ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Only God Forgives (2013) รับคำท้าจากพระเจ้า

ปีที่ฉาย : 2013
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 5.7
ความคมชัด : HD
Only God Forgives (2013) รับคำท้าจากพระเจ้า

ดูหนังออนไลน์ Only God Forgives (2013) รับคำท้าจากพระเจ้า

เรื่องย่อ : Only God Forgives (2013) รับคำท้าจากพระเจ้า ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

Only God Forgives (2013) รับคำท้าจากพระเจ้า

รีวิวหนัง

Kanin The Movie

ช่วงนี้ไม่ค่อยว่างเลยขออภัยนะครับ ถ้าทิ้งช่วงห่างไปหน่อย

หนังเรื่องนี้มาจากการรีเควสของคุณ Phanuphong Dillinger น้ะจ้ะ

ผลงานจากผู้กำกับ Drive (2011) อย่าง Nicolas Winding Refn ที่ยังคงเขียนบทเอง และ กำกับ โดยมีโลเคชั่นเป็นที่กรุงเทพบ้านเรานี่เอง โดยได้พี่ Ryan Gosling มารับบท เจ้าของธุรกิจค้ายาที่เปิดค่ายมวยบังหน้าครับ

เนื้อเรื่อง / บทภาพยนตร์

ตัวเนื้อเรื่องค่อนข้างน้อยมากจนแทบไม่มีอะไรเลย แต่การนำเสนอนั้นแตกต่างจากหนังหลายๆเรื่องในรอบหลายปีเลยครับ การสนทนาที่ทำให้น้อยที่สุด , เนื้อเรื่องสั้นที่สุด และ มิติตัวละครที่ลึกสุดๆ ลึกชนิดทีต้องเดากันไปเอง สไตล์นี้คือชอบก็ชอบ ไม่ชอบก็เกลียดเลยครับ หรือจะเรียกว่า “อาร์ต” นั่นแหละ

การแสดง

การแดสงของพี่ Ryan Gosling ถือว่าสุดยอดมาก สอบผ่านด้านมุมมองสายตา และ ภาษาภาพ เฉกเช่นเดียวกับ Kristin Scott Thomas และ Vithaya Pansringarm ที่สุดยอดไม่แพ้กันครับ ทำให้หนังดูมีมิติจากและลึกมากๆ

มุมกล้องภาพยนตร์

มุมกล้องเรื่องนี้ค่อนข้างนิ่ง แปลกๆ มาในแนวอาร์ตๆ คล้ายๆ Drive แต่ชอบใช้มุมกล้องขัดกับเหตุการณ์ เช่น ฆ่าๆ โหดๆ แต่มุมนิ่ง ดูแปลกๆและเลือดเย็นดีครับ

เสียงหรือซาวด์ต่างๆ และ สกอร์เพลง

สกอร์หนังออกมาในโทน โหดๆ พร้อมกับเพลงไทยเรามากมายที่ถูกนำมาใช้ในนี้ครับ

องค์ประกอบอื่นๆ

ฉากสถานที่ใช้ในกรุงเทพทั้งหมด ดูสวยงาม , แสงสี มาโทนแดงแปร๊น ตัดกับฟ้า รู้สึกแปลกๆ แสบตา และ ดูแหวกแนวมาก และ องค์ประกอบมากมายที่ดูน่าสนใจครับ

คนวิจารณ์หนังไม่เป็น

1.) เรื่องราวของ จูเลียน (ไรอัน กลอสลิง) มาเฟียที่ทำธุรกิจสีเทาอยู่ในกรุงเทพฯ วันหนึ่งพี่ชายของเขาไปข่มขืนโสเภณีเด็กจึงถูก ช้าง (ปู วิทยา) ตำรวจผู้ไม่สนกฏหมายสั่งฆ่าทิ้งเป็นการลงโทษ ความตายของพี่ชายเขาได้กลายเป็นจุดชนวนสงครามความแค้นระหว่างมาเฟีย-ตำรวจ ที่ล้างแค้นกันไปมาไม่จบไม่สิ้น

2.) บ้านเราเป็นประเทศที่มีองค์ประกอบทางวัฒนธรรมเจ๋งๆสำหรับหนังcrime,thriller,mafiaอยู่เพียบ คนทำหนังแนวนี้ก็ไม่ใช่ว่าไม่มี แต่ด้วยความที่หนังมันไม่เป็นที่นิยมเราจึงไม่ได้เห็นของดีๆผลิตออกมาบ่อยนัก นึกแล้วก็เสียดาย..

พอเป็นฝรั่งมาทำ เราจึงได้เห็นกรุงเทพแบบที่มองจากสายตาคนนอกอย่างแท้จริง ด้านมืดที่น้อยนักจะได้เห็นในหนังไทย ไม่ว่าจะนักมวยเด็ก โสเภณี ตำรวจสีเทา ฯลฯ

3.) ที่เจ๋งไปกว่านั้นคือฝรั่งคนนี้ดันเป็นชายผู้บ้าคลั่งความรุนแรงและความสมบูรณ์แบบอย่าง Nicolas Winding Refn

แกเล่นเนรมิตรเมืองที่ทางเท้าเต็มไปด้วยหลุมบ่อ เมืองที่คนตกท่ออย่างกรุงเทพมหานครให้ออกมาโคตรคราฟท์ โคตรฟิล์มนัวร์ จนแทบไม่เหลือเค้าโครงด้านสว่างแบบที่conservativeไทยชอบโม้ให้ชาวต่างชาติฟังแม้แต่น้อย

4.) เนื้อเรื่องเอาจริงไม่มีเหี้ยไรเลย ฆ่ากันไปฆ่ากันมา ถ้าไปถ่ายที่อื่นอาจจะไม่อินกับหนังเลยก็ได้ ยอมรับว่าเซ็ทติ้งความเป็นกรุงเทพนี่แหละที่ทำให้หนังมันน่าหลงไหลขนาดนี้

พอดูเรื่องนี้แล้วก็อยากเห็นผกก.ต่างชาติคนอื่นมาทำหนังเกี่ยวกับด้านมืดของกรุงเทพบ้างจัง ถ้าได้รสชาติอื่นที่ติสต์น้อยกว่านี้นิดนึง เล่าไวขึ้นกว่าอีกหน่อย แค่คิดก็มันส์แล้ว!!!!

ผู้กำกับ

นิโคลัส ไวดิง รีฟิน

บริษัท ค่ายหนัง

FilmDistrict[1]
Gaumont
Wild Bunch
Film i Väst

นักแสดง

ไรอัน กอสลิง
คริสติน สก็อต โทมัส
วิทยา ปานศรีงาม
รฐา โพธิ์งาม
กีรติ ศิวะเกื้อ

โปสเตอร์หนัง

Only God Forgives (2013) - IMDb

Only God Forgives (2013) - IMDb

Only God Forgives (2013)

เรื่องย่อ

ดูหนัง Only God Forgives (2013) รับคำท้าจากพระเจ้า จูเลียน นักลักลอบขนยาเสพติดที่เฟื่องฟูในโลกอาชญากรในกรุงเทพฯ พบว่าชีวิตของเขาซับซ้อนยิ่งขึ้นเมื่อแม่ของเขาบังคับให้เขาค้นหาและสังหารใครก็ตามที่รับผิดชอบต่อการเสียชีวิตของน้องชายของเขาเมื่อเร็วๆ นี้  ดูหนังออนไลน์

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Outlander (2008) ไวกิ้งปีศาจมังกรไฟ

Machete Kills (2013) คนระห่ำ ดุกระฉูด

I Am Slave (2010) หนังดีมีรางวัล สร้างจากเรื่องจริง แต่ไม่ได้เข้าไทย

Fighting with My Family (2019) สู้ท้าฝันเพื่อครอบครัว

Flightplan (2005) เที่ยวบินระทึกท้านรก

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก