ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

Alien (1979) เอเลี่ยน

ปีที่ฉาย : 1979
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 8.4
ความคมชัด : HD
Alien (1979) เอเลี่ยน

ดูหนังออนไลน์ Alien (1979) เอเลี่ยน

เรื่องย่อ : Alien (1979) เอเลี่ยน ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

ดูหนัง Alien (1979) เอเลี่ยน

รีวิว

WalterFrith

สโลแกนที่ฉันชอบสำหรับภาพยนตร์

ในอวกาศ ไม่มีใครได้ยินเสียงคุณกรีดร้อง” นี่ยังคงเป็นสโลแกนที่ฉันชื่นชอบสำหรับภาพยนตร์ เมื่อ ‘Alien’ เข้าฉายในปี 1979 ก็มีกระแสพูดถึงเกือบพอ ๆ กับ ‘Star Wars’ เมื่อออกฉายเมื่อสองปีก่อน แนวนิยายวิทยาศาสตร์กำลังได้รับการปฏิวัติในเวลานี้ และ ‘เอ เลี่ยน’ ก็มีลักษณะสยองขวัญอยู่ ซึ่งก็คือแนวจิตวิทยา สะดุดตา และน่าดึงดูดด้วยประเภทของความเข้มแข็งในความเงียบที่ไม่เคยเห็นมาตั้งแต่ปี ‘2001: A Space Odyssey’ ในปี 1968 แน่นอน อิทธิพลอย่างมากต่อการสร้างภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์ ด้สร้างภาคต่อแล้ว 3 ภาคและเป็นหนังสยองขวัญ/นิยายวิทยาศาสตร์คลาสสิกที่ไม่ควรพลาด เป็นความพยายามอย่างเต็มที่ของผู้กำกับริดลีย์ สก็อตต์บนจอภาพยนตร์ในการสร้างความกลัวให้เป็นตัวละครที่ดีที่สุดในเรื่อง

chrishn

9/10

Alien (1979)ไม่ใช่แค่สัตว์ประหลาด แต่เป็นบรรยากาศและความรู้สึกของคุณ!

ใน “เอ เลี่ยน” เราติดตามลูกเรือเจ็ดคนระหว่างทางมายังโลกบนเรือขนส่งสินค้าอวกาศขนาดใหญ่ “นอสโตรโม” ลูกเรืออยู่ในภาวะหลับด้วยความเย็น แต่คอมพิวเตอร์บนรถขัดขวางการเดินทางเมื่อมีการรับสัญญาณวิทยุต่างประเทศ มันกำเนิดมาจากดาวเคราะห์ที่ไม่มีคนอาศัยอยู่ และลูกเรือลงจอดเพื่อตรวจสอบ ที่นั่นพวกเขาได้ติดต่อกับสิ่งมีชีวิตต่างดาว…

สิ่งที่ทำให้เอ เลี่ยนยิ่งใหญ่ก็คือความรู้สึกไม่สบายใจอยู่ตลอดเวลา ตั้งแต่แรกเริ่มคุณรู้สึกว่ามีบางอย่างผิดปกติ ลูกเรือไม่เป็นมิตรต่อกันเป็นพิเศษ และคุณจะรู้สึกถึงความตึงเครียดในกลุ่มอย่างแท้จริง ตัวเรือเองนั้นเป็นเขาวงกตสไตล์อินดัสเทรียลขนาดใหญ่ที่ทรุดโทรมไปด้วยห้องโถงและทางเดิน และให้ความรู้สึกเหมือนเป็นคุกมากกว่าที่อยู่อาศัย มันเหมือนกับว่าไม่เพียงแต่มนุษย์ต่างดาวเท่านั้น แต่ยังรวมถึงตัวเรือเองที่ต่อต้านมนุษย์ด้วย เอ เลี่ยนนั้นเป็นสัตว์ประหลาดที่น่ากลัวที่สุดในประวัติศาสตร์เพราะมันเป็นปรสิตที่โหดเหี้ยม ไร้วิญญาณ ไร้ซึ่งลักษณะของมนุษย์หรืออารยะใดๆ เลย การออกแบบของสัตว์ประหลาดถือเป็นความอัจฉริยะ แน่นอนว่ามันมีรูปร่างคล้ายมนุษย์ แต่ไม่มีลักษณะใบหน้าหรือสิ่งอื่นใดที่สามารถแสดงอารมณ์หรือความตั้งใจได้ การกระทำของมันไม่ได้เผยให้เห็นจุดอ่อนหรือสติปัญญาที่มีอารยธรรม เอ เลี่ยนนั้นตรงกันข้ามกับทุกสิ่งของมนุษย์และอารยธรรม ไม่มากก็น้อย แถมสิ่งมีชีวิตนี้ยังปรับตัวให้เข้ากับภายในเรือที่ไร้มนุษยธรรมได้ดีกว่ามนุษย์ที่สร้างมันขึ้นมา โดยสรุป คุณจะมีฉากที่มนุษย์ติดอยู่ในใยแห่งความตึงเครียดภายในกลุ่ม เรือที่ไม่เอื้ออำนวย และนักฆ่าที่สมบูรณ์แบบที่เจริญรุ่งเรืองในลำไส้ของเรือ คุณเกือบจะรู้สึกว่ามนุษย์เป็นคนที่เหินห่างซึ่งกันและกันและเรือของพวกเขาเอง

ริดลีย์ สก็อตต์บอกเล่าเรื่องราวด้วยการผสมผสานระหว่างภาพและเสียงที่เข้ากันอย่างลงตัว

นักแสดงทำหน้าที่ได้เยี่ยมมาก โดยถ่ายทอดตัวละครของพวกเขาออกมาได้ละเอียดอ่อนแต่ดูสมจริงมาก ลูกเรือทั้งเจ็ดไม่ใช่กลุ่มฮีโร่ฮอลลีวูด พวกเขาเป็นคนธรรมดาที่มีจุดแข็งและจุดอ่อน ชอบและไม่ชอบ ด้วยวิธีนี้พวกเขาจึงดูเปราะบางมากเมื่อเผชิญหน้ากับศัตรู

อย่างที่บอกไปแล้วว่าเรือลำนี้แคบมาก และริดลีย์ สก็อตต์ก็เพิ่มความน่าขนลุกด้วยการใช้การเคลื่อนไหวของกล้อง แสง และเงาอย่างมีประสิทธิภาพ ห้องนั่งเล่นสว่างสดใสและควรจะสะดวกสบายสำหรับลูกเรือ แต่ก็มีบางอย่างที่ปลอดเชื้ออยู่ ส่วนที่เหลือของเรือนั้นเป็นห้องใต้ดินขนาดใหญ่

ดนตรีของเจอร์รี โกลด์สมิธเน้นย้ำถึงความลึกลับได้เป็นอย่างดี และภาพยนตร์คงจะไปไม่ได้หากไม่มีโน้ตเพลงของเขา ประกอบกับเสียงเรือก็เพิ่มความไม่สบายใจ

นี่ไม่ใช่เรื่องราวเกี่ยวกับวีรบุรุษผู้กล้าต่อสู้กับความชั่วร้าย เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับคนธรรมดาที่ต้องเผชิญกับความกลัวที่แท้จริง ซึ่งก็คือ ความกลัวที่ไม่มีใบหน้า ความกลัวที่เราไม่เข้าใจและไม่สามารถต่อรองได้ เพราะเป้าหมายเดียวของมันคือการเอาตัวรอดโดยที่เราต้องแบกรับความเสียหาย เป็นเรื่องราวที่บางคนต่อสู้กลับอย่างกล้าหาญ ในขณะที่คนอื่นๆ ถูกทำลายด้วยความหวาดกลัว เป็นเรื่องราวที่ผู้คนถูกฆ่าอย่างสุ่มเสี่ยง ไม่มีความยุติธรรมขั้นสูงกว่าอยู่เบื้องหลังว่าใครจะได้อยู่และใครจะตาย ตัวละครทั้งเจ็ดเป็นเพียงส่วนหนึ่งของการแข่งขันที่ผู้ที่เหมาะสมที่สุด (ไม่จำเป็นต้องเป็นผู้ชอบธรรมที่สุด) จะได้รับชัยชนะ และตัวละครทั้งเจ็ดจะเริ่มต้นการแข่งขันด้วยความเท่าเทียมกัน ไม่มีใครเป็นฮีโร่ที่แท้จริง และไม่มีใครเป็นผู้ร้ายที่แท้จริง

ทั้งหมดที่กล่าวมาข้างต้นทำให้ กลายเป็นหนังสยองขวัญที่ยอดเยี่ยมมาก ความหวาดกลัวไม่ได้มีแค่เอ เลี่ยนเท่านั้น แต่ยังเป็นบรรยากาศทั้งหมดที่เข้าไปอยู่ใต้ผิวหนังของคุณอย่างมีประสิทธิภาพ จนคุณไม่สามารถละทิ้งมันได้หลังจากจบเครดิตเหมือนที่คุณสามารถทำได้กับหนังสยองขวัญฮอลลีวูดเรื่องอื่นๆ อีกมากมาย ชื่อ “เอ เลี่ยน” ไม่เพียงแต่หมายถึงสัตว์ประหลาดเท่านั้น แต่ยังเป็นธีมของภาพยนตร์และเป็นความรู้สึกที่คุณมีระหว่างและหลังภาพยนตร์ 9/10

Pluto-3

9/10

เหตุการณ์สำคัญ

จุดเริ่มต้นของหนึ่งในซีรีส์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล หนังเรื่องนี้จะยังคงคลาสสิกอยู่เสมอ มันน่ากลัว มีอิทธิพล และสนุกสนานอย่างบ้าคลั่ง ไม่เพียงแค่นั้น ริดลีย์ สก็อตต์ยังมีเซนส์ด้านสไตล์และอารมณ์ที่ยอดเยี่ยมอีกด้วย และเขาก็เล่นกับมันมากจนทำให้เราตัวสั่น นอกจากนี้ยังมีความลึกลับที่น่าสนใจเกี่ยวกับเอเลียนซึ่งเราไม่รู้อะไรเลย ซิกอร์นีย์ วีเวอร์มีพลังเหมือนเดิมและนำความแข็งแกร่งมาสู่ภาพยนตร์เรื่องนี้จริงๆ พวกเขาทำอันหนึ่ง สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุดคือโน้ตเพลง ว้าว! มันวิเศษมาก ฉันคิดว่าซีรีส์เอเลียนก็เป็นที่รู้จักในด้านนั้นเช่นกัน หวังว่าพวกเขาจะทำซีรีส์ต่อและเราต้องการมันทั้งหมดในรูปแบบดีวีดี!

ผู้กำกับ

  • Ridley Scott

บริษัท ค่ายหนัง

  • 20th Century-Fox
  • Brandywine Productions

นักแสดง

  • Tom Skerritt
  • Sigourney Weaver
  • Veronica Cartwright
  • Harry Dean Stanton
  • John Hurt
  • Ian Holm
  • Yaphet Kotto

โปสเตอร์หนัง

Alien (1979) - IMDb

Alien (1979) - IMDb

Alien (1979) - IMDb

เรื่องย่อ

ดูหนังออนไลน์ ลูกเรือของยานอวกาศเชิงพาณิชย์ต้องเผชิญกับสิ่งมีชีวิตร้ายแรงหลังจากสืบสวนการแพร่เชื้อลึกลับที่ไม่ทราบแหล่งกำเนิด

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Hitman Agent 47 (2015) ฮิทแมน สายลับ 47

MIB 3 (2012) เอ็มไอบี 3 หน่วยจารชนพิทักษ์จักรวาล

Framed by My Sister (2022)

Bad Samaritan (2018) ภัยหลอนซ่อนอำมหิต

Alien 3 (1992)

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก