ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

The Last Castle (2001) กบฏป้อมทมิฬ

ปีที่ฉาย : 2001
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 6.9
ความคมชัด : HD
The Last Castle (2001) กบฏป้อมทมิฬ

ดูหนังออนไลน์ The Last Castle (2001) กบฏป้อมทมิฬ

เรื่องย่อ : The Last Castle (2001) กบฏป้อมทมิฬ ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

The Last Castle (2001) กบฏป้อมทมิฬ

รีวิวหนัง

โตมากับหนัง

นายพล เออร์วิน เขาถูกขึ้นศาลทหารและถูกปลด แล้วได้รับการตัดสินให้จำคุกทหารที่มีการคุ้มกันแน่นหนาที่สุด ซึ่งคุมเข้มโดยพันเอกวินเทอร์จำต้องทำหน้าที่นี้ แม้ว่าเขาจะเคยนับถืออดีตนายพลวีรบุรุษผู้นี้ แต่ไม่นานนัก ความนับถือนั้นกลับกลายเป็นความขุ่นเคืองใจ และเริ่มไม่เป็นมิตร
คะแนน 7/10

หนังโปรดของข้าพเจ้า

เรียกว่าหนังยึดคุกอาจจะเข้าทางกว่าหนังแหกคุก ตัวเนื้อหามันดูเหลือเชื่อไปเยอะว่าคุกอะไรจะหละหลวมได้ขนาดนี้ มันมีความไม่จริงอยู่เยอะมาก แต่ถ้าถามว่าสนุกไหมอาจจะเป็นความรู้สึกผิดอย่างหนึ่งที่เรากลับชอบคาแรคเตอร์ของโรเบิร์ด เรดฟอร์ดในหนังที่ใช้ความเป็นผู้นำกองทัพค่อย ๆ ปกครองอดีตทหารในคุกให้ฟังคำสั่งของเขาในการยึดป้อมเพื่อแสดงพลังให้เกิดการเปลี่ยนแปลง

หนังเล่าถึง ‘นายพลเออร์วิน’ (Robert Redford) นายพลที่ยอมรับผิดว่านำกองทัพไปตายจำนวน 8 คน เขาจึงต้องมารับโทษในเรือนจำทหาร ก่อนจะเห็นการใช้อำนาจในทางที่ไม่เหมาะสมของพัศดีทีละนิด เขาจึงเริ่มสร้างความเคารพในหมู่นักโทษทหารด้วยกันเพื่อจะวางแผนสร้างความยุติธรรมครั้งใหม่

ตัดเรื่องความหละหลวมบลาๆๆๆออกไป เรารู้สึกว่าหนังมันสนุกแฮะ สนุกแบบ stereotype ตัวร้ายก็อยู่ดี ๆ ร้าย ตัวดีก็ดีเหลือเกิน หนังมันวางลำดับเรื่องค่อยเป็นไปค่อยไป ค่อย ๆ ให้เห็นภาพความเคารพในหมู่นักโทษทหารที่มีต่อนายพลเออร์วิน จากนั้นพอถึงช่วงบุกยึดป้อมจึงเริ่มสนุกที่จะดูว่าพวกเขาจะใช้แผนอะไรมายึดคุก แม้มันจะมีความไม่สมจริงอยู่มากก็ตาม เช่นกระสุนยาง, การเตรียมอุปกรณ์ยึดป้อมหลายอย่างที่โผล่มาไม่มีปี่มีขลุ่ย และอะไรอีกหลาย ๆ อย่าง แต่มันก็ดูสนุกดี

ล.ลุงดูหนัง

หนังดราม่าคุกทหารสมัยป๋า Robert Redford แกยังเหี่ยวแบบพอประมาณ ซึ่งแม้หนังจะคว่ำทั้งรายได้และคำวิจารณ์แต่ลุงดูแล้วกลับชอบนะ ซึ่งคงเป็นเพราะมีอารมณ์ร่วมกับอะไรที่เกี่ยวกับคุกๆ และทหารๆ อยู่แล้วพอมาเจอแบบนี้ก็เลยอินมากหน่อย
จริงๆ ลุงเป็นคนที่โปรทหารจะตาย ถ้าทหารทำตัวมีเกียรติรู้จักหน้าที่ของตนก็น่าชื่นชมออก แต่ถ้าเข้ามายึดอำนาจหรือยุ่งเกี่ยวการเมืองแล้วทำเหมือนประชาชนคนในชาติเป็นศัตรูล่ะก็อันนี้ก็ไม่ไหวนะ 🤨
3.5/5

ผู้กำกับ

ร็อด ลูรี่

บริษัท ค่ายหนัง

Robert Lawrence Productions

นักแสดง

โรเบิร์ต เรดฟอร์ด
เจมส์ แกนโดลฟินี
มาร์ค รัฟฟาโล
คลิฟตัน คอลลินส์ จูเนียร์
เดลรอย ลินโด

โปสเตอร์หนัง

The Last Castle (2001) - IMDb

The Last Castle (2001)

The Last Castle (2001) - IMDb

เรื่องย่อ

ดูหนัง The Last Castle (2001) กบฏป้อมทมิฬ นายพลในศาลทหารระดมพลนักโทษ 1200 คนเพื่อต่อต้านผู้คุมทุจริตและซาดิสม์ พลโท ยูจีน เออร์วิน จะต้องรับโทษจำคุก 10 ปีในเรือนจำทหารที่มีความปลอดภัยสูงสุด ฐานส่งทหารไปปฏิบัติภารกิจในบุรุนดี ซึ่งละเมิดคำสั่งของประธานาธิบดี และส่งผลให้ทหาร 8 นายเสียชีวิต

ผู้พันผู้บัญชาการเรือนจำ วินเทอร์ ชื่นชมเออร์วินอย่างมาก จนกระทั่งเออร์วินเรียกคอลเลคชันสิ่งประดิษฐ์ทางการทหารที่มีมูลค่าสูงของวินเทอร์ ซึ่งเป็นสิ่งที่ทหารผ่านศึกในสมรภูมิที่แท้จริงไม่เคยมีมาก่อน วินเทอร์ผู้ขุ่นเคืองซึ่งไม่เคยเห็นการต่อสู้มาก่อน ไม่พอใจคำพูดนี้ จากนั้นเขาก็ต่อต้านสิ่งที่เขารับรู้ว่าเป็นความพยายามของเออร์วินที่จะเปลี่ยนทัศนคติของนักโทษ ทำให้ความชื่นชมที่มีต่อเออร์วินหายไป

มีอยู่ครั้งหนึ่ง เออร์วินถูกตำหนิที่หยุดผู้คุมจากสิบโทรามอน อากีลาร์ นักโทษที่อยู่คลับ ซึ่งทำความเคารพเออร์วินในลานเรือนจำ หลักสำคัญของวิธีการบริหารเรือนจำของวินเทอร์ก็คือ นักโทษไม่ใช่ทหารอีกต่อไป ดังนั้น จึงไม่ควรปฏิบัติตามธรรมเนียมและมารยาทของทหาร ดูหนังออนไลน์

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

The Kill Team (2019) หน่วยจัดตั้งพิเศษ ทีมสังหาร

U-571 (2000) ดิ่งเด็ดขั้วมหาอำนาจ

Universal Soldier 3 (2009) 2 คนไม่ใช่คน 3: สงครามสมองกลพันธุ์ใหม่

Universal Soldier 1 (1992) 2 คนไม่ใช่คน

Universal Soldier 2 (1999) 2 คนไม่ใช่คน 2: นักรบกระดูกสมองกล

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก