ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

OKJA (2017) โอคจา ซูเปอร์หมู

ปีที่ฉาย : 2017
เสียง : ซับไทย
Episode : -
imdb 7.3
ความคมชัด : HD
OKJA (2017) โอคจา ซูเปอร์หมู

ดูหนังออนไลน์ OKJA (2017) โอคจา ซูเปอร์หมู

เรื่องย่อ : OKJA (2017) โอคจา ซูเปอร์หมู ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

OKJA (2017) โอคจา ซูเปอร์หมู

รีวิวหนัง

Okja (2017) – ผลงานที่น่าสนใจของผู้กำกับบงจุนโฮ เล่าเรื่องราวที่เรียบง่ายแต่กลับทั้งสวยงามและสะเทือนใจ ผมได้หัวเราะ ได้โกรธ และได้เสียน้ำตา ภาพยนตร์เรื่องนี้มีโทนความเป็นการ์ตูนสูงมาก คงจะไม่ผิดเท่าไรถ้าผมจะเรียกมันว่าหนังดิสนีย์เวอร์ชั่นสำหรับผู้ใหญ่

แม้ cinematography จะดูดีตั้งแต่วินาทีแรก แต่ CGI ของเจ้า Okja นั้นค่อนข้างลอยแบบสังเกตเห็นได้ ต้องใช้เวลาสักพักให้หนังมันทำงานกับเราก่อน จากนั้นผมลืมเรื่องซีจีไปเลย แล้วพอประสานกับเพลงประกอบที่เน้นเครื่องดนตรีอะคูสติก ทุกอย่างมันทำให้เรื่องราวนี้น่าประทับใจสุดซึ้งทีเดียว

เป็นบทวิพากษ์วิจารณ์ระบบทุนนิยมที่ตรงไปตรงมา ไม่แปลกใจเลยที่เขาจะต่อยอดมันจะกลายเป็น “ชนชั้นปรสิต” ในภายหลัง ผมได้ aware ถึงอุตสาหกรรมปศุสัตว์เพราะหนังเรื่องนี้เลย ผมไม่ใช่มังสวิรัติและไม่เคยคิดว่าจะเป็น แต่หลังจากดูเรื่องนี้ ฉันจะคิดเสมอว่าเนื้อทุกชิ้นที่ผมกินมาจากไหน

สตาร์หลอดโฟร์เค

หนังที่เพจหนังทั้งหลายต่างก็ hype กันจนตัวสั่น มันมีที่มาคือ เน็ทฟลิกซ์ เว็บให้บริการสตรีมมิ่งหนังชื่อดังได้ลงทุนสร้างหนังเป็นของตัวเอง โดยให้ บองจุนโฮ ผกก ชื่อดังของเกาหลีมากำกับให้ แล้วหนังก็ได้รับเลือกไปฉายที่เทศกาลหนังเมืองคานส์ แต่มันมีดราม่าคนมาประท้วง เพราะหนังไม่ได้ฉายในโรง ฉายผ่านสตรีมมิ่ง แต่มาแย่งพื้นที่สื่อไปจากหนังฉายโรง ก็ประท้วงหน้าโรงไม่ให้ฉาย ทำไมเหมือนแท็กซี่เมืองไทยที่ไม่อยากให้อูเบ้อแกรบมาตีตลาดแข่ง พอสู้กันจนชนะได้ฉาย ก็ฉายไปได้ไม่เท่าไหร่ก็มีปัญญหาเครื่องฉายอีก โคตรอาภัพ แต้มบุนน้อย

แต่อย่างน้อยก็ได้พื้นที่สื่อสมใจ ปลุกเร้าพวกชอบดูหนังนอกกระแสให้ hype กันมากมาย ตอนนี้หนังก็มีให้ดูในเน็ทฟลิกแล้ว ไปหามาดูชมกันได้ เรื่องราวของลูซี่ มิแรนโด้ ได้คิดค้นซุปเปอร์หมูดัดแปลงพันธุกรรมให้ตัวใหญ่ขึ้น เนื้ออร่อยขึ้น และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยส่งให้เกษตรกรทั่วโลกพากันไปเลี้ยง แต่จัดแคมเปญเอาหมูสวยๆ มาโชว์เพื่อตบตาคนที่ยี้หมู GMO มิจ้าเป็นเด็กเกาหลีที่ปู่ของเขาก็ได้รับซุปเปอร์หมูมาเลี้ยง ตั้งชื่อว่า โอ้คจ้า 10 ปีต่อมา โอ้คจ้าและมิจ้าก็เติบโต มิแรนด้าก็ส่งคนมารับโอ้คจ้าไปอเมริกาเพื่อจะเอาไปแปรรูปเป็นเนื้อหมู

แต่มิจ้าไม่ยอม เลยไปตามโอ้คจ้ากลับมา ก็ได้รับความช่วยเหลือจากกลุ่มคนที่อ้างว่าเป็นองค์กรพิทักษ์สัตว์มาช่วยตามโอ้คจ้ากลับบ้าน เนื้อเรื่องเหมือนต้มยำกุ้งมาก คือหมูกูอยู่ไหน ละเจ้าของหมูต้องไปต่างแดนที่พูดภาษาอังกฤษไม่ได้ แถมยังมีคนที่พูดภาษาเดียวกันกับเจ้าของหมูได้มาช่วยเหลืออีก เหมือนมาก หนังจังหวะดีทีเดียว คือเล่าเรื่องและตัดต่อกระชับและลื่นไหล

นักแสดฃและซีจีก็โอเค กลางๆ แต่บทคือง่อยมาก ทุกอย่างมันดูงาสยไปหมด เอื้อให้โอ้คจ้ากับมิจ้าสุดจนดูจงใจ ดูแล้วไม่อินไม่อยากเอาใจช่วยเลย ตอนจบก็ง่ายไปจนเสียดายที่ต้นเรื่องอุตส่าห์ปูมาอย่างดี ดูจบก็เลยแบบ อะไรวะ ไหนจะเพจหนังต่างๆ พยายามอวยจนออกนอกหน้า เลยกลายเป็นว่าหนังมันไม่โอเคจ้า เหนือสิ่งอื่นใดคือดูจบแล้วอยากกินไส้กรอกและแฮมและสเต็กหมูจนกว่าจะหนำใจ

Netflix รีวิว 

Okja (Netflix 2017)
ที่สุดของภาพยนตร์ใน Netflix

เรื่องราวเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของเด็กหญิง Mija ซึ่งเป็นหลานสาวของเกษตรกรท้องถิ่นบนภูเขาแห่งหนึ่งในเกาหลี กับหมู Okja ซึ่งเป็นหมูพิเศษจากโครงการหนึ่ง เธอเลี้ยงดูหมูตัวนี้ด้วยความรักเหมือนครอบครัว แต่เธอต้องมารู้ว่าหมูของธอต้องกลายมาเป็นเหยื่อโฆษณาสร้างภาพให้บริษัทอาหารยักษ์ที่ครองโลกนี้อยู่ การเดินทางเพื่อช่วยเหลือ  ให้รอดจึงเกิดขึ้น

ถ้าใครหลายติดตามวงการอุตสหกรรมภาพยนตร์ก็คงได้ยินชื่อเสียงเรื่องนี้มาไม่น้อย เพราะเป็นหนังจาก Netflix ที่ได้เข้าไปชิงรางวัลพร้อมกับหนังในโรงภาพยนตร์ ซึ่งก็มีดราม่าออกมามากมาย (ลองไปติดตตาม) แต่ต้องยอมรับว่านี่เป็นหนังที่ดีมากที่สุดอีกเรื่องหนึ่ง ที่คุณไม่ควรจะพลาด

ผู้กำกับ

บง จุนโฮ

บริษัท ค่ายหนัง

Plan B Entertainment
Lewis Pictures
Kate Street Picture Company

นักแสดง

ทิลดา สวินตัน
พอล ดาโน่
อัน ซอฮยอน
บยอน ฮีบง
สตีเวน ยอน
ลิลี่ คอลลินส์
ยุน เจ-มุน
เชอร์ลี่ย์ เฮนเดอร์สัน
แดเนียล เฮนแชล
เดวอน บอสสติก
ชอย วูชิก
จานคาร์โล เอสโปซิโต
เจค กิลเลนฮาล

โปสเตอร์หนัง

Okja (2017)

Is 'Okja' on Netflix UK? Where to Watch the Movie - New On Netflix UK

Kormovies] Okja (2017)

เรื่องย่อ

ดูหนัง OKJA (2017) โอคจา ซูเปอร์หมู เด็กสาวเสี่ยงทุกอย่างเพื่อป้องกันไม่ให้บริษัทข้ามชาติที่ ดูหนังออนไลน์  มีอำนาจลักพาตัวเพื่อนสนิทของเธอ ซึ่งเป็นสัตว์ร้ายที่ชื่อโอจาในปี 2550 ลูซี มิรันโด “นักอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม” กลายเป็นซีอีโอของ Mirando Corporation ต่อจากน้องสาวฝาแฝดของเธอ ด้วยการประกาศว่าพวกเขากำลังผสมพันธุ์ “ซุปเปอร์หมู” ชนิดพิเศษ จึงได้ส่งตัวอย่าง 26 ตัวให้กับเกษตรกรทั่วโลก และอีก 10 ปีต่อมา จะมีการมอบตัวอย่างหมูตัวหนึ่งให้เป็นผู้ชนะในฐานะหมูที่ดีที่สุด

ในปี 2017 เด็กสาวชื่อ Mija อาศัยอยู่ในเกาหลีใต้กับปู่ของเธอและซุปเปอร์หมู  มิจาและโอจามีความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดกันมาก พวกเขาใช้เวลาร่วมกันเป็นส่วนใหญ่ และมีอยู่ช่วงหนึ่ง  จากการตกหน้าผา โฆษกและนักสัตววิทยาของ Mirando มาเยี่ยมพวกเขา ดร. จอห์นนี่ วิลค็อกซ์ ผู้ซึ่งประกาศว่า   เป็นซุปเปอร์หมูที่ดีที่สุด และประกาศว่าพวกเขาจะพาเธอไปที่นิวยอร์กซิตี้ ปู่ของเธอมอบตุ๊กตาหมูทองคำแก่ Mija โดยอธิบายว่าเขาเก็บเงินไว้เพื่อทดแทน   เมื่อเธอถูกพาตัวไป มิจารู้สึกเสียใจมากที่เดินทางไปโซลเพื่อตามหาโอคจา และเห็นว่าเธอกำลังบรรทุกของอยู่

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Lethal Panther (1990) โหดล้างเมือง

Smoking Aces (2006) ดวลเดือด ล้างเลือดมาเฟีย

The Girl Is in Trouble (2015) ปมสาวชั่วคืน

Enemy Lines (2020)

Outcast (2014) อัศวินชิงบัลลังก์

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก