ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Wind River (2017) ล่าเดือด เลือดเย็น

ปีที่ฉาย : 2017
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 7.7
ความคมชัด : HD
Wind River (2017) ล่าเดือด เลือดเย็น

ดูหนังออนไลน์ Wind River (2017) ล่าเดือด เลือดเย็น

เรื่องย่อ : Wind River (2017) ล่าเดือด เลือดเย็น ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

Wind River (2017) ล่าเดือด เลือดเย็น

รีวิวหนัง

 

🎬📽”มูฟวี่ไทย-เทศคลาสสิค”🎥🌍

Wind River (2017)
ล่าเดือด เลือดเย็น
แนว Action_Thriller
เมื่อเจ้าหน้าที่พิทักษ์สัตว์ป่า Cory Lambert ไปพบศพเด็กสาว เสียชีวิตกลางหิมะ ทางสำนักสืบสวนกลาง หรือ FBI ได้ส่ง Jane Banner เจ้าหน้าที่ใหม่ไร้ประสบการณ์ ให้ไปสืบคดีตามลำพัง ทั้งสองจึงต้องร่วมมือกันเพื่อไขปมปริศนานี้ โดยที่พวกเขาไม่รู้เลยว่าจะต้องพบกับเรื่องที่เลวร้ายยิ่งกว่านั้น

 

Aunnism

WIND RIVER (2017)
ชื่อไทยใช้ชื่อว่า “ล่าเดือด เลือดเย็น”
ซึ่ง “เลือดเย็น” ยังพอรับได้ แม่งตายเพราะเลือดเย็นจนแข็งตัวในปอด + ถุงลมแตกจนเลือดทะลักจริงๆ แต่อย่าเผลอไปเชื่อคำว่า “ล่าเดือด” เชียวครับ เนิบเหี้ยๆ ภาพรวมของรีวิวคือ สมจริง ภาพสวย หิมะทั้งเรื่อง แต่การดำเนินเรื่องเนิบมาก ปมไม่น่าค้นหา การสืบสวนไม่เข้มข้น อารมณ์ไม่ intense ถึงจะมี background ของตัวละครที่ค่อยๆ เผยออกมาทีละนิดๆ อย่างน่าสนใจ แต่ก็ไม่ค่อยช่วยให้ดูสนุกขึ้นเท่าไหร่
หากคุณหวังจะพบกับหนังสืบสวนพล็อตน่าสนใจ การลงมือที่ชาญฉลาด หรือหวังลึกๆ ว่าจะไปดูประเด็น native american อะไรในหนัง คุณน่าจะผิดหวัง แต่คุณสามารถไปดูการสืบสวนสไตล์นายพราน track สัตว์แทนได้ เพราะพระเอกของเราเป็นนายพรานผู้มีปมในอดีตทำให้ต้องมาช่วย track คนร้ายในคดีนี้
ซึ่งดีเทลและข้อมูลความสมจริงอะไรก็ตามผมไม่ค่อยให้ความสำคัญเท่าไหร่นะ
แต่ผมขอบอกเลยว่าเรื่องนี้อ่ะ หนังดี
เพราะหนังที่ดี
คือหนังที่ฟรี

 

Born For Movies เกิดมาเพื่อหนัง

Wind River (2017) นั้นเป็นผลงานการกำกับและเขียนบทของผู้กำกับ Taylor Sheridan ครับ ซึ่งผลงานส่วนใหญ่ของแกนั้น จะโดดเด่นระดับเข้าชิงออสการ์อย่าง ‘Sicario’ (2015) ที่กล่าวถึงการตามล่าพ่อค้ายาในชายแดนเม็กซิโก และ Hell or High Water (2016) ที่กล่าวถึงเรื่องราวของสองพี่น้องที่ยอมเป็นโจรเพื่อพิทักษ์ที่ดินมรดกของพวกเขาในแถบเท็กซัสตะวันตก ใน Wind River (2017) นั้นเป็นผลงานที่ทั้งกำกับและก็เขียนบทของแก แม้หนังเรื่องนี้จะเป็นผลงานของตัวเอง แต่แกก็ยังไม่ทิ้งประเด็นเรื่องการเมืองของคนชายขอบมาเล่า แต่คราวนี้เปลี่ยนสถานที่มาใช้ในการเล่าเรื่องเป็น ‘วินด์ริเวอร์’ แทนแหล่งอาศัยของชาวอินเดียนแดงที่ต้องทนอยู่กับสภาพอากาศอันหนาวเหน็บระดับที่เรียกได้ว่า ‘นรกน้ำแข็ง’ โดยมีเรื่องราว

การฆาตกรรมปริศนาของเด็กสาวชาวอเมริกัน มาเป็นจุดศูนย์กลางของเรื่องราว หนังเรื่องนี้เป็นหนังแนวสืบสวนที่ค่อนข้างโดดเด่นกว่าหนังเรื่องอื่นๆที่เป็นแนวเดียวกันครับ ประเด็นนึงที่หนังหยิบยกมาเล่าก็คือ ความซับซ้อนของระบบข้าราชการและกระบวนการยุติธรรม ที่บางครั้งก็อาจละเลยหรือหลงลืมชาวพื้นเมืองไป เพราะเรื่องจริงในหนังตอนท้ายๆนั้น ได้ให้เครดิตประมาณว่า ‘มีชาวอินเดียนแดงที่หายสาบสูญกันไปเป็นจำนวนมาก โดยมีฉากหลังเป็นเมืองที่ถูกปกคลุมไปด้วยหิมะอันขาวโพลน’ บวกกับสภาพอากาศอันหนาวเหน็บในเรื่อง ก็ยิ่งทำให้คนดูรู้สึกว่า จิตใจของมนุษย์มันช่างคลุมเครือ ร่วมไปถึงเส้นแบ่งระหว่างความยุติธรรมให้จรรยาบรรณที่นับวันๆ มันก็ยิ่งพล่าเลือนลงไปทุกที
.
เป็นหนังที่สะท้อนระบบความยุติธรรมผ่านสัญญะออกมาได้อย่างแยบคาย หนังเรื่องนี้ผู้กำกับมีจังหวะและวิธีการเล่าเรื่องที่ดูสนุกมาก ทั้งจังหวะจะโคนต่างๆที่หนังใส่ลงไปนั้นถือว่ามีความกลมกล่อมและไม่น่าเบื่อครับ หนังเรื่องนี้ผู้กำกับได้พุ่งประเด็นไปที่การวิพากษ์วิจารณ์ระบบความยุติธรรมเชิงปฏิบัติ ซึ่งมันค่อนข้างจริงมาก ทั้งการที่ต้องรอ FBI มาถึงที่เกิดเหตุก่อน เพื่อให้สามารถเคลื่อนย้ายศพและสามารถส่งนิติเวชเพื่อไปชันสูตรศพได้ ซ้ำร้ายเมื่อถึงขั้นตอนนิติเวชแล้วเจ้าหน้าที่ FBI อย่าง เจน ก็ยังต้องเถียงกับเจ้าหน้าที่นิติเวช เรื่องสาเหตุการตายที่มีผลต่อการขอกำลังเจ้าหน้าที่เพิ่มเติมอีก คือหนังมันทำให้เราได้เห็นชัดๆเลยครับว่า ‘เส้นแบ่ง’ ของจรรยาบรรณและความถูกต้องนั้น มันมีเส้นบางๆกั้นอยู่ จนทำให้หลายครั้งตัวละครเอกก็

ต้องชั่งน้ำหนัก ระหว่างความถูกต้องและจรรยาบรรณให้ได้ เพราะระบบของรัฐไม่ได้ช่วยอำนวยความสะดวกหรือให้ความยุติธรรมกับชนกลุ่มน้อยได้เลย จนบางครั้งก็ต้องลัดวิธีการทำงานบ้าง เพื่อให้ได้ค้นพบกับความจริงอันฟอนเฟะ หนังค่อยๆบีบคนดูหนักขึ้นเรื่อยๆ ด้วยการเปลี่ยนให้เราจากการเป็นผู้สังเกตุการณ์ ก็เปลี่ยนมาเป็นผู้สมรู้ร่วมคิดซะงั้น
นอกจากนี้หนังยังได้แอบซ่อนสัญลักษณ์ในการเล่นกับประตูได้อย่างคมคายอีกด้วยครับ ประตูบานแรก คือประตูในบ้านที่เจน เข้าไปสวมชุดกันหนาวของลูกสาวคอรี่ที่ล่วงลับ หรือแม้แต่ประตูบานสุดท้ายของพวกผู้ร้าย ที่ไม่รู้เลยว่า พวกมันเปิดไปแล้วจะเจอกับมัจจุราชตอนไหน อีกทั้งหนังได้ใส่ฉากแอ็คชั่นและฉากไล่ล่าออกมาได้อย่าง สมจริง ดุเดือด ลุ้นระทึก ชวนให้หายใจไม่ทั่วท้องอีกด้วยครับ

ผู้กำกับ

เทย์เลอร์ เชอริแดน

บริษัท ค่ายหนัง

The Weinstein Company

นักแสดง

เจเรมี เรนเนอร์รับบทเป็น คอรี แลมเบิร์ต
เอลิซาเบธ โอลเซ่นรับบทเป็น เจน แบนเนอร์
เกรแฮม กรีน รับบทเป็น เบน โชโย
เคลซีย์ แอสบีลล์ รับบทเป็น นาตาลี แฮนสัน
กิล เบอร์มิงแฮมรับบทเป็น มาร์ติน แฮนสัน
จูเลีย โจนส์รับบท วิลมา แลมเบิร์ต
มาร์ติน เซนส์ไมเออร์รับบทเป็น ชิป แฮนสัน
อัลเธีย แซม รับบทเป็น แอนนี่ แฮนสัน
เตียว บริโอเนส รับบทเป็น เคซีย์ แลมเบิร์ต

โปสเตอร์หนัง

Wind River (2017) - IMDb

Buy Wind River (2017) - Microsoft Store

Wind River (2017) - ไขคดีฆาตกรรมในดินแดนแห่งความหนาวเหน็บ - Pantip

เรื่องย่อ

ดูหนัง Wind River (2017) ล่าเดือด เลือดเย็นเจ้าหน้าที่สัตว์ป่าที่ถูกหลอกหลอนด้วยโศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้นเพราะเขา ร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ FBI เพื่อไขคดีฆาตกรรมหญิงสาวคนหนึ่งในเขตสงวนชนพื้นเมืองอเมริกันไวโอมิง และหวังว่าจะได้รับการไถ่ถอนจากความเสียใจในอดีตของเขาในช่วงฤดูหนาวในเขตสงวนอินเดียนริเวอร์วินด์ คอรี แลมเบิร์ต เจ้าหน้าที่บริการปลาและสัตว์ป่าของสหรัฐฯ ค้นพบศพที่ถูกแช่แข็งของนาตาลี แฮนสัน วัย 18 ปีจากชนเผ่าอาราปาโฮตอนเหนือเจ้าหน้าที่พิเศษ Jane Banner ของ FBI มาถึงเพื่อสอบสวนความเป็นไปได้ในการฆาตกรรมแบนเนอร์เรียนรู้จากมาร์ติน พ่อของนาตาลีว่าลูกสาวของเขากำลังออกเดทกับแฟนใหม่ซึ่งเขาไม่รู้จักชื่อ

การชันสูตรพลิกศพของนาตาลีแสดงให้เห็นอาการบาดเจ็บสาหัสและการถูกข่มขืนและยืนยันการสรุปของแลมเบิร์ตว่านาตาลีเสียชีวิตจากอาการตกเลือดในปอดที่เกิดจากการสูดอากาศที่มีอุณหภูมิต่ำกว่าศูนย์เข้าไป ผู้ตรวจสอบทางการแพทย์ปฏิเสธที่จะจัดประเภทการตายเป็นการฆาตกรรม ดังนั้น แบนเนอร์จึงไม่สามารถรับความช่วยเหลือเพิ่มเติมจากหัวหน้างานของเธอได้แลมเบิร์ตได้รับแจ้งจากชิป น้องชายของนาตาลีว่าแฟนของนาตาลีคือแมตต์ เรย์เบิร์นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยในแหล่งขุดเจาะน้ำมันในบริเวณใกล้เคียง ในไม่ช้าแลมเบิร์ตและแบนเนอร์ก็พบร่างเปลือยเปล่าขาดวิ่นของแมตต์กลางหิมะ แลมเบิร์ตเปิดเผยกับแบนเนอร์ว่าเอมิลี่ ลูกสาววัย 16 ปีของเขาเสียชีวิตในลักษณะเดียวกันกับนาตาลีเมื่อสามปีก่อน และคดีนี้ยัง

ไม่คลี่คลายแบนเนอร์ หัวหน้า ตำรวจชนเผ่าเบน โชโย และเจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายคนอื่นๆ เยี่ยมชมสถานที่ขุดเจาะ ซึ่งเคอร์ติส เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยหลายคนมาพบพวกเขา พวกเขาอ้างว่าแมตต์จากไปเมื่อสองสามวันก่อนหลังจากทะเลาะกับนาตาลี ยามคนหนึ่งบอกว่าพวกเขาได้ยินเรื่องการพบศพของนาตาลี และแบนเนอร์ระบุว่าชื่อของนาตาลียังไม่ได้รับการเปิดเผยต่อสาธารณะ เจ้าหน้าที่อ้างว่าพวกเขาเรียนรู้มันโดยการตรวจติดตาม เครื่องสแกน ของตำรวจหนึ่งในทีมของแบนเนอร์สังเกตเห็นทหารยามรอบๆ พวกเขาอย่างช้าๆ และชักอาวุธออกมา การเผชิญหน้ารุนแรงขึ้นอย่างรวดเร็วจนกลายเป็นการเผชิญหน้าด้วยอาวุธซึ่งแบนเนอร์ก็กลบเกลื่อนได้

ในเรื่องย้อนหลังเพื่อนร่วมงานขี้เมาของแมตต์ขึ้นรถพ่วงขณะที่เขาอยู่บนเตียงกับนาตาลี แมตต์ถูกกระตุ้นให้ใช้ความรุนแรง ส่วนผู้คุมคนอื่นๆ ตอบโต้ขณะที่พีทข่มขืนนาตาลี แมตต์ถูกทุบตีจนตาย แต่ความพยายามของเขาที่จะต่อสู้กลับทำให้นาตาลีพยายามหลบหนีด้วยการวิ่งข้ามประเทศไปยังบ้านเคลื่อนที่ที่พี่ชายของเธออาศัยอยู่

ในปัจจุบัน แลมเบิร์ตติดตามร่องรอยจากจุดที่พบศพของแมตต์กลับไปยังค่ายขุดเจาะ ขณะที่แบนเนอร์และคนอื่นๆ เข้าใกล้รถพ่วงของพีท แลมเบิร์ตส่งวิทยุแจ้งเตือนโชโย พีทตอบสนองต่อคำเตือนที่ปกปิดไว้จากเคอร์ติสด้วยการยิงปืนลูกซองทะลุประตู ทำให้แบนเนอร์บาดเจ็บ เกิดการดวลปืนขึ้น โชโยและเจ้าหน้าที่คนอื่นๆ ถูกสังหาร ขณะที่ผู้คุมที่เหลือเตรียมประหารแบนเนอร์ แลมเบิร์ตก็สังหารสี่คนด้วยปืนไรเฟิลของเขา พีทที่บาดเจ็บวิ่งหนี แต่แลมเบิร์ตจับเขาไว้ได้ ดูหนังออนไลน์

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Marley & Me (2008)

New Life (2024)

Flynn (2024) 

Tarot (2024) 

Above the Shadows (2019)

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก