ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

The King and the Clown (2005) กบฏรักจอมแผ่นดิน

ปีที่ฉาย : 2005
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 7.4
ความคมชัด : HD
The King and the Clown (2005) กบฏรักจอมแผ่นดิน

ดูหนังออนไลน์ The King and the Clown (2005) กบฏรักจอมแผ่นดิน

เรื่องย่อ : The King and the Clown (2005) กบฏรักจอมแผ่นดิน ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

The King and the Clown (2005) กบฏรักจอมแผ่นดิน

ดูหนัง The King and the Clown (2005) กบฏรักจอมแผ่นดิน จางซัง (คัมวูท่อนซุง) แล้วก็ กองกิ (ลีจุนกิ) เป็นเพื่อนร่วมงาน และมิตรแท้ ทั้งคู่อาศัยอยู่กับคณะละครเร่ ในปี 1500 ตอนราชวงศ์โจซุน ด้วยความโกรธที่ กองกิ มักถูกขายร่างกายให้เจ้าขุนมูลนายชั้นสูง จางซัง ก็เลยเชิญ กองกิ หนีไปกรุงโซลเพื่อเล่นละครเร่ การแสดงชุดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเป็น การแสดงตลกล้อเลียนกษัตริย์ยองซัน (จุงจินยอง) ทำให้ได้เงินมากมายก่ายกอง จนสุดท้ายก็ถูกจับในข้อหาลบหลู่ดูหมิ่นเบื้องสูง นักแสดงทั้งหมดถูกลงโทษ “ประหารชีวิต” เว้นแต่แม้สามารถทำให้กษัตริย์ยองซันหัวเราะออกมาได้ถึงจะมีชีวิตรอด เมื่ออยู่ต่อหน้าใบหน้าสมาชิกทั้งหมดทั้งปวงกลับไม่กล้าแสดง ยกเว้น กองกิ ที่เล่นบทบาทหญิงสาวได้อย่างเบิกบานรวมทั้งแสนตลก ทำให้กษัตริย์ยองซันถูกพระทัยแล้วก็ทรงพระสรวลออกมา พร้อมพูดให้รับเข้ามาเป็น “ขบขันหลวง” ในพระราชวัง กองกิ เปลี่ยนเป็นคนโปรดของกษัตริย์ รวมทั้งถูกเรียกพบเป็นการส่วนตัวทุกคืน ในตอนที่การแสดงหน้าพระที่นั่งเริ่มเข้มข้นขึ้น เมื่อกษัตริย์ยองซัน เริ่มกักคุมเองไม่ได้และก็จำต้องฆ่าคนทุกครั้งที่ดูละครจุดสำคัญเกี่ยวกับการเปิดเผยปมการถึงแก่กรรมที่จริงจริงที่แม่ของท่าน ความเจ็บจากข้อเท็จจริงทวีความร้ายแรงโดยสะท้อนผ่านละครทำให้ กษัตริย์ยองซัน เสียการควบคุมตัวเอง ลงมือฆ่านางสนมกำนัล 2 คนซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับสถานะการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้จางซังตกลงใจจะออกจากวัง แม้กระนั้น กองกิ กลับอยากอยู่ต่อ ด้วยเหตุว่ารู้สึกเห็นใจและเห็นใจในตัวกษัตริย์ยองซัน “ความรัก-โลภ-รังเกียจ-หลง” หน้าที่เวทีชีวิตของ “กษัตริย์ยองซัน-กองกิ-จางซัง” ยังไม่สิ้นสุดลง “เรื่องโศกเศร้าชีวิต” ที่พวกเขาเป็นผู้เลือกแสดงเอง กำลังคอยพวกเขาอยู่

รีวิวหนัง

poulomihari

ส่วนที่ดีที่สุดเกี่ยวกับภาพยนตร์ก็คือเรื่องราวเสมอ แต่เพียงอย่างเดียวก็ไม่สามารถบันทึกภาพยนตร์ได้ ส่วนที่ดีที่สุดเกี่ยวกับภาพยนตร์คือการแสดงของนักแสดง ฉันได้ดูละครเกาหลีของลีจุนกิหลายเรื่องและได้ยินมาว่าเขาเป็น “เด็กชายดอกไม้” ดั้งเดิมของเทรนด์หนุ่มน่ารักของเกาหลีได้อย่างไร การแสดงของเขาในเรื่อง King and The Clown คือเหตุผล ซึ่งหล่อหลอมวงการภาพยนตร์ของเกาหลีใต้ไปตลอดกาล สมควรแล้ว. ฉันรู้สึกทึ่งกับการดูการแสดงของเขาในภาพยนตร์ มากจนฉันไม่สามารถลืมตัวละครของเขาได้แม้ว่าฉันจะดูหนังสยองขวัญเรื่อง The Nun ที่ออกฉายใหม่ในโรงละครก็ตาม

เรื่องราวเป็นเรื่องง่ายมาก คณะนักแสดงข้างถนน (หรือตัวตลก) ประสบปัญหาหลังจากล้อเลียนกษัตริย์ และโอกาสเดียวที่จะมีชีวิตรอดคือการทำให้กษัตริย์หัวเราะ พวกเขาแสดงด้วยความกังวลใจมาก และกษัตริย์ก็ไม่หัวเราะ หลังจากที่นักแสดงเกย์อย่างกงกิลที่เล่นเป็นนางสนมของกษัตริย์นกซูแล้วพูดตลกอย่างมีไหวพริบก็คือตอนที่กษัตริย์รู้สึกขบขันและหัวเราะออกมาจากใจในที่สุด จากนั้นเขาก็เก็บพวกมันไว้เป็นตัวตลกส่วนตัวของเขา ในไม่ช้าพระราชาก็เริ่มปรารถนากงกิล และพวกตัวตลกก็ติดอยู่ระหว่างฮูลาบาลูจอมโง่เขลาและความบ้าคลั่งของราชา กษัตริย์หมกมุ่นอยู่กับกงกิลซึ่งนำไปสู่อุบายและความขัดแย้งภายในมากมาย

การแสดงของนักแสดงทุกคนก็ตรงประเด็น นักแสดงที่รับบทเป็นจางเส็ง คนรักและผู้พิทักษ์กงกิลทำหน้าที่ได้อย่างยอดเยี่ยมในการทำให้เรามีส่วนร่วม หัวใจของคุณจะไปหาเขาทุกครั้งที่เขาแสดงบนหน้าจอ ความบ้าคลั่งของกษัตริย์ก็ถูกถ่ายทอดออกมาอย่างเหมาะสมเช่นกัน

แต่ผู้ขโมยการแสดงตัวจริงคือลีจุนกิ “เด็กชายดอกไม้” ดั้งเดิมอย่างสมเหตุสมผล เขาเป็นผู้หญิงและสง่างามมากจนคุณแทบจะละสายตาจากจอไม่ได้เลย ตัวละครนี้ไร้เดียงสาและใจดีมาก และถือเป็นจิตวิญญาณที่บริสุทธิ์ที่สุดของหนังเรื่องนี้ จุนกิถ่ายทอดมันออกมาอย่างสมบูรณ์แบบจนคุณเชื่อได้เลยว่ามันไม่จริงแม้แต่วินาทีเดียว มันดูเหมือนจริง ราวกับว่าเรากำลังดูกงกิลตัวจริงอยู่

และไม่จำเป็นต้องพูดว่าหนังเรื่องนี้มีตอนจบที่น่าเศร้า แม้ว่าธีมหลักจะเกี่ยวกับชีวิตที่โหดร้ายของนักแสดงข้างถนน แต่ก็ยังสัมผัสกับประเด็นที่มีการถกเถียงเรื่องการรักร่วมเพศด้วย ซึ่งน่ายกย่องเมื่อพิจารณาจากเวลาที่เปิดตัวในเกาหลีใต้

โดยรวมแล้วคำพูดของฉันไม่เพียงพอที่จะยกย่องหนังเรื่องนี้ แนะนำเป็นอย่างยิ่ง เตรียมทิชชู่และช็อคโกแลตมาด้วย เพราะหนังเรื่องนี้จะต้องโดนใจคุณ

10/10 คะแนน

เรื่องย่อ

“The King and the Clown” เป็นภาพยนตร์ดราม่าประวัติศาสตร์ของเกาหลีใต้ปี 2005 กำกับโดย Lee Joon-ik ภาพยนตร์เรื่องนี้เกิดขึ้นในช่วงราชวงศ์โชซอนในช่วงปลายศตวรรษที่ 15 โดยบอกเล่าเรื่องราวของตัวตลกสองคนที่พบว่าตัวเองพัวพันกับอุบายในพระราชวังและความวุ่นวายทางการเมือง

เรื่องราวเกี่ยวกับกงกิลและจางแซง นักแสดงข้างถนนสองคนที่หาเลี้ยงชีพด้วยการให้ความบันเทิงแก่ฝูงชนด้วยกิจวัตรตลกของพวกเขา กงกิล รับบทโดยอีจุนกิ เป็นชายหนุ่มที่สวยและอ่อนหวาน ซึ่งดึงดูดผู้ชมด้วยรูปลักษณ์ที่ดูเป็นผู้หญิงและการเคลื่อนไหวที่สง่างาม Jang-saeng รับบทโดย Kam Woo-sung เป็นคนที่มีเสน่ห์และเข้าสังคมได้มากกว่าทั้งสองคน โดยทำหน้าที่เป็นหัวหน้าของทั้งคู่

วันหนึ่ง ขณะแสดงบนถนนในกรุงโซล กงกิลและจางแซงถูกค้นพบโดยกษัตริย์ยอนซานจอมเผด็จการ รับบทโดยจุงจินยอง ด้วยความประทับใจในความงามของกงกิล กษัตริย์จึงสั่งให้ตัวตลกทั้งสองแสดงที่พระราชวังในฐานะตัวตลกในราชสำนัก

ขณะที่กงกิลและจางแซงใช้ชีวิตในพระราชวัง พวกเขาก็พัวพันกับการแย่งชิงอำนาจที่เป็นอันตรายและกลอุบายทางการเมืองของราชสำนัก ความงามของกงกิลดึงดูดความสนใจของกษัตริย์ผู้หลงใหลในตัวเขา นำไปสู่ความอิจฉาและความขุ่นเคืองในหมู่ข้าราชบริพาร

ในขณะเดียวกัน จางแซงสร้างความสัมพันธ์โรแมนติกกับนักเต้นในราชสำนัก ซึ่งนำไปสู่ความยุ่งยากและความขัดแย้งภายในพระราชวังเพิ่มเติม ขณะที่ความตึงเครียดทวีความรุนแรงขึ้นและการทรยศหักหลัง กงกิลและจางแซงต้องเผชิญเส้นทางที่ทรยศเพื่อเอาชีวิตรอดและปกป้องอิสรภาพของพวกเขา

“The King and the Clown” เป็นภาพยนตร์ที่สะเทือนอารมณ์และตื่นตาตื่นใจ ซึ่งสำรวจธีมของความรัก อำนาจ และอัตลักษณ์ ด้วยการแสดงที่น่าหลงใหล การถ่ายภาพยนตร์ที่เขียวชอุ่ม และการเล่าเรื่องที่น่าดึงดูด ภาพยนตร์เรื่องนี้นำเสนอเรื่องราวที่น่าหลงใหลในกลอุบายและดราม่าของราชวงศ์โชซอนของเกาหลี

ผู้กำกับ

 • Joon-ik Lee

บริษัท ค่ายหนัง

 • CINEMA SERVICE

นักแสดง

 • Kam Woo-seong
 • Jung Jin-young
 • Kang Seong-yeon
 • Lee Joon-gi
 • Jang Hang-seon
 • Yoo Hae-jin
 • Jung Suk-yong
 • Lee Seung-hoon
 • Woo Hyeon
 • Han Il-kyu

โปสเตอร์หนัง

Wang-ui namja (2005) South Korean movie posterWang-ui namja (2005) Japanese movie posterWang-ui namja (2005) dvd movie cover

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Priscilla (2023)

If You Wish Upon Me (2022) คำปรารถนาสุดท้ายก่อนตายและเดินทางจากไป EP.1-16 (จบ)

Mermaid (2024) ตำนานรักเงือกมนุษย์

The Duel Of The Century (1981) ศึกชิงเจ้าศตวรรษ

Loving Pablo (2017) ปาโบล เอสโกบาร์ ด้วยรักและความตาย

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก