ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Stargate (1994) สตาร์เกท ทะลุคน ทะลุจักรวาล

ปีที่ฉาย : 1994
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 7.1
ความคมชัด : HD
Stargate (1994) สตาร์เกท ทะลุคน ทะลุจักรวาล

ดูหนังออนไลน์ Stargate (1994) สตาร์เกท ทะลุคน ทะลุจักรวาล

เรื่องย่อ : Stargate (1994) สตาร์เกท ทะลุคน ทะลุจักรวาล ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

Stargate (1994) สตาร์เกท ทะลุคน ทะลุจักรวาล

รีวิวหนัง

Frankie Oldie

รีวิวหนังเรื่องต่อไป เป็นหนังไซไฟผจญภัยที่พูดถึงเรื่องราวของDaniel Jackson Ph.D. นักอียิปต์วิทยากับJack O’Neilผู้บัญชาการหน่วยปฏิบัติการพิเศษและพรรคพวกของเขาได้ก้าวเข้าสู่ประตูแห่งดวงดาว”สตาร์เกท” โดยถูกเดินทางไปยังAbydosดาวเคราะห์ทะเลทรายที่แห้งแล้งและพบว่าตัวเองอยู่ในโครงสร้างคล้ายปิรามิด สำหรับหนังเรื่องนี้ถึงแม้ว่าจะได้รับคำวิจารณ์ในแง่ลบทั้งการใช้วิชวลเอฟเฟกต์ที่เยอะเกินจัด, พล็อตของเรื่องสร้างออกมาอย่างซ้ำซาก, จำเจและเบื่อหน่ายไปบ้าง แต่บรรยากาศของหนังและฉากแอ็คชั่นของหนังมันก็สนุกสนานอยู่ด้วยบ้างนะ และนี่คือหนังไซไฟผจญภัยยุค90ที่สร้างความอลังการจากวิชวลเอฟเฟกต์ที่เยอะจัดและทำฉากแอ็คชั่นที่มันส์ระห่ำได้ไม่น้อยหน้าเลย

Cine Daily

อาจจะเรียกได้ว่า   คือหนังผจญภัย-ไซไฟฟอร์มยักษ์ที่ถูกลืมก็คงไม่ผิดนัก ทั้งที่ผลพวงของหนังเรื่องนี้แตกยอดออกไปประสบความสำเร็จในระดับหนึ่ง นั่นคือซีรีส์ชุด Stargete SG 1 และภาคแยกของซีรีส์ที่ตามมา ยังไม่นับรวมผลงานเรื่องถัดไปของคู่หูผู้กำกับและผู้อำนวยการสร้าง โรแลนด์ เอมเมอริช และดีน เดฟลิน คือเรื่อง Independence Day (1996) ที่กลายเป็นจุดเริ่มต้นในความสำเร็จของคนทั้งคู่ Stargate (1994) จึงกลายเป็นแค่เพียงทางผ่านในความสำเร็จที่ตามมานั่นเอง

ถ้าจะพูดถึง   เพียงอย่างเดียวก็ยังนับว่าหนังไม่ได้เลวร้ายนัก ความยิ่งใหญ่ในด้านเนื้อหาและงานสร้างก็ยังนับได้ว่าอยู่ในระดับพอดี เพียงแต่ในบางส่วนของหนังยังไม่ค่อยกลมกล่อมเท่านั้นเอง บางทีอาจจะเป็นเรื่องเนื้อหาของ  อยู่ในสเกลที่ใหญ่เกินไปรวมทั้งดูจะไม่น่าเชื่อในบางส่วนอีดต่างหาก ทั้งที่ในด้านความเชื่อเรื่องของอารยธรรมอียิปต์โบราณและทฤษฎีเกี่ยวกับมนุษย์ต่างดาวมีมานานแล้ว กระนั้น  กลับไม่สามารถใช้ประโยชน์จากความเชื่อนี้ได้มากพอ

ทางด้านนักแสดงก็น่าสนใจไม่น้อย สองนักแสดงนำคือ เคิร์ท รัสเซลล์ และเจมส์ สเปเดอร์ อาจจะไม่ค่อยมีประเด็นให้พูดถึงมากนัก คนแรกถนัดกับแนวทางแอ๊คชั่นแบบนี้อยู่แล้วส่วนคนที่สองคือนักแสดงฝีมือดีที่ไม่ยอมดังสักที ทำได้แค่เกือบดังแล้วก็เงียบไป เป็นแบบนี้อยู่หลายครั้งขนาดมาแสดงเป็นตัวร้ายในหนังซูเปอร์ฮีโร่เรื่องดังยังแทบไม่มีใครจำเขาได้เลย แต่นักแสดงของ  ที่น่าสนใจที่สุดคือ เจย์ เดวิดสัน ที่เคยสร้างความฮือฮามาแล้วจากการเข้าชิงรางวัลออสการ์ในสาขานักแสดงสมทบชายจากเรื่อง The Crying Game (1992) แล้วจึงได้มีโอกาสแสดงในหนังฟอร์มใหญ่อย่าง  แต่แล้วทั้งสองเรื่องนี้คือการแสดงภาพยนตร์อย่างเป็นทางการของเขาเท่านั้นเอง

ผู้กำกับ

โรลันท์ เอ็มเมอริช

บริษัท ค่ายหนัง

StudioCanal
Centropolis Film Productions
Carolco Pictures

นักแสดง

เคิร์ต รัสเซลล์
เจมส์ สเปเดอร์
เจย์ เดวิดสัน
วีเวกา ลินด์ฟอร์ส

โปสเตอร์หนัง

Stargate (1994) - IMDb

Stargate (1994) - IMDb

Stargate พักแผนรีบูต กลัวซ้ำรอย ID4 ภาค 2

เรื่องย่อ

ดูหนัง Stargate (1994) สตาร์เกท ทะลุคน ทะลุจักรวาล อุปกรณ์เคลื่อนย้ายมวลสารระหว่างดวงดาวที่พบในอียิปต์ นำไปสู่ดาวเคราะห์ที่มีมนุษย์คล้ายกับชาวอียิปต์โบราณที่บูชาเทพเจ้ารา สตาร์เกต ทะลุคนทะลุจักรวาล  เป็นภาพยนตร์แนวผจญภัยวิทยาศาสตร์ จากฝรั่งเศส-สหรัฐอเมริกาในปี ค.ศ. 1994 กำกับโดย โรแลนด์ เอมเมอริค ร่วมเขียนบทโดยดีน เดฟลิน และนำแสดงโดย เคิร์ต รัสเซลล์, เจมส์ สเปเดอร์, เจย์ เดวิดสัน และวีเวกา ลินด์ฟอร์ส โดยเป็นภาพยนตร์ภาคแรกในแฟรนไชส์สตาร์เกต ที่ประสบความสำเร็จทางรายได้ จนถูกนำมาสร้างใหม่เป็นภาพยนตร์และซีรีส์โทรทัศน์ในเวลาต่อมา

ภาพยนตร์ได้นำเสนอแนวคิดพื้นฐานเกี่ยวกับ “สตาร์เกต” ซึ่งเป็นอุปกรณ์รูปวงแหวนโบราณที่สามารถเดินทางในอวกาศได้ ผ่านทางรูหนอนไปยังอุปกรณ์ที่มีรูปร่างคล้ายกันในจักรวาล ซึ่งมีพล็อตเรื่องเป็นการนำเสนอทฤษฎีเกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตนอกโลกที่มีอิทธิพลต่ออารยธรรมมนุษย์ ดูหนังออนไลน์

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Star Trek Generations (1994) สตาร์เทรค ผ่ามิติจักรวาลทลายโลก

Sex and the Future (2020)

The Girl on the Train (2016) ปมหลอน รางมรณะ

Prospect (2018)

eXistenZ (1999) เกมมิติทะลุนรก

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก