ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Mission: Impossible 5 – Rogue Nation (2015) มิชชั่นอิมพอสซิเบิ้ล 5 ปฏิบัติการรัฐอำพราง

ปีที่ฉาย : 2015
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 7.4
ความคมชัด : HD
Mission: Impossible 5 – Rogue Nation (2015) มิชชั่นอิมพอสซิเบิ้ล 5 ปฏิบัติการรัฐอำพราง

ดูหนังออนไลน์ Mission: Impossible 5 – Rogue Nation (2015) มิชชั่นอิมพอสซิเบิ้ล 5 ปฏิบัติการรัฐอำพราง

เรื่องย่อ : Mission: Impossible 5 – Rogue Nation (2015) มิชชั่นอิมพอสซิเบิ้ล 5 ปฏิบัติการรัฐอำพราง ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

Mission: Impossible 5 – Rogue Nation (2015) มิชชั่นอิมพอสซิเบิ้ล 5 ปฏิบัติการรัฐอำพราง

รีวิวหนัง

ขอบสหนัง

#ขอบสหนังรีวิว

Mission: Impossible 5 – Rogue Nation (2015) มิชชั่นอิมพอสซิเบิ้ล 5 ปฏิบัติการรัฐอำพราง

จำไม่ได้แล้วว่าเนื้อหาของหนังในภาคนี้มีอะไรเกิดขึ้นบ้าง เพราะมันก็นาน 5 ปีได้แล้วละ พอมีโอกาสได้ชมผ่าน Netflix ในระหว่างที่ป่วย ก็รู้สึกได้ว่าแฟรนไชส์นี่ยิ่งสร้างภาคต่อมากขึ้นเท่าไหร่ หนังก็ยิ่งไต่ระดับความสนุก ความระห่ำ ทวีคุณเพิ่มเข้าไปอีก ราวกับว่า ทอม ครูซ พร้อมอุทิศและเสี่ยงตายไปกับทุกภารกิจเพื่อให้ภาพที่ออกมาสมจริง มันเลยพีคกว่า 4 ภาคกว่าหน้านี้และดูจะครบเครื่องตั้งแต่จุดสตาร์ทของหนังจนจบเรื่อง

ข้อดี

Rogue Nation คือการนำเรื่องราวที่ ทิ้งปมไว้ในตอนท้ายจากภาคก่อน เกี่ยวกับองค์กร Syndicate มาสานต่อ ผ่านเรื่องราวของ อีธาน ฮันท์ ที่ต้องกำจัดองค์กร Syndicate องค์กรสายลับสุดโหด ที่ถูกสร้างฝึกมาแบบเดียวกับสายลับทั่วไป แต่เป้าหมายนั้นตรงข้ามกันสิ้นเชิง

เนื้อหาและแนวทางในภาคนี้ หนังเดินทางกลับไปเป็นงานแอ็คชั่นแบบเก่าที่ให้อารมณ์เหมือนในภาคแรกๆ ซึ่งก็ได้ผลและตรงจุดเป็นอย่างมาก ทำให้มิชชั่นภาคนี้กลายเป็นอีกหนึ่งภาคที่น่าจดจำ มันไม่ได้เว่อเลยสักนิด แต่ให้ความระห่ำที่สุด ตั้งแต่ตามติดแฟรนไชส์เรื่องนี้มา เป็นหนังแอ็คชั่นสายลับที่ต้องมาแก้เกม รับมือตัวร้าย ศัตรูที่ไม่น่าไว้วางใจอยู่ตลอดเวลา

เมื่อบทหนังทำได้ดีสร้างปมให้คลี่คลายสิ่งที่ตามมาคือเรื่องของฉากแอ็คชั่นของตัวละครการเอาตัวรอด เออแม่งสนุกดีวะ น่าจดจำในหลายๆซีน ในหลายๆโลเคชั่น เวียนนา, ลอนดอน, โมร็อคโค เล่นเอาซะลุ้นเหนื่อย เพลียแทน เราได้เห็นการออกแบบหลายๆซีนที่เสี่ยงตาย จนแทบลืมหายใจ เพราะพวกเขาเล่นจริงถ่ายทำกันจริงเพื่อให้ภาพปรากฏสู่สายตาคนดูออกมาดูจริงจัง ทิศทางของหนังจะดูแข็งแกร่งกว่า 4 ภาคแรก และสามารถต่อยอดไปสู่การสร้างภาค Fall Out ในเวลาต่อมา

นักแสดง

ทอม ครูซ คุณภาพยังเหลือล้นแข็งแรงไม่หมดไฟ พิสูจน์ได้จากการที่เขาเล่นซีนแอ็คชั่นเองขายฝีมือ ลีลา ความเร้าใจ เขาแสดงออกถึงตัวละครอีธาน ฮันต์ออกมาน่าสนใจ แฟนหนังก็ได้ผลตอบแทนที่คุ้มค่ากับการเสี่ยงตายของเขาในหนัง

รีเบคก้า เฟอร์กูสัน โผล่มาแจ้งเกิดได้อย่างเต็มตัวสาวนักบู๊ เหมาะสมกับบท มีเสน่ห์ มีความลึกลับ น่าค้นหา ตัวละครที่แม่งคาดเดาไม่ถูก แต่โดดเด็นมากในหนังภาคนี้

ไซมอน เพกก์ ทีมงานฮันต์ที่ลงภาคสนามมากขึ้น บู๊มากขึ้น สร้างสีสันขยันขโมยซีนกลายเป็นตัวละครที่เข้ามาทำให้เรื่องราวจริง และดูผ่อนคลายไปในทิศทางเดียวกัน

ข้อเสีย

หนังดีมากแล้วจนไม่รู้จะไปตำหนิอะไรทั้งสิ้นเลยละ

สรุป

แค่ฉากแอ็คชั่นในหนังก็คุ้มค่าแล้วละ อัดแน่นจัดเต็ม ทอม ครูซ ไม่กลัวความตาย พร้อมเสี่ยงตาย เพื่อให้ภาพสมจริง หนังภาคนี้ยิ่งทำให้ผู้คนต่างเทใจรอชมผลงานชิ้นใหม่ของพวกเขาอยู่ไม่มากก็น้อย

หนังโปรดของข้าพเจ้า

Mission: Impossible 5 – Rogue Nation (2015) มิชชั่นอิมพอสซิเบิ้ล 5 ปฏิบัติการรัฐอำพราง | บทหนังสายลับโตขึ้นอีกขั้น แต่แอ็คชั่นด้อยลงจากเดิม

สิ่งที่เรารู้สึกว่าอิมพอสซิเบิ้ลมากที่สุดคือบทหนังมันเข้าสู่โลกสายลับเต็มตัวชนิดที่ว่าแฟรนไชส์นี้ไม่เคยทำได้มาก่อน ถ้าบทหนังนี้ไปเป็นหนังอินดี้นักแสดงโนเนมรับรองว่าขึ้นหิ้งได้สบาย ๆ เพราะมันเป็นโลกจารชนที่ไม่อาจไว้วางใจใครได้จริง ๆ แต่พอเป็นนักแสดงดังมีบทบาทค่อนข้างชัดเจน จึงทำให้ระดับการเล่นกับความหวาดระแวงมันลดลงเหลือเพียงไม่กี่ตัวละคร

เรื่องย่อก็คือภาคนี้ IMF โดนปิดตัวลง ‘แบรนด์ท’ (Jeremy Renner) ต้องไปทำงาน CIA ในขณะที่ ‘อีธาน ฮันท์’ (Tom Cruise) ต้องออกภาคสนามสายลับเพื่อเปิดโปงการมีอยู่ขององค์กรซินดิเคทซึ่งไว้ชีวิตเขาด้วยเหตุผลบางอย่าง โดยที่เขาไม่รู้ตัวว่ากำลังอยู่ในวังวนของเกมจารชน

สิ่งที่ต้องรู้ก่อนเลยคือภาคนี้เล่นประเด็นคล้าย Skyfall คือตั้งคำถามถึงตัวตนของหน่วย IMF ว่ายังมีความจำเป็นอยู่หรือไม่ ซึ่งคำถามนี้มันน่าสนใจเพราะว่าอเมริกาต้องฝากความมั่นคงของประเทศไว้ในมือของหน่วยงานที่ไม่สามารถตรวจสอบได้ ภารกิจแต่ละภาคคือการที่อีธาน ฮันท์เอาความหายนะระดับชาติเข้าไปเสี่ยงอันตราย แม้ว่าผลลัพธ์ที่ได้มันจะออกมาสำเร็จก็เถอะ แต่นี่มันคือหนังไงไม่ใช่โลกความเป็นจริง

แอบเสียดายที่บทหนังสายลับแบบนี้มาอยู่ในมือแฟรนไชส์ดังแบบ MI เพราะนึกภาพว่าถ้าเราไม่รู้พื้นเพของแต่ละตัวละคร ใช้นักแสดงไม่มีชื่อเสียงยกชุด มันคงเป็นหนังที่เราไม่สามารถไว้วางใจตัวละครใด ๆ ในเรื่องได้เลย เพราะเราไม่รู้ว่าใครเลือกข้างไหนซึ่งมันจะทำให้โลกจารชนเข้มข้นซับซ้อนลึกลับขึ้น ไม่เหมือน MI:5 ที่เราดูกันออกว่าใครเป็นฝ่ายฮันท์ ตามชื่อเสียงตัวละครและแพลนที่วางไว้ระยะยาว

อย่างไรก็ตาม เราก็ดีใจที่ MI:5 ได้บทหนังสายลับหนักแน่นเข้มข้นพลิกไปพลิกมาแบบนี้ เพราะมันทำให้แฟรนไชส์เติบโตขึ้นอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน ทั้งตัวดีตัวร้ายเดินหมากและถือไพ่บงการเกมซ้อนแผนได้ชาญฉลาด ซึ่งมันทำให้โลกสายลับจารชนในภาคนี้เริ่มใช้สมองในการรับชม ไม่ใช่เข้าไปเสพแค่ฉากแอ็คชั่นแล้วก็จบเหมือนเดิม

อันที่จริง ‘คริสโตเฟอร์ แมคควอรีย์’ ผู้กำกับภาคนี้เป็นคนที่ทำฉากแอ็คชั่นดีมาก ๆ นะ (เครดิตงานอ้างอิงคือฉากดวลปืนใน The Way of the Gun และ Jack Reacher) แต่พอมาทำภาคนี้กลับกลายเป็นภาคที่เราไม่มีฉากแอ็คชั่นใด ๆ ให้จดจำ ฉากเครื่องบินเสี่ยงตายของทอม ครูซก็เหมือนถ่ายแค่ใช้โปรโมทหนังเท่านั้น (คล้ายการปีนหน้าผาในภาค 2 คือไม่มีความจำเป็นต่อเนื้อเรื่องเลย), ขณะที่ฉากดำน้ำที่โปรโมทว่า long take 6 นาทีก็ไม่มีอยู่จริง เป็นฉากดำน้ำทั่วไปที่ไม่รู้สึกถึงความ ‘เป็นไปไม่ได้’

ฉากทริลเลอร์ที่เราชอบมีอยู่ 2 ฉากคือฉากลอบสังหารในโรงละครโอเปร่า ชอบการตัดสินใจของตัวละคร ชอบมุมกล้อง ชอบแผนการต่าง ๆ มันดูสมจริงสำหรับการลอบสังหาร และอีกฉากคือตอนขับรถไล่ล่าจนต่อเนื่องไปถึงมอเตอร์ไซค์ไล่ล่าคือเด็ดจริง

จุดติของภาคนี้เห็นจะเป็นการนำหน้ากากปลอมตัวกลับมาใช้ ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ผมหงุดหงิดทุกครั้ง รวมถึงเป็นภาคที่รู้สึกว่าแฟรนไชส์นี้ลดความ ‘อิมพอสซิเบิ้ล’ อันเป็นเอกลักษณ์ลงไปพอสมควร แต่ก็ชดเชยมาด้วยเนื้อหาที่หนักแน่นขึ้น

โดยสรุปแล้วผมยังยกให้ภาค 4 คือ the best ของแฟรนไชส์นี้ มันมีความเป็น MI ภารกิจเหนือจริงแต่กลับรู้สึกเชื่อถือว่าอีธาน ฮันท์ทำได้ ‘แบรด เบิร์ด’ คือตัวเลือกที่ทำให้ภาค 4 สมบูรณ์แบบมาก ๆ มีฉากขึ้นหิ้งเพียบ ส่วนภาค 5 ก็ดีที่ทำให้กลายเป็นหนังสายลับเกมจารชนที่มีกึ๋นมากขึ้น เรียงความชอบตอนนี้คงเป็น 4 > 5 > 1 > 3 >>>>>>> 2

ป.ล. รีเบคก้า เฟอร์กูสันบทปั้นมาก นางเด่นขโมยซีนจริง ๆ

Director: Christopher McQuarrie (ผกก. Jack Reacher)

story: Christopher McQuarrie, Drew Pearce

screenplay: Christopher McQuarrie (เขียนบท The Usual Suspects)

Genre: spy, action, adventure, thriller

8/10

รีวิวกระทู้ pantip mninho

รีวิวหนัง : Mission: Impossible 5 – Rogue Nation (2015) มิชชั่นอิมพอสซิเบิ้ล 5 ปฏิบัติการรัฐอำพราง ทีมสายลับกับภารกิจที่เป็นไปไม่ได้

Mission Impossible เป็นอีกภาพยนตร์สายลับชื่อดังจากฝั่งฮอลลีวู้ดและน่าจะเป็นหนังสายลับไม่กี่เรื่องที่มีการใช้พระเอกคนเดิมมาตลอด5ภาค นั่นคือ ทอม ครูส ในบท อีธาน ฮันท์ ซึ่งภาค4 ได้ เจเรมี่ เรนเนอร์ ที่เคยเล่นหนัง The Bourne 4 Legacy มาร่วมทีมในหน่วยไอเอ็มเอฟด้วย

เนื้อหาของหนังเชื่อมโยงกับภาคก่อน องค์กร IMF กำลังลำบาก พวกเขาถูกเรียกตัวกลับเข้าไปทำงานนั่งโต๊ะใน CIA พร้อมกับโดนปิดหน่วยงาน วิลเลียม แบรนด์ (เจเรมี่ เรนเนอร์) โดน อลัน ฮันลี่ย์ (อเล็ค บอลด์วิน) เจ้าหน้าที่ระดับสูงใน CIA ดึงไปอยู่ใกล้ตัว ขณะที่ เบนจี้ (ไซมอน เพ็กก์) เจอย้ายจากภาคสนามไปเป็นเจ้าหน้าที่ข้อมูล ส่วน ลูเธอร์ (วิงก์ แรห์ม) ลาออกไป

สำหรับ อีธาน พลาดท่าถูกองค์กรลับที่ชื่อ เดอะซินดิเคท จับตัวไป โดยเขาได้รับการช่วยเหลือจากสายลับสาวชาวอังกฤษชื่อ อิลซ่า (รีเบคกา เฟอร์กูกัน) CIA ไม่เชื่อเรื่ององค์กรซินดิเคท พวกเขาจึงสั่งจนท.ตามจับตัว อีธาน เช่นเดียวกับ โซโลมอน เลน (ฌอน แฮร์ริส) อดีตสายลับและหัวหน้ากลุ่มซินดิเคทที่ให้ลูกน้องมือสังหารหลากสัญชาติตามล่าตัว อีธาน ซึ่งนอกจากจะต้องหนีแล้ว คราวนี้ อีธาน ฮันท์ ยังต้องร่วมมือกับคนในทีมเพื่อหยุดยั้งแผนชั่วของ โซโลมอน ด้วย

บทของ Mission Impossible Rogue Nation มีทุกอย่างที่หนังสายลับที่ดีควรจะมี เพียงแต่การนำเสนอยังไม่แปลกใหม่ พล็อตพอเดาได้ หลายซีนซํ้าทางทั้งในภาคก่อนๆและทำให้นึกถึงภาพยนตร์อย่าง Fast & Furious 7 ซึ่งแม้ Fast 7 จะมีตัวละครที่มากกว่า ทว่ากลับสามารถกระจายบทได้ดีกว่า เมื่อเทียบกับ Mi5 ที่ตัวละครน้อยแต่กระจุกบทอยู่ที่ ทอม ครูส เป็นส่วนใหญ่

หนังใช้โลเคชั่นค่อนข้างคุ้ม เรียกว่าคณะสายลับอเมริกันพาทัวร์ก็ว่าได้ ดนตรีประกอบเร้าใจดี ฉากแอ็คชั่นน่าเสียดายที่เผยให้เห็นในตัวอย่างมากเกินไป ฉากเกาะเครื่องบินไม่ใช่จุดขายอย่างที่คิด ฉากขับรถมอเตอร์ไซด์ไล่ล่าได้ลุ้นพอประมาณ ฉากดำนํ้าทำได้น่าสนใจ แต่โดยรวมยังไม่มีฉากไหนที่ทำให้รู้สึกตื่นตะลึง น่าจดจำ หรือถึงขั้นเป็นไปไม่ได้เหมือนใน Mission Impossible 4 Ghost Protocol

ตัวละคร ทอม ในบท อีธาน ยังคงเก่งเวอร์เช่นเคย ถึงจะมีหลายตอนที่เพลี้ยงพล้ำแต่คนดูก็ไม่ต้องคอยเอาใจช่วยมากนัก เพราะดูเหมือนเขาจะเอาตัวรอดหรือมีเหตุบังเอิญให้รอดได้เสมอ คนที่โดดเด่นจริงๆจึงกลายเป็น รีเบคกา เฟอร์กูกัน ที่แสดงเป็น อิลซ่า เธอไม่ใช่สาวสวยชนิดที่เห็นครั้งแรกจะชอบ แต่เป็นผู้หญิงที่ดูยังไงก็ไม่เบื่อ อีกคนที่สร้างสีสันและเสียงหัวเราะได้ตลอดคือ ไซมอน เพ็กก์ ที่เล่นเป็น เบนจี้ เรื่องนี้พิสูจน์ว่าเขาเป็นนักแสดงสายฮาแถวหน้าของวงการหนังคนหนึ่ง

ฟากตัวร้ายการนำเอา ฌอน แฮร์ริส นักแสดงที่ไม่โด่งดังมารับบท โซโลมอน เลน มีข้อดีในแง่การสร้างคาแร็ตเตอร์ใหม่ๆ ทำให้คนดูเชื่อในตัวละครได้ กระนั้นส่วนตัวคิดว่า โซโลมอน เป็นบอสใหญ่ที่เหมือนจะน่ากลัวแต่ก็ไม่ได้เหี้ยมโหดอะไร โดยเฉพาะการที่เขาฆ่าคนมามากมายแต่ดันยอมไว้ชีวิต อิลซ่า ครั้งแล้วครั้งเล่า

Mission Impossible มีสเน่ห์ที่การเล่าเรื่องได้สนุก เอาใจคอหนังแอ็คชั่นสายลับ แต่ก็ไม่ได้ดีจนพีคหรือสุด ซีนที่ชอบคือตอนที่ อิลซ่า บอกข้อเสนอ3ข้อกับ อีธาน ในสถานีรถไฟ ใจแอบคิดให้ อีธาน เลือกข้อ3ไปเลย ซึ่งในโลกภาพยนตร์ไม่อาจเป็นแบบนั้นได้ อีธาน กับผองเพื่อนจึงยังคงถูกค่ายหนังมอบหมายภารกิจที่เป็นไปไม่ได้ต่อไป

คะแนน 7/10

โดย นกไซเบอร์

ผู้กำกับ

คริสโตเฟอร์ แม็คควอรี่

บริษัท ค่ายหนัง

 • สกายแดนซ์โปรดักชันส์
 • โอดิน
 • ไชนามูฟวีแชนแนล
 • อาลีบาบาพิคเจอส์
 • แบดโรบอทโปรดักชันส์

นักแสดง

 • ทอม ครูซ
 • เจเรมี เรนเนอร์
 • ไซมอน เพกก์
 • วิง เรมส์
 • รีเบกกา เฟอร์กูสัน
 • ฌอน แฮร์ริส
 • อเล็ก บอลด์วิน

โปสเตอร์หนัง

Mission: Impossible 5 - Rogue Nation (2015) มิชชั่นอิมพอสซิเบิ้ล 5 ปฏิบัติการรัฐอำพราง

Mission: Impossible 5 - Rogue Nation (2015) มิชชั่นอิมพอสซิเบิ้ล 5 ปฏิบัติการรัฐอำพราง

Mission: Impossible 5 - Rogue Nation (2015) มิชชั่นอิมพอสซิเบิ้ล 5 ปฏิบัติการรัฐอำพราง

เรื่องย่อ

ดูหนังออนไลน์ Mission: Impossible 5 – Rogue Nation (2015) มิชชั่นอิมพอสซิเบิ้ล 5 ปฏิบัติการรัฐอำพราง เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นสายลับอเมริกันปี 2015 ที่เขียนบทและกำกับโดย Christopher McQuarrie จากเรื่องโดย McQuarrie และ Drew Pearce เป็นภาคต่อของ Mission: Impossible – Ghost Protocol (2011) และภาคที่ 5 ของภาพยนตร์ซีรีส์ Mission: Impossible นำแสดงโดยทอม ครูซในบทบาทหลัก ได้แก่ เจเรมี เรนเนอร์, ไซมอน เพ็กก์, วิง เรมส์, รีเบคก้า เฟอร์กูสัน, ฌอน แฮร์ริส และอเล็ก บอลด์วิน เรื่องราวเป็นไปตามสายลับ Impossible Missions Force อีธาน ฮันท์ (ครูซ) และทีมของเขา ซึ่งหลังจากการยุบวงและการตามล่าของสำนักข่าวกรองกลางของฮันท์ จะต้องต่อสู้กับเดอะซินดิเคทอย่างลับ ๆ ล่อๆ ซึ่งเป็นกลุ่มก่อการร้ายสากลที่ประกอบด้วยเจ้าหน้าที่รัฐบาลอันธพาลจากทั่วโลก .

McQuarrie ผู้ซึ่งเขียนบทใหม่โดยไม่ได้รับการรับรองสำหรับ Mission: Impossible – Ghost Protocol ได้รับการประกาศให้เป็นผู้กำกับของ Mission: Impossible – Rogue Nation ในเดือนสิงหาคม 2013 การกลับมาของ Cruise, Renner, Pegg และ Rhames ได้รับการยืนยันภายในเดือนกรกฎาคม 2014 ในขณะที่บทภาพยนตร์ก็เช่นกัน พัฒนาโดย Pearce และ Will Staples; ท้ายที่สุดก็ให้เครดิตกับ McQuarrie

แต่เพียงผู้เดียวโดย Pearce ได้รับเครดิตเรื่องราว เฟอร์กูสัน, แฮร์ริส และบอลด์วินคัดตัวนักแสดงในเดือนตุลาคมนั้น หัวหน้าถ่ายภาพเริ่มตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2014 ถึงมีนาคม 2015 ในสถานที่ต่างๆ เช่น เวียนนา คาซาบลังกา ลอนดอน และที่สตูดิโอลีฟส์เดนในเฮิร์ตฟอร์ดเชียร์ ชื่ออย่างเป็นทางการของภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการเปิดเผยในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2558

เดิมกำหนดฉายทั่วโลกในวันที่ 25 ธันวาคม พ.ศ. 2558 เริ่มฉายรอบปฐมทัศน์ที่เวียนนาสเตตโอเปร่า (สถานที่ถ่ายทำแห่งหนึ่ง) ในวันที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2558 และเข้าฉายในสหรัฐอเมริกาโดยพาราเมาท์ พิคเจอร์สในอีกหนึ่งสัปดาห์ต่อมา ได้รับการวิจารณ์ในแง่บวก โดยได้รับการยกย่องจากฉากแอ็กชัน การแสดง (โดยเฉพาะของครูซและเฟอร์กูสัน) การเขียนบท และการกำกับ ทำรายได้ทั่วโลก 683 ล้านเหรียญสหรัฐ กลายเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดเป็นอันดับ 8 ของปี 2015 และเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดเป็นอันดับสองในขณะนั้นในแฟรนไชส์ ภาคต่อ Mission: Impossible – Fallout เปิดตัวในเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2561

เจ้าหน้าที่ IMF อีธาน ฮันท์ สกัดกั้นการขนส่งก๊าซประสาทที่ถูกเคลื่อนย้ายโดย The Syndicate ซึ่งเป็นกลุ่มลับของหน่วยปฏิบัติการภาคสนามอันธพาลจากหน่วยข่าวกรองต่างๆ ที่เขาติดตามอยู่ ต่อมา ที่สถานี IMF ในลอนดอน การซักถามของอีธานมาจาก The Syndicate เอง ซึ่งบ่งชี้ว่าเขาและ IMF ประนีประนอม ในขณะที่หมดสติหมดสติ เขาถูกบังคับให้ดูชายผมบลอนด์สวมแว่นตาสังหารเจ้าหน้าที่สถานี

ในวอชิงตัน ดี.ซี. อลัน ฮันลีย์ ผู้อำนวยการ CIA โน้มน้าวคณะกรรมการวุฒิสภาให้ปลดประจำการและหลอมรวม IMF เข้าสู่ CIA เนื่องจากเหตุการณ์ทำลายล้างที่เกิดขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้ในรัสเซีย[a] อดีตเจ้าหน้าที่ IMF เบนจิ ดันน์ และวิลเลียม แบรนด์ต์เริ่มทำงานให้กับ CIA ภายใต้ความเข้มงวด การตรวจสอบข้อเท็จจริงและการรักษาความปลอดภัย เนื่องจากความสงสัยของ Hunley เกี่ยวกับการมีอยู่ของ The Syndicate

อีธานตื่นขึ้นมาในห้องทรมานที่นำโดยอดีตเจ้าหน้าที่เคจีบี เจนิก “หมอกระดูก” วินเตอร์ ด้วยความช่วยเหลือจากหญิงสาวลึกลับ เขาจึงหลบหนีไปได้ หกเดือนต่อมา ฮันต์ ซึ่งเป็นผู้ต้องหลบหนีตามหมายตัว ได้ส่งข้อมูลเกี่ยวกับ The Syndicate ไปให้ Benji อย่างลับๆ และจัดเตรียมตั๋วเข้าชม Turandot ซึ่งแสดงโดย Vienna State Opera เมื่อเบนจี้มาถึงเวียนนา อีธานขอให้เขาช่วยตามหาชายผมบลอนด์ที่สังหารเจ้าหน้าที่สถานีไอเอ็มเอฟในลอนดอน

ที่โรงละครโอเปร่า พวกเขาพบกับผู้หญิงคนนั้น ซึ่งเปิดเผยในภายหลังว่าสายลับ MI6, อิลซา เฟาสท์ และเจ้าหน้าที่ซินดิเคทอีกหลายคนที่นั่นเพื่อลอบสังหารนายกรัฐมนตรีแห่งออสเตรีย อีธานป้องกันการถูกโจมตีและหลบหนีไปพร้อมกับเฟาสท์ เพียงเพื่อที่จะได้เห็นอธิการบดีถูกสังหารด้วยระเบิดรถยนต์ เมื่อถูกเจ้าหน้าที่ซินดิเคทไล่ล่า อีธานและเบนจิถูกบังคับให้ออกจากเฟาสท์เพื่อปกป้องที่กำบังของเธอ เนื่องจากอยู่ใกล้การลอบสังหารอธิการบดี ฮันลีย์จึงสั่งให้ฝ่ายกิจกรรมพิเศษจับตัวหรือประหารชีวิตทั้งอีธานและเบนจิหากจำเป็นเมื่อพบเห็น

แบรนด์ต์โน้มน้าวอดีตเจ้าหน้าที่ IMF ลูเธอร์ สติกเคลล์ ให้ช่วยเขาตามหาทั้งอีธานและเบนจี้ก่อนที่ซีไอเอจะพบ ในขณะเดียวกัน อีธานและเบนจิพบเฟาสท์ในคาซาบลังกา ซึ่งเธอระบุว่าผู้ต้องสงสัยของอีธานคือสายลับ MI6 อันธพาล โซโลมอน เลน ซึ่งปัจจุบันเป็นหัวหน้าของกลุ่มเดอะซินดิเคท จากนั้นทั้งสามก็แทรกซึมเข้าไปในห้องนิรภัยใต้น้ำใต้โรงไฟฟ้า เพื่อเรียกคืนบัญชีแยกประเภทดิจิทัลที่ถูกขโมยมาจาก Lane ซึ่งอ้างว่ามีชื่อของเจ้าหน้าที่ Syndicate ทั้งหมด อย่างไรก็ตาม เฟาสต์หนีไปพร้อมกับข้อมูลไปยังลอนดอนและพบกับผู้ดูแลของเธอ หัวหน้าแอทลี MI6 ซึ่งลบข้อมูลอย่างสุขุมรอบคอบและบังคับให้เธอทำงานสายลับต่อไป

ต่อมา Benji และ Ethan ถูกพบโดย Stickell และ Brandt มีการเปิดเผยว่า Benji คัดลอกข้อมูลจากบัญชีแยกประเภทก่อนมอบให้ Faust Stickell ค้นพบว่าข้อมูลดังกล่าวเป็นกล่องสีแดงเสมือนของรัฐบาลอังกฤษที่เข้ารหัส ซึ่งต้องใช้ข้อมูลไบโอเมตริกของนายกรัฐมนตรีแห่งสหราชอาณาจักรเพื่อปลดล็อก พวกเขาทั้งหมดเดินทางไปลอนดอน แต่คนของ Lane ลักพาตัว Benji ในระหว่างการประชุมของทีมกับ Faust ที่สถานีรถไฟ King’s Cross และใช้เขาเพื่อแบล็กเมล์อีธานให้ถอดรหัสและส่งข้อมูลให้เขา แม้จะมีการประท้วงของแบรนต์ แต่อีธานก็ยอมรับภารกิจนี้ บรันต์แอบเปิดเผยตำแหน่งของตนให้ฮันลีย์ฟัง

ในอ็อกซ์ฟอร์ด ฮันลีย์ แบรนด์ต์ และแอทลีพบกับนายกรัฐมนตรี ซึ่งยืนยันว่าเดอะซินดิเคทเป็นโครงการลับที่แอตลีเสนอเพื่อรับสมัครอดีตสายลับข่าวกรองและปฏิบัติภารกิจโดยไม่มีการควบคุมดูแล ซึ่งนายกรัฐมนตรีปฏิเสธ แอตลีเผยตัวเองเป็นอีธานสวมหน้ากาก เขาและแบรนต์รักษาความปลอดภัยข้อมูลชีวมิติของนายกรัฐมนตรี ทำให้สติกเคลล์สามารถถอดรหัสไฟล์ได้ เมื่อ Atlee ตัวจริงมาถึง Ethan และ Brandt บังคับให้เขายอมรับว่าเขาเริ่ม The Syndicate อย่างแอบแฝงโดยที่นายกรัฐมนตรีไม่รู้ ก่อนที่ Lane จะแย่งชิงมัน หลังจากนั้น Atlee พยายามใส่ร้าย Faust

ไฟล์ดังกล่าวถูกเปิดเผยว่ามีสิทธิ์เข้าถึงเงินจำนวน 2.4 พันล้านปอนด์ในหลายบัญชี อีธานทำลายข้อมูลหลังจากสรุปได้ว่า Lane วางแผนที่จะให้เงินแก่ The Syndicate เมื่อมาถึงสถานที่นัดพบที่ Lane จัดไว้ อีธานก็พบกับ Benji ซึ่งถูกมัดติดกับระเบิดและสวมชุดหูฟังและกล้องคอนแทคเลนส์เพื่อทำหน้าที่เป็นตัวแทนของ Lane เคียงข้างเฟาสท์ อีธานบอกเลนว่าเขาจำข้อมูลได้แล้วและเสนอตัวเองเพื่อแลกกับความปลอดภัยของเบนจิ เบนจี้หลบหนีหลังจากที่เลนปลดอาวุธระเบิดจากระยะไกล

ขณะที่อีธานและเฟาสท์ถูกคนของวินเตอร์ไล่ล่าผ่านหอคอยแห่งลอนดอน เฟาสต์สังหารวินเตอร์ ขณะที่เลนซึ่งไล่ตามอีธาน ถูกล่อเข้าไปในห้องกระจกกันกระสุนและหมดสติไปด้วยแก๊ส หลังจากที่ได้เห็นความสำเร็จของ IMF โดยตรง ฮันลีย์จึงกลับมาที่คณะกรรมการวุฒิสภาและอ้างว่าการประชุมครั้งก่อนของพวกเขาทำหน้าที่เป็นข้ออ้างในการช่วยอีธานเปิดโปงและปิดตัว The Syndicate เพื่อโน้มน้าวให้คณะกรรมการฟื้นฟู IMF หลังการประชุม Brandt ยินดีต้อนรับ Hunley ในตำแหน่งเลขาธิการ IMF คนใหม่

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Tears of the Sun (2003) ฝ่ายุทธการสุริยะทมิฬ

Boss Level (2020)

Kidnapping Mr. Heineken (2015) เรียกค่าไถ่ ไฮเนเก้น

Man On Fire (2004) คนจริงเผาแค้น

A Dangerous Man (2009) มหาประลัยคนอันตราย

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก