ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

The Bequeathed (2024) มรดกอาถรรพ์ EP.1-6 (จบ)

ปีที่ฉาย : 2024
เสียง : พากย์ไทย
Episode : 1- 6
imdb 7
ความคมชัด : HD
The Bequeathed (2024) มรดกอาถรรพ์ EP.1-6 (จบ)

ดูหนังออนไลน์ The Bequeathed (2024) มรดกอาถรรพ์ EP.1-6 (จบ)

เรื่องย่อ : The Bequeathed (2024) มรดกอาถรรพ์ EP.1-6 (จบ) ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

The Bequeathed (2024) มรดกอาถรรพ์

รีวิว

มูฟวีข้ามวัน ซีรีส์ข้ามคืน

รีวิวจบเรื่อง The Bequeathed (6 อีพีจบที่ Netflix) งานจั่วปก จั่ว genre จั่วพล็อตให้กลิ่นความหลอนอาถรรพ์ลี้ลับคุณไสย ยิ่ง subject ของแกนเรื่องคือ ‘มรดกสุสานตระกูล’ บนเขาในชนบทห่างไกล ให้บรรยากาศอวลๆชวนขนลุกเบาๆ กับการตายปริศนาลึกลับหลายเคส ที่ดูจะเกี่ยวโยงกัน และแวดล้อมตัวเอกของเรื่อง ซึ่งเกือบเรียกได้ว่า เป็นผู้หญิงตัวคนเดียว ที่ลำพังชีวิตปกติ เธอก็เผชิญเรื่องยากลำบากอยู่แล้ว ศูนย์กลางของเรื่องที่แอดอยากขอตัดเหลือคำว่า ‘มรดก’ คือตัวการแท้จริง

เป็นทุกขลาภส้มหล่นให้เธอ ที่จู่ๆก็กลายเป็นทายาทคนเดียว  The Bequeathed (2024) มรดกอาถรรพ์ ของอาที่แทบจะไม่รู้จักกัน หลังการตายลึกลับของอา ‘มรดกที่ดินสุสาน’ บนเขาซึ่งจะตกทอดมาอย่างงงๆ เริ่มทำให้หลายๆคนข้างตัวทยอยตายปริศนา และอีกหลายคนที่รุกเข้าหาเธอ รวมถึงน้องชายต่างแม่ที่จู่ๆก็โผล่มาจากไหนไม่รู้ ดูจิตๆ คุกคามอย่างน่าระแวงยิ่ง แต่เรื่องนี้มีตำรวจเก่งผู้ยืนหยัดค่ะ การสืบสวนที่อิงหลักวิทยาศาสตร์ เชื่อและแสวงหาเหตุและผล มากกว่าไสยศาสตร์

จึงคลี่คลายปมปริศนาได้กระจ่าง แม้จะสำเร็จเอาซะท้ายเรื่องเลยก็ตาม ส่วนคำว่า ‘สุสานตระกูล’ นั้น พื้นฐานก็คือความผูกพันร่วมของคนในครอบครัว จึงถูกนำมาใช้สร้างปมของคำว่า ‘ครอบครัว’ หลายตัวละครล้วนวนเวียนกับความหมายของ ‘ครอบครัว’ ครอบครัวแบบไหนแท้จริง ความรักแบบไหนควรค่า ในบรรดาหลายๆแบบที่เห็น ในแง่ความบันเทิงก็ถือว่าพอได้อยู่ แบบปล่อยไหลตามไปกับเรื่องราว แต่ดูจบแล้วกลับมาทบทวนก็อาจรู้สึกลดทอนไปบ้างนะสำหรับแอด สำหรับมุมของนักแสดง เรียกว่าตัวหลักๆฝีมือสมชื่อเสียงพวกเค้าแหละ

Snownoise

⭐ ให้ 8/10 คะแนน

สิ่งแรกและสำคัญที่สุด ฉันสังเกตเห็นว่าแฟน ๆ ของภาพยนตร์เรื่อง Train to Busan มีความคาดหวังที่ไม่ดีต่อผลงานอื่นๆ จากผู้กำกับ คุณยอน เช่นเดียวกับที่แฟนๆ ไม่สามารถยอมรับภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ Peninsular ในฐานะภาพยนตร์เดี่ยวๆ ที่ไม่เคยถูกกำหนดให้เป็นภาคต่อของ Train to Busan ดูเหมือนว่าพวกเขาไม่สามารถยอมรับสไตล์หรือแนวเพลงอื่นๆ ของรายการที่ Mr. Yeon สร้างขึ้นได้ การแสดงที่แตกต่างกันก็มีการเล่าเรื่องที่แตกต่างกัน Train to Busan, Hellbound และ Jung E ต่างก็เป็นรายการที่แตกต่างกัน

และเป็นไปได้ว่าพวกเขาต่างก็ประสบความสำเร็จในการเล่าเรื่องที่ดีของตัวเอง ละครเรื่องนี้ The Bequeathed มีรูปแบบการเล่าเรื่องเป็นของตัวเองด้วย และฉันก็ไม่พบอะไรที่ขาดอะไรมากพอที่จะเป็นการแสดงที่ไม่ดีได้ มันดีกว่ารายการอื่นของ Netflix อย่างแน่นอน Fool Me Once ที่มีตอนจบสุดวิเศษที่ฉันเคยดูจากภาพยนตร์และรายการทีวีอื่นๆ หลายครั้ง นั่นเป็นส่วนที่ฉันรู้สึกกังวลในขณะที่ดูรายการนี้ แต่โชคดีและน่าประหลาดใจ

ที่เกิดการพลิกผันที่ไม่คาดคิด  The Bequeathed (2024) มรดกอาถรรพ์ เหตุการณ์ที่ขับเคลื่อนโดยตัวละครนั้นเป็นธรรมชาติมากและนั่นคือจุดสูงสุดของรายการนี้ หากฉันต้องเลือกแง่มุมเชิงลบของการแสดง มันจะเป็นขนาดที่เล็กมาก ไม่ใช่ปัญหาโลกหรือเป็นอันตรายต่อสังคม โดยพื้นฐานแล้วเป็นการทะเลาะกันในครอบครัวซึ่งทำให้ฉันคิดว่ารายการนี้ตั้งใจจะเป็นภาพยนตร์ แต่แบ่งออกเป็น 6 ตอน อย่างไรก็ตาม ด้วยจังหวะ การเล่าเรื่อง และการพัฒนาตัวละครแบบนี้ มั่นใจว่ารายการ netflix เรื่องต่อไปจากคุณนาย… ยอน พาราไซท์: เกรย์คงจะดี

adrithasage

⭐ ให้ 8/10 คะแนน

นี่เป็นซีรีส์สั้นที่น่าประหลาดใจที่สร้างมาอย่างดีและทำให้คุณพึงพอใจ การเผาที่ช้าอาจทำให้น้ำไหลและสับสนได้ แต่เครดิตควรเป็นของผู้กำกับและนักเขียนบทที่ทำงานยอดเยี่ยมในการนำเสนอซีรีส์ที่แข็งแกร่ง เรื่องราวเกี่ยวกับการเรียกร้องมรดกจากประวัติการฝังศพ การพัฒนาตัวละครทำได้ยอดเยี่ยมมาก คุณเป็นผู้นำและคุณจะได้เรียนรู้เรื่องราวเบื้องหลังของพวกเขาในขณะที่ตอนดำเนินไปอย่างรวดเร็ว ผู้กำกับทำและดำเนินการได้อย่างยอดเยี่ยม

โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพิจารณาว่าเป็นเพียงซีรีส์ 6 ตอนเท่านั้น ฉากย้อนอดีตของตัวละครสามารถแยกออกจากกันได้ด้วย The Bequeathed (2024) มรดกอาถรรพ์ การสร้างละครมากเกินไป แต่ที่นี่ผู้กำกับตรงประเด็นและคุณก็เข้าใจเรื่องราวเบื้องหลังของตัวละครได้อย่างครบถ้วนในทันที

พวกเขากำลังบิดและเปลี่ยนซึ่งทำให้คุณต้องการมากขึ้น แบบว่าดูซีรีย์แล้วทุกตอนทำให้คุณอยากดูตอนต่อไป! การแสดงของนักแสดงนำก็โดดเด่นเช่นกัน มันทำให้คุณหลงใหลอย่างเต็มที่ แบ็คดรอปและคะแนนภาพยนตร์ของซีรีส์ทำให้รู้สึกกล้าหาญและสมจริงมาก คุณรู้สึกว่านี่เป็นเรื่องราวของสิ่งที่เกิดขึ้นในที่ที่คุณอาศัยอยู่และกำลังได้รับการบอกเล่า

ผู้ที่ชอบธีมที่เข้มกว่าจะพบว่าสิ่งนี้ดูน่าผิดหวังเล็กน้อย แต่ฉันรู้สึกว่ามันมีพลังเพียงพอที่จะดับความกระหายของพวกเราที่ชอบหนังระทึกขวัญลึกลับ โครงเรื่องน่าสนใจและนำเสนอได้ดีมาก การเบิร์นช้าๆ ด้วยความเร็วที่เหมาะสม ซึ่งจะทำให้คุณพึงพอใจมากกว่าเดิม

itriatay995

⭐ ให้ 9/10 คะแนน

ทุกครอบครัวมีความลับและโศกนาฏกรรมของตัวเอง มันเป็นเพียงเรื่องของเวลาที่ความลับและโศกนาฏกรรมเหล่านี้จะถูกเปิดเผย Seon-san (The Bequeathed) เป็นซีรีส์ที่เน้นไปที่ครอบครัวซึ่งมีความลับและโศกนาฏกรรมในอดีต ซีรีส์เรื่องนี้เน้นเรื่อง “ความโลภ” และแสดงให้เราเห็นชัดเจนว่าความโลภสามารถเปลี่ยนคุณให้เป็นสัตว์ประหลาดได้อย่างไร ในทางกลับกัน ซีรีส์เรื่องนี้มุ่งเน้นไปที่แนวคิดเรื่อง “การให้อภัยและความเมตตา” และได้รับการศึกษาเป็นอย่างดี การแสดงดีมาก สถานการณ์เป็นสิ่งที่ดี บรรยากาศดีมาก ด้วยเหตุนี้ฉันจึงแนะนำให้ทุกคนลองดูซีรีส์เรื่องนี้ ฉันสนุกกับมันมากแม้ว่าฉันจะไม่คุ้นเคยกับซีรีย์เกาหลีก็ตาม ผมให้ 9 เต็ม 10 สำหรับซีรี่ย์เรื่องนี้

dumsumdumfai

⭐ 7/10 

This isn’t a murder mystery or thriller. Nor is this a horror story about shamanism. All those are cover for a study on basic human emotions. With a few murders to fill in the blanks.

People are selfish, people can be greedy, people can hold a grudge and shape a lifetime of experience and impression. The harder question is why can’t people change ? Is personality hard wired or is it how one’s mind fixated/dwell to much on the past that we can’t get out of its trap? Nature AND nuture.

There are two stories to show all this. First the burial ground inheritance between two siblings. Which is also interwoven with land dealings. Second is the history of two detectives.

In both cases, emotions clouds judgement, which limits or hinders communication, and builds walls. You really must have patience on this one. It has not the usual comedic relief but tension, albeit a slow burning one.

sagelmoon

⭐ ให้ 7/10 คะแนน

เว็บซีรีย์อีกเรื่องที่เขียนโดย Yeon Sang Ho  The Bequeathed (2024) มรดกอาถรรพ์ หลังจากดูไปหกตอนอย่างจุใจ ฉันคิดว่ายอนซังโฮต้องค้นพบประกายไฟของเขาอีกครั้งในขณะที่เขาแสดง Train to Busan ดูเหมือนว่าเขาจะสูญเสียบางสิ่งบางอย่างที่ไม่ได้ปรากฏอยู่ในโปรเจ็กต์ก่อนหน้านี้ของเขาซึ่งได้แก่ Hellbound, Jung E และโปรเจ็กต์ปัจจุบัน The Bequeathed จริงๆ แล้วมีโครงเรื่องและเรื่องราวอยู่ที่นั่น นักแสดงที่ยอดเยี่ยมและทุกคน

แต่เมื่อดูซีรีส์จนจบกลับต้องร้องกรี๊ด แค่นั้นเองเหรอ? ฉันเกลียดการลงทุนกับซีรีส์ที่ฉันคาดหวังไว้ว่าจะต้องยอดเยี่ยมจริงๆ เพราะมีเนื้อหาอยู่ที่นั่นจริงๆ แต่การดำเนินการก็ผิดหวัง พูดตามตรง ทั้งภาพยนต์และเสียงต่างก็ทำได้ดีแต่กลับไม่ใช่อย่างที่ฉันคาดหวังไว้มันคุ้มค่าที่จะดู? ในความเห็นส่วนตัว ใช่ครับ หากคุณเป็นคนที่ชอบแนวลึกลับและแนวนวนิยายแนวจิตวิทยาระทึกขวัญ แต่ถ้าคุณไม่ชอบแนวระทึกขวัญแบบช้าๆ ก็ไปดูละครเรื่องต่อไปได้เลย

avabruite

⭐ ให้ 9/10 คะแนน

มันทำให้ฉันงุนงงอย่างยิ่งเมื่อรายการแบบนี้ได้รับเรตติ้งต่ำกว่า 7 ในขณะที่รายการอื่นๆ ที่ไร้เหตุผลและเขียนอย่างน่ากลัวซึ่งมีบทสนทนาและการแสดงที่โหดร้ายได้รับเรตติ้งที่สูงกว่ามาก แม้ว่าจะไม่ใช่ “Train to Busan” แต่ผลงานส่วนใหญ่ของ Yeon Sang-ho โพสต์ว่าภาพยนตร์เรื่องดังล้วนน่าดึงดูดในสิทธิของตนเอง Hellbound พูดถึงปัญหาศาสนาและอันตรายของพฤติกรรมที่นับถือศาสนา Jung-E เป็นเรื่องราวครอบครัวที่บรรจุอยู่ในละครแอ็คชั่น

และเรื่องนี้เป็นอีกครั้งที่พูดถึงความสัมพันธ์ในครอบครัว แต่ในเวทีที่แตกต่างกันมาก และมีบางอย่างที่เป็นมนุษยธรรมเป็นหัวใจสำคัญของรายการเหล่านี้ แม้ว่าจะมีสถานการณ์ที่แปลกประหลาดอยู่บ้างก็ตาม จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อความทุ่มเทอย่างเต็มที่ต่อครอบครัวของคุณผลักดันให้คุณทำสิ่งที่ไร้เหตุผล จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อการขาดความทุ่มเททำให้เกิดผลลัพธ์ที่คล้ายคลึงกัน? นี่เป็นการสำรวจที่ยอดเยี่ยมถึงความซับซ้อนของความหมายของครอบครัว ที่ควรเป็น อาจเป็น ไม่ควรเป็น คาดว่าจะเป็น ฯลฯ การแสดงก็ยอดเยี่ยม ตัวละครก็ซับซ้อนและมีชีวิตชีวา แนะนำเป็นอย่างยิ่ง

wsskfqy

⭐ ให้ 9/10 คะแนน

ก่อนอื่น ฉันไม่ใช่นักวิจารณ์ภาพยนตร์ ฉันจำนักแสดงจากภาพยนตร์เรื่องอื่นไม่ได้และเปรียบเทียบการแสดง  The Bequeathed (2024) มรดกอาถรรพ์ ฉันไม่รู้จักกรรมการ ฉันดูหนังเพื่อประโยชน์ของตัวเอง แล้วฉันก็มักจะลืมมันทันที ฉันอาจรู้จักนักแสดงจากภาพยนตร์เรื่องอื่น แต่ฉันดูภาพยนตร์ตามข้อดีของตัวเองและเพลิดเพลินไปกับพวกเขา ไม่ใช่ตัดสินพวกเขา แม้แต่หนังแย่ๆ ก็ยังให้ความบันเทิงในแบบของตัวเอง ดังนั้นฉันจึงพยายามอธิบายโดยไม่สปอยล์ เราชอบหนังเรื่องนี้มาก

โครงเรื่องก็ดีและสมเหตุสมผล การหักมุมของโครงเรื่องก็สมเหตุสมผลดี ความตึงเครียดระหว่างตัวละครมีเหตุผลที่มีการอธิบายและเหมาะสม นางเอกดูเหมือนพรมเช็ดเท้านิดหน่อย แต่จริงๆ แล้วเธอทำอะไรได้ไม่มากในบางสถานการณ์ ฉันชอบชมทิวทัศน์ของชนบทและวัฒนธรรม

มันมีสีสันสวยงามและน่าหลงใหลอย่างมาก อย่างไรก็ตาม วัฒนธรรมการทำงานดูแย่มาก และบางคนก็ค่อนข้างน่ารังเกียจ แต่พวกเขาก็ควรจะเป็นเช่นนั้น ก็โอเค เป็นเรื่องดีทีเดียวที่เห็นว่าคนที่ควรจะ “น่านับถือ” เป็นคนน่ารังเกียจ แน่นอนว่านั่นคือชีวิตจริง แต่ก็มีแง่มุมที่น่าสนใจเล็กน้อย มันเป็นรูปลักษณ์ที่ยอดเยี่ยมในวัฒนธรรมอื่น ฉันดีใจมากที่ได้ดูและอยากจะแนะนำเป็นอย่างยิ่ง! โอ้. สเปเชียลเอฟเฟกต์และการถ่ายทำก็ดีมากเช่นกัน!

vicknair-66656

As an English speaking viewer, I had to really work at remembering who was who in the beginning, but as the series developed and the characters became more twisted up it was good to get to the Ah-ha moment as the final couple of episodes played out.

Kim Hyun-joo is always a pleasure to watch, although in this character she definitely was not a charmed princess. Rough life and poor choices with the males in her life! Ryu Kyung-soo is a sad character with an even tougher life! I felt so sorry for him being stuck in a situation he didn’t create.

ผู้กำกับ

  • Min Hong-nam

บริษัท ค่ายหนัง

  • Wow Point

นักแสดง

  • Kim Hyun-joo
  • Hao Feng
  • Aria Song
  • Park Hee-soon
  • Tom Choi
  • Park Byeong-eun
  • M.J. Kang
  • Emilie Ong

โปสเตอร์หนัง

 

The Bequeathed (2024) มรดกอาถรรพ์

 

 

The Bequeathed (2024) มรดกอาถรรพ์

 

The Bequeathed (2024) มรดกอาถรรพ์

เรื่องย่อ

เรื่องราวของ ยุนซอฮา (รับบทโดย คิมฮยอนจู) หญิงสาวที่ทำงานเป็นพนักงานออฟฟิศแห่งหนึ่ง เธอได้รับข่าวการตายของลุงของเธอที่เธอไม่เคยไปเยี่ยมเลย และได้รับมรดกของครอบครัวที่ทิ้งไว้เบื้องหลังเนื่องจากเธอเป็นญาติทางสายเลือดเพียงคนเดียว อย่างไรก็ตาม น้องชายต่างแม่ของเธอ คิมยองโฮ (รับบทโดย รยูคยองซู) ปรากฏตัวต่อหน้าเธอ โดยอ้างสิทธิ์ในทรัพย์สินและกดดันเธอ ซอฮาจึงตัดสินใจเดินทางไปที่หมู่บ้านชนบทที่ลุงของเธออาศัยอยู่เพื่อตรวจสอบมรดก เธอพบว่ามรดกที่เธอได้รับนั้นคือ หลุมฝังศพของครอบครัว ซึ่งตั้งอยู่บนภูเขาสูง เธอรู้สึกแปลกใจ The Bequeathed (2024) มรดกอาถรรพ์ และเริ่มสงสัยว่าทำไมลุงของเธอถึงทิ้งมรดกเป็นหลุมฝังศพให้เธอ

หลังจากนั้น ซอฮาก็เริ่มประสบกับเหตุการณ์ลึกลับต่างๆ ที่ทำให้เธอรู้สึกกลัวและขวัญผวา เธอเห็นเงาดำประหลาดในยามค่ำคืน เธอได้ยินเสียงแปลกๆ ดังมาจากหลุมฝังศพ และเธอยังถูกวิญญาณร้ายตามหลอกหลอนอีกด้วย ซอฮาจึงตัดสินใจปรึกษากับ ชเวซองจุน (รับบทโดย พัคฮีซุน) นักสืบเอกชนที่เธอเคยร่วมงานด้วย ซองจุนเชื่อว่าเหตุการณ์ลึกลับที่เกิดขึ้นกับซอฮานั้นอาจเชื่อมโยงกับหลุมฝังศพของครอบครัว เธอจึงร่วมมือกับซองจุนเพื่อสืบหาความจริง ในระหว่างสืบสวน ซอฮาและซองจุนก็เริ่มใกล้ชิดกันมากขึ้น พวกเขาได้เรียนรู้เกี่ยวกับความลับของครอบครัวที่ฝังลึกอยู่มานานหลายปี และพวกเขาก็พบว่าตัวเองตกอยู่ในอันตรายจากการไล่ล่าของวิญญาณร้าย

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

The good detective Season 2 (2022) ตำรวจพันธุ์แกร่ง ซีซั่น 2

The good detective Season 1 (2020) ตำรวจพันธุ์แกร่ง ซีซั่น 1

Chimera (2021) คดีลับไคเมร่า

The Escape of the Seven Resurrection (2024) เกมล้างบาป ชีวิตแลกชีวิต 2

Shadow Detective Season 2 (2023) นักสืบเงา ซีซั่น 2

เลือกตอน :
แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก