ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

All About Eve (1950) วิมานลวง

ปีที่ฉาย : 1950
เสียง : ซับไทย
Episode : -
imdb 8.2
ความคมชัด : HD
All About Eve (1950) วิมานลวง

ดูหนังออนไลน์ All About Eve (1950) วิมานลวง

เรื่องย่อ : All About Eve (1950) วิมานลวง ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

All About Eve (1950) วิมานลวง

รีวิว

Cine Daily

เนื้อหาหลักของ All About Eve (1950) เล่าเรื่องของผู้หญิงสองคน คนแรกคือ มาร์โก แชนนิ่ง นักแสดงละครชั้นนำที่แสดงได้ทุกบทบาทแม้วัยของเธอเริ่มจะร่วงโรยแล้วแต่ก็ยังคงเป็นซูเปอร์สตาร์บนเวที อีกคนคือ อีฟ แฮร์ริงตัน สาวน้อยหน้าซื่อที่มีชีวิตแสนลำบาก เธอคือแฟนละครของมาร์โกและนักแสดงคนนี้ได้รับเธอมาทำงานด้วยให้เป็นผู้ช่วยของเธอ ก่อนที่มาร์โกจะพบว่าแท้จริงแล้วอีฟพยายามจะเลียนแบบเธอทุกอย่างแต่นั่น

ไม่สำคัญเท่ากับที่ว่าอีฟเต็มไปด้วยความร้ายกาจและเล่ห์เหลี่ยมสารพัด บทบาท มาร์โก แชนนิ่ง  All About Eve (1950) วิมานลวง แสดงโดย เบ็ตตี้ เดวิส นักแสดงฝีมือดีที่บุคลิกของเธอเหมาะกับบทดาวค้างฟ้าได้เป็นอย่างดี มาร์โกเป็นคนอารมณ์ร้อน เอาแต่ใจ แต่ด้วยวัยที่มากขึ้นดูจะทำให้เธอ “เข้าใจ” ในชีวิตมากขึ้นเหมือนกัน โดยเฉพาะเมื่อเจอคนที่ร้ายกาจกว่าเธอคือ อีฟ แฮร์ริงตันนั่นเอง แอนน์ แบ็กซ์เตอร์ นักแสดงสาวหน้าใสมารับบท อีฟ แฮร์ริงตัน ที่ทำให้ทุกคนรักด้วยความน่าสงสารของเธอก่อนที่จะแสดงความร้ายลึกข้างในขึ้นมาเรื่อย ๆ

ด้วยฝีมือของ แอนน์ แบ็กซ์เตอร์ เธอจึงทำให้อีฟเต็มไปด้วยความซับซ้อนได้อย่างน่าทึ่ง นอกจากสองนักแสดงนำแล้วยังมีนักแสดงที่น่าสนใจอย่าง เซเลสเต้ โฮล์ม ในบท แคเรน ริชาร์ดส์ เพื่อนสนิทของมาร์โกที่หลงคารมอีฟเป็นคนแรก ทั้ง เบ็ตตี้ เดวิส, แอนน์ แบ็กซ์เตอร์ และเซเลสเต้ โฮล์ม ต่างมีออสการ์มาประดับศักดิ์ศรีก่อนแสดงเรื่องนี้ด้วยกันทุกคน และเธอทั้งสามต่างก็ได้ข้าชิงรางวัลออสการ์จากเรื่องนี้ทุกคนแต่ก็พลาดไป

นนักแสดงคนเดียวที่ได้รางวัลออสการ์จาก คือ จอร์จ แซนเดอร์ ในบท แอดดิสัน เดอวิทท์ นักวิจารณ์ละครฝีปากกล้าและทรงอิทธิพลที่รู้เท่าทันอีฟในทุกเรื่อง บุคลิกในความเป็นคนเย้ยหยัน แดกดันของแอดดิสันมีความคล้ายคลึงกับบุคลิกส่วนตัวของ จอร์จ แซนเดอร์ เป็นอย่างมากเช่นกัน นักแสดงอีกคนที่ยังไม่โด่งดังในเวลานั้นและมีบทบาทใน อยู่แค่สองฉากแต่ในเวลาต่อมาคือซูเปอร์สตาร์ที่ทั่วโลกรู้จัก เธอคือ มาริลีน มอนโร ในบทสาวสวยเซ็กซี่ไร้สมองที่ดูจะเป็นภาพลักษณ์ของเธอไปแล้ว และในเรื่องนี้เธอก็ได้รับบทในแบบเดียวกันที่กลายเป็นจุดสนใจในฉากที่มีเธออยู่

Xstal

⭐ 9/10

นี่คือสิ่งที่โทรทัศน์ควรจะเป็น All About Eve (1950) วิมานลวง  ฉลาด กระตุ้นความคิด เขียนบทและแสดงได้อย่างยอดเยี่ยม การประชุมวันซีซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2485 จัดขึ้นโดยไรน์ฮาร์ด เฮย์ดริช (รับบทโดย เคนเน็ธ บรานาห์) ผู้บังคับบัญชาหน่วย SS คนที่สองของฮิมม์เลอร์ ใกล้กรุงเบอร์ลิน โดยได้รวบรวมข้าราชการระดับสูงของนาซี 15 คนเพื่อประสานงานการแก้ปัญหาขั้นสุดท้ายซึ่งพวกนาซี จะพยายามทำลายล้างประชากรชาวยิวในยุโรปทั้งหมด

เฮย์ดริชและรองผู้อำนวยการไอค์มันน์ (สแตนลีย์ ทุชชี่) ใช้เวลาไม่กี่นาที ดังนั้นการเล่นทางไกลนี้จึงอิงตามข้อเท็จจริงทางประวัติศาสตร์เป็นส่วนใหญ่ อัจฉริยะของนักแสดง ผู้กำกับ และนักเขียน ลอริง แมนเดล คือการทำให้เราเข้าใจว่าข้าราชการระดับสูงธรรมดาๆ จะถูกผลักดันให้ยอมรับความสยองขวัญขั้นสุดยอดได้อย่างไร และทำให้เรื่องนี้กลายเป็นภาพยนตร์ที่สนุกสนาน และบางครั้งก็ตลกมากด้วยซ้ำ ตัวเขียนคมชัดมากจนอยากจะจำทุกบรรทัด – *รอ* ดีวีดีไม่ไหวแล้ว

Lechuguilla

⭐ 9/10

เป็นหนังอะไรอย่างนี้! มันเป็นอุดมคติของภาพยนตร์ ซึ่งเป็นมาตรฐานที่ใช้ตัดสินภาพยนตร์เรื่องต่อๆ ไป อย่างน้อยก็ในแง่ของการแสดงและบทสนทนา บางทีกล้องซึ่งไม่ได้ทำอะไรเลยนอกจากนั่งเฉยๆ ขณะที่นักแสดงแสดง อาจทำให้นิ่งน้อยลงนิดหน่อย แต่เนื้อเรื่องเป็นละครเวทีที่มีการพูดคุยเยอะและไม่ค่อยมี “แอ็กชัน” มากนัก หนังไม่ได้แกล้งทำทุกอย่าง แต่สิ่งที่มันทำก็ทำได้ดีมาก

ในฐานะมาร์โก เบตต์ เดวิสมอบสิ่งที่ฉันคิดว่าเป็นหนึ่งในการแสดงที่ดีที่สุด หากไม่ใช่การแสดงที่ดีที่สุด ในภาพยนตร์ทุกเรื่องที่ฉันเคยดูมา  All About Eve (1950) วิมานลวง เธอกลายเป็นมาร์โกอย่างแท้จริง ซึ่งเป็น “สิ่งติดตั้งของโรงละคร” ที่เป็นที่รักแต่กลับไม่มั่นคง และในฐานะอีฟ “เจ้าหนู ใส่เสื้อโค้ทกันฝนและหมวกตลกๆ” แอนน์ แบ็กซ์เตอร์ผู้ร่าเริงแจ่มใสพิสูจน์ให้เห็นถึงความเชี่ยวชาญในรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่ทำให้ตัวละครของเธอค่อยๆ เปลี่ยนไปตามกาลเวลา

จากนั้นก็มีจอร์จ แซนเดอร์สที่สวมบทแอดดิสัน เดอวิตต์ ผู้โอ่อ่า มีไหวพริบ  ดูหนังออนไลน์ เป็นคนมีไหวพริบ เป็นคอลัมนิสต์ผู้ยิ่งใหญ่ ชายผู้มีความคิดเห็นสูงเกี่ยวกับตัวเองทำให้เขาประกาศต่อเราในฐานะผู้ชมได้ว่าเขา “มีความสำคัญต่อโรงละคร” Celeste Holm และ Thelma Ritter ที่น่าเชื่อถือก็ให้การแสดงที่ยอดเยี่ยมเช่นกัน

smartbomb

⭐ 9/10

ฉันได้อ่านความคิดเห็นเกี่ยวกับคุณภาพของงานเขียนในภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่ฉันไม่รู้จริงๆ ว่าสิ่งนี้จะยกระดับประสบการณ์ได้มากขนาดไหน ความจริงก็คือ มันทำให้ฉันไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากให้คะแนนเต็ม 10 เลย หากคุณไม่ได้ดูภาพยนตร์เรื่องนี้ ฉันไม่คิดว่าคุณจะมีกรอบอ้างอิงที่จำเป็นเพื่อใช้เป็นพื้นฐานความคาดหวังใดๆ มันเป็นประสบการณ์ที่น่าจับตามอง สะเทือนใจ และมักจะเป็นเรื่องตลกขบขัน แต่ครั้งแล้วครั้งเล่าที่ทำให้คุณทึ่งคือความเฉียบแหลมของสคริปต์นี้ที่ถูกสร้างขึ้นมา

ความจริงที่ว่าการแสดงและการกำกับนั้นไร้ที่ติและดูเป็นธรรมชาติอย่างน่าประหลาดใจ (ภาพยนตร์เก่าส่วนใหญ่มักจะดูแข็งกระด้างหรือผู้คนดูเหมือน “แสดง” มากเกินไป) ยิ่งทำให้การแสดงดียิ่งขึ้นเท่านั้น ด้วยหนังเรื่องนี้ คุณสามารถจินตนาการถึง *ผู้คน* ที่นักแสดงกำลังแสดงได้จริงๆ แสดงให้เห็นความคล้ายคลึงกับภาพยนตร์เรื่องโปรดในยุค 50 เรื่องหนึ่งเรื่อง ของฉัน ทั้งสองเป็นการศึกษาเรื่องชื่อเสียงและความมีชื่อเสียง อีฟแสดงให้เห็นว่าคนๆ หนึ่งจะคอร์รัปชันตัวเองเพื่อบรรลุสิ่งนั้น ในขณะที่หลักฐานของ A Face คือชื่อเสียงทำให้ผู้ที่พบว่าตัวเองตกเป็นที่สนใจ ทั้งสองมีธีมที่สะท้อนถึงวัฒนธรรมที่หมกมุ่นอยู่กับคนดังของเรามากกว่าตอนที่ถูกสร้างขึ้น ที่น่าสนใจคืออีฟมีกำหนดฉายก่อน A Face หลายปี

kehoerobert

⭐ 10/10

ใกล้จะสมบูรณ์แบบแล้ว ภาพยนตร์ที่สามารถดูซ้ำได้โดยไม่เบื่อ Margo Channing ของเบตต์ เดวิสคือไอคอนภาพยนตร์ที่มีสัดส่วนสำคัญ  All About Eve (1950) วิมานลวง จุดอ้างอิง ความกลัวนรกของเธอนั้นเหมือนกับมนุษย์พอๆ กับที่เป็นใจกลางของวัวศักดิ์สิทธิ์ที่เห็นแก่ตัว ไม่มั่นคง และศักดิ์สิทธิ์นี้ เธอถูกรายล้อมไปด้วยผู้หญิงที่น่าจับตามองคนอื่นๆ เทลมา ริตเตอร์, เซเลสต์ โฮล์ม, แอนน์ แบกซ์เตอร์ และมาริลิน มอนโร ในบทเล็กๆ แต่บอกเล่า สำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนศิลปะการละครโคปาคาบานา พยากรณ์อย่างมีไหวพริบ จอร์จ แซนเดอร์สเป็นอีกผลงานหนึ่งของการคัดเลือกนักแสดงและงานเขียนบทที่ไม่ธรรมดา “ฉันมีความสำคัญต่อโรงละคร” แน่นอน และนี่คือภาพยนตร์ที่กลายเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับทุกคนที่รักภาพยนตร์”

Don

⭐ 10/10

ในธุรกิจการแสดงอาจมีอีฟ แฮร์ริงตันเกิดทุกวัน คนที่ชื่นชมนักแสดงที่มีชื่อเสียง ทำตัวไร้เดียงสา โดยไม่เผยให้เห็นถึงความทะเยอทะยานอันเย็นชาที่พวกเขามีจริงๆ แอนน์ แบกซ์เตอร์เล่นเป็นคนประเภทนี้ในทีออฟ เธอดูราวกับเป็นแฟนคลับหน้าเด็ก แต่เราไม่รู้เลยว่ามีเครื่องจักรสร้างชื่อเสียงอยู่ในใจของเธอ เบตต์ เดวิส ในบทมาร์โก แชนนิง ดาราละครเวที เป็นผู้มีประสบการณ์ที่ได้เห็นมาหมดแล้ว เธอเป็นคนเห็นแก่ตัวมาก

มาร์โกเป็นนักแสดงที่เก่งมากและเธอก็รู้เรื่องนี้ อีฟค้นพบจุดบอดของเธอและเคลื่อนตัวเข้ามาหาเธอราวกับพายุอันเงียบสงบ นี่คือหลักฐานของ ALL ABOUT EVE ผลงานชิ้นเอกของโจเซฟ แอล. แมนคีวิซในเรื่องไหวพริบอันชาญฉลาดและการบงการอันละเอียดอ่อน แมนคีวิซยังเขียนภาพนี้ด้วย (ผู้ชนะรางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยมปี 1950) ด้วยทักษะดังกล่าว นักแสดงที่มีพรสวรรค์จำเป็นต้องจำบทและนำเสนอด้วยเทคนิคที่เหมาะสมเท่านั้น

การแสดงนั้นยอดเยี่ยมมาก All About Eve (1950) วิมานลวง  โดยเฉพาะอย่างยิ่งโดย Bette Davis และ George Sanders ที่น่ารังเกียจมาโดยตลอด หนึ่งในนักแสดงคนโปรดของฉันในยุคทองของฮอลลีวูด ในตอนแรกภาพยนตร์เรื่องนี้บรรยายโดยแซนเดอร์ส ซึ่งรับบทเป็นหมูผู้โหดเหี้ยมของนักวิจารณ์ละคร จากนั้นโดยเซเลสต์ โฮล์ม ภรรยาของนักเขียนบทละครของอีฟและมาร์โก จากนั้นคือเบตต์ เดวิสในการแสดงครั้งหนึ่งในชีวิต หนังมีบทสนทนาประมาณ 90% เหมือนละครมาก คำพูดคมชัดมากจนคุณไม่เคยวอกแวกหรือไม่สนใจ ตัวละครเหล่านี้น่าสนใจเกินไป เบตต์ เดวิสมีบทสนทนาที่น่าจดจำมากมาย “รัดเข็มขัดนิรภัยซะ คืนนี้จะเป็นหลุมเป็นบ่อ!” นี่คือสิ่งที่ทุกคนจำได้ แต่ฉันก็ไม่อยากเข้าไปยุ่งกับคนอื่นๆ

ผู้กำกับ

  • Joseph L. Mankiewicz

บริษัท ค่ายหนัง

  • Twentieth Century Fox

นักแสดง

  • Bette Davis
  • Anne Baxter
  • George Sanders
  • Celeste Holm
  • Gary Merrill
  • Hugh Marlowe
  • Gregory Ratoff

โปสเตอร์หนัง

All About Eve (1950) วิมานลวง

All About Eve (1950) วิมานลวง

All About Eve (1950) วิมานลวง

เรื่องย่อ

ความคิดที่ดูเหมือนขี้อายแต่ไร้ความปรานีแอบแฝงเข้ามาในชีวิตของดาราบรอดเวย์วัยชราและกลุ่มเพื่อนละครของเธอ สถานที่จัดงานแสดงให้เห็นถึงตัวเธอเองใน บริษัท ของนักแสดงละครเวทีอายุ แต่มั่นคงและกลุ่มเพื่อนในโรงละคร เป็นภาพยนตร์ละครอเมริกันปี 1950 ที่เขียนบทและกำกับโดย Joseph L. Mankiewicz และอำนวยการสร้างโดย Darryl F. Zanuck มันมีพื้นฐานมาจากเรื่องสั้นปี 1946 เรื่อง  All About Eve (1950) วิมานลวง  โดย Mary Orr แม้ว่าจะไม่ได้ให้เครดิตหน้าจอก็ตาม

อีฟ (แอน แบกซ์เตอร์) หญิงสาวผู้ทะเยอทะยาน เธอมีจุดหมายที่จะครองทุกสิ่งทุกอย่างที่ มาร์โก (เบตตี เดวิส) ดาราละครเวทีชื่อดังมีอยู่ เธอต้องการแสดงบทที่เคยเป็นของมาร์โก ทั้งยังเข้าไปปั่นป่วนชีวิตของผู้กำกับที่เป็นคนรักของมาร์โก รวมถึงทุกๆคนที่เกี่ยวข้องกับดาราดังผู้นี้ มีเพียงคนเดียวที่มองเห็นความร้ายกาจซ่อนลึกของอีฟ นั่นคือ แอดดิสัน (จอร์จ แซนเดอร์ส) นักวิจารณ์ปากกล้า

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

In Good Hands 2 (2024) ฝากรักไว้ให้ดูแล 2

The Invisible Fight (2023)

The Blackening (2023)

Seize Them! (2024)

Happy Times (2000)

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก