ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Memento (2000) ภาพหลอนซ่อนรอยมรณะ

ปีที่ฉาย : 2000
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 8.4
ความคมชัด : HD
Memento (2000) ภาพหลอนซ่อนรอยมรณะ

ดูหนังออนไลน์ Memento (2000) ภาพหลอนซ่อนรอยมรณะ

เรื่องย่อ : Memento (2000) ภาพหลอนซ่อนรอยมรณะ ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

Memento (2000) ภาพหลอนซ่อนรอยมรณะ

รีวิว

Kanin The Movie

กลับมาดูอีกรอบแล้วตื่นเต้นมากๆ ในวันที่โนแลนมี Inception, Interstellar, Dunkirk และ Tenet เรากลับคิดถึงเขาในโหมดนี้ โหมดหนังสเกลเล็ก เรื่องราวไม่ใหญ่โต แต่โครงบทภาพยนตร์สุดยอดมากๆ เป็นหนังเรื่องแรกๆ ที่ทำให้เรารู้สึกว่าโคตรงง ดูตอนมัธยมต้นแล้วสารภาพตรงๆว่ามึนหัว คือพอจะเข้าใจเรื่องทั้งหมด แต่ไม่สามารถตามหนังทันได้เลย การลำดับเหตุการณ์จากหลังไปหน้า

สลับกับเหตุการณ์จากหน้าไปหลัง ทำให้เราสูญเสียความทรงจำเรื่อยๆ Memento (2000) ภาพหลอนซ่อนรอยมรณะ  ไม่ต่างจากตัวละคร แต่พอมาดูรอบนี้แล้วสุดยอดมาก พอเรามีความสามารถในการประกอบหนังที่ชำนาญขึ้น ประสบการณ์เยอะขึ้น ทำให้เรารักมันขึ้นมากๆ  เริ่มต้นด้วยเหตุการณ์สุดท้ายของเรื่องนั่นคือการฆาตกรรมชายคนหนึ่ง (ที่เราจะรู้จักเขามากขึ้นผ่านการย้อนกลับ) โดยหนังลำดับเหตุการณ์จาก 10 ไป 9 ไป 8 สลับกับเหตุการณ์ภาพขาวดำที่เล่าแบบ 1 ไป 2 ไป 3 ซึ่งนอกจากการลำดับแบบนี้

จะทำให้ผู้ชมต้องจัดแจงข้อมูลแล้ว เรายังไม่รู้ด้วยว่าจาก 10 ของก้อนแรก และ 1 ของก้อนหลัง มันไปบรรจบตรงไหน เราอาจจะรู้ว่าอะไรเกิดขึ้นหรือหลัง แต่เราไม่รู้ว่าสุดท้ายมันจะไปบรรจบตรงไง กว่าจะตระหนักได้ก็เป็นตอนสรุปของหนังจริงๆ เอาจริงๆ การมีอยู่ของ สะท้อนอะไรหลายๆอย่างใน Tenet (2020) มากๆ สำหรับเรา Tenet คือ ในร่างของ Inception การหยิบเอาโครงสร้าง เดินหน้า/ถอยหลัง มาทำให้เป็นกฎกติกาไซไฟ จากโครงสร้างเรื่องกลายเป็นสิ่งที่ตัวละครสามารถใช้งานได้ ซึ่งเราว่าเจ๋งกันไปคนละแบบ (แต่ส่วนตัวจะชอบความคมของ มากกว่า)

แม้ว่า จะไม่ได้มีงานภาพ IMAX ไม่ได้มีเทคนิคพิเศษที่ดึงผู้ชมเข้าไปเป็นส่วนร่วมกับเหตุการณ์ แต่สิ่งหนึ่งที่เรารู้สึกว่าหนังมันมโหฬารทางความรู้สึกกับคนดูมากๆ คือการทำให้ผู้ชมตกอยู่ในสภาวะเดียวกับตัวละครเอก – ลีโอนาร์ด เป็นชายที่มีปัญหากับสมอง เขาจะสูญเสียความทรงจำในระยะสั้นเสมอ ซึ่งเกิดมาจากการถูกทำร้ายหลังต่อสู้กับคนที่มาข่มขืนภรรยาของเขา ซึ่งระหว่างทางใน Memento คนดูเองก็เหมือนตกอยู่ในสภาวะเดียวกับตัวละคร

นั่นคือการสูญเสียความทรงจำเรื่อยๆ  Memento (2000) ภาพหลอนซ่อนรอยมรณะ ซ้ำไปซ้ำมา ด้วยการที่หนังเล่าผลลัพธ์ก่อนเหตุผล ทำให้ผู้ชมไม่สามารถตามต้นตอของปัญหาทั้งหมดได้ หนังใช้เทคนิคเล่าสลับกันระหว่างเหตุการณ์จากหลังไปหน้า (ก่อนหน้าที่ลีโอนาร์ดจะฆ่าชายคนหนึ่งและถ่ายรูป) กับเหตุการณ์จากหน้าไปหลัง (ที่เขากำลังสนทนากับใครสักคนในโทรศัพท์เรื่องแซมมี่) ซึ่งส่วนที่เราชอบมากๆคือ ทุกครั้งที่หนังขยับไปซีนต่อไป ผู้ชมจะอยู่ในสภาวะเดียวกับลีโอนาร์ดคือ “เราอยู่ที่ไหน?” คือเราไม่รู้เลยว่ามันจะเชื่อมต่อกับเหตุการณ์ก่อนหน้า และต่อไปยังไง เพราะทุกซีนจะจบที่การไปบรรจบกับจุดเริ่มต้นของซีนก่อน

ruffinelli_ro

⭐ 9/10

ถ้าผู้กำกับหนังอิสระเรื่องนี้พยายามทำให้เราสับสนเหมือนพระเอก เขาก็ทำได้เยี่ยมมาก มีหนังแบบนี้เพียงไม่กี่เรื่องเท่านั้น หนังประเภทที่ทำให้คุณใส่ใจทุกนาทีของมัน แน่นอนว่ามันไม่ได้ผลตลอดเวลา แต่กรณีนี้เป็นข้อยกเว้น กำกับได้ดีมาก ถ่ายภาพได้เยี่ยม และนักแสดงก็เยี่ยมมาก การแสดงของนักแสดงหลักก็เยี่ยมมาก เราเชียร์ผู้ชายคนนี้จริงๆ เพราะเราเกลียดคนที่พยายามเอาเปรียบเขา

ภาพยนตร์ต้นฉบับเช่นนี้โดดเด่นอยู่เสมอ บางทีมันอาจจะไม่ได้รับความสนใจมากนักในตอนแรก แต่ตอนนี้มันอยู่ในตำแหน่งสำคัญที่ติดอันดับ 250 อันดับแรกของ IMDb และนั่นหมายความว่าคนส่วนใหญ่จะจำภาพยนตร์ดีๆ เมื่อพวกเขาดูพวกเขา

อย่างที่ผมบอกไปก่อนหน้านี้ หนังเรื่องนี้ค่อนข้างจะสับสนนิดหน่อยเพราะมันวิ่งถอยหลังในขณะที่ฉากขาวดำดำเนินไปตามลำดับเวลา แต่นั่นไม่ใช่กลอุบายราคาถูกที่จะทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ “มีสติปัญญา” มากขึ้น แต่เป็นจุดแข็งของมัน หนังหายากที่ไม่ควรพลาด

Hitchcoc

⭐ 9/10

ฉันใช้เวลาค้นคว้าเกี่ยวกับสมองเป็นจำนวนมากในชั้นเรียนที่ฉันสอน สิ่งที่น่าสนใจที่สุดอย่างหนึ่งที่ฉันรับมือคือแนวคิดเรื่องความจำระยะสั้น มีหลายกรณีของผู้ที่ถือกระเป๋าเดินทางติดตัวไปด้วย ซึ่งมีทุกสิ่งที่พวกเขาจำเป็นต้องตรวจสอบอย่างต่อเนื่องเพื่อให้อยู่กับปัจจุบันด้วยฟังก์ชันทุกประเภท Memento (2000) ภาพหลอนซ่อนรอยมรณะ  ฉันเคยได้ยินเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้และได้อ่านบทวิจารณ์ที่ไม่ชัดเจนมาก ฉันเช่ามันเพราะฉันรู้ว่าครอบครัวจะไม่สนใจเรื่องความรุนแรง

ดึกดื่นฉันจึงนั่งถ่ายหนังเรื่องนี้อย่างมีสมาธิ ฉันต้องดูอีกครั้ง แต่ตอนนี้มันอาจทะลุสิบอันดับแรกของฉันไปแล้ว ครั้งสุดท้ายที่ฉันรู้สึกประทับใจกับภาพยนตร์เรื่องนี้คือของคอปโปลา ภาพยนตร์ทั้งสองเรื่องนี้ค่อนข้างเยือกเย็นและบางครั้งก็น่าสับสนและน่าดึงดูดอย่างยิ่ง ใครจะเบื่อขยะพวกนี้ได้ยังไงกันทุกวันนี้ ผมไม่มีวันเข้าใจหรอก ฉันรู้ว่ามันเป็นหนังลูกเล่น ฉันรู้ว่ามันเป็นการบิดเบือน แล้วไงล่ะ? ภาพยนตร์ทุกเรื่องไม่ได้หลอกเรา โดยเฉพาะภาพยนตร์ที่เต็มไปด้วยความลึกลับและความสงสัย ฉันรู้แน่ชัดว่าเกิดอะไรขึ้น และแทบอดใจไม่ไหวที่จะเห็นว่ามันจบลงอย่างไร (เริ่มต้น)

ในตอนแรกมีคำถามมากมายว่าทำไมต้องทำร้ายตัวเอง? ทำไมคนเหล่านี้ถึงปฏิบัติต่อชายคนนี้แบบนี้? เขาอยู่ที่ไหน? เขาไปที่นั่นได้อย่างไร? เขาทำงานให้ใคร? เขาทำงานเพื่อใครจริงๆ เหรอ? และถึงกระนั้นทุกอย่างก็ทำได้อย่างชำนาญ ฉันคิดว่าถ้าคุณต้องการเริ่มจู้จี้จุกจิก คุณอาจพบความไม่สอดคล้องกันบางประการ สิ่งนี้ไม่ได้เบี่ยงเบนไปจากลักษณะที่ตัวละครหลักเปลี่ยนจากเลขคู่เป็นเลขคู่ โดยพยายามรื้อฟื้นความทรงจำทุกครั้งที่เขาเผชิญวันนั้น

ltlrags

⭐ 10/10

หากคุณกำลังมองหาภาพยนตร์ที่เข้มข้น ระทึกขวัญ และแตกต่างจากหนังระทึกขวัญที่เต็มไปด้วยเอฟเฟกต์ตามปกติ นี่คือภาพยนตร์ที่ดีที่สุดที่คุณจะได้เห็นตลอดทั้งปี คุณจะพูดถึง  ในที่ทำงาน ที่ร้านขายของชำ (กับคนแปลกหน้า!)  Memento (2000) ภาพหลอนซ่อนรอยมรณะ และคุณจะพบว่าตัวเองกำลังร่วมสนทนาเมื่อคุณได้ยินคำว่า นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมหนังเล็กๆ ที่แทบไม่มีการทำตลาดเลยจึงเข้าฉายในโรงภาพยนตร์เป็นเวลาหลายเดือนและอยู่ใน 10 อันดับแรกที่ทำเงินได้เป็นเวลาหลายสัปดาห์

หนังเริ่มต้นด้วยการฆาตกรรม — การฆ่าล้างแค้น จริงๆ แล้ว แต่คนที่ถูกต้องถูกฆ่าตายเหรอ? ลีโอนาร์ด เชลบี (กาย เพียร์ซ) เป็นชายที่ไม่มีความจำระยะสั้น เขาไม่สามารถสร้างความทรงจำใหม่ได้ตั้งแต่คืนที่ภรรยาของเขาถูกฆาตกรรม ตอนนี้เขากำลังตามล่าหาฆาตกรแต่จำชื่อ วันที่ สถานที่ ข้อเท็จจริง และใบหน้าไม่ได้ แต่เขากลับสักตัวเองด้วยของที่ระลึกในการค้นหาของเขา เมื่อมีคนรู้จักชื่อของเขา เขาจะตรวจสอบโพลารอยด์เพื่อดูว่าเขารู้จักพวกเขาหรือไม่ เขาชอบคนนี้หรือเปล่า? เขาเชื่อใจบุคคลนี้หรือไม่? นี่คือฆาตกรเหรอ? เขาไม่รู้เว้นแต่เขาจะเขียนบันทึก

lasher42

⭐ 10/10

ดังนั้น แนวคิด “นวัตกรรม” ในการถ่ายทำแบบไม่ต่อเนื่องกันจึงเป็นสิ่งที่ซ้ำซากจำเจมาอย่างน้อยสองสามปีแล้ว แต่นี่คือภาพยนตร์ที่ทำให้ผลงานออกมาดีกว่าที่ฉายมาสักระยะหนึ่งมาก หลังจากที่ได้อ่านบทวิจารณ์และพูดคุยกับคนอื่นๆ ที่เห็นแล้ว ฉันคิดว่าฉันจะเข้าไปในหนังเรื่องนี้โดยค้นหาทุกอย่างทันทีและประกาศว่าแนวคิดนี้ใช้ไม่ได้ ฉันไม่สามารถเพิ่มเติมจากความจริง หนังเรื่องนี้ทำสิ่งที่ผิดกฎหมายในบางประเทศให้กับคุณ เมื่อแสดงภาพ (สำหรับจุดประสงค์และจุดประสงค์ทั้งหมด) ย้อนหลัง

มันบังคับให้คุณคิดแบบเดียวกับที่ลีโอนาร์ด เชลบี ตัวละครนำของเรา (กาย เพียร์ซฉลาดกว่าปกติ) คิด ด้วยความทรมานจากอาการที่ทำให้เขาจำอะไรไม่ได้เลยเป็นเวลานานกว่าสองสามนาที เขาจึงออกตามหาชายที่ข่มขืนและสังหารภรรยาของเขา  ดูหนังออนไลน์ เพราะการเห็นแต่ละครั้งกินเวลาไม่เกิน 15 นาที Memento (2000) ภาพหลอนซ่อนรอยมรณะ ก่อนจะย้อนกลับไปดูสิ่งที่เกิดขึ้นก่อนหน้านั้น การรับรู้ของเราจึงแตกสลายไปเช่นเดียวกัน แคร์รี-แอนน์ มอสส์และโจ แพนโตเลียโน (จาก The Matrix ทั้งคู่) แสดงได้อย่างยอดเยี่ยมจนทำให้คุณคาดเดาได้ เป็นที่รักและน่ารังเกียจไปพร้อมๆ กัน โดยรวมแล้วฉันออกจากหนังเรื่องนี้โดยพยายามคิดว่าอะไรคืออะไร และฉันก็ยังไม่แน่ใจ แนวคิดฟิล์มนัวร์นี้ไม่ควรได้ผล แต่มันทำได้เยี่ยมยอดมาก

ผู้กำกับ

  • Christopher Nolan

บริษัท ค่ายหนัง

  • Newmarket Capital Group

นักแสดง

  • Guy Pearce
  • Carrie-Anne Moss
  • Joe Pantoliano
  • Mark Boone Junior
  • Russ Fega
  • Jorja Fox

โปสเตอร์หนัง

ภาพหลอนซ่อนรอยมรณะ - วิกิพีเดีย

หมาน้อย] หนังที่เปิดเรื่องด้วยฉากจบ: เรื่องที่ 1 Memento (2000) ภาพ หลอนซ่อนรอยมรณะ ภาพยนตร์แนว Psychological - Thriller เขียนบทและกำกับ  โดยคริสโตเฟอร์ โนแลน

โกดังหนังรีวิว - Memento หนังที่สะท้อนอัจฉริยะของผู้กำกับ Christopher Nolan  สมัยทำหนังเล็กแต่สนุกเกินคาด

เรื่องย่อ

ชายที่สูญเสียความทรงจำระยะสั้นพยายามตามหาฆาตกรที่ฆ่าภรรยาของเขา ลีโอนาร์ด เชลบี้ ชายที่มีปัญหาไม่สามารถเก็บความทรงจำในระยะสั้นได้ ส่งผลให้เมื่อเขาเจอกับเหตุการณ์ใหม่ๆ ในชีวิต เขาจะจดจำได้แค่เพียงช่วงเวลาสั้นๆ เท่านั้น ในความทรงจำของเขาไม่มีสิ่งอื่นใดหลงเหลือนอกจากการตามล่าหาฆาตกรที่ฆ่าข่มขืนภรรยาของเขา และทำให้เขาต้องตกอยู่ในสภาวะจดจำอะไรไม่ได้เช่นนี้ จากการกระทำของชายที่มีชื่อว่า จอห์น จี ภารกิจครั้งนี้เมื่อพึ่งพาความทรงจำไม่ได้ เขาจึงต้องใช้โน้ตและรอยสักของตัวเองเป็นตัวแทนความทรงจำที่มีอยู่ แต่สุดท้ายแล้วความทรงจำที่เขามีอยู่จากการสร้างขึ้นมาเองนั้น มันจะเชื่อได้แค่ไหนกัน

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Warchief (2024)

Deep Impact (1998) วันสิ้นโลก ฟ้าถล่มแผ่นดินทลาย

HellBoy 1 (2004) เฮลล์บอย 1 ฮีโร่พันธุ์นรก

Inception (2010) อินเซ็ปชั่น จิตพิฆาตโลก

Li Bai Zhi Tian Huo Liao Yuan (2019)

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก