ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

U-571 (2000) ดิ่งเด็ดขั้วมหาอำนาจ

ปีที่ฉาย : 2000
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 6.6
ความคมชัด : HD
U-571 (2000) ดิ่งเด็ดขั้วมหาอำนาจ

ดูหนังออนไลน์ U-571 (2000) ดิ่งเด็ดขั้วมหาอำนาจ

เรื่องย่อ : U-571 (2000) ดิ่งเด็ดขั้วมหาอำนาจ ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

U-571 (2000) ดิ่งเด็ดขั้วมหาอำนาจ

รีวิวหนัง

ล.ลุงดูหนัง

หนังเรือดำน้ำของเฮีย Matthew McConaughey สมัยยังหนุ่มเรื่องนี้ถือว่าเป็นหนังสงครามโลกครั้งที่สองที่ดูสนุกมีลุ้นมากๆ โดยเฉพาะถ้าใครดูกับชุดดูหนังจะพบว่าซับวูฟเฟอร์ของท่านทำงานหนักหน่อยนะ สมกับการที่หนังคว้าออสก้าร์ในสาขาตัดต่อเสียงยอดเยี่ยมไปครอง
แต่ถ้าดูกันในแง่ประวัติศาสตร์จะพบว่าสิ่งที่เกิดในหนังนั้นแทบไม่เคยเกิดขึ้นจริงเลยสักอย่าง ไม่ว่าจะการที่จริงๆ แล้วเป็นอังกฤษต่างหากที่เป็นฝ่ายยึดเครื่องเข้ารหัส Enigma ได้เป็นรายแรก ซึ่งตอนนั้นอเมริกายังไม่เข้าร่วมสงครามโลกครั้งที่สองเลยด้วยซ้ำ บลาๆๆ ซึ่งการที่หนังบิดเบือนประวัติศาสตร์ เหมือนขโมยเครดิตเรื่องนี้ไปให้อเมริกันก็สร้างความไม่พอใจให้กับคนอังกฤษเป็นอย่างมากในสมัยนั้น
อย่างไรเสียถ้ามองว่านี่เป็นหนังสงครามโลกครั้งที่สองที่สนุกถึงคุณภาพล่ะก็ คงไม่มีอะไรให้ต้องติกันเท่าไหร่นัก สนุกๆ 😁
3.5/5

หนังโปรดของข้าพเจ้า

เป็นหนังเรือดำน้ำแอ็คชั่นที่โคตรสนุกเลย ผู้กำกับช่างขยันโยนอุปสรรคให้เหล่าตัวละครเอกต้องฝ่าฟันกันแบบ non-stop แก้อันนี้ได้ปุ๊บ อีกอันมาต่อเนื่องทันที แล้วเหมือนจะไม่หนำใจพอเพราะผู้กำกับยังทำให้สภาพเรือดำน้ำของตัวเอกเป็นรองฝ่ายศัตรูแบบแทบไม่เห็นทางสู้ ความสนุกของ U-571 จึงเป็นการลุ้นว่าพระเอกของเราจะคุมเรือดำน้ำสภาพใช้การแทบไม่ได้อย่างไรให้จมเรือพิฆาตของฝ่ายศัตรู ซึ่งหนังมันก็มีความเกินจริง ความบังเอิญดวงดี ความจงใจให้ลุ้นระทึกอยู่พอบ้าง แต่โดยรวมแล้วถือว่าดูเอาสนุกได้สบาย
.
หนังเล่าถึงเรือ  ของฝ่ายเยอรมันเกิดจอดเสียรอการช่วยเหลืออยู่ ฝ่ายสัมพันธมิตรจึงเห็นช่องทางในการยึดเครื่องอินิกม่าจากเรือดำน้ำเยอรมันด้วยการให้เรือดำน้ำ S-33 ของอเมริกันดัดแปลงให้คล้ายเรือนาซีแล้วส่งทหารอเมริกันปลอมตัวไปยึดเรือ แต่เกิดความผิดพลาดขึ้นจนทำให้ ‘กัปตันเทย์เลอร์’ (Matthew McConaughey) ต้องกลายเป็นผู้ควบคุมเรือดำน้ำของเยอรมันต่อสู้กับเรือพิฆาตของนาซี
.
จุดหนึ่งที่หนังทำได้น่าสนใจก็คือการพัฒนาคาแรคเตอร์ของกัปตันเทย์เลอร์ ในช่วงต้นเรื่องเรารับรู้ว่าเขาเป็นนายทหารที่ความสามารถเก่งกาจเกินกว่าคนรุ่นเดียวกัน แต่ยังไม่ผ่านการอนุมัติให้เป็นผู้บังคับบัญชาเรือใด ๆ เพราะเขายังไม่เด็ดขาดพอจะออกคำสั่งที่อาจเกี่ยวข้องกับความเป็นความตายของลูกเรือ ดังนั้นการพัฒนาตัวละครจึงคาดเดาได้ไม่ยากนักว่าหนังจะต้องค่อย ๆ หยอดเหตุการณ์บางอย่างมาเป็นแบบทดสอบความสามารถในการออกคำสั่งบัญการเรือในสถานการณ์ชี้เป็นชี้ตาย ซึ่งการนั่งดูกัปตันเทย์เลอร์ค่อย ๆ อัพเลเวลตัวเองพร้อมกับโชว์ทักษะการควบคุมเรือดำน้ำจึงชวนให้เกาะติดเอาใจช่วยอย่างมาก
.
ช่วงเรือดำน้ำ vs. เรือพิฆาตทำออกมาได้สนุกตื่นเต้นมาก ผู้กำกับรู้จักวิธีเล่าสถานการณ์การต่อสู้ให้คนเข้าใจข้อจำกัดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นวิธีเอาชนะเรือพิฆาต หรือว่าการแก้ไขปัญหา A เพื่อให้ B ทำงานได้ ซึ่งมันอาจจะมีความเกินจริงอยู่บ้าง เช่นจำนวนลูกเรือในการควบคุมเรือดำน้ำ หรือความโชคดีรอดพ้นจากระเบิดของเรือพิฆาต แต่โดยรวมแล้วหนังเล่าออกมาได้สนุกจนมองข้ามอะไรเหล่านั้นไปได้
.
อีกประเด็นที่เจอมาคือหนังถูกโจมตีอย่างมากในเรื่องการบิดเบือนประวัติศาสตร์ เพราะตามข้อมูลเคยปรากฎว่ามีเพียงครั้งเดียวที่กัปตันเรือดำน้ำเยอรมันสั่งยิงเรือผู้รอดชีวิตจากตอร์ปิโด ส่วนใหญ่เขาจะปล่อยทิ้งไว้ไม่ช่วยเหลือซึ่งก็เท่ากับปล่อยให้ตายกลางทะเลน่ะแหละ ดังนั้นฝ่ายเห็นแย้งจึงบอกว่าฉากยิงผู้รอดชีวิตในหนังจึงฟังดูมีเมตตากว่าที่ฆ่าพวกเขาให้ตายไปเลยดีกว่าปล่อยให้รอการตายอยู่กลางทะเล
.
และอีกประเด็นคือ   เป็นหนังอีกเรื่องที่ช่วยยืนยันว่าการดูหนังแอ็คชั่นให้ถึงขีดสุดความบันเทิงมันต้องใช้ชุดโฮมเธียเตอร์ 5.1 เพื่อให้ได้อรรถรสของการฟังเสียงเรือพิฆาตทิ้งทุ่นระเบิด ซึ่งเป็นความยอดเยี่ยมที่ลำโพงสเตอริโอ 2.0 ไม่มีทางให้คุณสัมผัสได้

ผู้กำกับ

โจนาธาน มอสโตว์

บริษัท ค่ายหนัง

ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ

นักแสดง

แมทธิว แม็คคอนาเฮย์
บิล แพกซ์ตัน
ฮาวีย์ ไคเทล
จอน บอง โจวี

โปสเตอร์หนัง

U-571 (2000) - IMDb

อู-571 ดิ่งเด็ดขั้วมหาอำนาจ - วิกิพีเดีย

U-571 (film) - Wikipedia

เรื่องย่อ

ดูหนัง U-571 (2000) ดิ่งเด็ดขั้วมหาอำนาจ เรือดำน้ำเยอรมันลำหนึ่งขึ้นเครื่องโดยเรือดำน้ำอเมริกันที่ปลอมตัวพยายามยึดเครื่องเข้ารหัส Enigma ของพวกเขา  ค.ศ. 1942 ในระหว่างสงครามโลกครั้งที่ 2 กองทัพเรือสหรัฐจับสัญญาณเรดาร์ได้ว่า เรือดำน้ำของนาซีเยอรมันรุ่น อู-571 (U-571) ลำหนึ่งจอดเสียลอยน้ำอยู่กลางมหาสมุทรแอตแลนติกเหนือ ที่สำคัญในเรือลำน้ำมีเครื่องส่งสัญญาณ “อีนิกม่า” (Enigma) อยู่ด้วย ซึ่งถ้ายึดเครื่องนี้มาได้จะเป็นจุดหักเหของยุทธบริเวณมหาสมุทรแอตแลนติกเลยทีเดียว ดูหนังออนไลน์

ดังนั้น ภารกิจพิเศษครั้งนี้จึงถูกกำหนดขึ้น เรือโท ไมค์ ดาห์ลเกร็น (บิลล์ แพ็กตัน) อดีตกัปตันเรือดำน้ำสมัยสงครามโลกครั้งที่ 1 ที่กำลังจะปลดระวางตนเอง ต้องกลับมาปฏิบัติหน้าที่อีกครั้ง โดยมี แอนดรูว์ ไทเลอร์ (แมทธิว แม็คคอนาเฮย์) นายทหารหนุ่มรุ่นน้องผู้คอยโอกาสที่จะขึ้นมาบังคับบัญชาเรือดำน้ำเองเป็นผู้ช่วย โดยภารกิจครั้งนี้มีผู้ล่วงรู้เพียงไม่กี่คน ทั้งหมดจะต้องปลอมตัวเป็นทหารนาซีเยอรมันแสร้งเข้าไปช่วยเหลือเรือ อู-571 ลำนั้นและยึดไว้ให้ได้ แต่ขณะที่ปฏิบัติการอันน่าระทึกอยู่นั้น กัปตันดาห์ลเกร็นก็ถูกระเบิดเสียชีวิตกลางทะเล ไทเลอร์จึงต้องขึ้นควบคุมเรือแทน และยังต้องนำพาเรือที่ทั้งเสียและเก่าครึลำนี้พร้อมด้วยชีวิตนายทหารอีก 8 คน ที่บางคนเป็นเด็กหนุ่มเพิ่งจบชั้นมัธยมมาด้วยซ้ำฝ่าวิกฤตต่าง ๆ ไปให้ได้ ทั้งการโจมตีจากทั้งฝ่ายเยอรมันและฝ่ายสหรัฐอเมริกาเอง

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

The X-Files I Want to Believe (2008) ดิ เอ็กซ์ ไฟล์ 2 ความจริงที่ต้องเชื่อ

The Count of Monte Cristo (2002) ดวลรัก ดับแค้น

The Kill Team (2019) หน่วยจัดตั้งพิเศษ ทีมสังหาร

Universal Soldier 3 (2009) 2 คนไม่ใช่คน 3: สงครามสมองกลพันธุ์ใหม่

Universal Soldier 2 (1999) 2 คนไม่ใช่คน 2: นักรบกระดูกสมองกล

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก