ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

The Untouchables (1987) เจ้าพ่ออัลคาโปน

ปีที่ฉาย : 1987
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 7.9
ความคมชัด : HD
The Untouchables (1987) เจ้าพ่ออัลคาโปน

ดูหนังออนไลน์ The Untouchables (1987) เจ้าพ่ออัลคาโปน

เรื่องย่อ : The Untouchables (1987) เจ้าพ่ออัลคาโปน ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

The Untouchables (1987) เจ้าพ่ออัลคาโปน

รีวิวหนัง

📚📺”ภาพเก่า-เล่าขาน”📭📽

รีวิวหนังเรื่องต่อไป ยังคงอยู่ที่หนังยุค80อีกเช่นเคย นี่คคือหนังดราม่าอาชญากรรมที่เพอร์เฟคอีกเรื่อง โดยหนังเรื่องนี้จะพูดถึงช่วงปี1930 เจ้าหน้าที่สำนักงานEliot Nessได้ก่อตั้งทีมที่ชื่อUntouchablesเพื่อการปราบปรามจับกุมและเอาผิดกับอาชญากรผู้มีชื่อเสียงที่ไม่มีใครเอาผิดเขาอย่าง”Al Capone” ซึ่งการปราบปรามและไล่ล่าคาโปนครั้งนี้ยังมีJimmy Maloneนายทหารชาวไอริช-อเมริกันผู้มีประสบการณ์ในการต่อต้านการทุจริต, เด็กฝึกหัดแม่นปืนที่ซื่อสัตย์ชาวอเมริกันเชื้อสายอิตาลีGeorge StoneและOscar Wallaceนักบัญชีเข้าร่วมในการจู่โจมและตามล่าคาโปนและพรรคพวก

สำหรับหนังเรื่องนี้มันเป็นหนังอาชญากรรมที่นำเสนอจากเหตุการณ์ในประวัติศาสตร์ของอัล คาโปนและเอลเลียต เนสที่มีส่วนจริงบ้างไม่จริงบ้าง แต่ฉากแอ็คชั่นไล่ล่าของทีมUntouchablesที่สร้างความมันส์ ระห่ำถึงใจไม่แพ้หนังแอ็คชั่นร่วมสมัยเลย ด้านเนื้อหาก็ดำเนินไปได้อย่างรุนแรงและสวยงาม การแสดงของนักแสดงก็สุดยอดมากๆโดยเฉพาะการแสดงเป็นนายทหารผู้ที่รักความดี ปราบปรามต่อต้านการทุจริตที่เข้าถึงของSean Conneryทำให้Sean Conneryคว้ารางวัลออสการ์ในสาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมไปครอง และนี่คือหนังอาชญากรรมแก๊งสเตอร์อมตะที่เพอร์เฟคที่สุดตลอดกาลเลยก็ว่าได้นะ

Cine Daily

หนังแก๊งสเตอร์ ถือว่าเป็นหนึ่งในตระกูลหนังที่สำคัญแม้ว่าหนังในตระกูลนี้จะมียุครุ่งเรืองในช่วงทศวรรษที่ 30-40 ก็ตาม ถึงกระนั้นหนังแก๊งสเตอร์ก็ยังไม่เคยหายไปจากวงจรของหนังและมักจะมีหนังในแนวทางนี้ที่จัดเป็นหนังชั้นดีอยู่เป็นระยะ อย่างเช่น The Godfather (1972), Goodfellas (1990), Snatch (2000), The Departed (2006) รวมไปถึง  เรื่องนี้อีกด้วย

สิ่งที่ทำให้หนังที่จะเขียนถึงในวันนี้มีบรรยากาศของความเป็นหนังแก๊งสเตอร์แท้ ๆ อยู่มากคือการที่หนังเล่าถึงอาชญากรรมในยุค 30 และมี อัล คาโปน อาชญากรที่มีชื่อเสียงในยุคนั้นเป็นตัวละครสำคัญ กระนั้น  อาจจะมีความแตกต่างกว่าหนังแก๊งสเตอร์เรื่องอื่น ๆ อยู่บ้างตรงที่หนังเรื่องนี้เล่าในมุมมองของผู้รักษากฎหมายต่างจากหนังแก็งสเตอร์ทั่วไปที่มักจะเล่าเรื่องในมุมมองของอาชญากรเป็นหลักนั่นเอง

แต่เดิม เป็นหนังซีรีส์ทางโทรทัศน์ในยุค 60 ที่เล่าถึงหน่วยพิเศษในการปราบปราม อัล คาโปน คำว่า ซึ่งเป็นชื่อเรื่องนั้นหมายถึงกลุ่มตัวเอกที่เป็นผู้รักษากฎหมายซึ่งเจ้าพ่อมาเฟียมากอิทธิพลอย่าง อัล คาโปน ไม่สามารถจะ “ซื้อ” ได้ เป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่าในความเป็นจริงนั้น อัล คาโปน คือมาเฟียในชิคาโก้ที่มีธุรกิจผิดกฎหมายมากมาย

สั่งฆ่าคนก็ไม่น้อยแต่กลับไม่ถูกดำเนินคดีในความผิดเหล่านั้นเลย กระนั้น อัล คาโปน กลับต้องติดคุกในข้อหาเลี่ยงภาษีแทนแม้จะไม่ใช่ข้อหาหนักแต่อย่างน้อยการอยู่ในคุกทำให้อิทธิพลของเขาลดลงไปมากและก่อนที่จะออกจากคุกอย่างคนไร้ความหมายในเวลาต่อมา ด้วยเหตุที่เรื่องจริงของการจับกุม อัล คาโปน ไม่ได้ดุเดือดเลือดพล่านมากนัก

จึงเป็นหนังที่ผ่านการปรุงแต่งเป็นอย่างมาก ตัวละครหลักที่เป็นมือปราบ อัล คาโปน คือ อีเลียต เนสส์ จึงกลายเป็นเจ้าหน้าที่พิเศษจากระทรวงการคลังที่พบว่า อัล คาโปน มีเส้นสายไปทั่วกรมตำรวจชิกาโก้ เขาจึงตั้งทีมเฉพาะกิจเลือกสรรแค่คนที่ไว้ใจได้อันเป็นชื่อของ The Untouchables นั่นเอง ในความเป็นหนังแม้ว่า The Untouchables (1987) จะบิดเบือนจากเรื่องจริงไปมากแต่กลับทำได้สนุกเร้าใจอย่างที่สุด ฉากไคลแม็กซ์ของหนังคือการยิงกันที่สถานีรถไฟได้รับแรงบันดาลใจมาจากฉากสังหารหมู่ที่สะพานโอเดสซาใน Battleship Botemkin (1925)

หนังเงียบคลาสสิคที่กลายเป็นฉากที่ถูกพูดถึงมากที่สุดฉากหนึ่ง ด้วยเอกลักษณ์ของผู้กำกับ ไบรอัน เดอ พัลม่า ที่มักจะมีลูกเล่นมากมายในด้านงานภาพ มุมกล้อง และการเคลื่อนกล้องอยู่แล้ว จึงกลายเป็นงาน “โชว์ของ” ชั้นเยี่ยมอีกเรื่องหนึ่งเขา โดยได้รับความร่วมมือที่ดีจาก สตีเฟน เอช บิวรัม ผู้กำกับภาพที่โดดเด่นในการจัดแสงอยู่แล้ว และเอ็นนิโอ มอริโคเน่ กับงานดนตรีประกอบชั้นเยี่ยมของเขาอีกเรื่องในยุคหลังของเขา แค่เฉพาะงานสร้าง จึงได้เปรียบไปกว่าครึ่งแล้ว และเมื่อรวมองค์ประกอบที่สมบูรณ์ทุกอย่างแล้วจึงไม่น่าแปลกใจหากจะมีการยกย่อง  คือหนึ่งในหนังคลาสสิคที่ไม่ต้องรอเวลาเป็นเครื่องพิสูจน์เลย

ผู้กำกับ

ไบรอัน เดอ ปาลมา

บริษัท ค่ายหนัง

นักแสดง

เควิน คอสเนอร์
ชาร์ลส์ มาร์ติน สมิธ
แอนดี้ การ์เซีย
โรเบิร์ต เดอ นีโร
Sean Connery

โปสเตอร์หนัง

The Untouchables (1987) - IMDb

The Untouchables (1987) - IMDb

The Untouchables (1987) - Photo Gallery - IMDb

เรื่องย่อ

ดูหนัง The Untouchables (1987) เจ้าพ่ออัลคาโปน ในระหว่างการห้าม เจ้าหน้าที่กระทรวงการคลัง เอเลียต เนส ออกเดินทางเพื่อหยุดยั้งอัล คาโปน อันธพาลผู้โหดเหี้ยมในชิคาโก และรวบรวมทีมเล็กๆ ที่ไม่มีวันเสื่อมสลายเพื่อช่วยเขา ในปี 1930 ระหว่างการห้าม แก๊งอาชญากรชื่อดังอย่างอัล คาโปนจัดหาสุราผิดกฎหมายและควบคุมพื้นที่เกือบทั้งหมดในชิคาโก สำนักงานตัวแทนห้าม เอเลียต เนสได้รับมอบหมายให้หยุดกิจกรรมของคาโปน แต่ความพยายามครั้งแรกของเขาในการบุกค้นสุราล้มเหลวเนื่องจากตำรวจทุจริตแจ้งเตือนคาโปน จากนั้นเขาก็ได้พบกับเจมส์ มาโลน เจ้าหน้าที่ทหารผ่านศึกชาวอเมริกันเชื้อสายไอริช ซึ่งต่อต้านการคอร์รัปชันที่เกิดขึ้นอย่างกว้างขวางและเสนอที่จะช่วยเหลือเนส ดูหนังออนไลน์

โดยแนะนำให้พวกเขาตามหาชายคนหนึ่งจากโรงเรียนตำรวจที่ยังไม่ตกอยู่ภายใต้อิทธิพลของคาโปน และยังคงเชื่อในแง่มุมอุดมคติของการบังคับใช้กฎหมาย พวกเขารับสมัครจอร์จ สโตน เด็กฝึกหัดชาวอเมริกันเชื้อสายอิตาลี (ชื่อเกิด จูเซปเป เปตรี) เนื่องจากเป็นนักแม่นปืนและความซื่อสัตย์ที่เหนือกว่า เข้าร่วมโดยนักบัญชี Oscar Wallace ซึ่งได้รับมอบหมายให้ Ness จากวอชิงตัน ดี.ซี. พวกเขาบุกโจมตีโกดังเหล้า Capone ได้สำเร็จและเริ่มได้รับการประชาสัมพันธ์ในเชิงบวก โดยมีสื่อมวลชนขนานนามพวกเขาว่า “The Untouchables” ต่อมาคาโปนได้สังหารผู้จัดการโกดังด้วยไม้เบสบอลเพื่อเตือนผู้ใต้บังคับบัญชาคนอื่นๆ ของเขา

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Michael Clayton (2007) ไมเคิล เคลย์ตัน คนเหยียบยุติธรรม

Mr. Brooks (2007) สุภาพบุรุษอำมหิต

One Night Stand (1997) ขอแค่คืนนี้คืนเดียว

Silverado (1985) ซิลเวอร์ราโด สี่ยอดสิงห์แดนทมิฬ

The Master (2012) เดอะมาสเตอร์ บารมีสมองเพชร

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก