ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

The Zone of Interest (2023) วิมานนาซี

ปีที่ฉาย : 2023
เสียง : ซับไทย
Episode : -
imdb 7.6
ความคมชัด : HD
The Zone of Interest (2023) วิมานนาซี

ดูหนังออนไลน์ The Zone of Interest (2023) วิมานนาซี

เรื่องย่อ : The Zone of Interest (2023) วิมานนาซี ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

The Zone of Interest (2023) วิมานนาซี

The Zone of Interest (2023) วิมานนาซี รูดอล์ฟ สั่งการสร้าง “วิมาน” ในฝัน เป็นบ้านหลังใหญ่พร้อมสวนสวย ใกล้เคียงกับค่ายกักกันเอาชวิทซ์ โดยไม่สนใจความทุกข์ทรมานของผู้คนภายในค่าย

รีวิวหนัง

KatherineDeVere

© Katherine de Vere 2024 เพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นองค์ประกอบที่สำคัญและเป็นนวัตกรรมใหม่ของการเล่าเรื่อง ผู้กำกับ Jonathan Glazer แจ้งผู้ชมถึงความสำคัญของสิ่งนี้โดยนำเสนอเสียงบนจอว่างเปล่า ราวกับจะพูดว่า “ฟังนะ!” (การแนะนำนี้ถือว่ายาวเกินไปและผิดปกติสำหรับผู้ชมภาพยนตร์บางคนที่หมดความอดทนและออกจากโรงละคร ซึ่งน่าเสียดาย) ภาพเปิดฉากด้วยบรรยากาศครอบครัวอันงดงามของการปิกนิกริมแม่น้ำ เมื่อเนื้อเรื่องดำเนินไป เราตระหนักได้ว่าพ่อคือรูดอล์ฟ ฮอสส์ ผู้บัญชาการแห่งเอาชวิทซ์ พูดสั้นๆ ก็คือครอบครัวนาซี รวมถึงเฮลกาภรรยาที่กำลังเพลิดเพลินกับความสุขในช่วงฤดูร้อน

ครอบครัว Hoss อาศัยอยู่ใกล้ ‘โซนที่น่าสนใจ’ ซึ่งเป็นคำสละสลวยของนาซีสำหรับค่ายกักกัน ชีวิตในบ้านของครอบครัวน่าอยู่และได้รับสิทธิพิเศษ ซึ่งตรงกันข้ามกับความน่าสะพรึงกลัวที่เกิดขึ้นข้าง ๆ โดยสิ้นเชิง ดังนั้น เราจึงเห็นสวนดอกไม้ เทียบกับปล่องไฟของค่ายที่พ่นควันอันน่าสยดสยอง ปาร์ตี้ในสวนของเด็กๆ ท่ามกลางเสียงการประหารชีวิต ฟันมนุษย์ในลำธารที่สดใสและไหลลื่น ผู้กำกับภาพ Lukasz Zal จับความแม่นยำ คำสั่ง และความงดงามของสภาพแวดล้อมในบ้านของ Hoss อย่างประณีต มิกา เลวี ผู้แต่งเพลงและผู้ออกแบบเสียง แม็กซิมิเลียน เบห์เรนส์ ปลุกเร้าความหวาดกลัวและความสยองขวัญที่นำมาเทียบเคียงกับ ‘ความงดงาม’ นี้ในแบบที่น่าขนลุกอย่างแท้จริง

พลังของหนังเรื่องนี้คือการตั้งคำถามว่า ผู้คนจะใช้ชีวิตแก้มกับความน่าสะพรึงกลัวและดำเนินชีวิต ‘ปกติ’ ราวกับว่าไม่ได้เกิดขึ้นได้อย่างไร (เรากล้าถามตัวเองด้วยคำถามเดียวกัน แม้ว่าเราจะนั่งอยู่ในโรงภาพยนตร์พร้อมกับไอศกรีมก็ตาม) นักแสดงคริสเตียน ฟรีเดลและแซนดร้า ฮัลเลอร์ก็แสดงออกมาได้อย่างโดดเด่นและไม่มั่นคงในฐานะคู่รักที่ ‘ทรงพลัง’ คู่นี้ ในฐานะรูดอล์ฟ ฟรีเดลแสดงความโหดร้ายที่ทำให้หัวใจหยุดเต้นควบคู่ไปกับการอำลาอย่างอ่อนหวานและอ่อนหวานต่อม้าที่เขารัก ฮัลเลอร์รับบทเป็นเฮดวิก กำลังจัดสวนดอกไม้ด้วยความรัก แต่เธอก็ยอมรับของที่ปล้นมาจากเหยื่อชาวยิวที่เสียชีวิตอย่างตะกละตะกลาม เธอลองลิปสติก เสื้อโค้ตขนมิงค์ – ของฟรีทั้งหมด! ในตอนแรก เราคิดว่าพนักงานในบ้านของ Hoss เป็นเพียงคนรับใช้ จนกระทั่งเราสังเกตเห็นความหวาดกลัวที่แฝงอยู่แม้กระทั่งการทำธุรกรรมในบ้านที่เรียบง่ายที่สุดของพวกเขา เช่น การจัดเครื่องดื่มให้สมดุลบนถาดเครื่องดื่ม พยานที่เฮลกาขู่สาวใช้ของเธอเมื่อรับประทานอาหารเช้า: “ฉันสามารถให้สามีของฉันโปรยขี้เถ้าของคุณไปทั่วทุ่ง Babice” พระเจ้าของฉัน การแสดงที่มีประสิทธิภาพ การเขียนบท (Martin Amis, Jonathan Glazer) และการตัดต่อ (Paul Watts) ในความเป็นจริงแล้ว ชื่นชมนักแสดงและทีมงานทุกคน เพราะภาพยนตร์ที่ชาญฉลาดเรื่องนี้เป็นผลงานชิ้นเอก

(ความเป็นคู่ของเรื่องราวยังนำเสนอในลำดับการเดินละเมออันน่าทึ่งของลูกสาวด้วย – ไม่มีการสปอยล์ที่นี่) ภาพยนตร์เรื่องนี้กล่าวถึงการขนส่งและการวางแผนที่แท้จริงซึ่งไม่เพียงแต่ทำลายล้างชาวยิวเท่านั้น แต่ยังรวมถึงปัญญาชน ผู้พิการทางร่างกาย ชนกลุ่มน้อยทางชาติพันธุ์ นักโทษของ มโนธรรมทางศาสนาหรือการเมือง รสนิยมทางเพศ ฯลฯ นั่นคือสิ่งที่น่ากลัว การฆาตกรรมครั้งใหญ่ที่รัฐอนุมัติ ได้รับทุนสนับสนุนจากรัฐ และจัดโดยรัฐ (ความสัมพันธ์กับระบอบการปกครองสมัยใหม่เกี่ยวข้องกับการคิดใช่ไหม) บางทีนั่นอาจเป็นเหตุผลว่าทำไมตอนนี้จึงมีความเกี่ยวข้องมาก ภาพยนตร์เรื่องนี้สิ้นเชิง มันสำคัญ. กระตุ้นความคิดและส่งมอบได้อย่างยอดเยี่ยม

10/10 คะแนน

เรื่องย่อ

“The Zone of Interest” เป็นละครที่น่าติดตามซึ่งมีฉากเกิดขึ้นในช่วงการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ ที่สร้างจากนวนิยายชื่อเดียวกันของ Martin Amis กำกับโดยผู้กำกับ พอล โธมัส แอนเดอร์สัน ภาพยนตร์เรื่องนี้พาผู้ชมไปสู่ใจกลางของนาซีเยอรมนี ที่ซึ่งความโหดร้ายของสงครามและความน่าสะพรึงกลัวของการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์มาปะทะกับความซับซ้อนของอารมณ์ความรู้สึกของมนุษย์

เรื่องราวดำเนินไปภายในขอบเขตของ Auschwitz หนึ่งในค่ายกักกันที่โด่งดังที่สุดแห่งสงครามโลกครั้งที่สอง การเล่าเรื่องนี้ได้รับการบอกเล่าจากหลากหลายมุมมอง โดยนำเสนอข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับชีวิตของผู้ที่ติดอยู่ในกลไกอันไร้ความปราณีของการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์

ศูนย์กลางของเรื่องคือแองเจลัส “โกโล” ธอมเซ่น เจ้าหน้าที่ SS ผู้ลึกลับ ซึ่งแสดงโดยแมทเธียส เชินเอิร์ตส์ ทอมเซ่นได้รับมอบหมายให้ดูแลปฏิบัติการของค่าย โดยต้องต่อสู้กับความคลุมเครือทางศีลธรรมในการกระทำของเขา และน้ำหนักของความจงรักภักดีต่อระบอบนาซี การเผชิญหน้าของเขากับนักโทษในค่าย โดยเฉพาะ “หน่วยพิเศษ” ของชาวยิวที่ได้รับมอบหมายให้กำจัดศพของเพื่อนนักโทษ ทำให้เขาต้องเผชิญหน้ากับความเสียหายที่เกิดจากมนุษย์ในการปฏิบัติตามข้อกำหนดของเขา

ผู้ที่ตรงข้ามกับทอมเซ่นคือซมัล นักโทษชาวยิวที่รับบทโดยเบ็น คิงสลีย์ ซึ่งทำหน้าที่เป็นสมาชิกของหน่วยพิเศษ แม้ว่าค่ายแห่งนี้จะลดทอนความเป็นมนุษย์ลง แต่ Szmul ก็ยังคงยึดมั่นในความเป็นมนุษย์ของเขา ค้นหาการปลอบใจด้วยการต่อต้านเล็กๆ น้อยๆ และความสนิทสนมกันกับเพื่อนนักโทษ ความผูกพันที่ไม่น่าเป็นไปได้ของเขากับทอมเซ่นทำให้เส้นแบ่งระหว่างผู้กดขี่และผู้ถูกกดขี่พร่ามัว ท้าทายให้ทั้งสองคนเผชิญหน้ากับขุมนรกแห่งศีลธรรมของการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์

ท่ามกลางความทุกข์ทรมานที่ไม่อาจจินตนาการได้ ความรักต้องห้ามกำลังเบ่งบานระหว่างทอมเซ่นและฮันนาห์ ภรรยาของผู้บังคับบัญชาค่าย รับบทโดย เจสซิกา แชสเทน ความรักที่ผิดกฎหมายของพวกเขาฝ่าฝืนขอบเขตของระเบียบสังคมและศีลธรรม โดยนำเสนอภาพมนุษยชาติที่หายวับไปท่ามกลางความมืดมิดของค่าย Auschwitz

เมื่อความตึงเครียดเพิ่มสูงขึ้นและสงครามใกล้จะจบลง ชะตากรรมของตัวละครก็เกี่ยวพันกันในฉากสุดท้ายของจุดสุดยอดที่สำรวจความลึกของความรู้สึกผิด การไถ่บาป และมรดกที่ยั่งยืนของการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ “The Zone of Interest” เป็นการทำสมาธิหลอกหลอนเกี่ยวกับธรรมชาติของความชั่วร้ายและความยืดหยุ่นของจิตวิญญาณมนุษย์ เตือนให้ผู้ชมนึกถึงความสำคัญของการเป็นพยานต่อบทที่มืดมนที่สุดในประวัติศาสตร์

ผู้กำกับ

 • Jonathan Glazer

บริษัท ค่ายหนัง

 • FILM4

นักแสดง

 • Christian Friedel
 • Johann Karthaus
 • Nele Ahrensmeier
 • Anastazja Drobniak
 • Kalman Wilson
 • Max Beck
 • Andrey Isaev
 • Stephanie Petrowitz
 • Zuzanna Kobiela
 • Sandra Hüller
 • Luis Noah Witte
 • Lilli Falk
 • Cecylia Pekala
 • Medusa Knopf
 • Slava the Dog
 • Julia Babiarz
 • Martyna Poznanski
 • Benjamin Utzerath

โปสเตอร์หนัง

The Zone of Interest (2023) - IMDbThe Zone of Interest (2023) - IMDbThe Zone of Interest (2023) - Posters — The Movie Database (TMDB)

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

 

Anthropoid (2016) ปฏิบัติการพิฆาตนาซี

Red Tails (2012)

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก