเขาจะพิสูจน์ได้ว่ามีประโยชน์เป็นสองเท่า และพวกเขาตัดสินใจใช้โจรเป็นคาเกะมูชา ซึ่งเป็นตัวล่อทางการเมือง ต่อมา ขณะที่กองทัพทาเคดะปิดล้อมปราสาทของโทคุงาวะ อิเอยาสุ ชินเก็นก็ถูกยิงขณะฟังขลุ่ยเล่นอยู่ในค่ายของศัตรู จากนั้นเขาก็สั่งให้กองกำลังถอนตัวและสั่งให้นายพลเก็บความลับการตายของเขาไว้เป็นเวลาสามปีก่อนจะยอมจำนนต่อบาดแผลของเขา ในขณะเดียวกัน Oda Nobunaga, Tokugawa Ieyasu และ Uesugi Kenshin คู่แข่งของ Shingen ต่างไตร่ตรองถึงผลที่ตามมาของการถอนตัวของ Shingen โดยไม่รู้ว่าเขาเสียชีวิต

โนบุคาโดะนำหัวขโมยไปมอบแก่นายพลของชินเก็น โดยเสนอให้เขาปลอมตัวเป็นชินเก็นเต็มเวลา แม้ว่าหัวขโมยจะไม่รู้ถึงการเสียชีวิตของ Shingen ในตอนแรก แต่ในที่สุดเขาก็พบศพที่เก็บรักษาไว้ของ Shingen ในขวดขนาดใหญ่ โดยเชื่อว่ามีสมบัติอยู่ นายพลตัดสินใจว่าพวกเขาไม่สามารถไว้ใจโจรได้และปล่อยตัวเขาไป ต่อมาขวดโหลถูกทิ้งลงในทะเลสาบสุวะ ซึ่งมีสายลับที่ทำงานให้กับกองกำลังโทคุงาวะและโอดะเป็นพยาน ด้วยความสงสัยว่าชินเก็นเสียชีวิตแล้ว สายลับจึงไปรายงานข้อสังเกตของพวกเขา แต่โจรเมื่อได้ยินสายลับจึงกลับมาที่กองกำลังทาเคดะและเสนอที่จะทำงานเป็นคาเกะมูชะ กลุ่มทาเคดะรักษาการหลอกลวงโดยประกาศว่าพวกเขาเพียงถวายสาเกแก่เทพเจ้าแห่งทะเลสาบ และในที่สุดสายลับก็เชื่อในการกระทำของขโมยในที่สุด

เมื่อกลับมาถึงบ้าน คาเกะมูชะสามารถหลอกกลุ่มผู้ติดตามของชินเกนได้สำเร็จด้วยการเลียนแบบท่าทางของขุนศึกผู้ล่วงลับและเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเขา เมื่อคาเกะมูชะต้องเป็นประธานในการประชุมกลุ่ม เขาได้รับคำสั่งจากโนบุคาโดะให้เงียบไว้จนกว่าโนบุคาโดะจะนำนายพลมาลงมติเป็นเอกฉันท์ จากนั้นคาเกะมูชะก็จะเห็นด้วยกับแผนของนายพลและไล่สภาออก อย่างไรก็ตาม คัตสึโยริ ลูกชายของชินเกนรู้สึกโกรธเคืองกับคำสั่งของพ่อของเขาเกี่ยวกับการวางอุบายสามปี ซึ่งทำให้การรับมรดกและความเป็นผู้นำของกลุ่มล่าช้าออกไป คัตสึโยริจึงตัดสินใจทดสอบคาเกะมูชะที่หน้าสภา เนื่องจากผู้เข้าร่วมส่วนใหญ่ยังไม่ทราบถึงการตายของชินเก็น เขาถามคาเกะมูชะโดยตรงว่าควรดำเนินการอย่างไร แต่คาเกะมูชะสามารถตอบได้อย่างน่าเชื่อถือในลักษณะของชินเก็นเอง ซึ่งทำให้นายพลประทับใจมากยิ่งขึ้น

ในไม่ช้า ในปี 1573 โนบุนางะระดมกำลังเข้าโจมตีอาไซ นากามาสะ และดำเนินการรณรงค์ต่อไปในใจกลางเกาะฮอนชู เพื่อรักษาการควบคุมเกียวโตเพื่อต่อต้านฝ่ายตรงข้ามที่เพิ่มมากขึ้น เมื่อกองกำลังโทคุงาวะและโอดะเปิดฉากโจมตีทาเคดะ คัตสึโยริเริ่มตอบโต้คำแนะนำของนายพลของเขา จากนั้นคาเกะมูชะจะถูกบังคับให้นำกำลังเสริมในยุทธการที่ทาคาเทนจิน และช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กองทหารไปสู่ชัยชนะ อย่างไรก็ตาม ด้วยความมั่นใจมากเกินไป คาเงมูชะจึงพยายามขี่ม้าเจ้าอารมณ์อันฉาวโฉ่ของชินเก็น และล้มลง เมื่อคนที่รีบช่วยเขาเห็นว่าเขาไม่มีรอยแผลเป็นจากการต่อสู้ของชินเก็น เขาจึงถูกเปิดเผยว่าเป็นคนหลอกลวง และถูกขับออกไปด้วยความอับอาย ทำให้คัตสึโยริเข้ายึดครองกลุ่มได้ เมื่อรับรู้ถึงความอ่อนแอในการเป็นผู้นำกลุ่มทาเคดะ กองกำลังโอดะและโทคุงาวะจึงมีความกล้าที่จะเริ่มต้นการโจมตีเต็มรูปแบบในบ้านเกิดของทาเคดะ

ในปี ค.ศ. 1575 คัตสึโยริเป็นผู้นำในการต่อต้านโนบุนากะในเมืองนากาชิโนะ โดยขณะนี้ควบคุมกองทัพทาเคดะได้เต็มรูปแบบ แม้ว่าทหารม้าและทหารราบทาเคดะจะกล้าหาญในการโจมตี แต่ทหารม้าและทหารราบทาเคดะหลายระลอกก็ถูกสังหารด้วยการยิงปืนจากกลุ่มผู้ก่อเหตุเพลิงไหม้โอดะซึ่งประจำการอยู่หลังป้อมไม้ ซึ่งสามารถกำจัดกองทัพทาเคดะได้อย่างมีประสิทธิภาพ คาเกะมูชะซึ่งติดตามกองทัพทาเคดะ หยิบหอกพุ่งเข้าใส่แนวโอดะอย่างสิ้นหวังก่อนที่จะถูกยิงตัวเอง คาเกะมูชะที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสพยายามเอาธงฟุรินคาซันที่ตกลงไปในแม่น้ำกลับมา แต่กลับยอมจำนนต่อบาดแผลในน้ำที่ซึ่งร่างของเขาถูกกระแสน้ำพัดพาไป

ผู้กำกับ

  • Akira Kurosawa

บริษัท ค่ายหนัง

  • Kurosawa Production Toho

นักแสดง

  • Tatsuya Nakadai
  • Cinematography
  • Takao Saito
  • Masaharu Ueda

โปสเตอร์หนัง

Kagemusha: The Shadow Warrior (1980) - IMDbKagemusha - Wikipedia

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

 

Anthropoid (2016) ปฏิบัติการพิฆาตนาซี

Red Tails (2012)

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก