ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

One Life (2023)

ปีที่ฉาย : 2023
เสียง : ซับไทย
Episode : -
imdb 7.5
ความคมชัด : HD
One Life (2023)

ดูหนังออนไลน์ One Life (2023)

เรื่องย่อ : One Life (2023) ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

ดูหนัง One Life (2023)

รีวิว

Sleepin_Dragon

One Life (2023)

10 /10

เป็นภาพยนตร์ที่น่าจับตามอง
เรื่องจริงของเซอร์นิโคลัส วินตัน ผู้รับผิดชอบในการอพยพเด็กกว่า 600 คนออกจากเชโกสโลวาเกีย ซึ่งจวนจะเกิดการรุกรานของนาซี

นี่เป็นภาพยนตร์ที่โดดเด่นอย่างแท้จริง เป็นภาพยนตร์ที่ดีที่สุดเรื่องหนึ่งที่ฉันเคยดูมาระยะหนึ่งแล้ว น่าเสียดาย ฉันไม่รู้ว่าเรื่องราวของนิโคลัส วินตันจนกระทั่งภาพยนตร์เรื่องนี้ มันทำให้ฉันต้องขุดลึกลงไป ช่างเป็นชายผู้กล้าหาญที่น่าหลงใหลจริงๆ

ผลิตได้อย่างสวยงาม ไม่ใช่แค่ภาพเท่านั้น แน่นอนว่ามันดูน่าทึ่ง แต่โทนและความรู้สึกของหนังก็สมบูรณ์แบบ บางครั้งฉันรู้สึกราวกับกำลังดูอะไรบางอย่างโดย Stephen Poliakoff คนที่รู้วิธีกระตุ้นอารมณ์ผู้ชมอย่างแท้จริง

ภาพยนตร์ของ BBC เป็นข้อพิสูจน์ว่า BBC ยังคงมีความสามารถในการส่งมอบคุณภาพอันน่าทึ่ง เมื่อเน้นไปที่การเล่าเรื่องจริง นี่ก็เหมือนกับสิ่งที่สร้างขึ้นจากอดีต

เซอร์แอนโทนี่ ฮอปกินส์นำเสนอมาสเตอร์คลาสอีกฉากหนึ่ง ฉากของเขาที่สตูดิโอ That’s Life นั้นน่าทึ่งมาก ฮอปกินส์ก็เข้ากันกับการแสดงที่น่าดึงดูดพอๆ กันจากจอห์นนี่ ฟลินน์ ซึ่งยอดเยี่ยมมาก

ฉันเห็นน้ำตามากมายในโรงหนัง เรื่องราวที่ทรงพลังมาก ความกล้าหาญที่ไม่เห็นแก่ตัวอย่างแท้จริง

มหัศจรรย์.

10/10.

garethcrook

9/10

ขอบคุณพระเจ้าสำหรับคนอย่างนิโคลัส วินตัน

One Life (2023) ฉันเคยสนุกสนานไปกับภาพยนตร์แนวยิวในช่วงหลังๆ นี้ โดยพยายามเติมความหวังเล็กๆ น้อยๆ ไว้ท่ามกลางความมืดมิดที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ เริ่มจาก Shoah ไปจนถึง Yentl และ The Zone of Interest ไปจนถึง One Life ซึ่งฉันคิดว่าน่าจะเชื่อมโยงความสยองขวัญเข้ากับแง่บวกที่ยั่งยืน… หวังว่านะ ฉันพูดแบบนี้ เช่นเดียวกับหลายๆ คน ฉันรู้จัก Nicolas Winton จากการปรากฏตัวของเขาในรายการ That’s Life! โทรทัศน์ที่น่าทึ่งที่จะติดใจใครก็ตามที่จำได้ว่ากำลังออกอากาศ แม้ว่าฉันยังเด็กมากและฉันมั่นใจว่าเรื่องราวนี้มีอะไรมากกว่าที่ฉันจำได้ วินตันเป็นชายคนหนึ่งที่เห็นว่าพวกนาซีกำลังทำอะไรอยู่ ในขณะที่หลายคนปิดตาและรู้สึกอยากทำอะไรบางอย่าง สิ่งนั้นคือ Kindertransport หรือถ้าให้แม่นยำกว่านั้นคือส่วนขยายของมัน One Life สร้างจากเรื่องจริงของเขาและไม่ต้องอายที่จะลงรายละเอียด

ครั้งแรกที่เราพบกับนิโคลัส (แอนโทนี่ ฮอปกินส์) ที่มีอายุมากกว่า อาจกำลังเดินช้าลงเล็กน้อย แต่ยังคงมีแรงบันดาลใจที่จะช่วยเหลือ จมอยู่กับอดีตของเขา คุณไม่ได้เห็นสิ่งที่เขาเห็น ขณะที่เขาจ้องมองเข้าไปในหน้าต่างที่มืดมิด เราก็ย้อนกลับไปในยุค 30 ซึ่งเขารับบทโดยจอห์นนี่ ฟลินน์ พยายามโน้มน้าวแม่ของเขา (เฮเลนา บอนแฮม คาร์เตอร์) ว่าเป็นความคิดที่ดีสำหรับเขาที่จะเดินทางไปเชโกสโลวาเกียเพื่อช่วยเหลือผู้ลี้ภัยจากการรุกคืบ นาซี ฟลินน์ไม่เพียงแต่แสดงภาพวินตันได้อย่างงดงามเท่านั้น แต่เขายังรู้สึกสอดคล้องกับฮอปกินส์อย่างสมบูรณ์แบบอีกด้วย เขาเป็นกิ้งก่านิดหน่อย แม้ว่านิโคลัสจะไม่ปรากฏให้เห็นก็ตาม เขาเป็นนายหน้าค้าหุ้นที่ดี เป็นคนโต๊ะ. หัวหน้าประเภทงานเอกสาร ฤดูหนาวอันโหดร้ายของปรากไม่ใช่สิ่งที่เขาเตรียมไว้ แต่เขาเรียนรู้ได้อย่างรวดเร็วว่าหากไม่มีความช่วยเหลือ ระบบจะลืมผู้พลัดถิ่นเหล่านี้ไปแล้ว รัฐบาลอังกฤษไม่ได้ช่วยเหลือชาวเชโกสโลวาเกีย เมื่อนิโคลัสถูกถามถึงแรงจูงใจของเขา เขามีสกินอะไรในเกม การตอบสนองของเขานั้นน่าดึงดูด ใจจดใจจ่อ แน่วแน่ มุ่งมั่น

และรู้สึกเสียวซ่าที่กระดูกสันหลัง ฉากที่ผู้คนบอกลาที่สถานีรถไฟ เด็กๆ ที่มีตัวเลขอยู่บนกระดาษแข็งคล้องคอ ถูกตัดกับระบบราชการที่นิโคลัส เพื่อน และแม่ของเขานำทางด้วยความมุ่งมั่นอย่างแน่วแน่ ขณะที่เพลงสตริงหนาทึบและเปียโนที่เต็มไปด้วยความโศกเศร้าเติมเต็มเพลง แรงผลักดัน/ความเศร้าโศกนี่แหละที่นิยามนิโคลัส แรงผลักดันคือธรรมชาติของเขา ความเศร้าโศกคือสิ่งที่เขาทิ้งไว้เมื่อมีเวลาคิด ถึงเวลาที่กำหนดชีวิตของนิโคลัสที่มีอายุมากกว่า เขาตระหนักดีว่ายังมีบทเรียนที่ต้องเรียนรู้อีก ไทม์ไลน์นี้อาจไม่เต็มไปด้วยความน่ากลัว แต่เป็นสิ่งที่นำไปสู่ช่วงเวลานั้นในทีวี ภาพยนตร์เรื่องนี้ และแอนโทนี่ ฮอปกิ้นส์ ทำให้ฉันน้ำตาไหล การก้าวกระโดดนั้นถูกรักษาไว้ด้วยการกระโดดระหว่างฮอปกินส์และฟลินน์ในยุคชีวิตของเขา ซึ่งถึงแม้บางสิ่งจะเปลี่ยนไป แต่จุดสนใจกลับไม่มี มันไม่ใช่นาฬิกาที่ง่าย แต่น่าทึ่งเพราะเป็นสิ่งที่พวกเขาทำ ดังที่เบบี้ วินตัน (บอนแฮม คาร์เตอร์) พูดว่า “นิคกี้ คุณต้องรู้ว่าคุณไม่สามารถช่วยพวกเขาทั้งหมดได้” ช่างเป็นโลกที่เราอาศัยอยู่ ที่ซึ่งสิ่งนี้เกิดขึ้นและยังคงมีอันตรายอยู่ ขอบคุณพระเจ้าสำหรับคนอย่างนิโคลัส วินตัน เรื่องราวอันงดงามที่เกิดจากความชั่วร้ายที่มนุษย์สามารถทำได้

Lomax343

One Life (2023)

8/10

โลกต้องการเรื่องราวเช่นนี้มากกว่านี้

เปิดข่าวแล้วเห็นอะไรบ้าง? ความไร้มนุษยธรรมของมนุษย์ต่อมนุษย์ ยูเครน กาซา และอื่นๆ ก็เพียงพอแล้วที่จะทำให้คุณหมดศรัทธาในเผ่าพันธุ์มนุษย์ หรือไม่ก็อาจไม่ใช่เพราะเรื่องราวของมนุษยชาติเป็นครั้งคราวอย่างดีที่สุด

ในเชโกสโลวะเกียในปี 1938-19 คนกลุ่มเล็กๆ (นิโคลัส วินตันเป็นที่รู้จักดีที่สุดเนื่องจากเขาเป็นผู้รอดชีวิตคนสุดท้ายของกลุ่มนั้น) ตกตะลึงกับชะตากรรมของผู้ลี้ภัยชาวยิวส่วนใหญ่ และตัดสินใจที่จะทำอะไรบางอย่าง แม้จะมีการต่อต้านจากรัฐบาล (เยอรมัน ดัตช์ อังกฤษ และอเมริกัน) พวกเขาก็จัดการอพยพเด็ก 669 คนและจัดหาครอบครัวอุปถัมภ์ให้พวกเขาในสหราชอาณาจักร ซึ่งลูกหลานหลายคนอาศัยอยู่จนถึงทุกวันนี้ มีเด็กอีก 250 คนอยู่บนรถไฟซึ่งมีกำหนดออกเดินทางในวันที่มีการประกาศสงคราม พวกเขาสองคนยังมีชีวิตอยู่เมื่อสิ้นสุดสงคราม

จากนั้นเรื่องราวก็ถูกลืมไปนานกว่าสี่สิบปี จนกระทั่งในที่สุดนิโคลัส วินตันก็ได้รับการยอมรับอย่างที่เขาสมควรได้รับ (ส่วนที่น่าประหลาดใจไม่ใช่น้อยของเรื่องราวก็คือ Robert Maxwell ทำสิ่งดี ๆ อย่างหนึ่งในชีวิตของเขา)

ภาพยนตร์เรื่องนี้แบ่งออกเป็นสองส่วน วินตันที่อายุน้อยกว่ารับบทโดยจอห์นนี่ฟลินน์ ส่วนพี่โดยแอนโทนี่ฮอปกิ้นส์ ทั้งสองให้การแสดงที่โดดเด่น นอกจากนี้ เฮเลนา บอนแฮม คาร์เตอร์ ในบทแม่ของวินตันก็ยอดเยี่ยมเช่นกัน ฉากที่เธอบอกข้าราชการว่าเธอคิดอย่างไรกับเขานั้นประเมินค่าไม่ได้

แต่สิ่งสำคัญที่สุดของหนังเรื่องนี้ก็คือข้อความของมัน ความเมตตาของมนุษย์ยังคงเป็นพลังในโลก ทุกคนสามารถสร้างความแตกต่างได้ ความดีใดจะมากหรือน้อยก็ไม่สูญเปล่า

หากรัฐบาลถูกบริหารโดยคนอย่างนิโคลัส วินตัน

ผู้กำกับ

 • James Hawes

บริษัท ค่ายหนัง

 • BBC Film
 • MBK Productions
 • See-Saw Films
 • Cross City Films
 • FilmNation Entertainment
 • LipSync

นักแสดง

 • Anthony Hopkins
 • Helena Bonham Carter
 • Johnny Flynn
 • Lena Olin
 • Romola Garai
 • Alex Sharp
 • Jonathan Pryce

โปสเตอร์หนัง

One Life (2023) - IMDb

One Life (2023 film) - Wikipedia

One Life (2023) - Filmaffinity

เรื่องย่อ

ดูหนังออนไลน์ เซอร์ นิโคลัส ‘นิคกี้’ วินตัน นายหน้าหนุ่มชาวลอนดอนผู้ช่วยเหลือเด็กกว่า 600 คนจากเชโกสโลวาเกียที่ยึดครองนาซีในช่วงหลายเดือนก่อนสงครามโลกครั้งที่ 2

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

The Last Rifleman (2023) พลปืนคนสุดท้าย

The Boys in the Boat (2023)

The Burning Girls (2023

Them That Follow (2019) นางงูพิษ

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก