ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

The Goddess of Mercy (1967) กำเนิดเจ้าแม่กวนอิม

ปีที่ฉาย : 1967
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 6.9
ความคมชัด : HD
The Goddess of Mercy (1967) กำเนิดเจ้าแม่กวนอิม

ดูหนังออนไลน์ The Goddess of Mercy (1967) กำเนิดเจ้าแม่กวนอิม

เรื่องย่อ : The Goddess of Mercy (1967) กำเนิดเจ้าแม่กวนอิม ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

รีวิวหนัง

ชมรมคนรักหนังเก่า

#สุดยอดหนังจีน
The Goddess of Mercy | กำเนิดเจ้าแม่กวนอิม (1967/2510)
กำกับโดย (Director by) Shin Sang-Ok, Lim Won-Sick
นำแสดงโดย (Starring) หลี่ ลี่หัว (Li Li-Hua)
คิม ชองโฮ (Kim Seung-Ho)
คิม จินเกียว (Kim Jin-Kyu)

ไซอิ๋ว Thailand’s

เห็นอะไรจากภาพนี้หรือไม?
ถ้าใครที่เป็นแฟนคลับของไซอิ๋ว 3D 2014 ตอนกำเนิดราชาวานร
จะเห็นว่า เจ้าแม่กวนอิมจากภาพนี้คือ เฉิน หุ่ยหลิน ที่รับบทเป็นเป็น เจ้าแม่กวนอิม และมังกรทองที่ได้เห็นนั้นคือดาบของเง็กเซียนฮ่องเต้
แต่เรื่องจากหน้าปกคือ กำเนิดเจ้าแม่กวนอิม : Goddess of Mercy
ของค่าย SB ปี 1967 นะครับ

ใครทันบ้าง

กำเนิดเจ้าแม่กวนอิม
เคยดูกันมั้ยดาราต้นแบบ เจ้าแม่กวนอิม
หลีลี่หัว 李麗華 (1924-2016)
ดาราคลาสสิค ยิ่งใหญ่ระดับตำนานของฮ่องกง
รับบทองค์หญิงเมี่ยวซ่าน ใน กำเนิดเจ้าแม่กวนอิม(The Goddess of Mercy) 觀世音 ปี 1966 หนังยอดเยี่ยมอีกเรื่องของชอว์ฯ
ภาพข้อมูล:ชอว์บราเดอร์

Victor Kings

The Goddess of Mercy กำเนิดเจ้าแม่กวนอิม 1967 ………………….อ๋องเมี่ยวจวง แห่งแคว้นเทียนจู่ จิตใจโหดร้าย ชอบฆ่าฟันทำร้ายผู้คน ได้ตีเมืองปี้หลู่แตก และจับพวกเค้ามาเป็นเชลย องค์ชายหมิงเฉิงแห่งแคว้นปี้หลู่ นับถือพุทธทำให้จิตใจเข้มแข็งไม่กลัวความตาย องค์หญิงสามเมี่ยวซ่าง จิตใจโอบอ้อมอารี เลื่อมใสในคำสอนของหมิงเฉิง นางจึงพยายามช่วยเหลือพวกเชลย ทำให้เมี่ยวจวงโกรธแค้นนาง สวรรค์คุ้มครองเมี่ยวซ่าง ทั้งคู่หมั้น ขุนพลเหว่ยฮู่ ให้ความช่วยเหลือ ทำให้พาพวกเชลยหลบหนีสำเร็จ เมี่ยวจวงจึงทำทุกวิถีทางเพื่อจับนางมาลงโทษให้จงได้

ห้องหนังจีนจิปาถะ ตอน แกะรอยหนังเก่า

“觀世音/The Goddess of Mercy กำเนิดเจ้าแม่กวนอิม”
ออกฉายครั้งแรกเมื่อปี 1966/2509
กำกับโดย Shin Sang-Ok, Lim Won-Sick
นำแสดงโดย ลี ลี่หัว (Li Li-Hua), คิมซองโฮ (Kim Seung-Ho), Choe Seong-Ho, คิมจินเกียว (Kim Jin-Kyu), อูยางชาเฟย (Ou-Yang Sha-Fei), Kao Pao-Shu, An In-Sook ฯลฯ
สร้างโดย Shaw Brothers
เรื่องย่อ:
อ๋องเมี่ยวจวง แห่งแคว้นเทียนจู่ จิตใจโหดร้าย ชอบฆ่าฟันทำร้ายผู้คน ได้ตีเมืองปี้หลู่แตก และจับพวกเค้ามาเป็นเชลย องค์ชายหมิงเฉิงแห่งแคว้นปี้หลู่ นับถือพุทธทำให้จิตใจเข้มแข็งไม่กลัวความตาย องค์หญิงสามเมี่ยวซ่าง จิตใจโอบอ้อมอารี เลื่อมใสในคำสอนของหมิงเฉิง นางจึงพยายามช่วยเหลือพวกเชลย ทำให้เมี่ยวจวงโกรธแค้นนาง สวรรค์คุ้มครองเมี่ยวซ่าง ทั้งคู่หมั้น ขุนพลเหว่ยฮู่ ให้ความช่วยเหลือ ทำให้พาพวกเชลยหลบหนีสำเร็จ เมี่ยวจวงจึงทำทุกวิถีทางเพื่อจับนางมาลงโทษให้จงได้

บันเทิงในอดีต-ปัจจุบัน

The Goddess of Mercy กำเนิดเจ้าแม่กวนอิม (1967/2510)
กำกับโดย (Director by) Shin Sang-Ok, Lim Won-Sick
นำแสดงโดย (Starring) ลีลี่ หัว (Li Li-Hua)
คิม ชองโฮ (Kim Seung-Ho)
คิม จินเกียว (Kim Jin-Kyu)
อ๋องเมี่ยวจวง แห่งแคว้นเทียนจู่ จิตใจโหดร้าย ชอบฆ่าฟันทำร้ายผู้คน ได้ตีเมืองปี้หลู่แตก และจับพวกเค้ามาเป็นเชลย องค์ชายหมิงเฉิงแห่งแคว้นปี้หลู่ นับถือพุทธทำให้จิตใจเข้มแข็งไม่กลัวความตาย องค์หญิงสามเมี่ยวซ่าง จิตใจโอบอ้อมอารี เลื่อมใสในคำสอนของหมิงเฉิง นางจึงพยายามช่วยเหลือพวกเชลย ทำให้เมี่ยวจวงโกรธแค้นนาง สวรรค์คุ้มครองเมี่ยวซ่าง ทั้งคู่หมั้น ขุนพลเหว่ยฮู่ ให้ความช่วยเหลือ ทำให้พาพวกเชลยหลบหนีสำเร็จ เมี่ยวจวงจึงทำทุกวิถีทางเพื่อจับนางมาลงโทษให้จงได้

ผู้กำกับ

อิม วอนซิก

บริษัท ค่ายหนัง

Shaw Brothers

นักแสดง

  • ลี้ ลิฮัวPrincess Miao Shang
  • ชเว ซอง-โฮเมียว แชง
  • เปา-ชู คาโอะเมียว ยูน
  • ควง เชา เจียงชเว อึน-ฮี
  • Chen Yanyanคิม ซึง-โฮ

โปสเตอร์หนัง

The Goddess of Mercy (1967)

The Goddess of Mercy (1967)

The Goddess of Mercy (1967)

 

ดูหนังออนไลน์ The Goddess of Mercy (1967)

เรื่องย่อ

กำเนิดเจ้าแม่กวนอิม ด้วยบุคลิกคลาสสิกที่สง่างามของเธอ Li Li-hua จึงเป็นนักแสดงในอุดมคติสำหรับบทบาทของชนชั้นสูงและจักรวรรดิในยุคนั้น เจ้าแม่แห่งความเมตตาเป็นตัวอย่างที่ดีของความเห็นอกเห็นใจและการมีอยู่อันสูงส่งของเธอ

ลูกสาวคนเล็กของกษัตริย์ผู้โหดเหี้ยม เจ้าหญิงไม่ยอมรับอย่างเปิดเผยต่อการเฆี่ยนตีและการปฏิบัติที่โหดร้ายที่ราชวงศ์ของเธอสะสมไว้กับชาวนา เป็นผลให้กษัตริย์ผู้ไร้หัวใจหันกลับมาหาลูกสาวของเขาเองและบังคับให้เธอถูกเนรเทศ เรื่องราวที่เห็นอกเห็นใจนี้จะสร้างแรงบันดาลใจและให้กำลังใจแม้แต่ผู้ชมที่ดูถูกเหยียดหยามที่สุด

“The Goddess of Mercy” เป็นภาพยนตร์คลาสสิกเหนือกาลเวลาของฮ่องกง ออกฉายในปี 1967 และกำกับโดยผู้กำกับระดับตำนาน Ho Meng-Hua ภาพยนตร์เรื่องนี้มีชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า “The Mercy Goddess” เป็นการผสมผสานระหว่างดราม่า ความโรแมนติก และโศกนาฏกรรมที่มีฉากหลังเป็นเซี่ยงไฮ้ช่วงทศวรรษ 1930 ดูหนังออนไลน์

โดยแก่นของเรื่องคือ “เทพีแห่งความเมตตา” The Goddess of Mercy (1967) บอกเล่าเรื่องราวอันสะเทือนใจของผู้หญิงชื่อเซียงเฟิง ซึ่งรับบทโดยนักแสดงสาวผู้โด่งดัง หลี่ ชิง เซียงเฟิงเป็นผู้หญิงที่มีจิตใจดีและไม่เห็นแก่ตัวซึ่งทำงานเป็นพ่อค้าริมถนน โดยขายดอกไม้เพื่อเลี้ยงตัวเองและอาไชย ลูกชายคนเล็กของเธอ

ภาพยนตร์เรื่องนี้สำรวจความท้าทายและความยากลำบากที่เซียงเฟิงต้องเผชิญในขณะที่เธอดิ้นรนเพื่อหารายได้ในเมืองที่เต็มไปด้วยความยากจนและความไม่เท่าเทียมกันทางสังคม แม้ว่าเธอจะเผชิญความยากลำบาก แต่ Hsiang Feng ยังคงแน่วแน่ในการอุทิศตนต่อลูกชายของเธอ และความเชื่อมั่นอย่างแน่วแน่ในพลังแห่งความเห็นอกเห็นใจและความเมตตา

ศูนย์กลางของการเล่าเรื่องคือหัวข้อของการเสียสละ ชีวิตของ Hsiang Feng ถูกกำหนดโดยความเต็มใจของเธอที่จะสละความสุขและความเป็นอยู่ที่ดีของเธอเองเพื่อเห็นแก่ลูกชายของเธอ เธออดทนต่อความยากลำบากและการข่มเหงด้วยความสง่างามและศักดิ์ศรี รวบรวมคุณสมบัติของเจ้าแม่กวนอิมที่มียศฐาบรรดาศักดิ์

เมื่อเรื่องราวดำเนินไป ชีวิตของ Hsiang Feng ก็เกี่ยวพันกับชีวิตของนักธุรกิจผู้มั่งคั่งชื่อ Wang Erh ซึ่งแสดงโดย Chin Han Wang Erh สนใจความมีน้ำใจและความเห็นอกเห็นใจของ Hsiang Feng ทันที และเขาก็มุ่งมั่นที่จะช่วยเธอและลูกชายของเธอให้หลุดพ้นจากวงจรแห่งความยากจน

อย่างไรก็ตาม The Goddess of Mercy (1967) ความสัมพันธ์ที่กำลังเติบโตของพวกเขากลับเต็มไปด้วยอุปสรรค เนื่องจากบรรทัดฐานทางสังคมและความแตกต่างทางชนชั้นอาจทำให้พวกเขาแยกจากกัน แม้จะมีความท้าทายเหล่านี้ Wang Erh ยังคงแน่วแน่ในความรักที่เขามีต่อ Hsiang Feng เต็มใจที่จะฝ่าฝืนแบบแผนและเสี่ยงต่อชื่อเสียงของเขาเองที่จะอยู่กับเธอ

ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ โฮ เหมิง-ฮัว ได้นำสัมผัสอันเชี่ยวชาญมาสู่การเล่าเรื่อง โดยผสมผสานการเล่าเรื่องด้วยความลึกซึ้งและสะท้อนอารมณ์ ด้วยการชี้แนะอันเชี่ยวชาญของเขา “เทพีแห่งความเมตตา” ก้าวข้ามสิ่งประดับประดาอันไพเราะจนกลายมาเป็นการทำสมาธิอันเจ็บปวดเกี่ยวกับความรัก ความเสียสละ และพลังที่ยั่งยืนของจิตวิญญาณมนุษย์

ด้านหนึ่งที่น่าจดจำที่สุดของภาพยนตร์เรื่องนี้ก็คือการถ่ายภาพยนตร์ที่ชวนให้นึกถึงอารมณ์ ซึ่งจับภาพถนนที่พลุกพล่านของเซี่ยงไฮ้ในช่วงทศวรรษ 1930 ได้อย่างน่าทึ่ง ตั้งแต่ตรอกซอกซอยที่สว่างไสวด้วยแสงไฟนีออนไปจนถึงคฤหาสน์หรูหราของชนชั้นสูงในเมือง แต่ละเฟรมจะอบอวลไปด้วยความรู้สึกของเวลาและสถานที่ที่จะพาผู้ชมไปสู่อีกยุคหนึ่ง

“เทพีแห่งความเมตตา” ยังมีชื่อเสียงในด้านการแสดงที่โดดเด่น โดยเฉพาะโดยหลี่ชิงในบทบาทของเซียงเฟิง การแสดงภาพคนขายดอกไม้ผู้เสียสละและอดทนของเธอนั้นทั้งละเอียดอ่อนและลึกซึ้ง ทำให้เธอได้รับเสียงวิพากษ์วิจารณ์และตอกย้ำสถานะของเธอในฐานะนักแสดงที่เป็นที่ชื่นชอบมากที่สุดคนหนึ่งของภาพยนตร์ฮ่องกง

โดยสรุป “The Goddess of Mercy” เป็นภาพยนตร์คลาสสิกเหนือกาลเวลาที่ยังคงโดนใจผู้ชมมานานกว่าครึ่งศตวรรษหลังจากการออกฉาย ธีมที่อยู่เหนือกาลเวลาของความรัก The Goddess of Mercy (1967) การเสียสละ และความเห็นอกเห็นใจนั้นเป็นสากล โดยก้าวข้ามขอบเขตทางวัฒนธรรมและกาลเวลาเพื่อเข้าถึงจิตใจของผู้ชมทั่วโลก

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

The Legend Of Meng Po (2024) เปิดตำนานเมิ่งโผ

Alienoid Return to the Future (2024)

The Emperor And The Minister (1982) ฮ่องเต้จอมพิชิต

Villain and Widow (2010)

Murder Mubarak (2024) ทีมสืบคดีแปลก

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก