ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

Adventure หนังผจญภัย » ดูหนังออนไลน์ MovieHD24

รีวิวหนัง

ฉันชอบดูหนัง

(2005) เรื่องราวของ “แอนน์” นักแสดงหญิงผู้ตกอับ โชคชะตานำพาให้เดินทางไปกับผู้กำกับและทีมงานเพื่อถ่ายทำภาพยนตร์ ณ สถานที่ลึกลับในตำนานเกาะหัวกะโหลก โดยที่ไม่มีใครล่วงรู้เลยว่าจะต้องพบเจอกับเจ้าคิงคองยักษ์ และความน่าสะพรึงกลัวอีกมากมาย
……………
คิงคองเวอร์ชั่นรีเมคต้นฉบับปี 1933 มีความยาว 3 ชั่วโมง 7 นาที โดยผู้กำกับ ปีเตอร์ แจ็คสัน ที่สร้างชื่อมาจาก The Lord of the Rings จนทุกคนคาดหวังว่าหนังจะประสบความสำเร็จและทำเงินมหาศาล เมื่อหนังเข้าฉายแม้คำวิจารณ์จะไปในทางที่ดี แต่รายได้กลับไม่เป็นไปอย่างที่หวัง จากทุนสร้างสูงถึง 250 ล้านเหรียญฯ กลับทำเงินไปทั้งหมด 562 ล้านเหรียญฯ เท่านั้น แม้จะไม่ถึงขั้นขาดทุน แต่ถือว่าน้อยมาก สำหรับหนังฟอร์มยักษ์ที่ผู้กำกับมีชื่อเสียง
ซึ่งมันอาจจะมาหลายๆ ปัจจัย หนึ่งในนั้นน่าจะจากตัวหนังที่มีความยาวเกินไป (ยาวจนแยกมาทำภาคต่อได้เลยล่ะ) ไม่มีความกระชับ เหมือนอยากใส่อะไรก็ใส่ จนจะเป็นหนังสัตว์ประหลาดไปแล้ว แย่งซีนพี่คองอย่างเยอะ หลายๆ คนเลยรู้สึกเบื่อ ยิ่งในฉบับ Uncut มีซีนสัตว์แปลกๆ อีกหลายชนิด ใครไม่ชอบก็คง ไม่ชอบไปเลย แต่สำหรับผมแล้ว รู้สึกว่ามันยืดยาว น่าเบื่อแค่ช่วงแรกๆ พอถึงตอนนางเอกถูกจับไปบูชายัญบนเกาะหัวกระโหลก ตั้งแต่นั้นผมว่ามันสนุกนะ สนุกไปจนจบ ปีเตอร์ แจ็คสัน สร้างมันออกมาได้ยิ่งใหญ่ อลังการ ใส่สัตว์ดึกดำบรรพ์มาเพียบ บางช่วงลุ้นระทึกจนแทบไม่ให้พักหายใจ ยังรู้สึกเสียดายที่สมัยนั้นไม่ได้เข้าไปดูในโรงภาพยนต์ มันจะน่าสุดยอดมากแน่ๆ
เจ้าคิงคองถึงมันจะดุร้ายตามสัญชาตญาณ แต่มันก็มีความรู้สึก มีจิตใจจับต้องได้ ตั้งแต่ที่ได้เจอกับนางเอกจนคุ้นเคยผูกผันกัน และจะมีมุมน่ารักๆ อยู่เสมอ คอยปกป้องตลอด แบบผู้หญิงข้าใครอย่าแตะ เรียกว่า หลงรักนางเอกเข้าอย่างจัง (พระเอกตัวจริงคือคองเอง😄) มีหลายๆ ฉากหลายๆ โมเม้นระหว่างนางเอกกับคองที่ชอบ เช่น ฉากที่เล่นกันในลานน้ำแข็งที่เต็มไปด้วยต้นคริสต์มาส สุดแสนจะโรแมนติก และซีนที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือบนตึกสูง ฉากคลาสสิคที่ทุกเวอร์ชั่นต้องมี นางเอกเห็นคองหนีขึ้นไปแบบจนมุมแล้ว ถูกเครื่องบินรบยิงแบบจับตาย เลยขึ้นไปช่วยปกป้องบ้าง แต่ก็ไม่เป็นผล พอยิ่งนานคองก็เริ่มหมดแรง หลายๆ คนเลยคิดว่าคองสู้ไม่ไหวจนตกตึกตาย แต่ไม่ใช่เลย คองยอมสละชีวิตเพื่อปกป้องหญิงที่มันรักจากกระสุนต่างหาก (อย่างที่ปกป้องมาตั้งแต่แรก) เป็นฉากที่ตราตรึงความรู้สึกคนดูมากที่สุด ซาบซึ้งจนน้ำตาไหล 😭
หนัง Top 10 ในใจตลอดกาลของผม 9/10 คะแนน ครับ
คนรักหนังพากย์ไทย
หลังเสร็จสิ้นเรื่องราวบนมัชฌิมโลกใน The Lord of the Rings ทั้งสามภาค ผู้ชมไม่น้อยต่างคาดหวังว่าปีเตอร์ แจ็คสัน จะนำเรื่องราวอะไรมาสานต่อไปในงานชิ้นถัดไป

และในที่สุดเรื่องราวระดับคลาสสิคของ “คิงคอง” ที่เคยถูกสร้างเป็นหนังเมื่อปี 1933 ก็ถูกผู้กำกับหนุ่มใหญ่มาอัพเกรด เพิ่มเติมเทคนิคการถ่ายทำตามประสาหนังยุคใหม่ให้มีความตื่นเต้นเร้าใจและอลังการมากขึ้น มีอะไรก็ใส่กันไม่ยั้ง แต่ยังคงไว้ซึ่งพล็อตและตัวละครจากต้นฉบับ จนทำให้หนังฉบับดังกล่าวได้รับความสำเร็จในระดับพอประมาณ

ในส่วนของงานพากย์ภาษาไทยก็ถือว่ามีความยิ่งใหญ่สมราคาหนัง เพราะอุดมไปด้วยกองทัพนักพากย์ระดับแถวหน้าที่ขนกันมาให้เสียงมากมาย นำโดย กุ้งขาว โศภิตา (Naomi Watts),จูน อิทธิพล (กับการให้เสียง Jack Black เป็นหนแรก),ต้อย สมพร (Adrien Brody) และอีกมากมาย โดยแต่ละคนต่างฝากการพากย์ไว้อย่างมีสีสันและออกมาดี แต่อย่างไรก็ตาม พระเอกตัวจริงของหนังก็คือ สัตว์ประหลาดรูปร่างล่ำใหญ่ชื่อเดียวกับเรื่องนั่นเอง

ผู้กำกับ

ปีเตอร์ แจ๊กสัน

บริษัท ค่ายหนัง

ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล พิคเจอร์ (UIP)

นักแสดง

  • นาโอมิ วัตส์
  • แจ็ค แบล็ค
  • เอเดรียน โบรดี
  • โทมัส เครทช์มานน์

โปสเตอร์หนัง

Adventure หนังผจญภัยAdventure หนังผจญภัยAdventure หนังผจญภัย

Adventure หนังผจญภัย เป็นเรื่องราวการผจญภัยที่เกี่ยวกับตัวนำที่เดินทางไปยังสถานที่ที่ยิ่งใหญ่ ดูหนังใหม่ หรือไกลห่างเพื่อทำบางสิ่งให้สำเร็จ อาจสามารถมีองค์ประกอบชนิดอื่นๆอีกมากมายรวมอยู่ในนั้น ด้วยเหตุว่ามันเป็นประเภทที่เปิดกว้างมาก ซีรี่ย์เกาหลี 2024 ตัวเอกมีภารกิจที่จำต้องเจอหน้ากับอุปสรรคเพื่อไปให้ถึงจุดมุ่งหมายของพวกเขา ยิ่งไปกว่านี้เรื่องราวการเสี่ยงภัยมักจะมีเรื่องมีราวราวที่ลึกลับ ตัวละครก็จะมีพลังหลบซ่อนอยู่

หนังผจญภัยส่วนมากเป็นหนังที่ดูได้ทุกเพศทุกวัย และหนังผจญภัยในป่าก็ถือเป็นแนวยอดฮิตที่ได้รับความนิยมจากเหล่าผู้ชม โดยเฉพาะหนังผจญภัยในป่าสำหรับเด็กที่จะมีเนื้อเรื่องที่ไม่เน้นดราม่ามากนัก ต่างกับหนังผจญภัยในป่าสำหรับผู้ที่มีอายุ 16 ปีขึ้นไปที่บทจะค่อนข้างเข้มข้น เนื้อหาหนักหน่วงขึ้น แต่จุดขายที่สำคัญของหนังผจญภัยในป่าก็คือ ฉากหลังอันเป็นป่าดงดิบลึกลับต่าง ๆ พ่วงด้วยความแฟนตาซีจาก CG สุดตระการตา ตามด้วยสัตว์ประหลาดลึกลับที่มักจะมาพร้อมกับหนังแนวนี้เสมอ ซึ่งจุดเด่นของหนังเหล่านี้จะนำพาให้ผู้ชมตื่นตาตื่นใจไปกับเทคนิคการเล่าเรื่องที่ชวนให้น่าติดตาม

Adventure หนังผจญภัย

Adventure หนังผจญภัย คุณภาพ ครบทุกรส ครบทุกแนว ที่คุณไม่ควรพลาด

1. King Kong (2005)

หนังผจญภัยฟอร์มยักษ์ ผลงานกำกับโดย ปีเตอร์ แจ็คสัน จาก The Lord of the Rings Trilogy โดยจะว่าด้วยเรื่องราวในช่วงปี 1933 เมื่อ แอนน์ ดาร์โรว์ นักแสดงสาวที่กำลังตกอับกับอาชีพการงาน จนเธอได้รับข้อเสนอจาก คาร์ล ผู้กำกับหนังไฟแรงที่ต้องการให้เธอไปร่วมแสดงเป็นนางเอกในหนังผจญภัยในป่าเรื่องใหม่ของเขาที่จะถ่ายทำที่เกาะลึกลับแห่งหนึ่ง ซึ่งพวกเขาก็หารู้ไม่ว่าการเดินทางครั้งนี้จะเปลี่ยนแปลงชีวิตพวกเขาไปตลอดกาล

2. Dune (2021)

มหากาพย์หนังผจญภัยไซไฟฟอร์มยักษ์ ที่ดัดแปลงมาจากนิยายของ แฟรงค์ ฮาเบิร์ต ที่ว่าด้วยเรื่องราวของครอบครัวอะเทรดิส ที่ได้ถูกส่งไปยังดวงดาวที่มีแต่ทะเลทราย เพื่อทำการปกครอง และค้นหาทรัพยากร แต่ทว่าพวกเขาก็ถูกก่อกบฏโดย บารอน วลาดิเมียร์ ฮาร์คอเนน ที่หวังยึดอำนาจมาเป็นของตน ทำให้ พอล อะเทรดิส ลูกชายของ ดยุค เลโต อะเทรดิส ต้องหลบหนีออกมา ในขณะที่ผู้เป็นพ่อเสียสละชีวิตตนเอง พอลเลยต้องทำทุกวิถีทางเพื่อรวบรวมกำลังกองทัพจากเหล่าคนเถื่อน เพื่อคืนอำนาจให้ตนเองอีกครั้ง

3. Jumanji: Welcome to the Jungle (2017)

งานรีเมคจากหนัง Jumanji เมื่อปี 1995 โดยในเวอร์ชั่นนี้ได้มีการดัดแปลงให้ร่วมสมัยขึ้น ซึ่งเวอร์ชั่นนี้จะเป็นหนังแนวผจญภัยในป่า ว่าด้วยกลุ่มเด็กวัยรุ่นที่หลุดเข้าไปในเกมคอนโซล และสวมบทเป็นอวตารในเกม ซึ่งหากพวกเขาแพ้ในเกมนี้ ในชีวิตจริงก็จะตายไปด้วย ดังนั้นทางเดียวที่จะรอดชีวิตคือการเอาชนะเกมนี้ให้ได้ ซึ่งหนังก็ได้ประสบความสำเร็จจนมีภาคต่อมาอย่าง Jumanji: The Next Level ที่มาในธีมเดียวกัน

4. Into the Wild (2007)

หนังแนวผจญภัยในป่า ที่สร้างจากชีวิตจริงของ คริสโตเฟอร์ แมคแคนเดิลส์ ชายหนุ่มที่พึ่งเรียนจบมหาลัยมาหมาด ๆ แต่ด้วยความที่รักในอิสระ คริสเลือกที่จะยังไม่ทำงาน และปลีกวิเวกจากครอบครัว แล้วเดินทางเข้าป่าแทน โดยจุดมุ่งหมายของคริสก็คืออลาสก้า ซึ่งระหว่างทางเขาก็ได้เรียนรู้สัจธรรมมากมายของชีวิต ที่ในสังคมเมืองไม่สามารถมอบให้ได้

5. Mad Max Fury Road (2015)

หนังผจญภัยตื่นเต้น จาก จอร์จ มิลเลอร์ กับเรื่องราวการต่อสู้ของผู้คนในโลกที่กลายเป็นทะเลทรายร้อนระอุ โดยจะพูดถึง แม็กซ์ รับบทโดย ทอม ฮาร์ดี้ ชายเร่ร่อนที่จับพลัดจับผลูมาอยู่ท่ามกลางสงครามกองทัพของผู้นำเผด็จการ และกลุ่มหญิงสาวที่พยายามปลดแอก ซึ่งนำมาสู่การไล่ล่าสุดมันและเข้มข้น

6. The Suicide Squad (2021)

หนังผจญภัยตลก จาก DC ผลงานการกำกับโดย เจมส์ กันน์ เจ้าของผลงาน Guardians of the Galaxy กับเรื่องราวการรวมทีมพลีชีพของเหล่านักโทษฝีมือฉกาจที่ต้องมาร่วมทำภารกิจในเกาะแห่งหนึ่งที่ถูกปกครองโดยทหารเผด็จการ ที่กำลังทำการทดลองปริศนา พวกเขาเลยต้องหาทางยับยั้งการทดลองดังกล่าว โดยหารู้ไม่ว่ามันเป็นภารกิจที่เต็มไปด้วยอันตรายและเสี่ยงตายกว่าที่คิด

7. Assassin’s Creed (2020)

ผลงานหนังผจญภัยแอคชั่น ที่ดัดแปลงมาจากเกมชื่อดังจาก Ubisoft ที่จะกล่าวถึงเรื่องราวของ คัลลัม ลินซ์ ชายหนุ่มที่สืบเชื้อสายมาจาก อกีลาร์ สมาชิกองค์กรนักฆ่าในช่วงศตวรรษที่ 15 ซึ่งเขาได้ทำการปลุกสัญชาติญาณการต่อสู้ของวีรบุรุษ โดยใช้เทคโนโลยีจากองค์กรปริศนา เพื่อกลับมาใช้ความสามารถในการต่อสู้นั้นรับมือกับองค์กรเทมพลาร์ ในยุคปัจจุบัน

8. The Lone Ranger (2013)

หนังผจญภัยแอคชั่น จาก Walt Disney ที่ดัดแปลงมาจากละครวิทยุอันโด่งดังเมื่อปี 1950 ว่าด้วย จอห์น รี้ด นักล่าค่าหัวภายใต้หน้ากากสีดำ ที่ต้องจับคู่กับ ทอนโต้ นักรบพื้นเมืองอเมริกัน เพื่อปราบปรามเหล่าอธรรมและคนนอกกฎหมาย โดยหนังก็ได้นักแสดงมากฝีมืออย่าง จอห์นนี่ เดปป์ มารับบทนำร่วมกับ อาร์มี่ แฮมเมอร์

9. Jungle Cruise (2021)

หนังผจญภัยล่าสมบัติจาก Walt Disney ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเครื่องเล่นยอดนิยมของ Disneyland ซึ่งเวอร์ชั่นหนังจะพูดถึงการผจญภัยของคู่หูต่างขั้วอย่าง กัปตันแฟรงค์ วูฟ และ ดร.ลิลลี่ ฮัฟตัน ที่ได้มาร่วมกันเดินทางไปในลุ่มน้ำแอมะซอน โดยมีจุดหมายคือการตามหาต้นไม้ในตำนาน ที่มีความเชื่อว่าจะรักษาโรคภัยต่าง ๆ ได้ แต่ทว่าระหว่างทาง พวกเขาและเธอก็ต้องพบกับอันตรายมากมาย ทั้งจากสัตว์อันตราย รวมถึงมนุษย์ด้วยกันเอง ซึ่งหนังก็ได้สองนักแสดงดังอย่าง ดเวย์น จอห์นสัน มารับบท แฟรงค์ และ เอมิลี่ บลันท์ มารับบท ลิลลี่

10. Free Guy (2021)

หนังผจญภัยตลก เนื้อหาสุดล้ำ ที่ว่าด้วยเรื่องราวของ กาย ตัวละคร NPC หรือตัวประกอบจากเกม ที่มีบทบาทเดิม ๆ ในทุกวันคือตื่นมา ไปทำงาน และไม่มีบทบาทสำคัญใด ๆ จนกระทั่งวันหนึ่งเขาได้ตกหลุมรักหญิงสาวคนหนึ่ง ที่เป็นตัวละครจากผู้เล่นจริง ๆ จนทำให้ กาย เกิดระบบที่รวน ทำให้เขาออกจากลูปเดิม ๆ ของชีวิต และออกไปผจญภัยในเกมร่วมกับ มิลลี่ หญิงสาวที่เขาหลงรัก โดยหารู้ไม่ว่าตัวผู้สร้างเกมเองนั้นได้เตรียมทำลายเกมนี้ทิ้ง รวมถึงการลบตัวตนของเขาออกไปด้วย ซึ่งหนังก็ได้พระเอกอารมณ์ดีอย่าง ไรอัน เรย์โนลด์ มารับบท กาย พร้อมจัดเต็มด้วยอีสเตอร์เอ้กจากหนัง และเกมดัง ๆ มาเอาใจแฟน ๆ มากมาย

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก