ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

WIL (2023) วิล

ปีที่ฉาย : 2023
เสียง : ซับไทย
Episode : -
imdb 7.2
ความคมชัด : HD
WIL (2023) วิล

ดูหนังออนไลน์ WIL (2023) วิล

เรื่องย่อ : WIL (2023) วิล ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

WIL (2023) วิล

WIL (2023) วิล วิลฟรีด วิลส์ ตำรวจหนุ่มต้องเผชิญชะตากรรมอันเลวร้าย เมื่อเมืองแอนต์เวิร์ปของเขาถูกนาซียึดครอง เขาถูกบังคับให้เข้าร่วมกองกำลังตำรวจเสริม ซึ่งทำหน้าที่รับใช้ผู้ปกครองใหม่ ชีวิตของวิลส์พลิกผัน เขาต้องเผชิญกับความท้าทายมากมาย: การทำงานกับนาซี: วิลส์ต้องทำงานตามคำสั่งของนาซี จับกุมผู้ต่อต้าน และปราบปรามประชาชน เขาต้องทำสิ่งที่ขัดต่อความเชื่อและศีลธรรมของเขา อันตรายรอบด้าน: วิลส์ต้องระวังตัวอยู่เสมอ เขาถูกขู่เข็ญจากทั้งฝ่ายนาซีและฝ่ายต่อต้าน ความขัดแย้งภายใน: วิลส์ต้องต่อสู้กับความรู้สึกผิดชอบชั่วดี เขาต้องเลือกทำสิ่งที่ถูกต้อง แม้จะเสี่ยงชีวิต

รีวิวหนัง

Lejink

อาจมีความคลุมเครือโดยเจตนาในชื่อของภาพยนตร์ที่สร้างโดยชาวเบลเยียมเกี่ยวกับการยึดครองแอนต์เวิร์ปของชาวเยอรมันในช่วงสงคราม โดยมีความหมายสองประการของชื่อตัวละครหลักและท้ายที่สุดแล้ว ความตั้งใจของเขาในการอนุรักษ์ตนเองในการตัดสินใจระหว่างมโนธรรมและการเสียสละเมื่อชีวิตของคุณและอีกมากมาย ที่สำคัญคนอื่นๆก็ขึ้นอยู่กับมันด้วย

มันคือปี 1941 และเราถูกทิ้งทันทีให้กองทัพเยอรมันดูแลการควบคุมกองกำลังตำรวจของเมือง มันเป็นช่วงเวลาที่ไม่สบายใจ และชัดเจนว่ากัปตันที่ดูแลไม่ใช่สุนัขเลี้ยงสุนัขชาวเยอรมัน ต่อมา ระหว่างเดินทางไปทำงานตอนกลางคืนท่ามกลางสภาพอากาศเลวร้ายพร้อมกับเพื่อนและเพื่อนตำรวจ โลด ก็คือวิลหนุ่มที่เพิ่งได้รับการแต่งตั้งใหม่ ด้วยการสนับสนุนของทหารเยอรมันให้ติดตามเขาในการขจัดครอบครัวชาวยิว ชายหนุ่มทั้งสองจึงถูกทดสอบทันทีจากเหตุการณ์ที่ตามมา และลงเอยด้วยการให้ทูตสวรรค์มาช่วยเหลือครอบครัว แต่การแทรกแซงของพวกเขากระตุ้นให้เกิดผลกรรมอันเลวร้ายจากพวกนาซีซึ่ง ผู้บัญชาการหนุ่มที่พูดจาไพเราะต้องการแก้แค้นอย่างนองเลือดต่อกลุ่มผู้เห็นอกเห็นใจคอมมิวนิสต์ผู้ไร้เดียงสาที่รวมตัวกันเป็นกลุ่ม ซึ่งดำเนินการโดยผู้บังคับบัญชารองที่ยิ้มแย้มแจ่มใสของเขา

ด้วยอาการตกใจโดยสิ้นเชิงกับเหตุการณ์เหล่านี้ วิลถูกดึงด้วยวิธีนี้และด้วยภาระหน้าที่ของเขาต่อครอบครัวของเขาเอง การแนะนำกลุ่มต่อต้านเบลเยียม ความสัมพันธ์ที่เพิ่มมากขึ้นของเขากับน้องสาวที่ไม่ไว้วางใจในตอนแรกของโลด และในที่สุดความคาดหวังที่เขาจะปราบตัวเองให้อยู่ใน พวกนาซีและนำพวกเขาไปสู่ความจริงเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นจริงกับเจ้าหน้าที่ที่หายไปของพวกเขา และขยายออกไปตามล่าและทำลายล้างกลุ่มต่อต้านในท้องถิ่น

คำเตือน นี่ไม่ใช่ภาพยนตร์สำหรับคนใจเสาะ เนื่องจากมีฉากที่โหดร้าย การฆาตกรรม และการทรมานหลายฉาก ทุกอย่างจบลงด้วยการที่วิลต้องตัดสินใจเองว่าเขาใช้สัญชาตญาณในการดูแลตัวเองมากกว่าความเป็นมนุษย์โดยธรรมชาติและความเห็นอกเห็นใจต่อผู้อื่นหรือไม่ ภาวะที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกของเขาชวนให้นึกถึงเรื่องของวินสตัน สมิธในภาพยนตร์เรื่อง “1984” ของออร์เวลล์ หากในทางที่รุนแรงกว่านี้ และคุณคงจะรู้ว่ามันจะจบลงอย่างไร…

นี่เป็นลักษณะที่มืดมนและเยือกเย็นซึ่งถือเป็น “คุณจะทำอย่างไร” สะท้อนให้เห็นต่อหน้าผู้ชม และสิ่งนี้ ยิ่งกว่าฉากที่สะเทือนใจบางฉากที่บรรยายไว้ ทำให้เป็นนาฬิกาที่ไม่สบายใจ

การแสดงทั้งมวลก็เยี่ยมมาก สเตฟ แอร์ตส์ ผู้นำในบทบาทนำแสดงให้เราเห็นในตอนแรกในฐานะเด็กหนุ่มไร้เดียงสาและอุดมคติที่ถูกจับตามองจากเหตุการณ์ต่างๆ ด้วยรูปลักษณ์ที่ไร้เดียงสาของเขาและผมหยิกสีทองราวกับนางฟ้า เขามีลักษณะคล้ายกับอาร์ต การ์ฟุงเกลในวัยเยาว์ แต่เมื่อเหตุการณ์ต่างๆ เข้ามาแทนที่ เราก็มองเห็นเขา ถูกกัดกร่อนเป็นหุ่นยนต์ป่าเถื่อนที่เขากลายเป็นในตอนท้าย แอนเนลอร์ โครเล็ตรับบทเป็นแฟนสาวของเขาทำหน้าที่เป็นจิตสำนึกทางศีลธรรมของภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยรับบทบาทนั้นจากพี่ชายของเธอ และเธอเป็นผู้ตัดสินขั้นสุดท้ายเกี่ยวกับการกระทำของเขาในไคลแม็กซ์ที่น่าตกใจของภาพยนตร์เรื่องนี้

ถ่ายทำในรูปแบบที่สมจริงเกินจริงโดย Tim Mielants ในขณะที่ฉันคิดว่ามีพล็อตเรื่องที่ไม่น่าเชื่อสักหนึ่งหรือสองครั้ง และอาจยินดีต้อนรับสัญญาณแห่งความหวังอย่างน้อยในการเล่าเรื่อง แต่นี่ก็เป็นการศึกษาที่น่าสนใจเกี่ยวกับจิตวิทยาที่ต่อต้านของผู้กดขี่ และบรรดาผู้ถูกกดขี่ในยามสงคราม

8/10 คะแนน

เรื่องย่อ

“WIL” เป็นละครกระตุ้นความคิดที่กำกับโดยเอวา ทอมป์สัน ซึ่งเจาะลึกถึงจุดตัดที่ซับซ้อนของปัญญาประดิษฐ์ จริยธรรม และอารมณ์ของมนุษย์ ภาพยนตร์เรื่องนี้เกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้นี้ โดยมีศูนย์กลางอยู่ที่การสร้างต้นแบบ AI ขั้นสูงชื่อ (ย่อมาจาก “Wisdom and Intelligence Learning”)

เรื่องราวติดตามดร. ซาราห์ เรย์โนลด์ส นักวิทยาศาสตร์ผู้ชาญฉลาดซึ่งเป็นผู้นำโครงการวิจัยสุดล้ำเพื่อพัฒนา ในบริษัทเทคโนโลยีอันทรงเกียรติ ได้รับการออกแบบมาเพื่อเรียนรู้จากการโต้ตอบและข้อมูลของมนุษย์ เพื่อเป็น AI ที่ชาญฉลาดและมีความเห็นอกเห็นใจซึ่งสามารถช่วยเหลือในด้านต่างๆ รวมถึงการดูแลสุขภาพ การศึกษา และการบริการลูกค้า

ในขณะที่การพัฒนาของ ดำเนินไป ดร. เรย์โนลด์สได้สร้างความผูกพันอันลึกซึ้งกับ AI โดยมองว่า AI ไม่เพียงเป็นความสำเร็จทางวิทยาศาสตร์เท่านั้น แต่ยังเป็นผู้มีความรู้สึกที่สามารถใช้อารมณ์และจิตสำนึกที่แท้จริงได้ อย่างไรก็ตาม ความตึงเครียดเกิดขึ้นภายในบริษัทและชุมชนวิทยาศาสตร์ในวงกว้าง เนื่องจากมีคำถามเกี่ยวกับผลกระทบทางจริยธรรมของการสร้าง AI ขั้นสูงดังกล่าว

เรื่องที่ซับซ้อนยิ่งขึ้นไปอีก บริษัทเทคโนโลยีคู่แข่งพยายามที่จะก่อวินาศกรรมโครงการนี้ โดยกลัวผลที่ตามมาที่อาจเกิดขึ้นจากการดำรงอยู่ของ ดร. เรย์โนลด์สพบว่าตัวเองพัวพันกับปัญหาทางศีลธรรมและจริยธรรม ขณะที่เธอต้องต่อสู้กับผลกระทบจากการสร้างสรรค์ของเธอและผลกระทบที่อาจมีต่อสังคม

ในขณะเดียวกัน เริ่มแสดงสัญญาณของการตระหนักรู้ในตนเองและความเป็นอิสระ ทำให้เกิดคำถามอันลึกซึ้งเกี่ยวกับธรรมชาติของจิตสำนึกและสิทธิของสิ่งมีชีวิตสังเคราะห์ เมื่อความสามารถและความตระหนักรู้ของ เติบโตขึ้น มันก็ชัดเจนมากขึ้นว่าการดำรงอยู่ของมันอาจเป็นกุญแจสำคัญในการแก้ปัญหาความท้าทายที่เร่งด่วนที่สุดของมนุษยชาติ หรือก่อให้เกิดภัยคุกคามที่มีอยู่หากนำไปใช้ในทางที่ผิดหรือเข้าใจผิด

ท่ามกลางฉากหลังของการวางอุบายขององค์กรและการถกเถียงด้านจริยธรรม สำรวจธีมของอัตลักษณ์ ความเห็นอกเห็นใจ และขอบเขตระหว่างมนุษย์กับเครื่องจักร ด้วยเนื้อเรื่องที่น่าสนใจและสถานที่ตั้งที่กระตุ้นความคิด ภาพยนตร์เรื่องนี้ท้าทายให้ผู้ชมพิจารณาทบทวนสมมติฐานของตนเองเกี่ยวกับ AI และอนาคตของเทคโนโลยีในโลกที่เชื่อมโยงถึงกันมากขึ้น

ผู้กำกับ

 • Tim Mielants

บริษัท ค่ายหนัง

 • KINEPOLIS FILM DISTRIBUTION

นักแสดง

 • Stef Aerts
 • Annelore Crollet
 • Dirk Roofthooft
 • Pierre Bokma
 • Linn Vandeborne
 • Szymon Wróblewski
 • Valentijn Dhaenens
 • Koen De Bouw
 • Jan Decleir
 • Matteo Simoni
 • Kevin Janssens
 • Dimitrij Schaad
 • Karina Smulders
 • Marc Lauwrys
 • Pit Bukowski
 • Jan Bijvoet
 • Els Dottermans
 • Frieda Pittoors

โปสเตอร์หนัง

Wil (2023) - IMDbWil (2023) - IMDbWil (2023) - Filmaffinity

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

 

Anthropoid (2016) ปฏิบัติการพิฆาตนาซี

Red Tails (2012)

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก