ดูหนังออนไลน์ เต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ฟรี HD ชัด

ดูหนังออนไลน์ moviehd24 หนังใหม่HD ดูหนังเต็มเรื่อง2024 ซีรี่ย์ออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี

google search

As Good as It Gets (1997) เพียงเธอ..รักนี้ดีสุดแล้ว

ปีที่ฉาย : 1997
เสียง : พากย์ไทย
Episode : -
imdb 7.7
ความคมชัด : HD
As Good as It Gets (1997) เพียงเธอ..รักนี้ดีสุดแล้ว

ดูหนังออนไลน์ As Good as It Gets (1997) เพียงเธอ..รักนี้ดีสุดแล้ว

เรื่องย่อ : As Good as It Gets (1997) เพียงเธอ..รักนี้ดีสุดแล้ว ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ ดูหนังHD ดูหนังฟรี MovieHD24 หนัง2024 หนังออนไลน์ Full HD

As Good as It Gets (1997) เพียงเธอ..รักนี้ดีสุดแล้

รีวิว

Movician นักรีวิวหนัง

#เรื่องย่อ
เรื่องราวของ เมลวิน ยูดัล หนุ่มใหญ่นักเขียนนวนิยายโรแมนติก ผู้มีฐานะดี ถึงแม้เขาจะประสบความสำเร็จในอาชีพการงาน แต่จริงๆแล้วชีวิตเขากลับไม่ได้สมบูรณ์แบบ
เพราะเขาป่วยเป็นโรคย้ำคิดย้ำทำ อีกทั้งเขายังเป็นคนที่ชอบเหยียดหยามคนอื่น จิตใจแคบ อารมณ์ร้าย และไร้น้ำใจ จนทำให้คนรอบข้างเอือมระอา
ไม่มีใครคนไหนรับมือกับเขาได้นอกจาก แครอล As Good as It Gets (1997) เพียงเธอ..รักนี้ดีสุดแล้ว  พนักงานเสิร์ฟในร้านอาหาร และนี่เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เขา อยากเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อเป็น “ผู้ชายที่ดีขึ้น”

#สรุป
หนังน่ารักมาก!!! หนังสามารถผสมผสานระหว่างบทภาพยนตร์ที่มีความสดใหม่ และการแสดงที่ยอดเยี่ยมได้อย่างลงตัว
หนังสามารถดึงนิสัยแย่ๆของคนๆนึงมาเล่าได้อย่างน่ารัก และน่าหยิกในเวลาเดียวกัน ฮ่าๆๆ ซึ่งมันทำให้หนังดูโรแมนติกไปอีกแบบ
อีกทั้งยังได้นักแสดงดังระดับแม่เหล็กมาเล่นทำให้หนังมันมีชีวิตชีวา และเคมีทั้งสองคนเข้ากันสุดๆ จนทำให้เรายิ้ม และหัวเราะไปกับพวกเขาตั้งแต่ต้นจนจบ

หมื่นทิพ

นึกอะไรไม่ออก ก็คว้าเรื่องนี้มาดูอีก ดูแล้วดูอีกไม่รู้กี่รอบแล้ว แต่ความชอบก็ไม่เคยลดลง มีแต่จะเห็นคุณค่ามากขึ้น เพราะหนังแนวนี้ดูจะน้อยลงเรื่อยๆ ตามยุคสมัย ดาราเล่นได้ดีมาก เนื้อหาเรียบง่ายแต่เล่าได้อย่างน่ารัก ผสมกันอย่างพอดิบพอดีระหว่างความอบอุ่นและความฮา  As Good as It Gets (1997) เพียงเธอ..รักนี้ดีสุดแล้ว มันครบเครื่องจนน่าปรบมือให้จริงๆ ครับ ตอนนั้นไปดูในโรง ยังคงรู้สึกคุ้มมาจนถึงทุกวันนี้ 😊

ดูไปบ่นไป

In My Memories ถ้ามีใครสักคนเอ่ยปากกับท่านว่า You make me wanna be a better man. “คุณทำให้เขาอยากเป็นคนที่ดีขั้นกว่าเดิม” ท่านจะรู้สึกเช่นไร??? แล้วหนึ่งในความทรงจำที่มีกับประโยคนี้คือ ความรู้สึกของผู้เขียนเอง ที่มีต่อคุณแม่บ้าน มันเป็นแบบนี้ตั้งแต่แรก จนถึงวันนี้ ที่ผ่านการอยู่ร่วมกันมาค่อนชีวิต เพราะในชีวิตคนที่คลั่งไคล้การดูหนัง มักจะมีหนังอยู่ประเภทหนึ่ง ที่ผู้เขียนนิยามว่า #เมื่อไหร่เมื่อนั้น

นั่นคือ เปิดดูเมื่อไหร่ ยาวไปเมื่อนั้น เพราะยังคงประทับอยู่ในทรวงมิเสื่อมคลาย และหนึ่งในหนังที่อยู่ข้างในหัวใจ ที่เป็นอีกหนึ่งความคลาสสิคแห่งยุคสมัย คือเรื่องนี้ ที่ผู้เขียนเอง ลืมไปแล้วว่า ตัดสินใจซื้อตั๋วเข้าไปชมเพราะอะไร แต่ที่แน่ๆคือ หลังจากนั้น เปิดดูเมื่อไหร่ ยิงยาวรวดเดียวจบไปเมื่อนั้น และมันคือการดูซ้ำอย่างไม่รู้เบื่อ เรื่องของ เมลวิน ยูดาลล์ (แจ๊ค นิโคลสัน) นักเขียนรุ่นใหญ่ ผู้เป็นโรคย้ำคิดย้ำทำ โรคกลัวความสกปรกชนิดขึ้นสมอง นิสัยเสีย เปิดปากเท่ากับหาเรื่องใส่ตัว เป็นบุคคลที่น่ารังเกียจของทุกคนที่ได้พบเจอ กับ แครอล คอนเนลลี่ (เฮเลน ฮันต์) สาวเสิร์ฟแม่เลี้ยงเดี่ยว  As Good as It Gets (1997) เพียงเธอ..รักนี้ดีสุดแล้ว ผู้มีปัญหาชีวิตเรื่องครอบครัว ที่เป็นเพียงคนเดียวที่รับมือกับลุง เมลวิน

ได้ ในความประทับใจ อาจมิต้องพูดถึงเรื่องของบท หรือองค์ประกอบอะไร เพราะรางวัลที่การันตีไว้ คือบทพิสูจน์ แต่นี่คือเรื่องราวของความรักของรุ่นใหญ่ ที่ฉายภาพออกมาได้อย่างสวยงามลงตัว ในแบบไม่มีกุ๊กกิ๊ก มีแต่จิกกัดด่าทอ อาจเป็นเพราะมีบางแง่มุม มีบางอย่างที่สัมผัสได้ ว่า “คนนิสัยไม่ดี อาจบางทีก็ไม่ใช่คนเลว” และทุกคนมีเหตุผลของตนเอง
หรืออาจบางที มันขึ้นอยู่กับการที่ คนคนหนึ่งจะทำอะไรเพื่อคนอีกคนหนึ่งได้ลึกซึ้งขนาดไหน

ก็ใช่ ที่บางครั้งก็ดูเหมือนหวังอะไรตอบแทน แต่หากลองชั่งน้ำหนักดู ก็อาจจะรู้ว่า บางสิ่งนั้น มันแอบแฝงความดีงามไว้ข้างในเสมอ อย่าง เมลวิน ที่ยอมให้ แครอล เพียงคนเดียว อาจมีเหตุผลเพียงแค่ เขาชอบเธอ หากแต่ความที่ป่วยจนปากสุนัข ก็ทำให้เรื่องราวบานปลายเสมอ อันเป็นที่ขำขัน หรือ แครอล เองที่พยายามรับมือกับ เมลวิน ที่ทุกคนต่างเบือนหน้าหนี อาจมีเพียงเหตุผลเดียว คือเธอคือคนที่จิตใจดี โอบอ้อมอารีกับทุกคน

Cinema Paradiso by Golffy

ก่อนจะเป็นที่มาของประโยค “คุณทำให้ผมอยากเป็นคนที่ดีกว่าเดิม” **** เคยเขียนถึงบทนางเอกของเรื่อง As Good As It Gets เจ้าของสองรางวัลออสการ์ในสาขานำชายและนำหญิงในปี 1997 มาแล้วนะครับ วันนี้ขอพูดถึงบทของพระเอกรุ่นดึกของเรื่องบ้าง … เขาชื่อ “มัลวิน” รับบทโดย ลุง Jack Nicholson มัลวิน คือ นักเขียนรุ่นใหญ่วัยเกษียณ นิสัยไม่แคร์โลก มีอาการย้ำคิดย้ำทำ รักความสะอาดขั้นสุด ดูหนังออนไลน์  เกลียดเกย์ เหยียดสีผิว ปากร้าย #ขี้บ่น บ่นทุกอย่าง และอารมณ์เสียไปกับทุก ๆ เรื่องที่ผ่านเข้ามาในชีวิต จนทำให้แทบไม่มีใครทนพฤติกรรมร้ายกาจของเขาได้เลยสักคน

ถ้าจะนึกถึงใครที่เป็นมนุษย์ประเภทมองโลกในแง่ร้ายไปทั้งหมด .. มัลวินก็คือ หนึ่งในนั้น นั่นคือ สิ่งที่มัลวินแสดงออก .. เมื่อเดินออกมานอกห้องของเขา ซึ่งถูกใส่กุญแจหลายชั้นเอาไว้อย่างแน่นหนา ที่เป็นราวกับเกาะอันไกลโพ้นบนอพาร์ทเมนต์สุดหรู .. แต่ความจริง … หลังประตูบานนั้น มัลวิน คือ ชายขี้เหงา โดดเดี่ยว อ้างว้าง ใช้ชีวิตอยู่ลำพัง ไม่มีใครให้คุยด้วย นอกจากเดินออกไปทะเลาะกับเกย์ข้างห้อง หรือ กร่นเสียงบ่นไปเรื่อยเปื่อยกับบรรดาคนภายนอก นั่นคือ ช่วงเวลาที่ทำให้เขายังได้รู้สึกถึงการมีตัวตนบนโลกใบนี้ …

จนกระทั่งการได้มีโอกาสได้ดูแลหมาของคนข้างบ้าน จึงทำให้เขาเริ่มค้นพบและแสดงออกในด้านที่อ่อนโยน และรวมไปถึง การได้รู้สึกว่า .. การได้คุยกับสาวเสิร์ฟคนหนึ่งในร้านอาหารประจำ มันคือ ความสุขในแบบที่มนุษย์คนหนึ่งจะพึงมี จากหนังสือ “แค่บ่นน้อยลง .. วันละนิด ชีวิตจะเปลี่ยนไปมหาศาล A Complaint Free World” ซึ่งเขียนโดย Will Bowen ได้กล่าวไว้ว่า (อ้างอิงจากหนังสือฉบับแปล หน้า 116-117) As Good as It Gets (1997) เพียงเธอ..รักนี้ดีสุดแล้ว  หนึ่งในเหตุผลที่ทำให้คน ‘บ่น’ คือ Get Attention หรือ การต้องการเรียกร้องความสนใจ .. คนเรามักหาสารพัดเรื่องมาบ่น เพื่อ “นี่คุณ ช่วยสนใจฉันหน่อยซิ! ฉันอยากคุยกับคุณ ฉันอยากให้คุณหันมาสนใจฉันบ้าง และฉันไม่รู้หรอกว่า จะพูดกับคุณอย่างไรดี นอกจากบ่นกระปอดกระแปดไปตามเรื่องตามราว”

ผู้กำกับ

  • James L. Brooks

บริษัท ค่ายหนัง

  • TriStar Pictures

นักแสดง

  • Jack Nicholson
  • Helen Hunt
  • Greg Kinnear
  • Cuba Gooding Jr.
  • Skeet Ulrich

โปสเตอร์หนัง

As Good as It Gets (1997) เพียงเธอ..รักนี้ดีสุดแล้ว

As Good as It Gets (1997) เพียงเธอ..รักนี้ดีสุดแล้ว

As Good as It Gets (1997) เพียงเธอ..รักนี้ดีสุดแล้ว

เรื่องย่อ

คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวและสาวเสิร์ฟ นักเขียนนิสัยไม่ดี และศิลปินเกย์สร้างมิตรภาพที่ไม่น่าเป็นไปได้หลังจากที่ศิลปินถูกทำร้ายร่างกายในการปล้น เมลวิน ยูดอล (แจ็ก นิโคลสัน) นักเขียนนวนิยายรักมีชื่อ ที่เป็นโรคย้ำคิดย้ำคำ กลัวความสกปรก เหยียดผิว As Good as It Gets (1997) เพียงเธอ..รักนี้ดีสุดแล้ว  และปากร้าย มีนิสัยเห็นแก่ตัว และชอบพูดจาถากถางใคร ๆ ให้เจ็บใจ เป็นที่เอือมระอาต่อเพื่อนบ้าน โดยเฉพาะไซมอน (เกร็ก คินเนียร์) จิตรกรเกย์ข้างห้อง ที่เลี้ยงหมาตัวเล็ก ๆ ชื่อ เวอร์เดล

ทุกวันเมลวินจะต้องไปกินอาหารที่ร้านเดิม ที่โต๊ะตัวเดิม แต่ด้วยนิสัยปากร้าย ทำให้ไม่มีพนักงานเสิร์ฟคนไหนอยากบริการเขา มีเพียงคนเดียวคือ แครอล (เฮเลน ฮันท์) ที่รับมือกับเมลวินได้ วันหนึ่งแครอลไม่มาทำงาน เมลวินจึงตามไปที่บ้าน เพราะถ้าหากเธอไม่มาเสิร์ฟอาหารให้ ก็ไม่มีใครในร้านยินดีบริการเขา เมลวินพบว่าลูกชายของแครอลป่วยเป็นโรคภูมิแพ้และหอบหืด เขาจึงเสนอให้หมอนอร์แมน เบตส์ (แฮโรลด์ รามิส) สามีของบรรณาธิการที่ตีพิมพ์นวนิยายของเขา ไปรักษาลูกชายของแครอล เพื่อให้เธอกลับมาทำงานตามปกติ

ภาพยนตร์ที่คล้ายกัน

Snap (2015) แค่…ได้คิดถึง

Look Whos Back (Er ist wieder da) (2015)

Dear Comrade (2019) ถึงเพื่อน…เพื่อน

Blue Film Woman (1969) หนัง Pink Film ญี่ปุ่น

Master (2021) คุณครูวีรบุรุษ

แสดงความคิดเห็น

ดูหนังออนไลน์ ดูซีรี่ย์ฟรี เรื่องอื่นๆ

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่2024 moviehd24 ดูหนังเต็มเรื่อง หนังHD ดูหนังฟรีไม่กระตุก