ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

A Quiet Place (2018) ดินแดนไร้เสียง

ปีที่ฉาย : 2018
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 7.5
ความคมชัด : HD
A Quiet Place (2018) ดินแดนไร้เสียง

ดูหนังออนไลน์ A Quiet Place (2018) ดินแดนไร้เสียง

เรื่องย่อ : A Quiet Place (2018) ดินแดนไร้เสียง ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

A Quiet Place (2018) ดินแดนไร้เสียง

รีวิวหนัง

มั่นคง munkonggadget

คะแนน : 7.9/10
.
เมื่อคืนดูหนังเรื่องนึง เป็นหนังที่มีอยู่ใน NetFlix แล้วรู้สึกว่าเรื่องนี้มี 2 ภาคสร้างห่างกัน 2 ปี ปกติหนังแนวไซไฟมักจะมีพล็อตที่ซ่อนความเร้นลับ ชวนค้นหา และไม่พ้นว่าต้องมีไอ้ตัวประหลาดฟันเยอะๆ เมือกเยิ้มๆ น้ำลายไหลย้อย มุกแบบนี้ดูมากๆแล้วเอียน เพราะเรื่องเอเลี่ยนทำไว้ดีมากแล้ว
.
เรื่องย่อ เมื่อโลกถูกรุกรานด้วยเอเลี่ยนสายพันธุ์ใหม่ คือเป็นเอเลี่ยนตาบอดแต่หูดี ดีกว่าหูหมาหรืออื่นๆ เวลาได้ยินเสียงที่ไหนมันต้องเข้าทำลายล้างฆ่าให้ตายแบบไร้เหตุผล แล้วชาวโลกก็ล้มตายเพราะไอ้ตัวประหลาดที่ว่า แต่มีหลงเหลืออยู่ครอบครัวเดียวที่สู้ชีวิต แล้วก็โดนชีวิตสู้กลับพ่อแม่ลูกต้องหลบซ่อนและหาวิธีอยู่รอดให้ได้และทำไงก็ได้ให้เสียงเงียบๆเข้าไว้ แถมหนังกดดันว่าเมียก็มีท้องใกล้คลอด เอาละวา จะวางแผนหลบเอเลียนและหนีตายกันอีท่าไหน พล็อตไม่ได้มีอะไรเกินคาด พวกหนังเอเลียนก็ไม่พ้นการหลบหนี แล้วเล่นกับความน่ากลัวว่าเมื่อไหร่จะโผล่มา

แต่เรื่องนี้มีความแตกต่างอยู่บ้าง คือขึ้นต้นมาก็เงียบงัน ไม่มีใครยอมส่งเสียง จะทำอะไรซักอย่างลุ้นแทบตายว่าเสียงจะดัง ถ้าดูตามหนังไปเรื่อยๆจะรู้สึกว่าผู้กำกับเล่นกับความอึดอัดได้อย่างดี คือยัดเยียดให้คนดูต้องเงียบตาม ชนิดว่าไม่กล้าหายใจดัง หรืออาจจะต้องกลั้นตดไว้ให้อยู่
ตัวเอเลี่ยนไม่ได้มาบ่อยนัก อาจจะเพราะเปลืองค่า Special Effect แต่ก็ทำให้เราลุ้นไปกับทุกฉากได้เป็นอย่างดี หนังทำให้คิดตามว่าครอบครัวนี้จะหลบซ่อนและแก้ปัญหาอีท่าไหน เด็กจะคลอดมันต้องมีเสียงร้อง แล้วตกลงเค้าจะจัดการอีท่าไหน ผมเองยังกดดันและแอบลุ้นและคิดตาม
.
เป็นหนังที่ดูสนุกแต่ตอนจบรวบไปนิด แต่เข้าใจได้ว่าทิ้งท้ายแบบนี้มีภาค 2 แหงๆ ซึ่งก็จริงอย่างที่ว่า แต่แนะนำว่าดูภาค 1 ใน NetFlix ก่อน แล้วค่อยหาภาค 2 ดูทีหลัง หรืออาจจะรออีกพักนึง ใครชอบหนังวิทยาศาสตร์ ลี้ลับ ชอบดูหนังที่แทรกความรักและความสามัคคีรวมพลังของครอบครัวต้องดู…เพราะ

รีวิวและสปอยล์หนัง

1.เริ่มต้นด้วยครอบครัวหนึ่ง มีพ่อ(จอนห์ คาซินสกี้)แม่(เอมีรี่ บลันซ์) ลูกสาวคนโต(มิลลิเซนต์ ซิมม่อน)น้องชายคนกลาง(โนอาห์ จูป) และน้องสาวคนเล็กกำลังหาของในมินิมาร์ทน้องสาวคนเล็กอยากเล่นเครื่องบินอวกาศ แต่พ่อมาห้ามไว้ทันเพราะต้องไม่ให้เกิดเสียงเด็ดขาด พี่สาวคนโตสงสารน้องเลย
เอาเครื่องบินอวกาศให้น้องเก็บไว้ แต่หารู้ไม่ ถ่านที่ถอดออกน้องคนเล็กดันเอาเก็บไปด้วย

2.เมื่อเดินมาได้ถึงสะพานจู่ๆน้องสาวคนเล็กก็เปิดเสียงเครื่องบินอวกาศ พ่อวิ่งมาช่วยไม่ทัน เอเลี่ยนจับไปแดก

3.ครอบครัวนี้มาล้อมวงกินข้าว บรรยากาศไม่ดีเท่าไรลูกสาวคนโตไม่ลงรอยกับพ่อ เพราะเข้าใจผิดคิดว่าพ่อไม่รักคิดว่าเพราะตนเป็นต้นเหตุให้น้องสาวคนเล็กต้องตายเธอไม่รู้เลยว่า พ่อคอยหาข่าวคนรอดชีวิตคนอื่นๆทำทุกวิถีทาง อีกทั้งไปยังหอคอยเก็บเมล็ดพืชเพื่อจุดไฟดูคนรอดชีวิตคนอื่นๆ และยังซ่อมเครื่องช่วยฟังให้อีกด้วยอีกทั้งยังต้องหาทรายมาโรยไว้เป็นทางเดิน

4.หลายวันต่อมาพ่อพาน้องชายคนกลางไปเดินสำรวจครั้งนี้ไม่ให้ลูกสาวคนโตไปด้วย เลยน้อยใจหนีออกจากบ้าน

5.พ่อและลูกชายเดินมายังน้ำตก เขาตะโกนและบอกลูกชายว่าปลอดภัย(เสียงน้ำตกดังกว่าเสียตะโกน) ลูกชายเลยตะโกนบ้าง (คงอึดอัดที่ต้องเป็นใบ้มาเป็นปี) เขาถามพ่อว่าไม่รักพี่หรอพ่อบอกว่ารักสิทำไมจะไม่รักล่ะ

6.ขณะที่เขาและลูกชายเดินทางกลับก็พบผัวเมียคู่นึงแต่ผู้หญิงตายเพราะเอเลี่ยน ผู้ชายคนนั้นตะโกนด้วยความแค้นพ่อลูกเลยต้องวิ่งหนีเสียก่อน

7.เมียพระเอก กำลังตากผ้าแล้วกลับเข้าบ้าน เอาผ้าที่ซักมาตากปรากฎว่ากระสอบใส่เสื้อผ้าไปเกี่ยวตะปูตรงบันไดขณะที่ลงบันไดมาขาก็ไปเหยียบโดนเลือดออก แถมยังเจ็บท้องจะคลอดอีกด้วย ด้วยความทรมานเธอเลยขึ้นไปบนห้องน้ำจะคลอดในอ่าง หนีเอเลี่ยนด้วยการใช้นาฬิกาปลุกเป็นตัวล่อ

8.พระเอก ได้เห็นสัญลักษณ์ไปสีแดง (เตือนว่าจะคลอดลูก)เลยรีบวิ่งไปช่วย ให้ลูกชายไปจุดพลุไว้เป็นตัวล่อพวกเอเลี่ยนลูกสาวคนโตที่ออกจากบ้านไปยังสะพานที่น้องสาวตายเห็นสัญญาณพลุเลยรีบวิ่งไปยังที่ที่น้องชายเธอจุดพลุพระเอกกลับไปช่วยเมียได้ทัน โดยหนีลงไปยังห้องใต้ดินเมียก็ถามว่าลูกๆล่ะ ลูกก็คลอดได้ทันใส่อ๊อกซิเจนไว้จะได้ไม่ร้องเสียงดังอีก เขาจึงออกไปตามกลับมา

9.น้องชายระหว่างทางกลับดันเห็นอะไรตะคุ่มๆที่ไร่ข้าวโพดก็เลยวิ่งหนีเอเลี่ยน แต่ดันไปชนล้อรถไถข้าวโพดคันใหญ่พี่สาวเองระหว่างทางกลับแปลกใจแสงไฟฉายจึงเดินตามไประหว่างนี้เอเลี่ยนตัวที่อยู่ในไร่ข้าวโพด ปวดแก้วหูจากเครื่องช่วยฟังนั่นเอง (ลูกสาวคนโตยังไม่รู้)

10.เธอและน้องชายหนีขึ้นไปตั้งหลักยังหอคอยเพื่อจุดไฟส่งสัญญาณ ให้พ่อได้ออกตามหาได้แต่น้ำมันก๊าซหมด พี่สาวส่งสัญญาณมือว่าให้ลงเดินกลับเหอะ
แต่น้องชายบอกอย่าดีกว่าพวกเอเลี่ยนอยู่ข้างล่างนะเธอก็ไม่ฟังกำลังจะลง ปรากฎว่าน้องชายล่วงตกลงไปข้างล่างจมลงไปยังที่เก็บเม็ดพืช แผ่นรองพื้นก็ร่วงตกไปอีกอันเฉี่ยวหัวหวุดหวิด เธอเลยกระโดดลงมาช่วย ให้น้องขึ้นไปยืนบนแผ่นที่ตกลงมา แต่เธอเองก็จมลงไปมิดมือน้องชายตะเกียกตะกายขึ้นมาบนแผ่นนั้นแล้วช่วยพี่สาวขึ้นมาเอเลี่ยนได้ยินเสียงเลยตามลงมา แต่เป็นเพราะครั้งนี้อยู่ไกล้เครื่องช่วยฟังมากไปเลยปวดหู ใช้กงเล็บพังกำแพงออกไป

ผู้กำกับ

จอห์น คราซินสกี้

บริษัท ค่ายหนัง

Platinum Dunes
Sunday Night

นักแสดง

Emily Blunt
John Krasinski

โปสเตอร์หนัง

A Quiet Place (2018) - IMDb

A Quiet Place - Wikipedia

A Quiet Place (2018) - IMDb

เรื่องย่อ

ดูหนัง A Quiet Place (2018) ดินแดนไร้เสียง ครอบครัวหนึ่งต้องดิ้นรนเพื่อความอยู่รอดในโลกที่มนุษย์ส่วนใหญ่ถูกฆ่าโดยสัตว์ตาบอดแต่ไวต่อเสียง พวกเขาถูกบังคับให้สื่อสารด้วยภาษามือเพื่อป้องกันไม่ให้สิ่งมีชีวิตตกอยู่ในอันตราย ดูหนังออนไลน์

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

An American Werewolf In Paris (1997) คืนสยองคนหอนโหด

Awake (2007) หลับ เป็น ตื่น ตาย

Blood and Snow (2023)

The Coffee Table (2022)

Dark Water (2005) ห้องเช่าหลอน วิญญาณโหด

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก