ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Misumisou (2018) ลำนำดอกโศก

ปีที่ฉาย : 2018
เสียง : ซับไทย
Episode : -
imdb 6.2
ความคมชัด : HD
Misumisou (2018) ลำนำดอกโศก

ดูหนังออนไลน์ Misumisou (2018) ลำนำดอกโศก

เรื่องย่อ : Misumisou (2018) ลำนำดอกโศก ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

Misumisou (2018) ลำนำดอกโศก

รีวิว

คอหนังโหด

หนังเรื่องนี้สร้างจากมังงะสยองขัวญ เล่าถึง ฮารุกะ โนซากิ ที่ถูกเพื่อนบลูลี่ ถูกแกล้ง โดนรังแกสารพัด นางไม่เคยตอบโต้เพื่อนชั่วร่วมชั้นเหล่านั้น ไม่ว่าจะหนักแค่ไหน นางก็ยังทนเพราะมีครอบครัวที่อบอุ่นเป็นกำลังใจให้ ซึ่งพ่อบอกให้ฮารุกะทน เพราะอีก 2 เดือนก็จะจบการศึกษาแล้ว แต่การแกล้งนั้นรุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ จนกลุ่มเด็กชั่ว พากันไปเผาบ้านของฮารุกะ จนพ่อแม่ของฮารุกะเสียชีวิตแบบที่โดนย่างกันสด ๆ Misumisou (2018) ลำนำดอกโศก น้องสาวที่น่ารักของฮารุกะที่รอดออกมาได้ก็อาการโคม่า ฮารุกะเก็บความแค้นทั้งหมดที่เธอได้รับตามล้างแค้นไล่ฆ่ากลุ่มเด็กชั่วทีละคนให้สมกับความเจ็บปวดที่เธอต้องเจอ เป็นอีกเรื่องที่ชอบมาก ๆ เพราะบทละครดี ภาพดี เนื้อหาดี หักมุมสไตล์หนังยุ่น ตัวละครทุกตัวมีที่มาที่ไป ผลการกระทำสะท้อนถึงการอบรมการเลี้ยงดูของครอบครัวที่เป็นปัจจัยหลัก เป็นหนังโหดที่ดีอีกเรื่องที่ไม่ได้มีดีแค่ความโหด ในแง่ของศีลธรรมก็เล่นกับจิตใจคนได้ดีเยี่ยม

Groverdox

⭐ 6/10

หนังเรื่องนี้อาจจะดีกว่านี้ได้อีกมาก แต่ดำเนินเรื่องไปนานกว่าที่ควรจะเป็นจนคุณหมดความสนใจไปเลย และความรุนแรงที่เป็นจุดดึงดูดหลักของหนังเรื่องนี้ก็ทำให้เบื่อหน่าย หนังเรื่องนี้ทำให้คุณต้องรอนานพอสมควรสำหรับการก้าวเข้าสู่วงการศัลยกรรมสมัครเล่นเป็นครั้งแรก และมันน่าตกใจจริงๆ แต่หลังจากนั้นไม่นาน มันก็กลับน่าเบื่อ เนื้อหาที่ควรจะมีความรุนแรงมากกว่านี้กลับไม่เป็นเช่นนั้น เพราะคุณชินกับเลือดและความกล้าจนเลิกสนใจมัน

เนื้อเรื่องเป็นเรื่องเกี่ยวกับเด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่เข้าเรียนในโรงเรียนเล็กๆ ในชนบทของญี่ปุ่น ซึ่งเธอถูกเด็กผู้หญิงคนอื่นๆ รังแกอย่างโหดร้าย แม้แต่พ่อของเธอยังถูกเด็กผู้ชายในโรงเรียนทำร้ายเมื่อเขาพบกับครูคนหนึ่งของเธอ หนังเรื่องนี้อาจเป็นเหมือนการไตร่ตรองเรื่องการรังแกและการแก้แค้น และบางครั้งก็รู้สึกเหมือนกำลังพยายามทำแบบนั้น แต่หนังเรื่องนี้ยาวเกินไป และรุนแรงเกินไป จนไม่สามารถจริงจังได้จริงๆ และช่วงเวลาจริงจังใดๆ ก็ผ่านไปอย่างรวดเร็ว

Der_Schnibbler

⭐ 5/10

ฉันยังไม่ได้อ่านนิยายภาพที่เป็นต้นแบบของภาพยนตร์เรื่องนี้ ดังนั้นฉันจึงตัดสินจากตัวมันเอง  Misumisou (2018) ลำนำดอกโศก ภาพยนตร์เรื่องนี้มีเนื้อหาเกี่ยวกับการกลั่นแกล้งแบบญี่ปุ่นที่เกินจริงจนเกือบจะถึงขั้นโหดร้ายทางจิต จนกระทั่งวันหนึ่ง เด็กโง่ๆ ที่คอยรังแกตัวละครหลักอย่างโนซากิได้ข้ามเส้นและถึงเวลาแก้แค้น แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะมีเนื้อหาที่รุนแรงและเลือดสาดพอที่จะไม่ทำให้ผู้ชมเบื่อ แต่ผู้ชมที่ไม่คุ้นเคยกับภาพยนตร์ญี่ปุ่นจะต้องกัดฟันแน่นเพื่อรับชม

เนื่องจากปฏิกิริยาของตัวละครต่อความรุนแรงและความเจ็บปวดนั้นมีลักษณะเฉพาะของญี่ปุ่น ไม่ว่าจะถูกจิ้ม จิ้ม หรือแทง ผู้ชมจะตอบสนองด้วยความตกตะลึงและนิ่งเฉยอย่างเงียบๆ ใครกันที่ยืนและกรีดร้องเมื่อรู้ว่าคนต่อไปจะต้องถูกเขี่ยทิ้ง คำตอบคือมีแต่คนในภาพยนตร์ญี่ปุ่นเท่านั้น สิ่งเดียวที่ช่วยไว้ได้คือเลือดสาดที่ไหลไม่หยุด แต่ถึงแม้เลือดสาดในภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ไม่ได้หยุดการทดสอบความอดทนของคุณ ด้วยความยาวที่ยาวขนาดนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็เกินความคาดหมายจริงๆ ฉันต้องดูฉากที่ตัวละครเดินบนหิมะ หรือรำลึกถึงวันเก่าๆ หรือบทสนทนาไร้สาระซ้ำแล้วซ้ำเล่า จนทำให้ต้องงีบหลับไป

Foutainoflife

⭐ 6/10

เด็กสาวที่ถูกกลั่นแกล้งพยายามล้างแค้นให้กับการตายของพ่อแม่ การบาดเจ็บสาหัสของน้องสาว และไฟไหม้บ้านของพวกเขา สำหรับฉันแล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่สนุกเลย มีการใส่ความพยายามลงไปในตัวละครส่วนใหญ่ และนั่นก็เป็นสิ่งสำคัญสำหรับฉัน การแสดงนั้นดี แต่จังหวะค่อนข้างช้า ฉันเคยเห็นนักวิจารณ์บางคนแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับระดับของความรุนแรง แต่ฉันไม่ประทับใจ ฉันดูหนังสยองขวัญเยอะมาก และฉันอาจจะชินชาไปบ้างจากการถูกเปิดเผยมากเกินไป แต่ก็ไม่ได้โหดร้ายอย่างที่ฉันคาดหวังไว้ หนังไม่ได้แย่ขนาดนั้น ฉันแนะนำให้ลองดู

pixiolita

⭐ 7/10

ไม่ใช่หนังที่ดีแต่ก็คุ้มค่าที่จะลองสัมผัสประสบการณ์ใหม่ เนื้อเรื่องน่ากลัวและสะเทือนขวัญ ภาพสวยงามมากซึ่งเลือดสาดมาก ดูหนังออนไลน์ แต่คุณภาพก็แย่นิดหน่อย ทำให้ดูไม่สวยงามเท่าที่ควร (แต่ก็ยังแย่อยู่ดีถ้าคุณไม่เก่งเรื่องดูหนังที่มีความรุนแรง) หนังเรื่องนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับหญิงสาวที่แก้แค้นคนที่ทำให้เธอโกรธ ซึ่งฟังดูสมจริงแต่ไม่สมจริงถ้าคุณดูว่าเธอโกรธและแก้แค้นอย่างไร คุณอาจจะเกลียดหนังเรื่องนี้มากแต่ฉันก็ยังแนะนำให้ดูอยู่ดี แต่คงไม่ดีต่อสุขภาพจิตของคุณหรอก ฉันให้คะแนน 7 ไม่ใช่เพราะหนังเรื่องนี้ดีแต่เพราะมันเป็นอะไรที่แปลกใหม่

A_Llama_Drama

⭐ 5/10

โนซากิเพิ่งย้ายมาเรียนที่โรงเรียนมัธยมต้นในชนบทของญี่ปุ่น  Misumisou (2018) ลำนำดอกโศก นักเรียนคนอื่นๆ ส่วนใหญ่ไม่สนใจเธอ แต่บางคนก็โหดร้ายเกินจะรับไหว หลังจากที่พ่อแม่ของเธอเกลี้ยกล่อมให้เธออยู่ห่างจากโรงเรียนจนกว่าจะสำเร็จการศึกษา พวกอันธพาล (ทาเอโกะ รูมิ ฮิเดะ สึโตโมะ ริสะ และเคียวโกะ) ตัดสินใจเพิ่มความพยายามและเผาบ้านของเธอ ส่งผลให้ครอบครัวของเธอเสียชีวิตและน้องสาวของเธอได้รับบาดเจ็บสาหัส โนซากิกลับมาอย่างเงียบๆ ในเวลาต่อมาเพื่อแก้แค้นทุกคนที่ขัดขวางเธอ

นี่คือภาพยนตร์ระทึกขวัญเกี่ยวกับการแก้แค้นที่เทียบได้กับเรื่อง “Death Sentence” ของเควิน เบคอน หรือแม้กระทั่งเรื่อง “Leon” หากว่านาตาลี พอร์ตแมนเป็นทั้งมาทิลด้าและลีออน น่าเศร้าที่เนื้อเรื่องมีเพียงการเห็นเด็กๆ ที่เลวร้ายที่สุดถูกฆ่าอย่างโหดร้าย มันทำให้เราได้เห็นเพิ่มเติมเล็กน้อยว่าเด็กๆ ส่วนใหญ่ใช้ชีวิตอยู่กับครอบครัวอย่างไร ซึ่งบ่งบอกถึงเรื่องราวที่ควรได้รับการสำรวจอย่างเต็มที่ในมังงะ

แต่ส่วนใหญ่ก็คาดเดาได้ (Taeko ผู้รังแกหัวหน้ามีพ่อแม่ที่ร่ำรวยแต่ไม่ใส่ใจ ผู้หญิงที่รุนแรงที่สุดมีพ่อที่ติดเหล้าและชอบใช้ความรุนแรง ส่วนคนที่บ้าคลั่งมีแม่ที่แสนดีแต่ไร้ประโยชน์) ในช่วงเวลาแห่งอารมณ์ขัน พ่อแม่มาที่โรงเรียนเพื่อรังแกครูประจำชั้น ในแต่ละวันมีพวกเขาปรากฏตัวมากขึ้นเรื่อยๆ ในขณะที่ลูกๆ ของพวกเขาหายไปมากขึ้น โดยทั้งหมดจบลงด้วยการเสียชีวิตที่แปลกประหลาดที่สุดครั้งหนึ่งในภาพยนตร์เรื่องนี้

อย่างไรก็ตาม ข้อบกพร่องที่สำคัญคือการถ่ายภาพ ซึ่งถือเป็นลักษณะเฉพาะของญี่ปุ่น สีสันและสไตล์ทั้งหมดล้วนสะอาดและสวยงามมาก (เลือดบนหิมะมักจะเป็นผู้ชนะเสมอ และเสื้อคลุมสีแดงของโนซากิที่อยู่ใต้ผมที่พลิ้วไสวของเธอขณะที่เธอไล่ตามเหยื่อในฤดูหนาวเป็นภาพที่กระตุ้นอารมณ์ได้ดีทีเดียว) แต่ผู้กำกับและช่างภาพกลับประสบปัญหากับทุกสิ่งอย่างจริงๆ การใช้ CGI นั้นดูไม่เข้ากันกับภาพจริง

daryopeek

⭐ 5/10

หนังสยองขวัญของญี่ปุ่นไม่เคยถูกมองว่าเป็นเรื่องธรรมดา หนังเหล่านี้มีเนื้อหาที่บิดเบือนจิตใจ Misumisou (2018) ลำนำดอกโศก  และมักมีความรุนแรงที่เกิดจากการนองเลือด ภาพกราฟิก และยังมีเนื้อหาที่แปลกใหม่ด้วย Liverleaf เป็นเรื่องราวที่เล่าถึงความเรียบง่ายที่นำมาใช้ในภาพยนตร์สยองขวัญแนวแก้แค้นหลายเรื่อง โดยมีการพลิกผันบางอย่างเพื่อเพิ่มมิติให้กับเรื่อง ซึ่งแตกต่างจากภาพยนตร์ฮอลลีวูดในประเภทย่อยนั้น (เช่น The Last House ทางซ้าย I Spit on Your Grave)

Liverleaf เล่าเรื่องการแก้แค้นของเด็กสาววัยรุ่นที่ถูกกลั่นแกล้งชื่อ Nazomi เมื่อครอบครัวของเธอถูกเผาทั้งเป็นในบ้านของพวกเขา เรื่องราวมีพื้นฐานที่เรียบง่ายที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่ในหนังเรื่องนี้ซึ่งมีความยาว 2 ชั่วโมง ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังเล่าเรื่องราวให้ตัวละครฟังด้วย ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ค่อยเกิดขึ้นในภาพยนตร์แนวแก้แค้น การทำให้ตัวละครมีความเป็นมนุษย์มากขึ้น รวมถึงพฤติกรรมแปลกๆ ของครูประจำชั้น ความเงียบของเด็กผู้หญิง

ที่เพิ่งเห็นการกลั่นแกล้ง และเรื่องราวเบื้องหลังของผู้กลั่นแกล้ง เผยให้เห็นเรื่องราวชีวิตที่เต็มไปด้วยความยากลำบากในเมืองเล็กๆ แห่งนี้ ตัวละครบางตัวค่อนข้างไร้สาระ แต่เรื่องราวเบื้องหลังทำให้เนื้อเรื่องดูมีเหตุผล จริงๆ แล้ว บางเรื่องก็ค่อนข้างจะฝืน เพราะในขณะเดียวกันก็รู้สึกแปลกๆ ที่รู้ว่าชั้นเรียนเต็มไปด้วยจิตใจที่เสื่อมทราม ใครต้องรับผิด? คำถามนี้คงไม่สามารถตอบได้อย่างถูกต้องโดยเราหรือโดยตัวละคร

ในแง่หนึ่ง ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการเพิ่มเนื้อหาใหม่ๆ ให้กับเรื่องราวการแก้แค้น บางครั้งการมีภาพยนตร์การแก้แค้นที่เกี่ยวข้องกับเลือดเพียงอย่างเดียวก็เป็นเรื่องดี แต่ฉันไม่เคยคาดคิดว่าการใส่ฉากหลังยาวๆ จะทำให้มีความเป็นจริงและเหตุผลซึ่งฉันไม่เคยรู้ว่าจำเป็นสำหรับประเภทย่อยนี้

ผู้กำกับ

  • Eisuke Naitô

บริษัท ค่ายหนัง

  • L’espace Film Co.

นักแสดง

  • Anna Yamada
  • Hiroya Shimizu
  • Rinka Ôtani
  • Rena Ôtsuka

โปสเตอร์หนัง

Misumisou (2018) ลำนำดอกโศก

Misumisou (2018) ลำนำดอกโศก

Misumisou (2018) ลำนำดอกโศก

เรื่องย่อ

ราวกับว่าการถูกเพื่อนร่วมชั้นรังแกทุกวันยังไม่เพียงพอ โนซากิพบว่าบ้านของเธอถูกไฟไหม้จนราบคาบและพ่อแม่ของเธอเสียชีวิต เมื่อรู้ว่าเหตุเพลิงไหม้ไม่ใช่อุบัติเหตุ เธอจึงแอบหนีไปลงโทษผู้รับผิดชอบทีละคน เป็นเรื่องของผู้หญิงมัธยมปลายที่พึ่งย้ายจากโตเกียวมาเรียนบ้านนอก คนหนึ่งชื่อฮารุกะที่โดนกลั่นแกล้งจากโรงเรียนแม้ว่าเธอจะปกปิดที่บ้าน แต่พ่อเธอดูออกว่าเธอโดนเพื่อนร่วมชั้นรังแก พ่อบอกให้เธออดทน อีกแค่ 2 เดือนเองจะจบการศึกษา

ฮารุกะก็เชื่อฟังพ่อ พยายามอดทน โดยมีน้องสาวเป็นยาใจ  Misumisou (2018) ลำนำดอกโศก การกลั่นแกล้งเริ่มรุนแรงมากขึ้น ฮารุกะกังวลว่าการกลั่นแกล้งอาจลุกลามมาถึงครอบครัวเธอ เธอเลยจึงใช้วิธีหยุดเรียน ไม่ไปโรงเรียน ส่งผลทำให้กลุ่มที่กลั่นแกล้งฮารุกะหันไปแกล้งรูมิหน้าตาอ่อนแอในห้องแทน ส่งผลทำให้ รูมิเครียดแค้นฮารุกะเป็นอันมาก จนถึงกับเอ่ยปากต่อหน้าโองุโระและเพื่อนว่า “ฉันจะฆ่ามัน จะให้มันรู้สึกอยากตายเลย คอยดู”

และแล้วรูมิกับเพื่อนอีก 6 คนก็ได้จับกลุ่มกันกลั่นแกล้งครอบครัวของฮารุกะด้วยการแกล้งเผาบ้าน หากแต่เรื่องเลยเถิดกลายเป็นเผาบ้านจริง พ่อแม่ของฮารุกะเสียชีีวิตในบ้านส่วนน้องสาวก็อาการโคม่าเป็นตายเท่ากัน ฮารุกะจึงเริ่มต้นล้างแค้นโดยการล่าเด็กเกเรพวกนั้นทีละคน ลำนำดอกโศก เป็นอนิเมะที่สะท้อนถึงปัญหาการกลั้นแกล้งกันในโรงเรียนที่อาจารย์ไม่สามารถแก้ปัญหาให้กับนักเรียนได้ถึงในชีวิตจริงจะมีการโต้กลับเป็นทะเลาะวิวาท ก็ยังดีกว่าตามเก็บโจทย์ที่ละคนแบบฮารุกะ หากใครสนใจมังงะเรื่องนี้ไปตามอ่านกันได้ทั้งหมด 3 เล่มจบ ก็ขอแนะนำคอการ์ตูนสยองขวัญเลยเรื่องนี้พวกคุณไม่ควรพลาดจริงๆ

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

The Glory Season 1 (2022)

The Glory Season 2 (2023)

Goodbye Earth (2024) ถึงเวลาต้องลาโลก

Article 370 (2024)

Spring Lakes (2024)

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก