ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

The X-Files I Want to Believe (2008) ดิ เอ็กซ์ ไฟล์ 2 ความจริงที่ต้องเชื่อ

ปีที่ฉาย : 2008
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 5.9
ความคมชัด : HD
The X-Files I Want to Believe (2008) ดิ เอ็กซ์ ไฟล์ 2 ความจริงที่ต้องเชื่อ

ดูหนังออนไลน์ The X-Files I Want to Believe (2008) ดิ เอ็กซ์ ไฟล์ 2 ความจริงที่ต้องเชื่อ

เรื่องย่อ : The X-Files I Want to Believe (2008) ดิ เอ็กซ์ ไฟล์ 2 ความจริงที่ต้องเชื่อ ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

The X-Files I Want to Believe (2008) ดิ เอ็กซ์ ไฟล์ 2 ความจริงที่ต้องเชื่อ

รีวิวหนัง

บันเทิงสัส-รวมเรื่องบันเทิง รีวิวภาพยนตร์ เพลง หนัง กีฬา

อันที่จริงก็พอจะทราบอยู่แล้วละครับว่า The X-Files ฉบับหนังภาคนี้ไม่ประสบความสำเร็จทั้งในอเมริกาและนอกอเมริกา ส่วนในบ้านเราตอนนั้นก็จำได้ว่าจะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์เช่นกันแต่ว่าในที่สุดก็ถูกถอดออกจากโปรแกรมฉายไป ซึ่งก็เป็นการตัดสินใจที่ถูกแล้วละครับเพราะว่าขนาดในอเมริกาซึ่งมีฐานแฟนๆมากมายรายได้ยังแป้กเลยแล้วนอกบ้านจะเหลืออะไร แต่ว่าในฐานะแฟนซีรี่ย์คนหนึ่งก็อยากจะหามาดูให้ได้ไม่ว่าจะสนุกรือไม่หรือว่าจะมีคำวิจารณ์ที่ดีหรือไม่ก็ตาม ยังไงก็ดูและตัดสินด้วยตัวเองจะดีกว่า

สำหรับ The X-Files: I Want to Believe เป็นตอนแบบ Stand Alone คือเป็นตอนแยกออกมาเดี่ยวๆนะครับถึงไม่เคยดูแบบซีรี่ย์มาก่อนก็สามารถดูได้เช่นกัน เนื้อหาในเรื่องก็ง่ายแสนง่ายจริงๆเมื่อเกิดคดีลักพาตัว FBI ผู้หญิงไปอย่างลึกลับสองราย ทางเจ้าหน้าที่เจ้าของคดีจึงไปตาม Scully (Gillian Anderson) ที่ออกจากFBIมาทำงานเป็นหมออยู่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งและอดีตเจ้าหน้าที่แผนก The X-Files ผู้เชี่ยวชาญคดีลึกลับอย่าง Mulder (David Duchovny) ให้กลับมาช่วยไขคดีนี้

คือในฐานะแฟนซีรี่ย์ชุดนี้ก็ดีใจนะที่ได้เห็น Mulder กับ Scully กลับมาอีกครั้ง พร้อมๆกับทีมงานที่เคยผ่านซีรี่ย์เรื่องนี้มากันแล้วทั้งผู้กำกับ Chris Carter ผู้อำนวยการสร้าง Frank Spotnitz นักแสดงนำ หรือว่าคนทำดนตรีประกอบของเรื่อง เรียกได้ว่าครบทีมกันเลย
จุดดีอีกข้อหนึ่งของเรื่องคือโลเกชั่นของเรื่องดีมาก บรรยากาศเหมาะกับเรื่องลึกลับๆอะไรพรรค์นี้มากยิ่งผสมกับดนตรีประกอบของ Mark Snow ยิ่งเพิ่มบรรยากาศได้ลงตัว The X-Files I Want to Believe

แต่ I Want to Believe กลับมาตกม้าตายเรื่องเนื้อหาของเรื่องเนี่ยแหละ คือถึงแม้ว่าจะเป็น Stand Alone ก็จริงแต่ว่าในซีรี่ย์ชุดนี้พวกตอนลักษณะนี้ที่ดีๆและสนุกก็มีอยู่ถมไป แต่กับ I Want to Believe กลับไม่สนุกเท่าที่ควรจะเป็นนะ ก็เหมือนเป็นแค่ตอนหนึ่งแบบซีรี่ย์เท่านั้นเองไม่สมน้ำสมเนื้อกับการเป็นหนังใหญ่เลย ถ้าเป็นตอนหนึ่งในซีรี่ย์ก็คงจะเหมาะสมลงตัวดีนะ แต่นี้พอเป็นหนังใหญ่แล้วความลึกลับซับซ้อน ความพิศวงหรือว่าเรื่องเหนือธรรมชาติอะไรต่างๆมันยังไม่ถึงขั้นที่พอจะเป็นหนังใหญ่จริงๆ นี้ขนาดได้ Chris Carter ผู้ให้กำเนิดซีรี่ย์เรื่องนี้มานั่งเป็นผู้กำกับแล้วแท้ๆนะเนี่ย แล้วคดีในเรื่องก็ดูง่ายๆที่ดูไม่ยากเกินความสามารถของ FBI เลย ดูๆไปก็งงว่าถึงขั้นต้องตามตัว Mulder กับ Scully มาเลยหรือไง ทีนี้พอมันไม่ดูพิศวงตามแบบ The X-Files แล้วความสนุกมันก็หายไปครึ่งหนึ่งเลย กลายเป็นหนังสืบสวนสอบสวนธรรมดาๆเรื่องหนึ่งแค่นั้นเอง

ก็เสียดายอยู่เหมือนกันว่าอุตส่าห์กลับมาทั้งทีก็น่าจะนำเรื่องราวในซีรี่ย์กลับมาสานต่ออย่างเรื่องมนุษย์ต่างดาว เรื่องพวกทฤษฏีสมคบคิดต่างๆ หรือว่าถ้าจะทำเป็นตอนเดี่ยวๆแบบนี้ก็น่าจะทำได้ดีกว่านี้จริงๆ ในฐานะแฟน The X-Files แค่ได้เห็นตัวละครที่คุ้นเคยกลับมาอีกครั้งก็เป็นที่น่าพอใจละ แต่โดยรวมๆก็ถือว่าผิดหวังเล็กๆกับ I Want to Believe เหมือนกัน

Kanin The Movie

ซีรีส์สืบสวนไซไฟสุดฮิตจากยุค 90’s บอกเล่าเรื่องราวการทำงานของสองเจ้าหน้าที่ FBI มัลเดอร์ และสกัลลี่ที่รับผิดชอบแฟ้มคดี ‘X’ คดีปรากฎการณ์เหนือธรรมชาติแปลกประหลาดที่ไม่สามารถอธิบายได้ โดยในแต่ละตอนจะพาผู้ชมไปพบกับเคสลึกลับหลากหลายรูปแบบที่เกี่ยวข้องกับทฤษฎีสมคบคิด ความลับรัฐบาล สัตว์ประหลาด มนุษย์ต่างดาว ฯลฯ พร้อมกับทำความรู้จักกับเจ้าหน้าที่สองคนผู้มีความเชื่อ และมุมมองต่อสิ่งเหล่านี้แตกต่างกัน โดยนอกจากจะเป็นซีรีส์แล้ว The X-Files ยังทำเป็นภาพยนตร์อีก 2 เรื่องคือ The X Files (1998) และ The X Files: I Want to Believe (2008) ใครชื่นชอบเรื่องราวลี้ลับเหนือธรรมชาติ สารพัดทฤษฎีสมคบคิดห้ามพลาดเลยครับ หลายตอนลุ้นหนักมาก

ผู้กำกับ

คริส คาร์เตอร์

บริษัท ค่ายหนัง

Crying Box Productions
Dune Entertainment III
Ten Thirteen Production

นักแสดง

เดวิด ดูโชฟนี
กิลเลียน แอนเดอร์สัน
อแมนด้า พีท
บิลลี่ คอนนอลลี่
เอ็กซ์ซิบิต

โปสเตอร์หนัง

The X Files: I Want to Believe (2008) - IMDb

The X Files: I Want to Believe (2008) - IMDb

The X Files: I Want to Believe (2008) - IMDb

เรื่องย่อ

ดูหนัง The X-Files I Want to Believe (2008) ดิ เอ็กซ์ ไฟล์ 2 ความจริงที่ต้องเชื่อ มัลเดอร์และสกัลลีถูกเอฟบีไอเรียกกลับเข้าปฏิบัติหน้าที่เมื่ออดีตบาทหลวงอ้างว่าได้รับนิมิตทางจิตที่เกี่ยวข้องกับสายลับที่ถูกลักพาตัวDana Scully อดีตเจ้าหน้าที่พิเศษของ FBI ปัจจุบันเป็นแพทย์ประจำโรงพยาบาลคาทอลิก เธอกำลังรักษาคริสเตียน เด็กหนุ่มที่มีอาการคล้ายกับโรคแซนด์ฮอฟฟ์ เจ้าหน้าที่พิเศษของ FBI โมสลี ดรัมมี เข้าหาสกัลลีเพื่อขอความช่วยเหลือในการตามหาอดีตคู่หูของเธอ ฟ็อกซ์ มัลเดอร์ ซึ่งซ่อนตัวอยู่ในผู้ลี้ภัยมาหลายปีแล้ว Drummy กล่าวว่า FBI จะยุติการตามล่า Mulder หากเขาช่วยสืบสวนการหายตัวไปของผู้หญิงหลายคนในเวสต์เวอร์จิเนีย ซึ่งรายล่าสุดคือเจ้าหน้าที่พิเศษ FBI รุ่นเยาว์ชื่อ Monica Bannan สกัลลีเห็นด้วยและโน้มน้าวให้มัลเดอร์ที่ไม่เต็มใจมาช่วย

ทั้งคู่ถูกนำตัวไปที่วอชิงตัน ดี.ซี. ซึ่งเจ้าหน้าที่พิเศษผู้ดูแลดาโกต้า วิทนีย์ร้องขอความเชี่ยวชาญของมัลเดอร์เกี่ยวกับเรื่องอาถรรพณ์ ขณะที่พวกเขาถูกพาไปหาเบาะแสซึ่งเป็นแขนมนุษย์ที่ถูกตัดขาดโดยคุณพ่อโจเซฟ ฟิตซ์แพทริค คริสแมน เขาเป็นอดีตนักบวชที่ถูกถอดเสื้อเนื่องจากการลวนลามเด็กแท่นบูชาสามสิบเจ็ดคน และอ้างว่าพระเจ้ากำลังส่งนิมิตเกี่ยวกับอาชญากรรมให้เขา ผู้หญิงคนที่สอง กำลังขับรถกลับบ้านหลังจากว่ายน้ำในเนทอเรียม ถูกรถบรรทุกที่ขับโดย Janke Dacyshyn วิ่งออกนอกถนน ซึ่งต่อมาได้ลักพาตัวเธอไป ดูหนังออนไลน์

คุณพ่อโจได้รับคัดเลือกอีกครั้งเพื่อช่วยเหลือผู้หญิงที่ถูกลักพาตัวคนที่สอง หลังจากการค้นหาอย่างทรหดในเวลากลางคืนในทุ่งที่ปกคลุมไปด้วยหิมะ เขาก็นำ FBI ไปสู่สิ่งที่กลายเป็นสถานที่ฝังศพอันเยือกแข็งของผู้คนและอวัยวะต่างๆ การวิเคราะห์ศพ พร้อมกับการติดตามความเคลื่อนไหวล่าสุดจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ของหญิงรายที่สองที่ถูกลักพาตัว ในที่สุดก็นำพวกเขาไปยัง Dacyshyn คนขนส่งอวัยวะในริชมอนด์ รัฐเวอร์จิเนีย และสามีของเขา Franz Tomczeszyn ซึ่งเป็นหนึ่งในเยาวชนที่คุณพ่อโจถูกล่วงละเมิดทางเพศ .

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

The Count of Monte Cristo (2002) ดวลรัก ดับแค้น

The Kill Team (2019) หน่วยจัดตั้งพิเศษ ทีมสังหาร

The Last Castle (2001) กบฏป้อมทมิฬ

TimeCrimes (2007) ย้อนเวลาไปป่วนอดีต

U-571 (2000) ดิ่งเด็ดขั้วมหาอำนาจ

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก