ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Mean Girls (2004) ก๊วนสาวซ่าส์ วีนซะไม่มี

ปีที่ฉาย : 2004
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 7.1
ความคมชัด : HD
Mean Girls (2004) ก๊วนสาวซ่าส์ วีนซะไม่มี

ดูหนังออนไลน์ Mean Girls (2004) ก๊วนสาวซ่าส์ วีนซะไม่มี

เรื่องย่อ : Mean Girls (2004) ก๊วนสาวซ่าส์ วีนซะไม่มี ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

Mean Girls (2004) ก๊วนสาวซ่าส์ วีนซะไม่มี

รีวิวหนัง

หนังโปรดของข้าพเจ้า

หนังมันโคตรจะเป็น inside ของแก๊งสาว ๆ ทั้งหลายที่เต็มไปด้วยการนินทาลับหลัง, ความอิจฉาริษยาในกลุ่ม, การแก่งแย่งชิงดีชิงเด่น รวมไปถึงการใส่ร้ายป้ายสีและกลั่นแกล้งกันแบบร้าย ๆ ซึ่งหนังสามารถเล่าเรื่องราวของแก๊งสาวป็อปที่เป็นนางมารร้ายได้สนุกสนานพร้อมสอดแทรกสาระลงไปไม่ให้หนังตื้นเขิน ทำให้บทสรุปแล้ว Mean Girls จึงกลายเป็นหนัง chick flick ของสาววัยรุ่นที่อยู่ในใจผู้ชมจำนวนมาก

‘เคดี้’ (Lindsay Lohan) เพิ่งเคยได้เข้าสังคมโรงเรียนครั้งแรก เธอบังเอิญได้เข้าแก๊งสาวฮอตประจำโรงเรียน ซึ่งมีควีนประจำกลุ่มคือ ‘เรจิน่า’ (Rachel McAdams) แต่หลังจากเรจิน่าแย่งแฟนเก่าคืนทั้ง ๆ ที่รู้ว่าเคดี้แอบชอบ เคดี้จึงเริ่มแผนการแก้แค้นทันที

หนังมันสนุกในการพาไปดูแผนการเอาคืนแบบร้าย ๆ สไตล์ผู้หญิง อารมณ์เหมือนพวกหนังสายลับสงครามเย็นที่ไม่ได้เล่นงานกันตรง ๆ แต่ต้องอาศัยเทคนิคสืบข่าวลับหลังด้วยการล่อลวงให้เหยื่อแตกคอกันแล้วหลุดความลับออกมา ซึ่งแผนการของเคดี้ช่างร้ายกาจเหลือเกิน ซึ่งอาจบอกได้ว่าความร้ายของเคดี้ซึมซับมาจากความสนิทกับแก๊งพลาสติกด้วย

หลายฉากในหนังเปี่ยมไปด้วยอารมณ์ขัน เช่นการแบ่ง 4 จอฉากคุยโทรศัพท์เพื่อได้เห็นการนินทาและความตอแหล, ฉากจลาจลในโรงเรียนที่ทำให้แต่ละคนตบตีกันเพราะความลับหลุด และรวมไปถึงบทพูดใสซื่อทั้งหมดของ ‘แคเร็น’ (Amanda Seyfried) ที่มาในบท dumb blonde bombshell ที่ทำหน้าที่ได้ดีทีเดียว

พูดถึงนักแสดงสักนิด ใครจะไปคิดว่า ‘ลินด์เซย์ โลฮาน’ ที่ตอนนั้นเปรี้ยงจากหนัง chick flick ติดต่อกันสามเรื่อง (Freaky Friday, Confessions of a Teenage Drama Queen และ Mean Girls) ในเวลาต่อมาจะกลายเป็นดาวร่วงไปเลย ส่วน ‘ราเชล แม็คอดัมส์’ ที่แม้จะแจ้งเกิดการแสดงจาก bitch girl แต่ต่อมาดันกลายเป็นราชินีหนังรัก และ ‘อแมนด้า ไซย์ฟรีด’ ที่เล่นหนังเรื่องแรกเป็นตัวประกอบที่โปรดิวเซอร์ลงความเห็นว่าเหมาะกับบทสาวบลอนด์ทึ่ม ๆ แต่ก็ยังไต่ระดับชื่อเสียงและบทบาทในฮอลลีวูดเอาไว้ได้

Movie FF: Friend and Fun

Mean Girls (2024) หนังแนว Musical/Teen/Comedy ที่รีเมกมาจากเวอร์ชั่น Broadway Musical (2004) แต่ก็ใช้เส้นเรื่องเดียวกันกับเวอร์ชั่นหนังในปี 2004 เดียวกันอีกด้วย — โดยที่เรื่องราวจะเล่าถึง เคดี้ เฮรอน วัยรุ่นสาว 16 ปี ที่ได้ก้าวสู่ม.ปลายในโรงเรียนของอเมริกาเป็นครั้งแรก หลังจากที่เรียนหนังสือแบบโฮมสกูล (พ่อ-แม่สอนที่บ้าน) มานาน — จนเธอได้พบกับ เจนีส และ เดเมียน สองเพื่อนสาวแบบ LGBTQ+ ที่แนะนำให้เธออยู่ห่างๆ เข้าไว้จากแก๊งชะนีตัวจี๊ดในนาม “The Plastics” แก๊งพลาสติกส์ (ปลอมเปลือก) แก๊งชะนีรว้ายๆ พร้อมทรงอิทธิพลที่สุดในโรงเรียน นำโดย เรจิน่า จอร์จ, เกร็ตเชน วีเนอร์ส และ คาเรน สมิธ
.
แกรรรเอ้ยยย!! บอกเลยรักมากกก!! รักไม่น้อยไปกว่าเวอร์ชั่น 2004 (20 ปีก่อน) เลยแหละ ถึงแม้ว่ามันจะใช้ทั้งชื่อตัวละคร, เส้นเรื่อง และพล็อตเรื่องรวมๆ ในแบบฉบับเก่ากว่า 80% (ทั้งเวอร์ชั่นภาพยนตร์ และ ละครเวที)แต่การที่ Mean Girls (2024) นี้มันยังสามารถแซ่บ เปรี้ยว เยี่ยวราดได้ ก็เพราะการที่มันก็ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ เป็น Original ระดับหนัง Teenage ตำนานตัวแม่วัยรุ่นรว้ายๆ ไม่ให้จางหายไปไหน แต่ก็เสริมเติมแต่งรสจี๊ดๆ เผ็ชๆ มาให้แตกแตนเพิ่ม ทั้งความเป็น Musical ที่เพลงแต่ละเพลงโคตรเข้าทีเข้าท่ากับเนื้อหาและการเล่าเรื่องของมันไปด้วยอย่างมาก แต่ละฉาก แต่ละองก์เพลง ที่มีสตอรี่ที่อยากจะเล่าในแบบร้องเล่นเต้นได้สนุกสนาน ตลก และชวนให้เราเข้าใจในสารที่หนังมันจะสื่อได้อย่างเปี่ยมล้น

อีกทั้งในฉบับเวอร์ชั่นเก่า มันยังทำให้เรารู้สึกได้ถึงความร่วมสมัยอยู่เลย แต่พอมา 2024 นี้ มันก็ยิ่งยกระดับให้ทันสมัยขึ้นไปอีกขั้น ในยุค Gen Z ยุคที่มีโลกไซเบอร์, โลกอินเทอร์เน็ต, สมาร์ทโฟน ฯลฯ รวมไปถึงประเด็นต่างๆ ทั้งเรื่องเพศสภาพที่เปิดรับมากแล้ว, โลกแห่งความรักที่ก้าวไกลแบบไม่หยุดหมุน, การบูลลีที่ไม่ได้สักแต่บูลลี แต่มันแทรกไปด้วยเหตุ-ผลของการบูลลีแล้วได้อะไร และแก่นอื่นๆ อีกมากมายในตัวหนัง ซึ่งทั้งมวลของการยกระดับแก่นเรื่องที่เข้าทีเข้าท่า ทันสมัยไม่ตกเทรนด์ตกยุคตั้งแต่ในปีนี้ Mean Girls (2024) นี่ก็น่าจะเป็นตำนานอีกฉบับ เทียบเคียงกับอันเก่าได้ต่อไปแบบดีมากๆ อีกด้วย

รวมไปถึงการมีอยู่ของ Easter Eggs ระดับตำนานต้นฉบับ 2004 ก็มาตรึม! หากสังเกตดีๆ มันมีมาทั้งในรูปแบบของสิ่งของ เสื้อผ้า อาหาร อุปกรณ์ประกอบฉากต่างๆ รวมไปถึงเซอร์ไพรส์ใหญ่ที่สุกของเรื่อง ที่เราไม่คาดคิดฝันมาก่อน จนพอเราเห็นคือสุดขีดกรี๊สแตกกันแบบเจ๊แน่นอน — แถมน่าสนใจอีกด้วย ที่ฉบับ 2024 นี้ จะมีมีม (Meme) เพิ่มอีกหลากหลายฉาก ให้ฮาแตกมากขึ้นแน่นอน 55555

สรุปเลยแล้วกันว่า โคตรชอบ โคตรเลิฟ โคตรรักไปหมด สำหรับ Mean Girls (2024) นี้ ชอบไม่น้อยไปกว่า Original 2004 มันได้ มันใช่ มันเลอเลิศ แซ่บเยี่ยวขึ้นตามยุคสมัย ปรับบริบทได้สุดปัง!! Musical เริ่สจริง อีกนิดคือจะลุกขึ้นมาเซิ้งด้วยแล้วแหละ 55555 สาวกแก๊งพลาสติกแบบเจ๊คือปลื้มปริ่มแตกแตนแน่นอน ไปดูด่วนๆ ค่ะ 💗
เรทคะแนน 8.5/10

ผู้กำกับ

มาร์ก วอเตอร์ส

บริษัท ค่ายหนัง

เอ็ม.จี.ฟิล์ม
บรอดเวย์ วิดีโอ

นักแสดง

ลินด์ซีย์ โลเอิน
ราเชล แม็กอดัมส์
ลาเซย์ ชาเบิร์ต
อะแมนดา ไซเฟร็ด
ลิซซี แค็ปแลน

โปสเตอร์หนัง

Mean Girls (2004) - IMDb

Mean Girls (2004) - IMDb

Mean Girls (2004) - IMDb

เรื่องย่อ

ดูหนัง Mean Girls (2004) ก๊วนสาวซ่าส์ วีนซะไม่มี เคดี้ เฮรอนได้รับความนิยมจากวง The Plastics ซึ่งเป็นกลุ่มสาวแถวหน้าในโรงเรียนใหม่ของเธอ จนกระทั่งเธอทำผิดพลาดที่ตกหลุมรักแอรอน แซมมวลส์ อดีตแฟนของอัลฟ่า พลาสติก เรจินา จอร์จ

คาดี้ เฮรอน เด็กสาววัยรุ่นอายุ 16 ปีที่เคยเรียนแต่ในระบบการศึกษาโดยครอบครัวและเพิ่งได้มีโอกาสเข้ามาเรียนในโรงเรียนระดับมัธยมตอนปลายใน ประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นครั้งแรก หลังจากที่พ่อแม่ของเธอซึ่งเป็นนักสัตววิทยานั้นได้ทำการสำรวจในทวีปแอฟริกา เสร็จสิ้นเป็นเวลา 12 ปี โดยวันแรกที่คาดี้ได้มีโอกาสเข้าไปเรียนนั้นเธอยังไม่สามารถเข้าหาเพื่อนในโรงเรียนได้มากนัก แต่อย่างนั้นเธอก็มีโอกาสได้รู้จักกับ เจนีส เลน และ เดเมียน ซึ่งในเวลาต่อมา เจนีส และ เดเมียน ได้เข้ามาทำความรู้จักกับคาดี้และให้คำแนะนำเกี่ยวกับกลุ่มเพื่อนต่างๆในโรงเรียนซี่งหนึ่งในนั้นคือ กลุ่มพลาสติกส์

ซึ่งเป็นกลุ่มนักเรียนหญิงที่มีอิทธิพลและโด่งดังมากที่สุดในโรงเรียน โดยกลุ่มนี้ประกอบไปด้วยเรจิน่า จอร์จซึ่งเป็นควีน บีหรือหัวหน้าของกลุ่ม, เกร็ตเชน วีเนอร์ส เด็กสาวผู้มีบุคลิกไม่น่าไว้วางใจแต่มีฐานะร่ำรวย และ คาเรน สมิธ เด็กสาวผู้มีรูปลักษณ์ภายนอกน่ารักแต่ไม่ฉลาด โดยกลุ่มพลาสติกส์ก็ได้สนใจในตัวคาดี้ขึ้นหลังจากที่พวกเขาพูดได้ไล่เจสันชายหนุ่มบ้ากามในชั้นเรียนคนหนึ่งที่พยายามจะมีสัมพันธ์กับคาดี้ ในขณะที่เธอกำลังเดินไปนั่งกินอาหารกลางวันในโรงอาหารของโรงเรียน โดยกลุ่มพลาสติกส์ก็ได้ทำข้อตกลงให้คาดี้สามารถที่จะมานั่งกินอาหารกลางวันกับพวกเขาได้ จากเหตุการณ์นี้ก็ทำให้เจนีส เห็นโอกาสที่จะได้แก้แค้น เรจิน่าผู้ที่เป็นอดีตเพื่อนสนิทของเธอและเคยทำไม่ดีกับเธอไว้ โดยการให้คาดี้เข้าไปตีสนิทกับพวกเขา ดูหนังออนไลน์

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Across the Universe (2007) รักนี้คือทุกสิ่ง

Bad Education (2020)

Little Monsters (2019) ซอมบี้มาแล้วงับ

Equals (2015) ฝ่ากฎล้ำ โลกห้ามรัก

Night School (2018) ไนท์ สคูล

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก